9 วัดฮินดูที่มีชื่อเสียงในอินเดียพร้อมรูปภาพ สไตล์ที่มีชีวิต

วัดฮินดูของอินเดียเป็นสถานที่แสวงบุญที่ดีที่สุดที่คุณเคยเห็น พวกเขาให้โอกาสคุณตลอดชีพและแน่ใจว่าจะวางอุบายและทำให้ตกใจคุณ สถาปัตยกรรมและรูปแบบของแต่ละวัดเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยม นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต่างก็สนใจในสิ่งมหัศจรรย์เล็ก ๆ ที่ประเทศของเรามอบให้ ที่นี่เรามีบางวัดที่ดีที่สุดของอินเดียในประเทศอินเดีย.

วัดฮินดูยอดนิยมในอินเดีย:

วัด Brihadeshwara:

ฮินดู temples in india

วัด Brihadeshwara ตั้งอยู่ใน Thanjavur ของรัฐทมิฬนาฑูถูกสร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์โชลา ได้รับการยอมรับจากองค์การยูเนสโกว่าเป็นมรดกโลก โครงสร้างของวิหารทำจากหินแกรนิตที่บริสุทธิ์และการแกะสลักเป็นสิ่งที่ประณีตและน่าอัศจรรย์ วัดนี้เป็นภาพสะท้อนที่ชัดเจนของวัฒนธรรมศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ของประเทศของเรา.

Venkateshwara Tirupati Balaji:

มีชื่อเสียง Hindu Temples in India-Venkateshwara Tirupati Balaji

วัด Venkateshwara Tirupati Balaji สร้างขึ้นในสมัยรัชกาล Krishnadeva Raya ตั้งอยู่ในรัฐอานธรประเทศและมีผู้เข้าชมกว่า 40 ล้านคนทุกปี เป็นวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ ในช่วงเทศกาลสำคัญเช่น Janmashtami และ Ram Navami ผู้เข้าชมสามารถเข้าถึงได้ถึงห้า lakhs วัน.

ดูเพิ่มเติม: รายชื่อวัดในเมือง Karnataka

วัด Meenakshi:

มีชื่อเสียง Hindu Temples in India-Meenakshi Temple

วัด Meenakshi ตั้งอยู่ในย่าน Madurai ของรัฐทมิฬนาฑูเป็นตัวอย่างของความคิดสร้างสรรค์ทางศิลปะและสถาปัตยกรรมที่ไร้ที่ติ เป็นการอุทิศให้กับเทพธิดาปาราวตีและสามีของเธอคือพระอิศวร โครงสร้างของพระวิหารคือความคิดที่เป่าออกเนื่องจากมี 14 gopurams ซึ่งทาสีด้วยสีสันสดใสและสวยงามและประดับประดาด้วยรูปปั้นของพระเจ้าปีศาจสัตว์และอื่น ๆ.

ลอร์ด Jagganath วัด:

มีชื่อเสียง Hindu Temples in India-Lord Jagganath Temple

วัดลอร์ด Jagganath ตั้งอยู่ในเมือง Puri of Orissa สร้างโดยกษัตริย์ Anantavarma Chodaganga ในช่วงศตวรรษที่ 12 มันทุ่มเทให้กับพระเจ้า Jagganath และมีนักท่องเที่ยวหลายพันคนและผู้แสวงบุญนับล้านทุกปี โครงสร้างวัดเป็นตัวอย่างของความโดดเด่นและเป็นประกายและเป็นหนึ่งในวัดที่สวยงามที่ประเทศเห็น.

ดูเพิ่มเติม: วัดที่มีชื่อเสียงในเจนไน

วัด Siddhivinayak:

มีชื่อเสียง Hindu Temples in India-Siddhivinayak Temple Mh

วัด Siddhivinayak of Maharashtra คือการอุทิศให้ Lord Ganesha วัดนี้มี millons ของ devotees และนักท่องเที่ยวทุกปีที่มี stunned แน่นอนโดย flawlessness และความคิดสร้างสรรค์ที่ยอดเยี่ยมวัดนี้มีให้.

วัดสมเด็จ:

มีชื่อเสียง Hindu Temples in India-Somnath Temple

ตามตำนานที่วัด Somnath ของคุชราตถูกสร้างขึ้นโดยพระจันทร์พระเจ้าผู้ได้รับการปล่อยตัวจากคำสาปแช่งของเขาที่ได้ขึ้นไปบนเขาโดยพ่อกฎหมาย Daksh นี้ วัดได้รับการบูรณะและตกแต่งใหม่หลายครั้งเพื่อการบูรณะ.

ดูเพิ่มเติม: รายชื่อวัดในบังกาลอร์

วัด Khajurao:

Khajuraho Temples in Madhya Pradesh-Overview tourism destinations

วิหาร Khajurao of Madhya Pradesh ถูกสร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์ Chandela และเป็นที่รู้จักในเรื่องความงดงามและการแกะสลักที่แปลกใหม่ แบ่งออกเป็นสี่กลุ่มซึ่งมีอิทธิพลอย่างลึกซึ้งต่อศาสนาฮินดูและบางส่วนของเชน เวลาที่ดีที่สุดในการแวะเยี่ยมชมวัดแห่งนี้คือช่วงเทศกาล Khajurao ที่คุณสามารถแสดงการเต้นรำแบบคลาสสิกได้ดีที่สุด.

วัด Kashi Vishwanath:

มีชื่อเสียง Hindu Temples in India-Kashi Vishwanath Temple

วัด Kashi Vishwanath สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1780 โดย Ahilyabai Holkar มันอยู่ในพารา ณ สีและเป็นอุทิศให้กับพระศิวะ นี่เป็นหนึ่งในวัดที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดของประเทศและมอบโอกาสแห่งชีวิตให้กับตัวคุณเองในน่านน้ำของแม่น้ำ Ganga ซึ่งล้างความบาปและความอับอายทั้งหมด.

วัด Akshardham:

มีชื่อเสียง Hindu Temples in India-Akshardham Temple delhi

วัด Akshardham ในนิวเดลีเป็นตัวแทนของความงามจิตวิญญาณภูมิปัญญาศิลปะวัฒนธรรมและความเจริญรุ่งเรืองของอินเดีย เปิดตัวในปีพ. ศ. 2548 และได้รับการขนานนามว่าเป็นวัดฮินดูที่ใหญ่ที่สุดในโลก นำเสนอสถาปัตยกรรมอินเดียเก่าแก่พระคัมภีร์และข้อความและเป็นผลงานชิ้นเอกที่แท้จริง.

ที่นี่คุณมองไปที่วัดฮินดูที่มีชื่อเสียงบางแห่งในอินเดียคุณชอบหรือไม่? แสดงความคิดเห็นด้านล่าง.

ภาพแหล่งที่มา: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9.

Leave A Comment

62 + = 65