9 วิธีแก้บ้านสำหรับ Bruises | สไตล์ที่มีชีวิต

แผลเป็นเป็นโรคที่เห็นได้ทั่วไปและเกิดภาวะวิกฤติมากขึ้นซึ่งมองเห็นได้บนผิวทำให้ดูไม่สวย ในกรณีเช่นนี้การบาดเจ็บเกิดขึ้นกับเนื้อเยื่อใต้ผิวหนังซึ่งเป็นสาเหตุให้หลอดเลือดแตกออกซึ่งทำให้เลือดไหลเวียนอยู่บนผิวหนัง บางส่วนของสัญญาณของการช้ำรวมถึงอาการบวมปวดและสีดำหรือสีฟ้าเปลี่ยนสีผิวในพื้นที่ได้รับผลกระทบ วิธีที่ดีที่สุดคือการใช้วิธีแก้ไขบ้านเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีผลข้างเคียงและสามารถรักษาได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ.

รายการด้านล่างนี้มีวิธีรักษารอยบากด้านบนที่สามารถนำมาใช้ในการรักษารอยฟกช้ำและให้ผลลัพธ์ที่มองเห็นได้หากปฏิบัติตามอย่างสม่ำเสมอ.

บ้าน remedies for bruises

การแก้ไขบ้านที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับ Bruises:

1. Comfrey Root Benefit:

Comfrey รากเป็นสมุนไพรและชาที่ทำจากนี้สามารถนำมาใช้ในพื้นที่ช้ำสำหรับการรักษาแก้ไขบ้าน ไม่เพียง แต่ทำงานในการเปลี่ยนสีของพื้นที่ แต่ยังช่วยในการลดอาการปวดจากพื้นที่ ควรติดตามทุกวันจนกว่าปัญหาจะลดลง.

ดูเพิ่มเติม: วิธีแก้ปัญหาบ้านเล็ก ๆ น้อย ๆ

2. การบีบอัดน้ำแข็ง:

น้ำแข็ง Pack

ทันทีที่คุณช้ำตัวเองขอแนะนำให้คุณใช้การบีบอัดน้ำแข็งในพื้นที่ ช่วยในการทำความเย็นหลอดเลือดแตกและป้องกันไม่ให้เลือดหลุดออกจากผิว ควรทำประมาณ 10-20 นาทีเพื่อให้มั่นใจว่ารอยช้ำไม่เลวร้ายลง.

3. การใช้แผ่นความร้อน:

แผ่นความร้อนจะช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีในพื้นที่และควรจะใช้ในภายหลังและไม่ได้ทันทีหลังจากที่ช้ำ นี้ควรจะนำไปใช้กับช้ำเป็นเวลา 20 นาทีหลายครั้งต่อวันสำหรับการรักษาแก้ไขบ้านที่เหมาะสมสำหรับวิกฤต.

4. น้ำอุ่นและน้ำส้มสายชู:

น้ำส้มสายชู

ใช้น้ำอุ่นและน้ำส้มสายชูผสมในบริเวณที่ถูกช้ำหลังจากนั้นเมื่อคุณต้องการรักษา นี้จะช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตไปยังพื้นที่ในลักษณะที่มีประสิทธิภาพ เป็นหนึ่งในการเยียวยาที่บ้านบากด้านบนสำหรับรอยฟกช้ำ.

ดูเพิ่มเติม: การรักษาภูมิแพ้ฝุ่น

5. แม่มดเฮเซล:

ผสมน้ำทองแดงของแม่มดกับน้ำและทาทุกวันที่มีรอยช้ำ มันจะช่วยให้เลือดไหลกลับไปยังภูมิภาคและส่งเสริมการรักษา เป็นหนึ่งในการเยียวยาที่รู้จักกันเพื่อใช้สำหรับการรักษารอยช้ำ.

6. ใบผักชีฝรั่ง:

ทำให้การวางใบผักชีฝรั่งสดและใช้มันได้ดีบนรอยช้ำ ตอนนี้ครอบคลุมได้ดีกับผ้าพันแผลเพื่อช่วยให้ทำงานอย่างถูกต้อง ช่วยในการลดอาการปวดและการอักเสบและจางหายเครื่องหมายช้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นหนึ่งในการเยียวยาที่คุ้มค่าในกรณีนี้.

7 ชิ้นสดมันฝรั่ง:

ใช้ชิ้นส่วนของมันฝรั่งตัดสดใหม่บนรอยช้ำและครอบคลุมได้ดีกับผ้าพันแผล ให้แน่ใจว่าคุณได้เปลี่ยนชิ้นมันฝรั่งทันทีที่แห้ง ผู้ใช้จำนวนมากได้ลองใช้วิธีแก้ไขบ้านและประสบความสำเร็จในการรักษาอาการช้ำ ควรทำทุกวันเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด.

8. มีน้ำมาก ๆ :

กระจก of water

มีประมาณ 10-12 แก้วน้ำจะช่วยในการปรับปรุงการไหลเวียนของเลือดไปยังพื้นที่รวมทั้งความชุ่มชื้นผิวในขณะที่การรักษาเนื้อเยื่อที่เสียหาย นี่เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดที่คุณจะได้รับการรักษาที่ปลอดภัยและเรียบง่ายสำหรับรอยฟกช้ำ.

ดูเพิ่มเติม: วิธีแก้ไขบ้านสำหรับข้อเท้าแพลง

9. น้ำมันสาโทเซนต์จอห์น:

มักมีแคปซูลของสาโทเซนต์จอห์นอยู่ในตลาด น้ำมันในแคปซูลเป็นที่รู้จักในระดับสูงแทนนิน การรักษาควรเริ่มต้นทันทีที่คุณมีอาการช้ำและควรทำตามวันละ 3 ครั้งเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มองเห็นได้.

แหล่งที่มาของภาพ: สต็อกชัตเตอร์

Leave A Comment

12 + = 20