7 เคล็ดลับการทำสมาธิที่สำคัญและประโยชน์ สไตล์ที่มีชีวิต

การทำสมาธิขั้นต้นเป็นเหมือนความช่วยเหลือซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถปลดปล่อยความเครียดปรับปรุงสุขภาพลดอาการปวดและความกังวลและนอนหลับได้ดี ทำให้คุณรู้สึกสงบและคุณมีความสุขกับคนที่คุณมาก่อน ในขณะที่คุณไปลึกคุณจะได้รับรู้ด้านที่ไม่รู้จักที่คุณมีให้กับตัวเอง จะเปิดประตูรับรู้ถึงการรับรู้ถึงจิตวิญญาณของเราเองและนั่นคือสิ่งที่ทำให้เราเปลี่ยนไป เราเริ่มกลายเป็นคนที่ตื่นตัวมากขึ้นเห็นอกเห็นใจมากขึ้นสงบมากขึ้นและมีเหตุผลมากขึ้น ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับบางประการที่คุณจะต้องนั่งสมาธิอย่างถูกต้องและค้นพบตัวคุณใหม่.

การทำสมาธิ tips

บางส่วนของคำแนะนำที่ดีที่สุดสำหรับการทำสมาธิที่สามารถใช้ได้มีให้ในบทความนี้ เหล่านี้เคล็ดลับการทำสมาธิและเทคนิคและแนะนำโดยทั่วไปโดยผู้เชี่ยวชาญและพวกเขาเป็นชุดที่ดีที่สุดของคำแนะนำที่หนึ่งสามารถแสวงหาก่อนการทำสมาธิ สำหรับสมาธิที่เหมาะสมและการหายใจเป็นสิ่งจำเป็น.

เคล็ดลับการทำสมาธิที่ดีที่สุดสำหรับผู้เริ่มต้น:

บทความนี้จะอธิบายเกี่ยวกับเคล็ดลับการทำสมาธิที่ง่ายซึ่งกล่าวถึงวิธีการนั่งวิธีการหายใจและเวลาเท่าไรเช่นสิ่งอื่น ๆ พร้อมกับผลประโยชน์.

1. ตำแหน่ง:

การทำสมาธิ Tips and Benefits - Position

ตำแหน่งหรือท่าทางเป็นสิ่งสำคัญในการทำสมาธิ เมื่อคุณนั่งบนพื้นด้วยขาของคุณข้ามหรือบนเก้าอี้โปรดจำไว้ว่ากระดูกสันหลังของคุณควรจะตั้งตรง ถ้าไม่ปฏิบัติตามนี้คุณจะไม่สามารถมีสมาธิเป็นจิตใจและร่างกายและเชื่อมโยงกันดังนั้นคุณต้องสมดุลร่างกายของคุณเพื่อความสมดุลของจิตใจ เก็บหัวของคุณตรงเช่นนั้นจะสัมผัสท้องฟ้า หากคุณไม่แน่ใจเกี่ยวกับตำแหน่งการทำสมาธิการใช้คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญอาจเป็นสิ่งที่สมเหตุสมผล หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดที่จะได้ตำแหน่งที่เหมาะสมสำหรับการทำสมาธิคือการปฏิบัติ ผู้คนจำนวนมาก (โดยเฉพาะวัยรุ่น) ต้องเผชิญกับปัญหาบางอย่างเกี่ยวกับการปรับขา.

ดูเพิ่มเติม: การทำสมาธิทุกวัน

2. ดวงตา:

ตา - Meditation Tips and Benefits

ลองนั่งสมาธิโดยพยายามเปิดตา ที่จะทำให้คุณจดจ่ออยู่กับการปิดตามากกว่าซึ่งคุณจะต้องลุกลามไป แต่ถ้าคุณปิดตาของคุณและพบว่ามันเหมาะกับคุณดีกว่าคุณควรจะทำอย่างไรกับมัน การทำสมาธิที่เหมาะสมสามารถช่วยขจัดความวุ่นวายทางจิตใจจำนวนมากและช่วยให้คนหนึ่งให้ความสำคัญกับสิ่งที่ดีกว่าที่เคยทำได้ ปิดตา (ไม่แน่นเกินไป) ช่วยให้หนึ่งในการสูญหายในความคิดของพวกเขาและล้างจิตใจช่วยให้หนึ่งในการมุ่งเน้นหรือสมาธิที่ดีกว่า.

3. เข้มข้น:

ความเข้มข้นเป็นส่วนสำคัญที่สุดของการทำสมาธิ ในช่วงเวลาปกติของเราเราไม่ทราบว่าเมื่อเรากำลังทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งที่เรามักจะล่องลอยออกไปเนื่องจากความคิดบางอย่าง ปัญหานี้จะช่วยได้ดีที่สุดกับการทำสมาธิเมื่อคุณเริ่มนั่งสมาธิคุณเริ่มมีสมาธิ ในขณะที่คุณเรียนรู้ที่จะมุ่งเน้นและให้ความสนใจคุณจะรู้ว่าคุณกำลังมีสมาธิในการทำงานประจำวันอื่น ๆ ที่คุณทำเช่นกัน ปัจจัยสำคัญที่สุดประการหนึ่งของการทำสมาธิที่ถูกต้องคือความเข้มข้น.

ตั้งสมาธิ - Meditation Tips and Benefits

หากไม่มีสมาธิอย่างถูกต้องคุณจะไม่ประสบความสำเร็จในสิ่งใดไม่ว่าจะเป็นงานการศึกษา ฯลฯ ผู้ที่ประสบความสำเร็จในชีวิตและเป็นที่ที่พวกเขาต้องการหรือต้องการเป็นผู้ช่วยสมาธิในบางช่วงชีวิต . หากคุณมีปัญหาเกี่ยวกับความเข้มข้นบางอย่างก็มีความเข้มข้นและความเครียดอยู่บ้างในบริการของคุณ.

ดูเพิ่มเติม: เทคนิคการทำสมาธิสำหรับความเข้มข้น

4. หายใจ:

ควรให้ความสนใจกับการสูดดมและหายใจออกขณะทำสมาธิ ถ้าคุณพยายามจะจดจ่ออยู่กับสิ่งนั้นคุณก็จะไม่ล่องลอยไปในความคิดของคุณเอง ไม่มีลมหายใจเร็วหรือช้าเพียงรักษาอัตราตามธรรมชาติของคุณและรักษาความสงบ หากคุณมีปัญหาในการถอนหายใจให้เริ่มนับ นับหนึ่งถึงสี่แล้วกลับไปที่หนึ่ง ทั้งหมดในทันทีถ้าคุณหลงระเริงในความคิดแล้วเลือกหมายเลขสุ่มและพูดออกมานี้จะให้คุณกลับไปโฟกัสและอีกครั้งเริ่มต้นจากที่หนึ่ง ความเข้มข้นในการหายใจเป็นหนึ่งในเคล็ดลับการทำสมาธิที่ดีที่สุดซึ่งจะทำให้คุณสมบูรณ์แบบมากขึ้น.

หายใจ - Meditation Tips and Benefits

มีผู้เชี่ยวชาญบางคนในเรื่องนี้ที่ใส่ความเครียดมากเกินไปในเรื่องของการหายใจ ตามที่พวกเขาหายใจเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการทำสมาธิถัดไปมุ่งเน้น ค่อนข้างเป็นไปตามคำเทศน์ของพวกเขาการหายใจที่ถูกต้องจะช่วยให้คนหนึ่งให้ความสนใจมากขึ้น นี่คือสิ่งที่ผู้ปฏิบัติสมาธิจะได้พบกับสิ่งที่น่าสนใจ การหายใจที่เหมาะสมและการทำสมาธิที่มีประสิทธิภาพจะทำให้ร่างกายและจิตใจของคุณแข็งแรงและสร้างการเชื่อมต่อระหว่างกัน.

5. ความรู้สึก:

ความรู้สึก - Meditation Tips and Benefits

ความรู้สึกขัดขวางการทำสมาธิเพราะอารมณ์บางอย่างเริ่มสร้างเรื่องราวขึ้นในใจของคุณ คุณเริ่มต้นคิดเกี่ยวกับอดีตหรือมีความกังวลในอนาคตและอารมณ์เช่นความโกรธอัปยศและความตึงเครียดมีผลมากกว่าส่วนที่เหลือ วิธีที่ดีที่สุดในการกำจัดความรู้สึกเหล่านี้คือการสร้างความสัมพันธ์กับส่วนต่างๆในร่างกายของคุณตัวอย่างเช่นคุณโกรธและเป็นกลุ่มที่มีความกลัวรอบท้องคุณจะรู้สึกทื่อและนั่นทำให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่า กระเพาะอาหารของคุณด้วยวิธีนี้คุณจะสามารถที่จะละแวกเดียวกันในการทำสมาธิของคุณ ถ้าคุณต้องการที่จะทุ่มเทให้กับการทำสมาธิแล้วขั้นตอนแรกก็คือการลืมเกี่ยวกับส่วนที่เหลือของโลกและทำให้คุณรู้สึกมึนงง จะรู้สึกราวกับว่าคุณกำลังรีบูตตัวเอง เป็นประโยชน์อย่างมากและแนะนำโดยครูผู้ฝึกสมาธิด้วย นี้อาจกล่าวได้ว่าเป็นหนึ่งในเคล็ดลับที่ดีที่สุดสำหรับการทำสมาธิ.

6. ระยะเวลา:

ระยะเวลา - Meditation Tips and Benefits

เริ่มนั่งสมาธิด้วยเวลา 10 นาทีแรกแล้วค่อยวาดช่วงเวลาให้มากขึ้นและเมื่อรู้สึกว่าไม่เพียงพอ กับสัปดาห์ต่อไปนี้เมื่อคุณไปลึกลงไปในการทำสมาธิคุณเองจะต้องการที่จะขยาย 10 นาทีถึง 25 นาทีและนี้จะช่วยให้ปล่อยความตึงเครียดและความเครียดทั้งหมดของคุณ จะมีเวลาเมื่อผ่านการฝึกอันยิ่งใหญ่ที่คุณจะเข้าถึงเวทีเมื่อเวลาจะไม่เป็นปัจจัยที่คุณจะได้โดยการสูญเสียแล้วในการทำสมาธิของคุณและคุณจะรู้สึกว่าจิตใจและจิตวิญญาณของคุณได้ออกจากร่างกายของคุณและเป็นอิสระจาก รบกวนรอบ ๆ และอยู่ในความสงบ ไม่ต้องกังวล! คุณจะไม่ต้องเผชิญกับปัญหาทางจิตประเภทใด นั่นหมายความว่าคุณสมาธิมีประสิทธิภาพมากและคุณทำในสิ่งที่ถูกต้อง เราทุกคนควรพยายามเข้าถึงขั้นตอนนั้นด้วยการทำสมาธิซึ่งเป็นเป้าหมายสูงสุดของการทำสมาธิซึ่งทำให้จิตใจของเราสงบเพื่อพิชิตอุปสรรคที่กำลังจะเกิดขึ้น.

ดูเพิ่มเติม: โยคะทำสมาธิดนตรี

7. สิ่งแวดล้อม:

คุณควรจะโดดเดี่ยวในสถานที่ที่คุณไม่ได้ยินเสียงยกเว้นลมหายใจขณะที่คุณนั่งสมาธิ คุณสามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงสำหรับการทำสมาธิของคุณ เปลี่ยนที่คุณสามารถใช้วัตถุเช่นเทียนเพื่อให้ความสำคัญ คุณยังสามารถได้รับหินหรือดอกไม้ที่จะสังเกตและสงบสติอารมณ์ การทำสมาธิตอนเช้าเป็นพื้นที่เปิดเช่นสวนที่ดีที่สุด ถ้าคุณต้องการให้ยาของคุณมีประสิทธิภาพแล้วสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมเป็นหนึ่งในเขาต้องการที่สำคัญ เช่นเดียวกับที่แสดงในภาพนี้การนั่งสมาธิในสวนอันเงียบสงบอาจกล่าวได้ว่าเป็นประโยชน์อย่างมาก หากคุณยินดีที่จะอุทิศให้กับโปรแกรมการทำสมาธิของคุณแล้วมีสภาพแวดล้อมเช่นนี้จะมีประโยชน์และทำให้คุณควรมองหาสถานที่ดังกล่าวในพื้นที่ของคุณ.

สิ่งแวดล้อม - Meditation Tips and Benefits

บางครั้งหากคุณอยู่ในสวนหรือในทุ่งนาที่มีจำนวนต้นไม้ที่ดีและคุณสามารถนั่งสมาธิ แต่เสียงของคู่รักที่มีปิกนิกหรือเด็ก ๆ เล่นรบกวนคุณหูฟังจะมีประโยชน์ (หรือหูฟัง) เสียบและลดระดับเสียงลงเล็กน้อยตามความสามารถในการได้ยินของคุณ ลองใช้เพลงผ่อนคลายซึ่งจะเป็นประโยชน์เพียงอย่างเดียว นี่เป็นเทคนิคที่ใช้โดยคนที่มีความสนใจในการทำสมาธิ แต่ในขณะเดียวกันก็อาศัยอยู่ในเมืองที่แออัด ด้วยเทคนิคพิเศษนี้คุณยังคงสามารถทำสมาธิได้โดยไม่ต้องรบกวนใคร นี่คือหนึ่งในเคล็ดลับการทำสมาธิที่ง่ายที่สุดที่จะช่วยให้คุณสามารถนั่งสมาธิได้อย่างถูกต้อง.

ในบทความนี้มีการกล่าวถึงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการทำสมาธิที่มีประสิทธิภาพซึ่งน่าจะเป็นข้อมูลที่ดีที่สุด ถ้าคุณต้องการทำสมาธิเรียบร้อยแล้วคุณควรพิจารณาประเด็นเหล่านี้มาก่อน.

แหล่งภาพ: ชัตเตอร์ 1, 2, 3, 4, 5, 6 และ 7.

Leave A Comment

8 + = 13