อาหารการตั้งครรภ์ 8 เดือน – อาหารใดที่กินและหลีกเลี่ยง

ในเดือนที่ 8 ของระยะตั้งครรภ์คุณจะรู้สึกหนักน้ำหนักตัวใหญ่มดลูกและการเปลี่ยนแปลงอื่น ๆ ทั้งหมดซึ่งอาจสร้างความรู้สึกไม่สบายให้กับชีวิตประจำวัน อาการอิจฉาริษยา, อาหารไม่ย่อย, อาการตาพร่า, อาการท้องผูกและอาการปวดก่อนเวลาอันควรเป็นเหตุผลบางอย่างในการกรองแผนภูมิอาหารของคุณใหม่ อาหารที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญในขั้นตอนนี้เพื่อลดความเครียดของความเหนื่อยล้าพิเศษ.

กินอะไร:-

8 Month Pregnancy Diet

อาหารที่อุดมด้วยธาตุเหล็ก:

เลือดออกจำนวนมากอาจเกิดขึ้นได้ในเวลาที่ทำการคลอด ดังนั้นคุณจึงจำเป็นต้องใช้อาหารเสริมที่มีธาตุเหล็กเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับการป้องกันคุณควรรับประทานธาตุเหล็ก 27 มิลลิกรัมต่อวัน เป็นสิ่งจำเป็นมากที่จะรวมแร่ธาตุเหล็กไว้ในอาหาร 8 เดือนเพื่อป้องกันผลกระทบจากการตกเลือดซึ่งส่งผลให้เกิดภาวะโลหิตจางต่างๆเช่นปลาแอปริค็อตถั่วเมล็ดต่าง ๆ เนื้อแดงเป็นแหล่งที่มาของธาตุเหล็ก.

แคลเซียมเสริมอาหาร:

เป็นแร่ธาตุพื้นฐานที่ร่างกายต้องการตั้งครรภ์ในช่วงไตรมาสที่ 3 คุณจำเป็นต้องควบคุมอาหารของคุณในช่วงเดือนที่ 8 ของการตั้งครรภ์รวมถึงรายการอาหารต่างๆที่มีปริมาณแคลเซียม คุณต้องใช้แคลเซียม 1000 มก. อย่างน้อยเนื่องจากช่วยในการสร้างโครงกระดูกของทารกที่กำลังจะเกิดขึ้นและทำให้กระดูกแข็งแรง บางแหล่ง ได้แก่ ถั่วปลากล้วยเนื้อไม่ติดมันใบเขียวไข่ผักผลิตภัณฑ์จากนม ฯลฯ.

ดูเพิ่มเติม: อาหารตั้งครรภ์ 9 เดือน

โพแทสเซียมที่อุดมด้วยอาหาร:

ระดับแร่ของร่างกายต้องสมดุลเพื่อควบคุมความดันโลหิตการทำงานของกล้ามเนื้อของเหลวในร่างกายตลอดจนกิจกรรมในเซลล์ คุณต้องมีองค์ประกอบแร่ธาตุนี้ในแผนภูมิการครรภ์ 8 เดือนของคุณด้วยปริมาณที่น้อยที่สุด 1500 ต่อวัน โพแทสเซียมสามารถพบได้ง่ายในแคนตาลูป, ธัญพืช, กล้วย, นม, แตงโม, ถั่วเป็นต้น.

โปรตีนที่อุดมด้วยอาหาร:

โปรตีนเป็นส่วนประกอบที่ทรงคุณค่าในช่วงตั้งครรภ์ ให้ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อความสมดุลของเหล็กและพัฒนาการที่เหมาะสมของลูกน้อย คุณจำเป็นต้องเกี่ยวข้องกับค่าเฉลี่ย 60 ถึง 75 กรัมในอาหารของคุณในเดือนที่ 8 ของการตั้งครรภ์ต่อวัน ในกรณีที่มีความเสี่ยงสูงและสถานการณ์ปกติปริมาณยาตามปกติของคุณอาจเพิ่มขึ้น บางแหล่งโปรตีนที่มีคุณค่าคือปลานมถั่วเหลืองถั่วไข่ขาวนมเนื้อไม่ติดมันโยเกิร์ตเต้าหู้ ฯลฯ.

อาหารที่อุดมด้วยคาร์โบไฮเดรต:

คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนมีความเหมาะสมกับหญิงตั้งครรภ์ที่มีครรภ์ที่สามมากกว่าคาร์โบไฮเดรตแบบง่ายๆ มันเป็นเรื่องที่ดีและสมบูรณ์แบบเนื้อหาทางโภชนาการสำหรับทารกภายใน บางแหล่งที่พบบ่อยและมีอยู่ของคาร์โบไฮเดรตเป็นผลเบอร์รี่, ผัก, ขนมปังธัญพืช, พืชตระกูลถั่ว, พาสต้า, มันฝรั่งหวานถั่วแตงโม ฯลฯ.

อาหารที่อุดมด้วยไฟเบอร์:

เส้นใยเป็นองค์ประกอบสำคัญในขั้นตอนสุดท้ายของการตั้งครรภ์เพื่อป้องกันไม่ให้ท้องผูกเนื่องจากน้ำหนักเกินและการหลั่งฮอร์โมนส่วนเกิน คุณจำเป็นต้องสมดุลอาหารของคุณแผนภูมิรวมทั้งอาหารของเส้นใย บางส่วนของอาหารที่พบมากที่สุด ได้แก่ ถั่วดำผักชีฝรั่งข้าวกล้องข้าวโพดขนมปังธัญพืชกะหล่ำดอกอะโวคาโดถั่วขาวผักชนิดหนึ่งใบเขียวเป็นต้น ลำไส้ของคุณ.

อาหารที่อุดมด้วยไขมัน:

ไขมันเป็นสิ่งสำคัญในไตรมาสที่สามของการตั้งครรภ์ในปริมาณที่ยอมรับได้มาก ไม่ควรบริโภคเกินกว่า 30% ของแคลอรี่ทั้งหมด ไขมันในปริมาณมากถูกห้ามอย่างเคร่งครัดในขั้นตอนนี้ มันเป็นเพียงความต้องการที่จะให้ร่างกายบางกรดไขมันที่สำคัญเช่นโอเมก้า 3 บางแหล่งที่เชื่อถือของไขมันเป็นเนยถั่วลิสงไข่ปลาถั่ว ฯลฯ.

วิตามินซีที่อุดมด้วยอาหาร:

วิตามินซีเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการเพิ่มการดูดซึมธาตุเหล็กในร่างกาย คุณสามารถทานวิตามินซีได้ 80 มิลลิกรัมต่อวัน ทำงานเพื่อเชื่อมต่อเนื้อเยื่อในร่างกายใหม่ของทารก บางแหล่งที่น่าทึ่งของวิตามินนี้เป็นสตรอเบอร์รี่, มะเขือเทศ, grapefruits, ส้ม, กะหล่ำปลี, broccolis ฯลฯ.

อาหารที่อุดมด้วยกรดโฟลิก:

กรดโฟลิกมีส่วนช่วยในการพัฒนาร่างกายใหม่ ๆ ช่วยในการสร้างเม็ดเลือดแดงดีเอ็นเอระบบประสาทและอื่น ๆ เป็นสารประกอบที่จำเป็นซึ่งมีฤทธิ์ในการป้องกันปัญหาข้อบกพร่องทางประสาทในทารก หญิงตั้งครรภ์ทุกรายโดยเฉพาะในขั้นตอนสุดท้ายนี้จำเป็นต้องใส่กรดโฟลิกในปริมาณ 600 ถึง 800 มก. ต่อวัน มันเป็นเรื่องง่ายมากที่จะมีประโยชน์ต่อคุณภาพของกรดโฟลิคโดยอาหารธรรมชาติหลายชนิดเช่นมะละกอไก่ตับใบเขียวธัญพืชถั่วแดงหน่อไม้ฝรั่งข้าวโอ๊ตส้ม ฯลฯ.

อาหารที่อุดมด้วยฟอสฟอรัส:

เป็นองค์ประกอบพื้นฐานที่ช่วยสร้างโครงสร้างกระดูกที่แข็งแรงให้กับร่างกายของทารกที่นอนอยู่ในมดลูกของมารดา เส้นทางไหลเวียนโลหิตและข้อต่อของกล้ามเนื้อยังต้องการองค์ประกอบนี้เพื่อการพัฒนาที่สมบูรณ์แบบ คุณสามารถใช้มัน 800-1200 mg ขึ้นอยู่กับการออกกำลังกายของร่างกาย แหล่งที่พบมากของฟอสฟอรัสเป็นถั่ว collard, ฟักทอง, ผักใบเขียว, เห็ด ฯลฯ.

ดูเพิ่มเติม: อาหารในเดือนที่ 7 ของการตั้งครรภ์

สิ่งที่ไม่ควรรับประทาน:-

อาหาร to avoid-8th Month Pregnancy

นมที่ไม่ผ่านการเจือจาง:

คุณขอให้หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์นมที่ไม่ผ่านการพาสเจอร์ไรส์อย่างเคร่งครัด นมวัวหรือนมแกะชนิดใดก็ได้อาจเป็นอันตรายต่อคุณซึ่งไม่ได้ผ่านกระบวนการพาสเจอร์ไรส์ นอกจากนี้นมแพะเป็นผลิตภัณฑ์ที่คุณควรหลีกเลี่ยงในช่วงเวลาของการตั้งครรภ์ครั้งล่าสุดเนื่องจากมีองค์ประกอบเสี่ยงสูงเช่น toxoplasmosis.

กาแฟ:

คุณควรหลีกเลี่ยงรายการที่มีคาเฟอีนเพื่อลดแนวโน้มการท้องผูกในขั้นตอนสุดท้ายของการตั้งครรภ์ คุณจำเป็นต้องแก้ไขนิสัยประจำวันของคุณ นอกจากนี้คุณยังสามารถสร้างนิสัยที่ดีในการรับประทานน้ำปริมาณมาก.

หัว:

จำเป็นต้องพูดว่านี่เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงในกรณีตั้งครรภ์ มี listeria และอาจเป็นสาเหตุของ listeriosis ที่สามารถสร้างความเสียหายให้กับร่างกายของมารดาโดยการตัดการโจมตีของไข้หวัดใหญ่ อาจทำให้เกิดการคลอดบุตรทารกเกิดการคลอดก่อนกำหนดคลอดบุตรหรือเจ็บป่วยร้ายแรงบางอย่างในช่วงคลอด.

แอลกอฮอล์และยาสูบ:

รายการเหล่านี้อาจนำไปสู่ภาวะแทรกซ้อนทางสุขภาพต่อลูกน้อยของคุณในเวลาที่ทำการคลอด มันสามารถสร้างความเสียหายให้มดลูกของคุณในการเลี้ยงลูกได้ ดังนั้นการบริโภคแอลกอฮอล์หรือการสูบบุหรี่ยาสูบอาจเป็นอันตรายต่อคุณ คุณควรหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้ด้วยค่าใช้จ่ายใด ๆ.

ซอฟท์ชีส:

คุณควรดูแลขั้นตอนการตั้งครรภ์นี้โดยการหลีกเลี่ยงชีสที่สุกเช่น Brie, เส้นเลือดดำสีฟ้า ฯลฯ จะมีปริมาณ Listeria ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่เป็นอันตรายสำหรับกรณีการจัดส่ง อาจทำให้เกิดปัญหาระหว่างตั้งครรภ์ ถ้าคุณบ้าเกี่ยวกับชีสแล้วไปสำหรับชีสแข็ง.

ดูเพิ่มเติม: อาหารเดือนที่ 2 ของการตั้งครรภ์

นอกเหนือจากการใช้ส่วนผสมทั้งหมดในอัตราส่วนที่เหมาะสมแล้วคุณควรหลีกเลี่ยงอาหารบางชนิดเช่นกัน คุณต้องดูแลลูกน้อยและสุขภาพของคุณเอง คุณสามารถทำสิ่งเหล่านี้ทั้งหมดโดยทำตามแผนภูมิอาหารและการออกกำลังกายเบา ๆ.

Leave A Comment

76 + = 79