9 พิพิธภัณฑ์ที่ดีที่สุดในบังกาลอร์กับรูปภาพ สไตล์ที่มีชีวิต

บังกาลอร์เป็นเมืองหลวงของรัฐกรณาฏกะในอินเดียใต้ เป็นที่รู้กันดีว่ามีภูมิอากาศที่รื่นรมย์มีชีวิตชีวาและวัฒนธรรม เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของอินเดียและได้รับชื่อหลายชื่อเช่น Air Conditioned City เมืองแห่งสวนผับเมืองหลวงของอินเดีย ฯลฯ เมืองนี้มีการผสมผสานกันอย่างยอดเยี่ยมทั้งในอดีตและปัจจุบันซึ่งแสดงผ่านพิพิธภัณฑ์ นี่คือรายชื่อพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงในบังกาลอร์ประเทศอินเดีย.

พิพิธภัณฑ์ในบังกาลอร์กับรูปภาพ:

นี่คือรายชื่อพิพิธภัณฑ์ชั้นนำในบังกาลอร์.

พิพิธภัณฑ์รัฐบาล:

พิพิธภัณฑ์ in Bangalore

พิพิธภัณฑ์รัฐบาลในบังกาลอร์ก่อตั้งขึ้นในซอร์โดยศัลยแพทย์เอ็ดเวิร์ดฟอร์ในปี ค.ศ. 1865 ซึ่งทำให้เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของอินเดีย พิพิธภัณฑ์แบ่งออกเป็น 18 หอศิลป์ซึ่งมีส่วนงานทางธรณีวิทยาและโบราณคดี มันเก็บภาพวาด, ดินเผา, เครื่องประดับเก่า, เหรียญทั้งหมดจากยุคของราชอาณาจักรและรัชกาลของพวกเขา จารึก Hal midi และ Kannada ถูกขุดขึ้นในปี ค.ศ. 450.

พิพิธภัณฑ์อวกาศ HAL:

มีชื่อเสียง Museums in Bangalore-HAL Aerospace Museum

Hindustan Aeronautics Limited (HAL) Aerospace Museum เป็นพิพิธภัณฑ์การบินและอวกาศที่เก่าแก่ที่สุดในอินเดีย เป็นส่วนหนึ่งของ HAL Heritage Center และ Aero Space Museum และเป็นความช่วยเหลือของบรรดาผู้ที่ศึกษาเกี่ยวกับ Aeronautic Engineering เนื่องจากนักเรียนต้องรู้ว่าเครื่องอากาศเป็นอย่างไร จัดแสดงเครื่องบินอากาศเครื่องยนต์และเฮลิคอปเตอร์และยังบอกถึงประวัติศาสตร์การบินของอินเดีย.

ดูเพิ่มเติม: พิพิธภัณฑ์ในเจนไน

พิพิธภัณฑ์ Kempegowda:

มีชื่อเสียง Museums in Bangalore-Kempegowda Museum

พิพิธภัณฑ์ Kempegowda เป็นพิพิธภัณฑ์ล่าสุดของอินเดีย ได้ก่อตั้งขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่ Yelahanka Chieftain Kempegowda ผู้ก่อตั้งเมืองบังกาลอร์ อาคารได้รับการทาสีตามแบบสีของทหารสีแดงและสีขาว ชั้นแรกมีแกลเลอรี่ภาพ มีบันไดไม้ซึ่งจะพาผู้เข้าชมไปยังประวัติศาสตร์ของ Kempegowda นอกจากนี้ยังมีภาพวาดของป้อมวัดจารึกของต้นบังกาลอร์.

พิพิธภัณฑ์พื้นบ้าน:

มีชื่อเสียง Museums in Bangalore-Folk Museum

พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านใน Karnataka ตั้งอยู่ใน Kumara Park และครอบคลุมพื้นที่ 15 เอเคอร์ มีเพลงพื้นบ้านเล่นที่พื้นหลังและแสดงการบันทึกวิดีโอเต้นรำพื้นบ้าน วัตถุที่ใช้ในสมัยก่อนในชีวิตประจำวันได้รับการจัดแสดงเช่นเครื่องใช้เครื่องคลึงแป้งนมบดหินคู่มือ ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีหุ่นเชิดอาวุธเครื่องแต่งกายวัตถุศิลปะ ฯลฯ.

ดูเพิ่มเติม: พิพิธภัณฑ์ในมุมไบ

คานธี Bhavan:

มีชื่อเสียง Museums in Bangalore-Gandhi Bhavan

คานธี Bhavan ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2508 ที่ถนน Kumara Krupa ภายใต้การดูแลของประธาน Dr.Rajendra Prasad ได้รับการทำขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่พระบิดาแห่งชนชาติมหาตมะคานธีและแรงจูงใจหลักของ 'ภวภา' คือการสอนสิ่งที่คานธีได้ต้องการสอนให้กับประชาชน พิพิธภัณฑ์ประกอบด้วยแกลเลอรี่ภาพที่แสดงชีวิตทั้งหมดของ Gandhiji ตั้งแต่ช่วงชีวิตแรกของเขาจนถึงสิ้นพระชนม์.

Madras Sappers พิพิธภัณฑ์และหอจดหมายเหตุ:

มีชื่อเสียง Museums in Bangalore-Madras Sappers Museum and Archives

Madras Sappers Museum and Archives แสดงประวัติของ Madras Engineer Group ซึ่งถูกเรียกว่า 'Sappers' พิพิธภัณฑ์จัดแสดงวัตถุที่เกี่ยวข้องกับกองทัพประวัติความเป็นมาของทหารสิ่งประดิษฐ์อาวุธคลังแสงเหรียญ ฯลฯ.

Legends Motorcycle Museum:

มีชื่อเสียง Museums in Bangalore-Legends Motorcycle Museum

พิพิธภัณฑ์รถจักรยานยนต์ Legends เป็นบ้านของรถโบราณกว่า 20 คันซึ่งมีอายุประมาณ 100 ปีและยังคงสภาพการทำงานอยู่ ผนังของหอศิลป์เต็มรูปแบบของยานพาหนะ มียานพาหนะที่มีชื่อเสียงไม่กี่แห่งเช่น Jawa Certeza, 1913 Triumph, 1928 BSA, 1948 Corgi ฯลฯ.

ดูเพิ่มเติม: พิพิธภัณฑ์ Hyderabad

พิพิธภัณฑ์ Philatelic:

มีชื่อเสียง Museums in Bangalore-Philatelic Museum

พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณีย์คือเมืองบังกาลอร์มีแสตมป์และบทความที่หายาก หลังจากได้รับการปรับปรุงใหม่ล่าสุดมุมศิลปินอัฒจันทร์และห้องสมุดอ้างอิงได้รับการจัดทำขึ้นเพื่อให้ผู้เข้าชมได้รู้จักกับอินเดียนโพสต์ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน.

พิพิธภัณฑ์สมอง NIMHANS:

มีชื่อเสียง Museums in Bangalore-NIMHANS Brain Museum

NIMHANS Brain Museum ตั้งอยู่ใน National Institute of Mental Health Neurosciences และบริหารงานโดยแผนกสรีรวิทยาระบบประสาท ผู้เข้าชมทุกคนต้องมึนงงเห็นชิ้นส่วนต่างๆของสมองที่เก็บไว้บนชั้นวาง มีสมองแตกต่างกันเช่นสมองจิตเภทสมองที่เสียหายสมองของคนหลังเกิดอุบัติเหตุและสมองของสัตว์.

ครั้งต่อไปเมื่อคุณวางแผนเดินทางไปบังกาลอร์ไม่ควรพลาดพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงเหล่านี้!

Leave A Comment

3 + 6 =