8 สวนสาธารณะที่มีชื่อเสียงใน Chandigarh พร้อมรูปภาพ | สไตล์ที่มีชีวิต

สวนสาธารณะและสวนใน Chandigarh จำนวนมากช่วยเพิ่มความสวยงามของภูมิทัศน์ของเมืองดึงดูดนักท่องเที่ยวและให้ลมหายใจสดชื่นของอากาศและการพักผ่อนหย่อนใจแก่ผู้อยู่อาศัย สวนพฤกษศาสตร์สวน Bougainvillea สวนกุหลาบคือสวนสาธารณะที่มีชื่อเสียงใน Chandigarh บางแห่ง.

สวนสวยใน Chandigarh พร้อมรูปภาพ:

ที่นี่มีการชุมนุมในสวนสาธารณะยอดนิยม.

1. Rajendra Park:

สวนสาธารณะ in chandigarh

Rajendra Park ตั้งชื่อตามชื่อของประธานาธิบดีคนแรกของอินเดียเป็นพื้นที่กว้างใหญ่ 400 เอเคอร์ที่เต็มไปด้วยต้นไม้ที่สูงตระหง่านซึ่งมีหลังคาสูงและใบเขียวชอุ่มตลอดจนสวนโกงกางที่น่าสนใจและพันธุ์ไม้ดอก.

ภูมิทัศน์ของอุทยานได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังชาวฝรั่งเศสชื่อเลอกอร์บูซีเยร์และเริ่มดำเนินการในปีพ. ศ. 2497 สวนส่วนใหญ่ใช้สำหรับการวิ่งออกกำลังกายการเดินเล่นและการขี่ม้าเป็นระยะ ๆ.

2. Bougainvillea Park:

สวนสาธารณะใน Chandigarh-เฟื่องฟ้าสวน

Chandigarh's Bougainvillea Park ซึ่งสร้างขึ้นเมื่อปีพ. ศ. 2519 เป็นสวนดอกไม้นานาพันธุ์ที่มีการจัดแสดงดอกไม้นานาพันธุ์ ถึง 65 สายพันธุ์ที่แตกต่างกันของ Bougainvillea สามารถเห็นได้ที่นี่ นอกจากนี้ยังได้มีการปลูกต้นไม้ดอกไว้ 2-3 ดอกเพื่อเพิ่มสีสันให้กับสวนเมื่อดอกบานเกลี้ยวไม่บาน ด้วยดอกไม้ที่สวยงามตระการตาของดอกไม้บานเกล็ดอุทยานนี้เป็นที่จัดแสดงดอกไม้บานเกล็ดที่นิยมจัดขึ้นทุกปี.

ดูเพิ่มเติม: สวนสนุกในอาเมดาบัด

3. Topiary Park:

สวนสาธารณะใน Chandigarh-ถนนหนทางสวน

ชื่อ Topiary Park เป็นที่รู้จักสำหรับพุ่มไม้พุ่มและพุ่มไม้ต่างๆ สวนสาธารณะซึ่งเปิดให้ประชาชนในปี 2530 ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับเด็ก ๆ พื้นที่กว้างใหญ่ไพศาลของสวนได้รับการตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไม้ประดับอื่น ๆ เพื่อเพิ่มความสวยงามและเสน่ห์ สวนส่วนใหญ่จะหนาแน่นในตอนเย็นกับพ่อแม่ที่มาพร้อมกับเด็กที่มาที่นี่เพื่อเล่นบางเวลา.

4. ร็อคการ์เด้น:

สวนสาธารณะใน Chandigarh ร็อคการ์เด้น

ตรงกันข้ามกับชื่อของสวนร็อคการ์เด้นคือสวนประติมากรรมขนาด 40 เอเคอร์ที่มีชื่อเสียงสำหรับตัวเลขที่ได้รับการแกะสลักจากขยะอุตสาหกรรมและรายการทิ้งไปเช่นขวดและกำไลกระเบื้องกระถางเซรามิกอ่างล้างมือและวัสดุอื่น ๆ ที่มีรอยแผล สมองที่อยู่เบื้องหลังสวนที่ไม่ซ้ำกันนี้เป็นของข้าราชการ Nek Chand ซึ่งแอบทำงานเกี่ยวกับสิ่งประดิษฐ์ของเขาตั้งแต่ปีพ. ศ. 2500.

ในขั้นต้นพบกับการปฏิเสธการทำงานของเขาได้รับการอนุมัติจากสาธารณชนและในที่สุดเมื่อปีพ. ศ. 2519 สวนก็ได้รับการสถาปนาเป็นสวนสาธารณะ ผู้เข้าชมแห่กันไปที่สวนสาธารณะในพันทุกวันเพื่อประหลาดใจที่ความงามของสวนและการทำงานนอกรีตเล็กน้อยของศิลปะ.

ดูเพิ่มเติม: สวนสาธารณะใน Bhubaneswar

5. Shanti Kunj:

สวนสาธารณะใน Chandigarh-Shanti-Kunj สวน

สวน Shanti Kunj ตั้งอยู่ท่ามกลางสนามคริกเก็ตของ Chandigarh และสวนกุหลาบ Shanti Kunj ล้อมรอบด้วยสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบและเป็นสถานที่พักผ่อนอันเงียบสงบ สวนแบ่งออกเป็น 5 พื้นที่โดยใช้สายน้ำธรรมชาติ.

ทั้งห้าส่วนของสวนต้นไม้บ้านของพันธุ์ที่แตกต่างกันตั้งแต่ต้นออกดอกต้นไม้สมุนไพร ผู้เยี่ยมชมอุทยานจะได้พบกับความเงียบที่สมบูรณ์และความสดชื่นของอากาศที่บริสุทธิ์เนื่องจากสวนปราศจากเสียงรบกวนและมลภาวะทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการทำสมาธิและผ่อนคลาย.

6. อุทยานการจราจรสำหรับเด็ก:

สวนสาธารณะใน Chandigarh เด็กจราจรสวน

อุทยานการจราจรสำหรับเด็กถูกสร้างขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ความตระหนักเกี่ยวกับความปลอดภัยทางถนนในหมู่พลเมืองหนุ่มในวันพรุ่งนี้ สวนที่เต็มไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวเตียงดอกไม้ต้นไม้และพืชมีเซลล์แยกต่างหากซึ่งวางอยู่บนรางทดสอบสำหรับผู้ขับขี่เพื่อช่วยในการฝึกอบรมเรื่องความปลอดภัยบนท้องถนน สถานที่อื่น ๆ ในสถานที่ของอุทยานที่ส่งเสริมการปฏิบัติงานบนถนนที่ปลอดภัยคือหอนิทรรศการและห้องบรรยายพร้อมกับโรงละครซึ่งสามารถรองรับผู้เข้าร่วมประชุมได้อย่างน้อย 120 คน.

ดูเพิ่มเติม: สวนสนุกในอินดอร์

7. สวนผีเสื้อ:

สวนสาธารณะใน Chandigarh ผีเสื้อสวน

สวนหรือสวนสาธารณะไม่มีผีเสื้ออะไร สิ่งมีชีวิตอันบริสุทธิ์เหล่านี้นำสีสันและชีวิตไปสู่สภาพแวดล้อมและได้รับความชื่นชมจากทุกสายพันธุ์ Chandigarh ภูมิใจของสวนสาธารณะที่สวยงามต่างๆและสวนผีเสื้อเป็นหนึ่งในพวกเขา อุทยานฯ ได้อุทิศให้กับการอนุรักษ์ผีเสื้อกว่า 35 ชนิด.

สวนสาธารณะเต็มไปด้วยพืชพันธุ์ที่มีความหลากหลายของต้นไม้และพืชดอกเพื่อสร้างที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติสำหรับผีเสื้อ เส้นทางธรรมชาติที่มีโซนเงียบถูกสร้างขึ้นเพื่อให้ผู้คนสามารถเดินชมและชมความงามที่มีปีกเหล่านี้ได้โดยไม่ต้องรบกวนพวกเขา การเยี่ยมชมสวนแห่งนี้จะทำให้คุณหลงใหล.

8. ฟิตเนสเส้นทาง Park:

สวนสาธารณะใน Chandigarh ออกกำลังกายทางสวน

สวน Fitness Trails ใน Chandigarh มีปอดเขียวสำหรับชาวเมือง สวนนี้มีพื้นที่ 94 เอเคอร์ปูด้วยต้นไม้อันเขียวขจีและความอุดมสมบูรณ์ของต้นไม้ เส้นทางเดินออกกำลังกายวิ่งผ่านสวนสาธารณะซึ่งเหมาะสำหรับผู้เดินตอนเช้านักวิ่งและนักเล่นออกกำลังกายที่สามารถออกกำลังกายท่ามกลางทัศนียภาพที่มีเสน่ห์.

Leave A Comment

65 − = 64