9 ครีมบำรุงผิวที่ดีที่สุดสำหรับผิวแห้ง สไตล์ที่มีชีวิต

ผิวแห้งมีรูปลักษณ์ที่ไม่สะดวกสบายและรู้สึกถึงกับผิวที่ดูแห้งและเป็นสะเก็ดและในกรณีที่รุนแรงแตกและแตก.

ทำที่บ้าน moisturizers for dry skin

การล้างหน้าหลายครั้งไม่ได้ช่วยอะไรจากการที่ผิวหนังไม่สามารถเก็บความชุ่มชื้นและสภาพเช่นลมฤดูหนาวสัมผัสกับแสงแดดและเครื่องปรับอากาศได้ทำให้ปัญหารุนแรงขึ้นเท่านั้น ผิวแห้งจึงจำเป็นต้องให้ความชุ่มชื่นสูงสุด.

ที่ดีที่สุด Homemade มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวแห้ง:

ด้านล่างนี้คือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าแบบโฮมเมดที่ดีที่สุดสำหรับผิวแห้งซึ่งถ้าใช้ในชีวิตประจำวันสามารถทำให้ผิวหมองคล้ำดูมีชีวิตชีวา.

1. เชียบัตเตอร์:

เชียบัตเตอร์ butter

Shea Butter อุดมด้วยกรดไขมันเป็น moisturizer ที่มีประสิทธิภาพสำหรับผิวแห้งเนื่องจากความสามารถในการรักษาความชุ่มชื่นของผิวและความยืดหยุ่น ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ทันที เชียบัตเตอร์ดีที่สุดที่ใช้ในรูปแบบที่บริสุทธิ์ที่สุดแม้ว่าหลายเชียบัตเตอร์ moisturizers ใช้งานได้เช่นกัน นี้เป็นหนึ่งใน moisturizers โฮมเมดที่ดีที่สุดสำหรับผิวแห้ง.

2. Cetaphil:

Cetaphil

สำหรับผิวที่แห้งและบอบบางใช้ cetaphil moisturizers เป็นตัวเลือกที่ดี สูตรเฉพาะสำหรับผิวที่เป็นแผลเปื่อย ๆ cetaphil ขอแนะนำโดยแพทย์ผิวหนังในปัจจุบันเป็นครีมบำรุงผิวที่มีประสิทธิภาพสำหรับผิวแห้ง ครีมและโลชั่น Cetaphil ปราศจากกลิ่นและให้ความชุ่มชื้นยาวนาน.

3. โกโก้บัตเตอร์:

โกโก้ Butter

อย่างที่เราทุกคนทราบดีว่าประโยชน์ของเนยโกโก้อยู่ไกลมาก ดังนั้นถ้าคุณกำลังต่อสู้กับผิวแห้งเนยโกโก้สามารถมีบทบาทสำคัญในการให้ความชุ่มชื้นที่จำเป็นและบำรุงผิวที่คุณต้องการ อุดมไปด้วยวิตามินอีช่วยขจัดความชื้นและป้องกันผิวจากการอบแห้งทำให้ผิวรู้สึกสดชื่นเหมือนใหม่ นี่คือความชุ่มชื่นโฮมเมดที่ดีที่สุดสำหรับผิวแห้ง

4. สมุนไพรบำรุงผิว:

แห้ง skin - moisturizer

ครีมบำรุงผิวจากสมุนไพรเป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับผิวแห้งที่ไวต่อผลิตภัณฑ์เคมี ทำจากส่วนผสมของสมุนไพรและน้ำมันหอมระเหยที่หลากหลายพวกเขาไม่เพียง แต่ชุ่มชื้น แต่ยังปลอบประโลมผิวจากอาการคันและผื่น.

ดูเพิ่มเติม: แก้ไขบ้านสำหรับผิวแห้ง

5. น้ำมันอัลมอนด์:

อัลมอนด์ oil

การใช้น้ำมันอัลมอนด์ในการดูแลผิวมีอายุย้อนกลับไปหลายศตวรรษจนกระทั่งถึงเวลาของชาวอียิปต์ น้ำมันอัลมอนด์หวานที่มีคุณสมบัติในการบำบัดและหล่อลื่นหลายชนิดใช้เป็นหลักในการดูแลผิวแห้ง แสงและดูดซับได้รวดเร็วช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและทำให้ผิวดูนุ่มนวลขึ้นในแต่ละวัน.

6. น้ำมันมะกอก:

มะกอก Oil

น้ำมันมะกอกคือไกลโดยธรรมชาติที่ดีที่สุด moisturizer สำหรับผิวแห้ง ช่วยให้ผิวนุ่มและริ้วรอย การนวดน้ำมันลงในร่างกายจะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวและป้องกันการเกิดรอยแตกลายและสิ่งที่มากกว่านั้นร่างกายจะถูกปล่อยทิ้งไว้กับเรืองแสงเรืองแสง เพียงแค่ปล่อยให้ค้างคืนและรู้สึกถึงความแตกต่างในตอนเช้า.

7. SPF Moisturizers:

SPF Moisturizers

ผิวแห้งมีแนวโน้มที่จะเกิดความเสียหายต่อดวงอาทิตย์ดังนั้นจึงควรเลือกใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของ SPF ครีมกันแดดมีประโยชน์สองประการในการรักษาปริมาณน้ำของผิวตลอดจนปกป้องผิวจากอันตรายจากรังสียูวีที่เป็นอันตราย.

8. น้ำผึ้งสำหรับผิวแห้ง:

น้ำผึ้ง

ต้องการเห็นผิวหมองคล้ำและแห้งกร้านให้ชีวิตลองชุ่มชื่นผิวด้วยน้ำผึ้ง ความสามารถในการเก็บกักความชุ่มชื้นและคุณสมบัติป้องกันการระคายเคืองทำให้ผิวชุ่มชื่นเป็นธรรมชาติเหมาะสำหรับผิวแห้ง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดให้ใช้น้ำผึ้งอินทรีย์ในการทำความสะอาดผิวแห้งและปล่อยทิ้งไว้ 10 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่นและปล่อยให้มีผลต่อการผ่อนคลายและการเยียวยาของมันเกิดขึ้น.

ดูเพิ่มเติม: Multani Mitti สำหรับผิวแห้ง

9. น้ำมันวิตามินอี:

วิตามิน E acne

คุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระของวิตามินอีเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อผิวแห้ง การใช้น้ำมันวิตามินอีเป็นความชุ่มชื่นช่วยต่อต้านริ้วรอยและป้องกันไม่ให้ผิวแห้งจากผลกระทบที่รุนแรงของครีมเคมี ควรใช้ก่อนนอนแทนครีมกลางคืน ทำงานเพื่อป้องกันอนุมูลอิสระจากการหลบหนีของร่างกายจึงชะลอกระบวนการชราที่เกิดขึ้นได้เร็วขึ้นในผิวแห้งกว่าทุกสภาพผิวอื่น ๆ การใช้น้ำมันวิตามินอีเป็นประจำสามารถนำความอ่อนเยาว์มาสู่ผิวแห้งได้.

ภาพแหล่งที่มา: สต็อกชัตเตอร์

Leave A Comment

− 1 = 8