9 วิธีแก้ไขบ้านสำหรับความแออัดของจมูก สไตล์ที่มีชีวิต

จมูกที่ถูกบล็อกหรืออาการคัดจมูกคือสิ่งที่สามารถเรียกได้ว่าเป็นความแออัดของจมูกและเป็นปัญหาที่มักเกิดขึ้นบ่อยครั้งที่คุณควรตระหนักถึง อาการบวมของช่องจมูกคือสิ่งที่นำไปสู่ความรู้สึกของความแออัด นี้ยังนำไปสู่การสร้างขึ้นของน้ำมูกที่นำไปสู่ไอและเย็น หนึ่งในอาการที่พบบ่อยของความแออัดของจมูกมาในรูปแบบของปัญหาการหายใจ อาจมีสาเหตุมากมายสำหรับปัญหานี้รวมทั้งอาการแพ้ต่างๆเช่นความหนาวเย็นและอาการแพ้ต่างๆ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รับการดำเนินชีวิตเรียบอีกครั้งเป็นสิ่งสำคัญมากในการรักษาความแออัดของจมูกซึ่งอาจนำไปสู่การขาดการนอนหลับเช่นกัน.

ขึ้นจมูก congestion

รายการด้านล่างนี้มีการเยียวยาที่บ้านที่ดีและปลอดภัยและใช้งานง่ายซึ่งสามารถใช้เป็นประจำเพื่อรับการรักษาที่เห็นได้ง่ายในช่องจมูก.

วิธิธรรมชาติสำหรับความแออัดของจมูก:

1 กระเทียมมหัศจรรย์:

กระเทียม

ไม่ว่าคุณจะใช้กานพลูกระเทียมในตอนเช้าหรือสกัดน้ำกระเทียมหรือซุปทั้งสองมีประโยชน์ในการรักษาความแออัดของจมูก ความคิดคือการมีทุกวันจนกว่าปัญหาจะลดลงอย่างสมบูรณ์กานพลูควรจะได้รับในขณะท้องว่างเพื่อประโยชน์ที่ดีที่สุด มีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมายที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์จากธรรมชาตินี้.

ดูเพิ่มเติม: วิธีการลดอาการป่วยตอนเช้า

2. ใช้ Steam:

กระแส bath

ใช้อ่างน้ำร้อนและสูดไอน้ำโดยการคลุมศีรษะด้วยผ้าเช็ดตัว ซึ่งจะช่วยในการลดลงของเมือกรวมทั้งการเปิดรับความแออัดของจมูกด้วยวิธีที่สมบูรณ์แบบ ทำตามนี้ทุกๆวันละสองครั้ง เพิ่มน้ำมันยูคาลิปตัสเล็กน้อยเพื่อประโยชน์สูงสุด.

3. น้ำมันยูคาลิปตัส:

ต้นยูคา oil

นอกเหนือจากการเพิ่มน้ำมันหอมระเหยลงไปในไอน้ำแล้วคุณยังสามารถหยิบผ้าเช็ดหน้าลงในหยด 2-3 หยดและสูดดมเป็นครั้งคราวเพื่อให้ได้วิธีแก้ไขปัญหาที่บ้านกับความแออัดของจมูก สามารถใช้กับหมอนที่คุณวางแผนจะนอนหลับได้.

4. ใช้น้ำอุ่นฝักบัว:

อาบน้ำ Woman

การอาบน้ำอุ่นหรือน้ำอุ่นจะเปิดช่องจมูกอีกครั้งด้วยการทำให้มีน้ำมูกสะสมอยู่ในระบบ คุณสามารถทำเช่นนี้สองครั้งในแต่ละวันเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ได้ทันทีในอาการของความแออัดของจมูกและการเปิดขึ้นของจมูกยัดไส้.

แอปเปิ้ลไซเดอร์น้ำส้มสายชูใช้:

แอปเปิ้ล Cider Vinegar

หากต้องการให้สารน้ำมูกในทางจมูกหลุดออกทันทีน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์เป็นหนึ่งในผลงานด้านบน สองช้อนโต๊ะของเหลวนี้กับ 1 ช้อนโต๊ะน้ำผึ้งในแก้วน้ำอุ่นต้องบริโภควันละครั้งสำหรับการรักษา.

ดูเพิ่มเติม: แก้ไขบ้านสำหรับการติดเชื้อในปัสสาวะ

6. วางความชื้น:

ใช้ a Humidifier

เครื่องทำให้ความชื้นช่วยในการเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับอากาศแห้งซึ่งอาจเป็นสาเหตุหนึ่งของการระคายเคืองในจมูกและทำให้เกิดความแออัดของจมูก ลองและวางเครื่องทำให้ชื้นในห้องที่คุณอยู่ตลอดเวลา นี้จะให้ผลเป็นยาที่บ้าน.

7. ของเหลวที่มีสุขภาพดี:

ความอุดมสมบูรณ์ of fluids

น้ำที่มีสุขภาพดีและน้ำที่คุณกินได้ดีขึ้นจะช่วยในการลดอาการเมือกและช่วยในการรักษาความแออัดของจมูก มีน้ำประมาณ 10-12 แก้วนอกเหนือจากชาสมุนไพรและซุปเช่นซุปไก่เพื่อช่วยบรรเทาอาการซึมเศร้านี้ได้อย่างราบรื่น.

8. พริกป่น:

Cayene Pepper

อาหารรสเผ็ดพริกป่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งจะช่วยในการรักษาความแออัดของจมูก ใส่พริกแดงลงในจาน นี้จะเปิดทางจมูกและล้างออกเมือกสะสมในจมูก มันจะช่วยให้บรรเทาทันที.

ดูเพิ่มเติม: แก้ไขบ้านสำหรับไข้หวัดใหญ่ในกระเพาะอาหาร

9. น้ำมะเขือเทศอุ่น:

มะเขือเทศ juice (2)

มะเขือเทศทำงานได้ดีเมื่อมาถึงการรักษาความแออัดของจมูก ใช้น้ำมะเขือเทศอุ่น ๆ หรือซุปที่ผสานกับกระเทียมและแม้กระทั่งซอสร้อน ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ.

แหล่งที่มาของภาพ: สต็อกชัตเตอร์

Leave A Comment

97 − 92 =