9 เมล็ด Fenugreek ทั่วไปผลข้างเคียงและวิธีการหลีกเลี่ยง สไตล์ที่มีชีวิต

Fenugreek ยังเป็นที่รู้จักกัน Methi กับคนอินเดียเป็นหนึ่งในส่วนผสมสำคัญที่ใช้ในอาหารอินเดียจำนวนมาก เป็นสมุนไพรที่รู้จักกันดีในหลายส่วนของโลกและไม่เพียงแค่ใบ แต่ยังมีเมล็ดพันธุ์ที่ใช้อยู่ อย่างไรก็ตามในขณะที่เราทุกคนรู้ว่าการบริโภคที่มากเกินไปอาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงต่อร่างกาย เช่นเดียวกันกับ Fenugreek แม้หลังจากที่มีประโยชน์มากมายสำหรับร่างกายและสุขภาพในรูปของใบไม้ Fenugreek และ Fenugreek เมล็ดมีกำมือของผลข้างเคียงที่คุณอาจต้องผ่านเนื่องจากการให้ยาเกินขนาด.

Fenugreek side effects

ผลข้างเคียงที่พบโดยทั่วไปของเมล็ด Fenugreek:

รายการด้านล่างกล่าวถึงเป็นผลข้างเคียงเมล็ด Fenugreek ที่พบมากที่สุดหรือเมล็ด Methi ผลข้างเคียงซึ่งจะช่วยหลีกเลี่ยงพวกเขาโดยตระหนักถึง ตรวจสอบพวกเขาออก:

1. เลือดออกภายใน:

ขนาดใหญ่ของ Fenugreek อาจมีปัญหาด้านสุขภาพที่ร้ายแรงเช่นการมีเลือดออกภายใน นี่คือหนึ่งในเหตุผลที่คำแนะนำอย่างมืออาชีพที่ปริมาณควรได้รับการพิจารณาก่อนการ Fenugreek ในรูปแบบใด.

ดูเพิ่มเติม: คาเฟอีนผลข้างเคียงในสตรี

2. อาการแพ้และการระคายเคืองผิวหนัง:

การบริโภคฟีนูกัมมักจะทำให้ผิวหนังชุ่มชื่นโดยการระคายเคืองหรือผื่นแดงหรือนำไปสู่อาการแพ้ต่างๆและการอักเสบ นี่เป็นสิ่งหนึ่งที่ผู้ใช้จำนวนมากได้ผ่านการทำให้เป็นผลข้างเคียงที่พบบ่อยของสมุนไพร Fenugreek หรือ methi dana.

3. อาการท้องร่วง:

อีกหนึ่งผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นจากการที่มีสาเหตุมาจาก Fenugreek ที่มากเกินไปในร่างกายเป็นปัญหาเรื่องท้องร่วง มีเอนไซม์ในผลิตภัณฑ์อาหารที่ทำให้ระบบทางเดินอาหารแย่ลงและทำให้เกิดลำไส้ที่มีน้ำ.

4. ปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะอาหาร:

เริ่มต้นจากอาการท้องอืดท้องเฟ้อและท้องอืดท้องเฟ้อและปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะอาหารคุณอาจต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่สำคัญใด ๆ ที่มีปริมาณ Fenugreek มากเกินไป นี้เป็นอีกครั้งมากป้องกันปัญหาที่เกี่ยวข้องกับสมุนไพร.

ดูเพิ่มเติม: ผลข้างเคียง Cardamom สุขภาพ

5. ไม่ปลอดภัยสำหรับเด็ก:

ในกรณีที่รุนแรง Fenugreek อาจทำให้หมดสติในเด็ก นอกจากนี้ยังอาจทำให้เกิดกลิ่นตัวในเด็กที่มีการบริโภคทำให้เป็นหนึ่งในผลข้างเคียงที่ต้องกล่าวถึงที่นี่ พยายามหลีกเลี่ยงสิ่งนี้ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้สำหรับกลุ่มอายุน้อยกว่า.

6 มีผลต่อโรคเบาหวานในเชิงลบ:

Fenugreek ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดลงสู่ช่วงที่รุนแรงมาก นี้นำมาพร้อมเป็นจำนวนมากของภัยคุกคามสำหรับร่างกาย หนึ่งต้องเข้าใจว่าเพียงปริมาณที่สมบูรณ์แบบสามารถช่วยในการสมดุลระดับอินซูลิน ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกคนเพื่อป้องกันไม่ให้เกินการบริโภคของ Fenugreek.

สาเหตุทำให้เกิดข้อบกพร่อง:

สำหรับผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์และรับประทานขนาดใหญ่ของ Fenugreek Fenugreek ควรรู้ว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดข้อบกพร่องในทารกเป็นหนึ่งในผลข้างเคียง พยายามหลีกเลี่ยง Fenugreek ในอาหารให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้เพื่อความปลอดภัยและการป้องกันสำหรับความสุขของคุณ.

8. คลอดก่อนกำหนด:

Fenugreek หากรับประทานในปริมาณที่มากกว่าที่ต้องการอาจทำให้เกิดการหดตัวของมดลูกก่อนเวลาคลอดและนำไปสู่การคลอดก่อนกำหนดของทารก นี่เป็นหนึ่งในผลข้างเคียงของ Fenugreek ในทางกลับกัน Fenugreek น้อยในช่วงเดือนสุดท้ายของการตั้งครรภ์ช่วยในการเหนี่ยวนำให้เกิดความเจ็บปวดและนำไปสู่การจัดส่งตามปกติ นี่เป็นประโยชน์สำหรับหญิงตั้งครรภ์.

ดูเพิ่มเติม: การใช้เมล็ดกระวาน

9 นำไปสู่หน้าอกขยาย:

สำหรับผู้ที่มีหน้าอกขนาดใหญ่ควรหลีกเลี่ยงการบริโภคของ Fenugreek ที่หนึ่งในมือผู้หญิงจำนวนมากใช้มันเป็นประโยชน์ที่ Fenugreek ขยายหน้าอกก็อาจจะมีผลข้างเคียงสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการที่จะเพิ่มขนาด นี่เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะขึ้นอยู่กับผู้หญิงที่กินถั่วฟีนุกัวและสถานการณ์ของตัวเอง.

เช่นเดียวกับทุกสิ่งทุกอย่างเมล็ดเมล็ด Fenugreek ยังมีผลข้างเคียงบางอย่างพร้อมกับผลประโยชน์ดังกล่าวข้างต้น โดยการใช้ยาที่แนะนำให้ถูกต้องเราสามารถหลีกเลี่ยงผลข้างเคียงและสามารถรับผลประโยชน์จากเมล็ด Fenugreek Fenugreek.

แหล่งที่มาของภาพ: สต็อกชัตเตอร์

Leave A Comment

5 + 2 =