9 ประเภทการรักษามะเร็งเต้านมที่ดีที่สุดในอินเดีย สไตล์ที่มีชีวิต

คุณกำลังค้นหาการรักษามะเร็งเต้านมไหม ในโลกสมัยใหม่นี้มีตัวเลือกการรักษามากมายสำหรับรักษามะเร็งเต้านม มีตัวเลือกการรักษาจำนวนมากที่พร้อมใช้ในการดูแลมะเร็งเต้านม การรักษาที่ใช้ได้คือการรักษาด้วยเคมีบำบัดการผ่าตัดการรักษาด้วยฮอร์โมนบำบัดทางชีววิทยาและการฉายรังสี ในหลายกรณีที่จะรักษาโรคมะเร็งผสมผสานของช่วงของการบำบัดจะใช้ในที่ผู้ป่วยได้รับมากกว่าเพียงชนิดเดียวของการรักษา.

เต้านม Cancer Treatment types in india

ชนิดของการรักษามะเร็งเต้านมที่ดีที่สุดในอินเดีย:

ดังนั้นในการเขียนบทความนี้เรากำลังพูดถึงเกี่ยวกับประเภทของการรักษามะเร็งเต้านมที่มีอยู่ในอินเดียพร้อมกับการรักษาที่เสนอโรงพยาบาล ดังนั้นอ่านบทความนี้อย่างละเอียด.

1. การบำบัดทางชีวภาพ:

เป็นการรักษามะเร็งเต้านมที่ดีที่สุดซึ่งช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรงและช่วยในการต่อสู้กับโรคมะเร็งได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังอาจถูกฟ้องร้องเพื่อควบคุมผลข้างเคียงที่เกิดจากการรักษาโรคมะเร็งชนิดอื่น ๆ เคมีบำบัดในมือข้างหนึ่งโจมตีเซลล์มะเร็งโดยตรงขณะที่การบำบัดทางชีวภาพช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรงขึ้นเพื่อต่อสู้กับการเติบโตของมะเร็ง.

2. ฮอร์โมนบำบัด:

การรักษาด้วยฮอร์โมนใช้ยาเสพติดเพื่อหลีกเลี่ยงฮอร์โมนโดยเฉพาะอย่างยิ่งสโตรเจนเพื่อเพิ่มการพัฒนาเซลล์มะเร็งเต้านม ผลข้างเคียงอาจประกอบด้วยอาการร้อน ๆ เช่นเดียวกับความแห้งกร้านทางช่องคลอด การผลิตฮอร์โมนโดยรังไข่ยังสามารถหยุดชะงักนอกจากนี้ยังผ่านการผ่าตัดมิฉะนั้นยา การรักษาด้วยฮอร์โมนมักจะเกิดขึ้นในรูปแบบของยาที่รับประทานข้างต้นไม่กี่ปีนอกจากนี้พวกเขาจะไม่ส่งผลต่อทักษะในการทำงานและทำพฤติกรรมตามปกติ หากคุณชำนาญผลข้างเคียงอื่น ๆ มีปัญหาในการจัดการงานประจำวันพูดคุยกับแพทย์ของคุณและเชื่อว่าการบำบัดทดแทน.

การรักษาด้วยฮอร์โมนเป็นการรักษามะเร็งเต้านมใช้ในการลดการผลิตเซลล์มะเร็งในร่างกายของคุณตลอดทาง มักเลือกเป็นกระบวนการหลังการผ่าตัดก็สามารถ partaken ก่อนเช่นกันเช่นกัน เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นการบำบัดแบบใหม่และสามารถมีอายุการใช้งานได้นานถึง 5 ปี ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาการรักษาด้วยฮอร์โมนสามารถใช้และสามารถใช้งานได้เหมือนกันตราบใดที่เซลล์มะเร็งยังคงเติบโตอยู่ อย่างไรก็ตามยังมีประสิทธิภาพในกรณีที่เซลล์มะเร็งสามารถกลับมาได้อีกหลังจากการรักษาเสร็จสิ้นหรือไม่จำเป็นต้องพูดตามปกติแล้วจะแพร่ไปยังบริเวณอื่น ๆ ในร่างกายของคุณ.

3. Sentinel Node Biopsy:

ในนี้มีการกำจัดของบางส่วนของต่อมน้ำหลือง (การตรวจชิ้นเนื้อ biopsy โหนด) ในการตัดสินใจว่ามะเร็งได้ขยายไปยังต่อมน้ำเหลืองหรือไม่แล้วศัลยแพทย์จะปรึกษาเกี่ยวกับบทบาทของการขจัดมะเร็งต่อมน้ำเหลืองซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดการระบายน้ำเหลืองจากการเจริญเติบโตของคุณ.

4. Cryotherapy:

การผ่าตัดด้วยวิธีการทดลองเช่นการแช่เยื่อด้วยความเย็นเป็นอย่างอื่นนอกจากนี้ยังพยายามที่จะรักษามะเร็งเต้านมด้วย หากคุณมีประสบการณ์ในการผ่าตัดมะเร็งเต้านมจะดีกว่าที่จะมีการอภิปรายอย่างตรงไปตรงมาโดยศัลยแพทย์ของคุณสำหรับตัวเลือกที่น่าจะเป็นไปได้ทั้งหมด ศัลยแพทย์ของคุณเช่นเดียวกับการพูดคุยเกี่ยวกับการรักษาโดยนักกายภาพบำบัดอื่น ๆ ในด้านเนื้องอกวิทยาทางคลินิกเพื่อวางแผนการผ่าตัดที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด ส่วนที่เหลือรับประกันความปรารถนาของคุณเองนอกจากนี้การรักษาที่เหมาะสมกับสภาพของคุณจะได้รับการดูแลโดยแพทย์ของคุณ.

5. เคมีบำบัด:

เคมีบำบัดใช้ยาเพื่อทำลายเซลล์มะเร็ง มะเร็งของคุณมีความเสี่ยงที่จะกลับมาแพร่กระจายในส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายของคุณมากขึ้นแพทย์ของคุณอาจสนับสนุนการทำเคมีบำบัดเพื่อลดโอกาสที่มะเร็งจะยังคงมีอยู่ นี้ได้รับการยอมรับว่าเป็นเคมีบำบัดแบบเสริม เคมีบำบัดเป็นบางครั้งได้รับก่อนหน้านี้กว่าการผ่าตัดในผู้หญิงโดยเนื้องอกในเต้านมที่มีขนาดใหญ่ จุดมุ่งหมายคือการหดตัวของเนื้องอกให้มีขนาดที่ง่ายกว่าที่จะกำจัดโดยการผ่าตัด เคมีบำบัดใช้กันมากในสตรีที่เป็นโรคมะเร็งโดยขณะนี้ได้แพร่ไปสู่ส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย การรักษาด้วยเคมีบำบัดอาจมีข้อเสนอแนะเพื่อควบคุมโรคมะเร็งและลดอาการใด ๆ ที่เป็นสาเหตุของโรคมะเร็ง.

เคมีบำบัดผลข้างเคียงขึ้นอยู่กับยาเสพติดที่คุณได้รับ ผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นมักเกิดจากผมร่วงอาเจียนคลื่นไส้ความเมื่อยล้าและเป็นอันตรายต่อการติดเชื้อ ผลข้างเคียงที่ไม่ปกติอาจประกอบด้วยวัยหมดประจำเดือนก่อนวัยอันควรความเสียหายต่อหัวใจและไตภาวะมีบุตรยาก (ถ้าเป็นโรคหัวใจในวัยหมดประจำเดือน) ความเสียหายจากระบบประสาทบวกกับมะเร็งเซลล์เม็ดเลือด.

เทคนิคการใช้เคมีบำบัดหลักสองวิธีในการรักษาโรคมะเร็งเต้านมคือ

  1. หลังผ่าตัด: เรียกอีกอย่างหนึ่งว่าเคมีบำบัดแบบเสริม (Adjuvant Chemotherapy) โดยปกติแล้วการผ่าตัดนี้ทำขึ้นหลังจากการผ่าตัดเสร็จสิ้นแล้วและเซลล์มะเร็งยังคงทำอันตรายอยู่ แพทย์ทุกคนรู้ว่าเซลล์เหล่านี้จะเติบโตได้อย่างไรพวกเขาจะนำไปสู่สถานการณ์ที่อาจแพร่กระจายไปในที่เลวร้ายที่สุด ด้วยเหตุนี้วิธีการรักษาด้วยเคมีบำบัดนี้จึงช่วยลดความเสี่ยงของมะเร็งเต้านมจากการกลับมาแม้แต่หลังผ่าตัด.
  2. ก่อนการผ่าตัด: คนต่อไปที่นี่เรียกว่าเคมีบำบัดแบบใหม่และมักใช้เพื่อลดโอกาสในการอยู่รอดของเซลล์มะเร็งแม้จะมีการผ่าตัดก็ตาม ในขณะที่วิธีการนี้ของ chemo ดีกว่าวิธีก่อนหน้านี้ในแง่ที่ทำให้เซลล์มะเร็งลดขนาดลงทำให้ง่ายต่อการถูกลบออกภายในประเทศ ยาเคมีบำบัดจำนวนมากไม่สามารถลดเนื้องอกได้หากเป็นยาที่ดื้อรั้น ในกรณีนี้คุณจำเป็นต้องสลับระหว่างยาเสพติดเพื่อทราบว่าวิธีใดที่ดีที่สุดสำหรับคุณ.

6. การแผ่รังสี:

คุณอาจทำงานในขณะที่การรักษาด้วยการฉายรังสี ตารางการฉายรังสีมักใช้เวลา 5 วันต่อสัปดาห์และใช้เวลาประมาณ 5 ถึง 7 สัปดาห์อย่างไรก็ตามการดำเนินการจะสั้นโดยสรุป หากคุณมีแพทย์ที่ศูนย์การรักษาของคุณขั้นตอนนี้ใช้เวลาเพียง 15 ถึง 30 นาทีเท่านั้น.

ศูนย์เปิดให้บริการช่วงต้นและปลายปิดเพื่อให้ผู้ป่วยสามารถเข้ารับการรักษาตามกิจวัตรประจำวันได้ การแผ่รังสีไม่ทำให้เกิดปัญหาในการทำงานและเกือบทุกคนมีอาการอ่อนเพลียเล็กน้อย แต่สำหรับความผิดพลาดสูงสุดของการฉายรังสีบำบัดหนึ่งครั้งที่คุณเริ่มต้นการรักษาของคุณเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องรักษาตารางการรักษาไว้เป็นประจำ.

ดูเพิ่มเติม:  เคมีบำบัดมะเร็งเต้านม

7. ยาที่กำหนดเป้าหมาย:

การรักษาด้วยยาที่กำหนดเป้าหมายจะโจมตีความผิดปกติที่แน่นอนในเซลล์มะเร็ง ยากลุ่มเป้าหมายที่ใช้ในการดูแลมะเร็งเต้านม ได้แก่

Pertuzumab (Perjeta):

เป้าหมายของ HER2 plus เป็นที่ยอมรับสำหรับการใช้ประโยชน์จากมะเร็งเต้านมระยะลุกลามโดยผสมด้วย trastuzumab บวกกับเคมีบำบัด การจัดกลุ่มของการรักษานี้ตั้งไว้สำหรับผู้หญิงที่ยังไม่ได้คาดหวังการรักษายาอื่น ๆ สำหรับโรคมะเร็งของพวกเขา ผลข้างเคียงของ pertuzumab อาจมีอาการท้องร่วงปัญหาเกี่ยวกับหัวใจและการสูญเสียเส้นผม.

Lapatinib (Tykerb):

เป้าหมายของ HER2 ยังได้รับการอนุมัติให้ใช้ในมะเร็งเต้านมที่เป็นมะเร็งในระยะแพร่กระจายขั้นสูง นี้สามารถใช้ในการผสมโดยเคมีบำบัดมิฉะนั้นการรักษาด้วยฮอร์โมน ผลข้างเคียงที่เป็นไปได้ ได้แก่ อาการท้องร่วงเจ็บมือบวกเท้าคลื่นไส้ปัญหาหัวใจ.

Ado-trastuzumab (Kadcyla):

ยานี้เข้าร่วม trastuzumab โดยยาฆ่าเซลล์ ก่อนหน้านี้ยาที่รวมกันเข้ามาในร่างกาย trastuzumab ช่วยให้เซลล์มะเร็งค้นพบเซลล์มะเร็งในขณะที่เกี่ยวข้องกับ HER2 ยาฆ่าเซลล์นั้นปลอดจากเซลล์มะเร็ง Ado-trastuzumab อาจเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้หญิงที่เป็นมะเร็งเต้านมระยะลุกลามที่ได้ลอง trastuzumab ร่วมกับเคมีบำบัด.

8. การฟื้นฟูเต้านม:

ขั้นตอนการผ่าตัดนี้คือการอัพเกรดการผ่าตัดเต้านมด้วยเต้านมและหลังการผ่าตัด lumpectomy การฟื้นฟูเต้านมอาจทำได้พร้อมกันกับขั้นตอนการกำจัดมะเร็งอย่างอื่นอีกไม่กี่เดือนหรือไม่ก็นานกว่าจะเป็นมะเร็งเต้านม วิธีนี้เป็นการผ่าตัด mastectomy บางส่วนที่ใช้ในการรักษามะเร็งเต้านม ในกรณีนี้เฉพาะส่วนที่เป็นมะเร็งเต้านมเริ่มเจริญเติบโตในสถานที่ที่ไม่ได้รับการผ่าตัดเอาไว้.

เป้าหมายสูงสุดที่จะบรรลุคือการกำจัดเนื้อเยื่อผิดปกติรอบ เท่าใดได้รับการลบมีจำนวนมากจะทำอย่างไรกับเท่าใดของเต้านมของคุณได้รับผลกระทบและขนาดของพื้นที่ สิ่งที่เป็นเรื่องสำคัญเช่นเดียวกันคือตำแหน่งของเนื้องอกและพื้นที่รอบ ๆ มันมีเซลล์มะเร็งเช่นกันในการเจริญเติบโต.

ดูเพิ่มเติม:  วิธีการรักษามะเร็งเต้านม

9. กำจัดทั้งสองหน้าอก:

ผู้หญิงจำนวนหนึ่งที่เป็นโรคมะเร็งในเต้านมตัวเดียวอาจตัดสินใจที่จะถอดเต้านมออกจากเต้านมอื่น ๆ หากมีอันตรายที่ดีขึ้นของโรคมะเร็งในเต้านมอื่นเนื่องจากความผิดปกติทางพันธุกรรม.

ผู้หญิงเกือบทั้งหมดที่เป็นมะเร็งทรวงอกในเต้านมจะไม่สามารถพัฒนามะเร็งในเต้านมเสริมได้ พูดคุยเกี่ยวกับความเสี่ยงมะเร็งเต้านมของคุณโดยแพทย์ของคุณโดยมีประโยชน์และเป็นอันตรายต่อกระบวนการนี้.

ความซับซ้อนของการผ่าตัดมะเร็งเต้านมขึ้นอยู่กับเหตุการณ์ที่คุณเลือก การผ่าตัดมีอันตรายจากการมีเลือดออกและการติดเชื้อ ผู้หญิงหลายคนตัดสินใจที่จะมีการฟื้นฟูเต้านมหลังจากการผ่าตัด พูดคุยเกี่ยวกับตัวเลือกและการตั้งค่าโดยศัลยแพทย์ของคุณ ตัวเลือกของคุณอาจรวมถึงการฟื้นฟูโดยใช้เต้านมเทียม (ซิลิโคนหรือน้ำที่เต็มไปด้วย) หรือปรับปรุงใหม่ผ่านทางเนื้อเยื่อของคุณเอง กระบวนการนี้สามารถดำเนินการได้ในขณะที่ทำการผ่าตัด mastectomy หรืออื่น ๆ ในภายหลัง.

สถานที่ของการรักษามะเร็งเต้านมในอินเดีย:

การรักษาโรคมะเร็งที่ดีที่สุดในโรงพยาบาลในอินเดียเป็นที่แพร่หลาย แต่โดยคำนึงถึงรายละเอียดต่างๆเช่นต้นทุนประสิทธิผลความถูกต้องคุณจำเป็นต้องทำการตัดสินใจที่ถูกต้องเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกหลอกในสถานการณ์ที่เลวร้ายลงเรื่อย ๆ.

ดังนั้นที่นี่สถาบันที่ดีที่สุดที่คุณสามารถใช้เพื่อความสะดวกของคุณ:

1. บังกาลอร์:

โรงพยาบาลมะเร็งศรีลังกาและศูนย์วิจัย.

ที่อยู่: 1st Cross หลังโรงพยาบาล Rangadore, Shankarapuram, Basavanagudi, ใกล้ Chikkanna Garden, Bengaluru, Karnataka 560004, India

โทรศัพท์: +91 80 2698 1101

2. เจนไน:

โรงพยาบาลมะเร็งเฉพาะทางอพอลโล.

ที่อยู่: New No.6, Old No.24, Cenotaph Road, Teynampet, Chennai, Tamil Nadu 600035, India.

โทรศัพท์: +91 44 2433 4455

3. โกลกาตา:

Chittaranjan สถาบันมะเร็งแห่งชาติ.

ที่อยู่: 37, S.P.Mukherjee Road, Kolkata, West Bengal 700026, India

โทรศัพท์: +91 33 2475 9313

4. รัฐราชสถาน:

โรงพยาบาลมะเร็งและศูนย์วิจัยของ Bhagwan Mahaveer.

ที่อยู่: Jawahar Lal Nehru Marg, Jaipur, Rajasthan 302017, India

โทรศัพท์: +91 141 270 0107

5. ไฮเดอราบาด:

สถาบันมะเร็งวิทยาอเมริกัน.

ที่อยู่: At Citizens Hospital, Nallagandla, Serilingampally, Hyderabad, Telangana 500019, India

โทรศัพท์: +91 40 6719 9999

ดังนั้นเมื่อคุณได้ผ่านคำพูดของบทความนี้คุณจะเห็นคุณได้เรียนรู้เกี่ยวกับโรงพยาบาลที่ดีที่สุดสำหรับการรักษามะเร็งเต้านมในอินเดียและวิธีการที่ดีที่สุดที่มี ให้แน่ใจว่าได้ทำงานเกี่ยวกับการป้องกันมะเร็งโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณมีประวัติครอบครัวเดียวกัน.

ภาพแหล่งที่มา: 1.

Leave A Comment

− 6 = 4