ท็อป 9 ใบที่ได้รับโอรีโกโนใบแห้ง สไตล์ที่มีชีวิต

Oregano สมุนไพรที่เต็มไปด้วยรสชาติส่วนใหญ่ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในอาหารอิตาเลียนเป็นส่วนผสมที่ชื่นชอบของผู้คนส่วนใหญ่หรือเป็นยอดนิยมมีให้เลือกใช้เป็นใบสดและในรูปแบบแห้งที่มักใช้เป็นสมุนไพร สมุนไพรนี้เรียกว่า Origanum Vulgare ซึ่งเป็นพืชตระกูลสะระแหน่ที่ชื่อ Lamiaceae.

ต้นกำเนิดมาจากสถานที่ที่อบอุ่นเช่นตะวันตกและตะวันตกเฉียงใต้ยูเรเซียและภูมิภาคเมดิเตอร์เรเนียนพืชยืนต้นมีใบที่มีรูปร่างกลม มันเป็นพืชประจำปีและมักจะเติบโตในสภาพภูมิอากาศในระดับปานกลางโดยเฉพาะอย่างยิ่งเล็กน้อยเอียงไปทางอากาศที่หนาวเย็น.

สมุนไพรเป็นครั้งแรกในกรีซเมื่อกรีกยอมรับสมุนไพรเป็นของขวัญจากเทพธิดา Aphrodite ขณะที่เธอเรียกว่าสมุนไพรเป็นสัญลักษณ์แห่งความสุข ตั้งชื่อตามภาษากรีกคำ Orosgano ซึ่งหมายถึงภูเขาและความสุข, สมุนไพรถูกระบุว่าเป็น "ความสุขของภูเขา"

ใบออริกาโนมีความหอมมากและคุณจะต้องประหลาดใจที่รู้ว่าพร้อมกับการเพิ่มรสชาติและกลิ่นหอมให้กับจานออริกาโนยังมีประโยชน์มากมายในการจัดเก็บสำหรับร่างกายมนุษย์ อาหารอิตาเลียนใช้ oregano แห้งเป็นสมุนไพร แม้กระนั้นก็ยังใช้เป็นยา ดังนั้นอาหารออริกาโนแห้งสำหรับคุณคืออะไร? ลองหาประโยชน์บางอย่าง.

ท็อป 9 ใบที่ได้รับโอรีโกโนใบแห้ง สไตล์ที่มีชีวิต

1. ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน:

โอรีโกโนประกอบด้วยวิตามินเอและธาตุเหล็กและแมงกานีสที่สมบูรณ์แบบสำหรับร่างกายและการบริโภคใบออริกาโนแบบปกติจะเป็นประโยชน์ต่อร่างกายของคุณ ช่วยในการสร้างสุขภาพที่ดีและเพิ่มภูมิคุ้มกัน ช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรงขึ้นและช่วยป้องกันปัญหาสุขภาพได้เป็นจำนวนมาก.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ Geranium

2. สำหรับการรักษาอาการปวดประจำเดือน:

ช่วยลดอาการปวดตามข้อของออริกาโนสำหรับผู้หญิงที่มีปัญหาเกี่ยวกับอาการปวดประจำเดือน บางใบแห้ง oregano สามารถเคี้ยว 3-4 ครั้งในหนึ่งวันเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ นี้ควรจะทำในช่วงเวลาของวงจร.

3. การย่อยอาหารด้วยเอดส์:

Thymol และ carvcol ช่วยในการรักษาความผิดปกติต่างๆของกระเพาะอาหาร หนึ่งสามารถรวมใบ oregano แห้งในจานหรืออื่นเพิ่มน้ำมันออริกาโนบางหยดในแก้วน้ำและกินมันในแต่ละวันเพื่อประโยชน์สูงสุดในการย่อยอาหาร.

4. คุณสมบัติป้องกันแบคทีเรีย:

Oregano เป็นที่รู้จักว่ามีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย น้ำมันจากใบโหระพาแห้งสามารถนำมาใช้ในการรักษาโรคผิวหนังและโรคต่างๆได้ มันเป็นหนึ่งในผลประโยชน์ที่ดีที่สุดของสมุนไพรนี้.

ดูเพิ่มเติม: การใช้ใบไม้ Fenugreek

5. การปรุงอาหารจาน:

หนึ่งในประโยชน์ที่รู้จักกันดีและเป็นที่นิยมมากที่สุดของออริกาโนแห้งมาในรูปแบบของการปรุงแต่งรายการอาหาร คุณต้องใช้สมุนไพรออริกาโนในพิซซ่าและพาสต้าอย่างแน่นอน ในอาหารอิตาเลียนเป็นสมุนไพรที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย.

6. ยาสมุนไพร:

ออริกาโนแห้งเป็นยาสมุนไพรที่ใช้สำหรับการย่อยอาหารพร้อมกับการรักษาอาการท้องเสียอาเจียนอาการแพ้ท้องและแม้แต่อาการคลื่นไส้ อบแห้งออริกาโนสามารถนำมาใช้ในการเตรียมชาและใช้ประโยชน์ได้อย่างเหมาะสม.

7. สำหรับไข้:

น้ำมันออริกาโนที่สกัดจากพืชออริกาโนแห้งเป็นอีกวิธีหนึ่งในการลดอุณหภูมิของร่างกายและรักษาไข้ นอกจากนี้ยังสามารถใช้สมุนไพรแห้งเพื่อประโยชน์ สำหรับน้ำมันออริกาโน 4-5 หยดสามารถผสมลงในน้ำและนำมาใช้ในแต่ละวันสำหรับ 4-5 วันถัดไปจนกว่าปัญหาจะลดลงอย่างสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มออริกาโนแห้งลงในซุปเพื่อให้ได้รับประโยชน์ควบคู่ไปกับการปรับปรุงรสชาติ.

ดูเพิ่มเติม: Cherimoya ประโยชน์ต่อสุขภาพ

8. ให้วิตามินซี:

พร้อมกับออริกาโนสดออริกาโนแห้งแม้จะมีระดับวิตามินซีที่ดีต่อร่างกาย ซึ่งจะช่วยในการต้านการอักเสบเพื่อรักษาสุขภาพและสร้างความมั่นใจในความต้านทานต่อการติดเชื้อและโรคต่างๆ วิตามินซีเป็นสารอาหารสำคัญที่ร่างกายต้องการในปริมาณที่ดี.

9. สำหรับสุขภาพหัวใจ:

ระดับแร่ธาตุที่ดีใน oregano แห้งพร้อมกับโพแทสเซียมช่วยในการควบคุมการทำงานของหัวใจโดยเฉพาะความดันโลหิตและอัตราการเต้นของหัวใจ เหล็กอีกครั้งในมืออื่น ๆ ช่วยในการเพิ่มระดับของเซลล์เม็ดเลือดแดงและไม่เพียง แต่ปฏิบัติต่อสัญญาณของโรคโลหิตจาง แต่ยังช่วยในการป้องกันปัญหาดังกล่าวในช่วงหลังของชีวิต เป็นหนึ่งในข้อดีที่ดีที่สุดในการใช้งาน.

ใบโอเรกอนอบแห้งมีอยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่ปิดสนิทในร้าน แต่ถ้าคุณต้องการทำเองนี่เป็นขั้นตอนในการทำและวิธีการใช้:

  1. คุณอาจเก็บเกี่ยว Oregano ที่ปลูกในบ้านหรือเลือกใบจากตลาดผัก.
  2. คนส่วนใหญ่ปลูก Oregano ที่บ้านเพราะมันเป็นเรื่องง่ายที่จะปลูกสมุนไพรที่ไม่ต้องการจริงๆดูแลพิเศษใด ๆ ยกเว้นน้ำในเวลาที่เหมาะสมและแสงแดดเช่นพืชอื่น ๆ.
  3. เอาใบโอเรกอนบางส่วนออกจากโรงงานหรือดึงก้านออก แห้งได้ดีในแสงแดดและให้แน่ใจว่าคุณไม่ปล่อยให้พวกเขาฟรีเพราะพวกเขาอาจจับฝุ่น ดังนั้นให้ปิดใบด้วยถุงกระดาษที่มีรูเพื่อป้องกันฝุ่น.
  4. ในกรณีที่คุณไม่ต้องการที่จะใช้ความเจ็บปวดจากการอบแห้งใบในแสงแดดเพียงคว้าถาด dehydrator อาหารและออกจากใบไม่กี่วัน ขณะที่แห้งช้าให้เปลี่ยนไว้เป็นระยะ ๆ.
  5. ปล่อยให้ใบอุ่นอากาศหรือแสงและปล่อยให้แห้งอย่างเต็มที่.
  6. เมื่อใบแห้งสมบูรณ์เพียงสลายพวกเขาเพื่อให้ชิ้นเล็ก ๆ นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้ลำต้นแห้งเพราะมันมีรสชาติที่ดีและสามารถถ่ายโอนความหอมกับเนื้อในขณะที่พ่อครัว.
  7. นำใบโอรีโกโน่ที่ผ่านการอบแห้งไปเก็บในภาชนะที่มีอากาศถ่ายเทและใช้ทุกครั้งที่คุณต้องการ.

ผลข้างเคียง:

แม้ว่าออริกาโนจะมีประโยชน์อย่างมาก แต่ก็ยังมีผลข้างเคียงบางอย่างเมื่อรับประทานในปริมาณที่มากขึ้น สมุนไพรที่เต็มไปด้วยกลิ่นหอมเหมาะสำหรับการใช้งานขนาดเล็ก เมื่อใช้ในปริมาณที่มากขึ้นสมุนไพรเช่น Oregano อาจทำให้คุณท้องไม่สบาย ในบางคนที่แพ้แผนบางอย่างจากครอบครัวโรงกษาปณ์อาจพบอาการแพ้.

หญิงตั้งครรภ์โดยทั่วไปจะถูกถามว่าไม่ควรทาน Oregano เนื่องจากการศึกษาบางอย่างแสดงให้เห็นว่า Oregano ช่วยลดการดูดซึมเหล็กลงสู่ร่างกาย นอกเหนือจากผลข้างเคียงที่ไม่รุนแรงเหล่านี้แล้ว Oregano มักไม่ใช่สมุนไพรที่เป็นอันตราย.

หากคุณเป็นคนที่รักการเคี้ยวอาหารว่างหรือจานที่ราดด้วยสมุนไพรปรุงรสโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่เป็นเหมือนสะระแหน่เพียงแค่พยายามทานออริกาโนและเพลิดเพลินกับรสชาติเผ็ด.

แหล่งที่มาของภาพ: Shutterstock.

Leave A Comment

29 − 23 =