ประโยชน์น้ำมันกระเทียม 9 อันดับแรก สไตล์ที่มีชีวิต

กระเทียมเองเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่เป็นธรรมชาติมากที่สุดที่มีประโยชน์หลากหลายสำหรับร่างกายรวมทั้งคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียเชื้อราและน้ำยาฆ่าเชื้อ มีประโยชน์มากที่เกี่ยวข้องกับกระเทียมและนี้ทำให้มันเป็นหนึ่งในซุปเปอร์อาหารที่จะมีในอาหารประจำวัน เช่นเดียวกับน้ำมันกระเทียมที่สามารถใช้ภายในและภายนอกได้ คุณสามารถแช่กระเทียมบดในผักหรือน้ำมันมะกอกเพื่อเตรียมน้ำมันกระเทียมหรือใช้กระบวนการกลั่นด้วยไอน้ำได้เหมือนกัน ผู้ที่แพ้สารกระเทียมควรอยู่ห่างจากของเหลวนี้.

กระเทียม oil

ประโยชน์ของน้ำมันกระเทียมสามารถระบุได้อย่างง่ายดายลงเพื่อให้แน่ใจว่าคุณทราบเกี่ยวกับด้านที่ดีก่อนที่คุณจะใช้มันในการดำเนินชีวิต คำแนะนำนี้ทำเหมือนกันและช่วยให้คุณมีข้อได้เปรียบด้านบนที่คุณสามารถคาดหวังได้จากการใช้น้ำมันกระเทียม.

9 ประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์ของน้ำมันกระเทียม:

1. ปฏิบัติกับรังแค:

น้ำมันกระเทียมสามารถนำไปใช้กับเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างง่ายดายเพื่อรักษาปัญหารังแคและความไม่แน่นอน นอกจากนี้ยังรักษาอาการคันที่หนังศีรษะและช่วยให้ผิวหนังศีรษะดีขึ้น ควรใช้สัปดาห์ละครั้งทุกสัปดาห์เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการกับปัญหา.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ของ Methi Leaves

2. การติดเชื้อการรักษา:

เชื้อราหรือแบคทีเรียสามารถติดเชื้อได้โดยใช้น้ำมันกระเทียม คุณสมบัติทางยาของน้ำมันกระเทียมจะช่วยในการรักษาโรคติดเชื้อ การติดเชื้อยีสต์และการติดเชื้อ staph คือบางส่วนของคนทั่วไปที่สามารถรักษาได้.

ลดคอเลสเตอรอล:

การลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีเรียกว่า LDL และไตรกลีเซอไรด์เป็นไปได้ด้วยการบริโภคน้ำมันกระเทียม นี้ช่วยในการรักษาคอเลสเตอรอลในการตรวจสอบและจึงส่งเสริมสุขภาพหัวใจ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันการสะสมของไขมันและคอเลสเตอรอลที่เพิ่มน้ำหนักตัว.

4. บรรเทาอาการปวดฟัน:

นำน้ำมันกระเทียมบาง ๆ ไปใช้ลูกฝ้ายที่สะอาดและทาลงบนบริเวณที่เป็นรอยฟันเพื่อบรรเทาอาการปวด ควรทำอย่างน้อย 10 นาที ควรทำประมาณ 2-3 ครั้งในหนึ่งวันจนกว่าปัญหาจะหายสนิท.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ต่อสุขภาพของ Oregano แห้ง

5. สุขภาพที่ดีของเส้นผม:

มีสารอาหารมากมายในน้ำมันกระเทียมที่ช่วยในเรื่องสุขภาพที่ดีของเส้นผม ช่วยให้เส้นผมแข็งแรงและช่วยเพิ่มการเจริญเติบโตของเส้นผม นอกจากนี้ยังช่วยปกป้องหนังศีรษะได้ดี ผมร่วงยังสามารถรักษาและรากของผมจะทำแข็งแรงกับน้ำมันกระเทียม ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังรูขุมขนและควบคุมการทำงานของมัน.

6. ป้องกันโรคมะเร็ง:

มีสารเคมีในน้ำมันกระเทียมที่เรียกว่าอัลลีลกำมะถัน นี้จะช่วยป้องกันและหยุดการเกิดของเซลล์มะเร็งในร่างกาย นี้เป็นที่ยอมรับสำหรับมะเร็งลำไส้ใหญ่, มะเร็งตับอ่อนและมะเร็งกระเพาะอาหารและมะเร็งเต้านมต่อมลูกหมากและ esophageal.

7. ช่วยในการฟื้นฟูสุขภาพผิวหนัง:

การติดเชื้อราทุกชนิดบนผิวรวมทั้งข้าวโพดและหูดเช่นเดียวกับคัน Jock เท้าของนักกีฬาและกลากสามารถรับการรักษาด้วยการใช้น้ำมันกระเทียมในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบในแต่ละวัน แน่นอนมันจะให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมในมือ.

8. รักษาติดเชื้อในหู:

มีไวรัสที่ทำให้เกิดการติดเชื้อที่หูซึ่งนำไปสู่ความรู้สึกไม่สบายความทุกข์และความหงุดหงิด น้ำมันโฮมเมดที่อุ่นจากกระเทียมสามารถนำมาใช้เป็นยาในบ้านสำหรับการรักษานี้ คุณสมบัติต้านไวรัสป้องกันแบคทีเรียและป้องกันเชื้อราช่วยได้ที่นี่.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ของ Cherimoya

9. สำหรับสิว:

หน้ากากใบหน้าสามารถทำมาจากน้ำมันกระเทียมที่สามารถใช้รักษาสิวและสิวบนผิวได้ นี้สามารถมักจะผสมในชุดโคลนและใช้ครั้งเดียวในสัปดาห์บนใบหน้าเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ.

ภาพแหล่งที่มา: สต็อกชัตเตอร์

Leave A Comment

− 1 = 3