9 วิธีแก้ปัญหาบ้านสำหรับการสูญเสียความทรงจำ | สไตล์ที่มีชีวิต

หน่วยความจำ loss

คุณลืมสิ่งที่คุณใส่ไว้หรือไม่? ความหลงลืมของคุณรบกวนคุณและคนที่คุณรักหรือไม่? ด้วยอายุมาภูมิปัญญา แต่ด้วยที่ยังมาจำนวนมากทั้งความเครียดทางจิตอื่น ๆ ที่ถ้าไม่ได้เข้าร่วมเพื่อให้สามารถพัฒนาเป็นความผิดปกติทางจิตอย่างรุนแรงและยังสามารถนำไปสู่ภาวะสมองเสื่อม เราจะเก็บสิ่งต่างๆไว้ใต้เช็คที่บ้านและในช่วงต้นของชีวิตอย่างไร? ต่อไปนี้เป็นวิธีแก้ไขปัญหาที่ดีที่สุดเก้าข้อสำหรับการสูญเสียความทรงจำ.

แก้ไขบ้านที่มีประสิทธิภาพสำหรับการสูญเสียความทรงจำ:

ปริมาณวิตามิน:

กิน good vitamin foods

วิตามินที่ไม่เพียงพออาจทำให้สูญเสียความจำได้ เพิ่มปริมาณของ thiamine ซึ่งพบได้ในถั่วพิสตาชิโอและสารต้านอนุมูลอิสระต่างๆที่เชื่อมโยงกับวิตามินที่แตกต่างกัน วิตามินอีเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการทำงานของสมองที่ดีขึ้น พร้อมกับนี้จะรักษาปัญญาความรู้ความเข้าใจของคุณและป้องกันสมองจังหวะ, เสื่อมและภาวะสมองเสื่อม.

ดูเพิ่มเติม: แก้ไขบ้านเพื่อหยุดจาม

2. ผลเบอร์รี่:

ผลเบอร์รี่

เป็นทางเลือกที่ฉลาดในการลดนิสัยการกินของว่างที่ไม่ดีและเปลี่ยนไปใช้ผลเบอร์รี่ที่บริโภค พวกเขาไม่เพียง แต่รสชาติที่ดีและช่วยให้คุณลดน้ำหนัก แต่ระดับสารต่อต้านอนุมูลอิสระในพวกเขามีค่ามากที่สุด ดังนั้นพวกเขาจึงเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่จะกินได้ทุกวันไม่ว่าจะเป็นอาหารเช้าหรือของว่างยามเย็น.

3. โรสแมรี่:

โรสแมรี่ oil

โรสแมรี่มีกลิ่นที่สวยงามที่ช่วยกระตุ้นเซลล์สมองและเพิ่มสมาธิ สามารถใช้เป็นน้ำมันหอมระเหยหรือสามารถนำมาใส่ในอาหารประจำวันของเราได้ นิด ๆ หน่อย ๆ ของสมุนไพรนี้ไปทางยาวในการรักษาเซลล์สมองของคุณถึงงานของพวกเขา.

4. ถั่วเป็นอาหารสมอง:

ถั่ว and seeds

กำมือของถั่วยังเป็นวิธีที่ดีของการสร้างความมั่นใจในหน่วยความจำที่ดีและการเก็บรักษาพลังของเส้นประสาทของเรา อัลมอนด์และวอลนัทถือเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ ไม่เพียง แต่พวกเขามีความอุดมสมบูรณ์ของวิตามินอี แต่ยังมีไขมันที่ดีเช่นโอเมก้า 3 ที่รักษาหัวใจและสุขภาพสมองของคุณ ตอนนี้คุณรู้ไหมว่าทำไมวอลนัทดูเหมือนสมองของเรา.

ดูเพิ่มเติม: แก้ไขบ้านสำหรับอาหารไม่ย่อย

ปลาโอเมก้ารวย:

มันย่อง fishes salman

ปลามีประโยชน์ด้านสุขภาพที่สำคัญและเป็นหีบสมบัติของสารอาหารสำหรับมังสวิรัติที่ไม่ใช่ กรดไขมันโอเมก้าในปลาซาร์ดีนและแมคเคอเรลและ salmons จะทำให้เซลล์สมองของคุณมีการแจ้งเตือนมากขึ้นและจะทำให้ความรู้สึกของคุณมีความตื่นตัว ปลาเป็นแหล่งที่ดีที่สุดของไขมันโอเมก้าซึ่งช่วยเพิ่มสุขภาพหัวใจของคุณ.

6 แอปเปิ้ล:

แอปเปิ้ล 3

แอปเปิ้ลเป็นกุญแจสำคัญในการมีสุขภาพที่ดีตั้งแต่คนรุ่นและทุกเพศทุกวัย ไอทีเป็นแหล่งที่มาของเตารีดที่อุดมสมบูรณ์เช่นเดียวกับเส้นใยและวิตามินเอนอกจากนี้ยังเป็นแหล่งที่มาของส่วนประกอบที่เรียกว่า quercetin ซึ่งพบได้ในเปลือกแอปเปิ้ล ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีพลังในการปกป้องเซลล์สมองจากความเสียหายและการโจมตีของอนุมูลอิสระในช่วงเวลาหนึ่ง ดังนั้นจึงเป็นประโยชน์มากในกรณีสูญเสียความทรงจำวัยชรา.

7. ผักสีเขียว:

สีเขียว leafy vegetables

มันเป็นความจริงที่พิสูจน์แล้วว่าผักสีเขียวในความเป็นจริงที่หลากหลายมากที่สุดและอาหารที่อุดมด้วยสารอาหารที่สมบูรณ์ในอาหารของคุณ กับชนิดของใบพันธุ์ที่แตกต่างกันมีความสุขเสบียงของซีลีเนียมจากผักชนิดหนึ่งซึ่งยังมีลักษณะเหมือนสมองและแมงกานีสฟอสฟอรัสของเราจากผักขมและหนังสือ Choy สีเขียวดีขึ้นพวกเขาสำหรับสมองของเรา แม้แต่ ocra ต่ำต้อยเป็นของประเภทนี้.

ดูเพิ่มเติม: วิธีแก้ปัญหาบ้านสำหรับการติดเชื้อในหู

ใช้งานอยู่:

จิตใจที่ใช้งานมากที่สุดคือคนที่มีความคิดสร้างสรรค์และปรับตัวทางคณิตศาสตร์ คนเหล่านี้เป็นอัจฉริยะที่บริสุทธิ์ ในขณะที่คุณไม่จำเป็นต้องได้รับการยัดเยียดให้กับหนังสือเพลงคณิตศาสตร์ของคุณและบทกวีสามารถมาช่วยชีวิต จิตใจที่สดชื่นและมีความสุขปราศจากความเครียดและจดจำสิ่งที่ดีขึ้น.

9. การนอนหลับและการออกกำลังกาย:

นอน proper

นอนหลับเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งเนื่องจากงีบหลับเล็ก ๆ มีพลังในการฟื้นฟูและเติมพลังให้เซลล์สมองที่เหนื่อยล้า การพักตัวนานเป็นชั่วโมงช่วยลดการตอบสนองและความคิดของเรา กุญแจสำคัญคือการลดความเครียดซึ่งอาจเกิดขึ้นได้จากการออกกำลังกาย.

รักษาสุขภาพให้พอดีและใช้งานได้นาน ถึงเวลาที่เรานึกถึงความคิดของตัวเอง.

แหล่งที่มาของภาพ: สต็อกชัตเตอร์

Leave A Comment

+ 75 = 81