9 อาหารที่ดีต่อสุขภาพหัวใจ – แผนภูมิอาหารสำหรับผู้ป่วยโรคหัวใจวาย สไตล์ที่มีชีวิต

คุณเป็นคนที่ไม่รู้จักความสำคัญของหัวใจที่แข็งแรงหรือไม่? เป็นหัวใจสำคัญสำหรับแต่ละคนที่รู้ว่าหัวใจเป็นตัวขับเคลื่อนของร่างกายมนุษย์ซึ่งทำให้มันสำคัญมากสำหรับการทำงานในแบบที่เหมาะ อย่างไรก็ตามการเพิ่มขึ้นของระดับความเครียดและวิถีชีวิตที่ไม่แข็งแรงคนมากขึ้นจะบ่นของโรคหัวใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งการโจมตีหัวใจ นี่เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เราเข้าใจและมองหาวิธีที่จะทำให้หัวใจแข็งแรงและมีชีวิตชีวาที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้.

9 อาหารที่ดีต่อสุขภาพหัวใจ - แผนภูมิอาหารสำหรับผู้ป่วยโรคหัวใจวาย สไตล์ที่มีชีวิต

มีวิธีธรรมชาติที่คุณสามารถบรรลุเป้าหมายนี้ได้ หนึ่งในหลาย ๆ ความคิดคือการมองหาอาหารชั้นนำที่นำไปสู่สุขภาพที่ดีและรวมไว้ในมื้ออาหารประจำวัน.

อาหารที่ดีที่สุดสำหรับหัวใจที่แข็งแรง:

คำแนะนำด้านล่างนี้มี 9 อันดับอาหารที่ดีที่สุดสำหรับหัวใจที่แข็งแรงซึ่งสามารถพิจารณาสุ่มสี่สุ่มห้าเมื่อพูดถึงเรื่องหัวใจที่ปราศจากปัญหาและชีวิตที่ราบรื่น:

1. ข้าวโอ๊ต:

ฟู้ดส์ For Healthy Heart Oats

หนึ่งในอาหารที่ดีที่สุดสำหรับสุขภาพหัวใจคือข้าวโอ๊ตที่มีประโยชน์มากมายสำหรับร่างกายรวมทั้งหัวใจ โฟเลตโพแทสเซียมและกรดไขมันโอเมก้า 3 ในอาหารนี้ทำให้เป็นอาหารชั้นเยี่ยมสำหรับสุขภาพของผู้ป่วยโรคหัวใจวาย นอกจากนี้ยังมีเส้นใยอาหารจำนวนมากสำหรับร่างกายรวมทั้งทำความสะอาดไขมันที่สะสมอยู่ในเซลล์ นี้ยังนำไปสู่สุขภาพหัวใจ.

2. อัลมอนด์:

หัวใจ Healthy Diet Almonds

อัลมอนด์ไม่เพียง แต่มีวิตามินอีเท่านั้น แต่ยังมีแมกนีเซียมกรดไขมันโอเมก้า 3 กรดไฟเบอร์และโมโนและไขมันไม่อิ่มตัวโพลีซึ่งช่วยรักษาสุขภาพ กำมืออัลมอนด์เป็นสิ่งที่คุณต้องกินเมื่อบรรลุเป้าหมายนี้.

ดูเพิ่มเติม: อาหารเพื่อสุขภาพตับ

3. ปลาแซลมอน:

หัวใจ Healthy Foods Salmon

ปริมาณกรดไขมันโอเมก้า 3 ในปลาแซลมอนช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดลิ่มเลือดและลดระดับความดันโลหิตสูงของผู้ป่วยโรคหัวใจวาย สารต้านอนุมูลอิสระในปลาแซลมอนยังช่วยในการทำความสะอาดสารพิษจากหัวใจและอวัยวะอื่น ๆ ของร่างกาย ดังนั้นปลาแซลมอนจึงเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพ.

ไวน์แดง:

แข็งแรง Heart Foods Red Wine

แก้วไวน์แดงเป็นที่รู้จักกันเพื่อให้ร่างกายและหัวใจที่มีคอเลสเตอรอลที่ดีที่ต่อสู้กับคนเลว รวมไวน์ที่มีรสชาติอร่อยและกรอบของไวน์แดงเพื่อรับประทานเพื่อให้ได้ประโยชน์โดยไม่เกิดปัญหา.

5. อะโวคาโด:

อาหาร For Heart Patients Avocados

อะโวคาโดมีไขมันที่ดีต่อสุขภาพซึ่งหัวใจต้องการอย่างมากสำหรับการทำงานที่เหมาะสมสำหรับผู้ป่วยโรคหัวใจวาย ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวในผลไม้ชนิดนี้ช่วยในการเพิ่มคอเลสเตอรอลที่ดีและลดความอ้วน นอกจากนี้ยังช่วยในการดูดซึมเบต้าแคโรทีนที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของหัวใจ.

ดูเพิ่มเติม: อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับนิ่วในไต

6. ข้าวกล้อง:

หัวใจ Patient Diet Chart Brown Rice

พร้อมกับการให้ไนอาซินใยและแมกนีเซียมนอกจากนี้ยังมีวิตามินบีที่จำเป็นสำหรับการควบคุมการทำงานของหัวใจ ควรใส่ผู้ป่วยโรคหัวใจวุ้นส่วนใดส่วนหนึ่งของข้าวกล้องในมื้ออาหารประจำวันเพื่อทดแทนข้าวขาว.

น้ำมันมะกอก:

อาหาร Chart For Heart Patients Olive Oil

นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งน้ำมันมะกอกเป็นที่รู้จักสำหรับไขมันขาวดำและไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวซึ่งช่วยให้หัวใจทำงานได้ดี จะช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายจึงทำให้คุณห่างจากโรคหัวใจ รวมน้ำมันมะกอกในสลัดและอาหารตลอดทั้งวันเพื่อสุขภาพที่ดีของคุณ.

8. มันเทศ:

หวาน Potato Food For Heart Attack Patients

ไฟเบอร์วิตามินเออีและซีรวมทั้งเบต้าแคโรทีนเป็นสิ่งที่มันฝรั่งหวานจัดเตรียมไว้ด้วย นี้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับสุขภาพที่ดีทั้งหมดของร่างกายเช่นเดียวกับที่ของหัวใจ มีส่วนเล็ก ๆ ในอาหารสำหรับผู้ป่วยโรคหัวใจเพื่อประโยชน์ที่สำคัญ.

ดูเพิ่มเติม: อาหารที่ดีที่สุดสำหรับโรคเบาหวาน

9. ผลเบอร์รี่:

หัวใจ Patient Diet Menu Berries

คุณสมบัติต้านการอักเสบในผลเบอร์รี่ช่วยในการรักษาสุขภาพหัวใจ นี้ช่วยให้ทุกชนิดของโรคหัวใจห่าง. เริ่มต้นจากบลูเบอร์รี่ไปสตรอเบอร์รี่และแม้แต่ราสเบอร์รี่ทั้งหมดมีประโยชน์เท่ากับหัวใจ.

เราทุกคนรู้ว่าหัวใจเป็นอีกหนึ่งอวัยวะที่สำคัญของร่างกายเช่นอวัยวะอื่น ๆ แต่โดยการรับประทานอาหารที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพโดยไม่รู้ตัวหรือเป็นสาเหตุทำให้เกิดปัญหาหัวใจเช่นหัวใจวาย ดังนั้นจงตระหนักถึงพวกเขาและให้แน่ใจว่าจะเพิ่มอาหารข้างต้นในรายการแผนภูมิอาหารของคุณสำหรับหัวใจที่แข็งแรง.

ภาพแหล่งที่มา: สต็อกชัตเตอร์, 9

Leave A Comment

− 1 = 1