9 วัดที่มีชื่อเสียงในนิวเดลีพร้อมรูปภาพ | สไตล์ที่มีชีวิต

กรุงนิวเดลีเมืองหลวงของอินเดียได้รับการขนานนามว่าเป็นวัดที่โดดเด่นหลายแห่งซึ่งถือเป็นตัวอย่างที่ดีของสถาปัตยกรรมที่สวยงามวัฒนธรรมสไตล์และศุลกากรที่นี่มีให้ เทศกาลทุกเทศกาลจะเห็นผู้นับถือนับพันพันคนที่เข้ามาล้อมรอบวัดด้วยพวงมาลัยราคาแพงและหวานเพื่อที่จะได้นมัสการและได้เห็นพระผู้เป็นเจ้าและเทพธิดาของพวกเขา วัดที่นี่ได้รับการตกแต่งด้วยแสงไฟที่สดใสและมีสีสันซึ่งสร้างภาพลักษณ์ที่สวยงามเป็นประกายในสายตาของผู้แสวงบุญผู้มาเยือนและสาวก นี่คือวัดที่ดีที่สุดในนิวเดลี.

วัด Bahai:

วัด in delhi

วัด Bahai หรือที่เรียกว่า Lotus Temple เป็นวัดที่ดีที่สุดและไม่เหมือนใครของกรุงนิวเดลี มีรูปร่างคล้ายดอกบัวและดูสดใสเมื่อมีแสงสว่างส่องขึ้นในเวลากลางคืน สวนที่ล้อมรอบวัดแห่งนี้ยังมีทัศนียภาพงดงามและเป็นจุดที่เหมาะสำหรับการปิกนิก.

วัด Akshardham:

มีชื่อเสียง Temples in Delhi-Akshardham Temple

วัด Akshardham ของกรุงนิวเดลีเป็นหนึ่งในวัดที่ใหญ่ที่สุดและสวยงามที่ดวงตาของคุณจะเคยเป็นพยาน ได้รับการเปิดอย่างเป็นทางการในปีพ. ศ. 2548 และเป็นที่รู้จักสำหรับการจัดแสดงที่มีชื่อเสียงและน้ำพุดนตรี วัดแห่งนี้ส่วนใหญ่หนาแน่นตลอดทั้งปีและมีผู้เข้าชมเป็นจำนวนมากทุกปี.

ดูเพิ่มเติม: วัดในรัฐ Karnataka

วัด Gauri Shankar Temple:

Gauri Shankar Temple - Chandni Chowk

วัด Gauri Shankar ตั้งอยู่ในกรุงนิวเดลีเก่าคือการอุทิศแด่พระอิศวรฮินดู นอกจากนี้ยังมีองคชาติสีน้ำตาลซึ่งมีอายุประมาณ 800 ปี สร้างขึ้นจากหิน phallus ล้อมรอบไปด้วยงูซึ่งอุดมไปด้วยประวัติศาสตร์และมีความสำคัญมาก วัดนี้ควรได้รับการเยี่ยมชมโดยผู้เยี่ยมชมนิวเดลีทุกคนเพื่อสำรวจวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมของพวกเขา.

วัด Iskcon:

มีชื่อเสียง Temples in Delhi-Iskcon Temple

วัด Iskcon ถูกสร้างขึ้นโดยสมาคมระหว่างประเทศแห่งจิตสำนึกกฤษณะในปี พ.ศ. 2541 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ได้อุทิศให้กับพระกฤษณะและเป็นหนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับของเมือง.

ดูเพิ่มเติม: วัดฮินดูที่มีชื่อเสียงในอินเดีย

วัด Sheetla Devi:

มีชื่อเสียง Temples in Delhi-Sheetla Devi Temple

วิหาร Sheetla Devi แห่งนิวเดลีเป็นสถานที่ที่อุทิศให้กับเทพธิดา Sheetla เป็นที่รู้จักกันว่า "Shakti Peeth" และเป็นหนึ่งในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และมีชื่อเสียงมากที่สุดของการนมัสการในประเทศ วัด Sheetla Devi สร้างขึ้นในเขตชานเมืองของ Gurgaon และเป็นที่นิยมอย่างเท่าเทียมกัน.

Birla Mandir (วัด):

มีชื่อเสียง Temples in Delhi-Birla Mandir

Birla Mandir ตั้งอยู่ในเมือง Connaught ของกรุงนิวเดลีและสร้างขึ้นตามคำสั่งของราชา Baladev Das ในปี 1938 เป็นการอุทิศให้กับ Lord Vishnu และ Goddess Lakshmi และยังเป็นที่รู้จักกันในชื่อ Lakshmi Narayan Mandir วัดนี้มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และเป็นวัดที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองนี้.

ดูเพิ่มเติม: วัดที่ดีที่สุดในบังกาลอร์

วัดหนุมาน:

มีชื่อเสียง Temples in Delhi-The Hanuman Temple

วัดหนุมานตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่ Connaught ที่ถนน Baba Kharak Singh มันถูกสร้างขึ้นในปี 1724 โดย Maharaja Jai ​​Singh และเป็นหนึ่งในวัดหนุมานที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศที่ได้รับการเก็บรักษาไว้ แม้ว่าวัดนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงมากมาย แต่วิหารแห่งนี้ยังมีชื่อเสียงด้านศิลปะและมหัศจรรย์อยู่.

วัด Chattarpur:

มีชื่อเสียง Temples in Delhi-Chattarpur Temple

วัด Chattarpur ตั้งอยู่ประมาณสี่กิโลเมตรห่างจาก Qutub Minar และถูกสร้างขึ้นในรูปแบบและรูปแบบของทั้งเหนือและใต้ของอินเดีย สนามหญ้าและสวนที่นี่ได้รับการตกแต่งอย่างประณีตและหินอ่อนสีขาวที่มีอิทธิพลต่อโครงสร้างของวิหารไม่มีที่ติ.

วัด Kalkaji:

มีชื่อเสียง Temples in Delhi-Kalkaji Temple

วัด Kalkaji ตั้งอยู่ในย่าน Nehru ในกรุงนิวเดลีและเป็นสถานที่อุทิศให้กับเทพธิดา Kalka Devi ถูกสร้างขึ้นระหว่างปี ค.ศ. 1764-771 นี่คือตอนที่ Marathas อยู่ในอำนาจ พระวิหารมีความสวยงามและน่าทึ่ง.

Leave A Comment

75 − 74 =