6 วัดที่มีชื่อเสียงใน Ranchi | สไตล์ที่มีชีวิต

เมือง Ranchi ในเมือง Jharkhand มีส่วนแบ่งการแสวงบุญเป็นของตัวเอง ลองมาดูรายละเอียดที่ไม่กี่วัดเช่น.

1. วัด Jagannath:

วัด in ranchi

วัด Jagannath ตั้งอยู่ที่ด้านบนของเนินเขาเล็ก ๆ ใน Ranchi สร้างเมื่อปีพศ. 1691 วัดนี้คล้ายกับสถาปัตยกรรมที่มีชื่อว่า Jagannath temple inPuri แต่มีขนาดเล็กมาก หากต้องการไปถึงยอดเขาด้านบนคนจะต้องเดินไปที่ด้านบนหรือนั่งรถเพราะเป็นเส้นทางที่ยาว คล้ายกับงานรื่นเริงของเทศกาลในปูริวิหารแห่งนี้ยังมีการเฉลิมฉลอง RathYatra ที่มีชื่อเสียงในเดือนอาชาซา ในช่วงเทศกาลรถรางที่มีชื่อเสียงผู้คนจากในและรอบเมืองแห่กันไปที่นั่น.

2. วิหาร Dewri:

วัด in Ranchi2

DewriMandir ตั้งอยู่เพียงเล็กน้อยนอก Ranchi และทุ่มเทให้กับเทพธิดา SolhaBhuji รูปแบบของ MaaDurga เทวรูปของเทพธิดาดูกาต้าอยู่ในวัดมีมือ 16 คนแทนที่จะเป็นแบบปกติ 10. วัดนี้ยังมีเทวรูปของพระศิวะและบริเวณที่ซับซ้อนแผ่ซ่านไปทั่ว 2 เอเคอร์ เชื่อกันว่าวิหารแห่งนี้เป็นวัดเดียวที่มีนักบวช 6 เผ่า Pahan ปฏิบัติพิธีกรรมและสวดมนต์พร้อมกับพราหมณ์ วัดฉลองวันนารัตน์เก้าวันเต็มไปด้วยความรื่นเริงและความสนุกสนาน ผู้แสวงบุญจากในและรอบเมืองแห่ไปยังสถานที่ระหว่างนาวารตรีเพื่อสวดมนต์ให้กับเทพธิดา.

ดูเพิ่มเติม: Varanasi Temple List

3. Pahari Mandir:

วัด in Ranchi3

PahariMandir อุทิศให้กับ Lord Shankara ชาติของพระศิวะตั้งอยู่บนเนินเขา แม้ว่าจะมีวัดเก่า แต่วันที่มีอยู่ยังไม่ทราบ วัดมีกลิ่นอายที่เรียบง่ายของจิตวิญญาณและหนึ่งมีการปีนบันได 400 ขั้นตอนไปถึงด้านบนของวัด ในช่วงฤดูของ Shravan วัดยังคงหนาแน่นกับสาวกนอกเหนือจากงานเทศกาลสำคัญของ Maha พระอิศวร Ratri เมื่อผู้แสวงบุญแห่กันไปที่สถานที่ที่จะนำเสนอคำอธิษฐานเพื่อพระอิศวร.

4. อาทิตย์วัด:

วัด in Ranchi4

พระอาทิตย์วัดตั้งอยู่บนถนนทาทาเป็นหนึ่งในไฮไลท์ที่สำคัญของเมือง วัดถูกสร้างขึ้นในรูปแบบของรถม้าขนาดใหญ่ที่มี 18 ล้อซึ่งถูกขับเคลื่อนโดย 7 ม้า วัดนี้เป็นตัวอย่างที่คลาสสิกของสถาปัตยกรรมที่ยอดเยี่ยมและการออกแบบ วัดอุทิศให้กับพระอาทิตย์พระเจ้าเทพ นอกจากนี้ยังมีบึงอันศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้แสวงบุญสามารถหย่อนตัวลงได้เนื่องจากเชื่อว่าล้างบาปทั้งหมด วัดเฉลิมฉลองเทศกาล Chhath ด้วยความสนุกสนานและความกระตือรือร้น.

ดูเพิ่มเติม: วัดในอุตตราขั ณ ฑ์

5. วัดอ่างขัน:

วัด in Ranchi5

วัดนเรศวรเป็นวัดที่ซับซ้อนซึ่งมีวัดหลายแห่งพร้อมรูปเคารพของพระศิวะลอร์ดหนุมานลอร์ดพระรามองค์พระพิฆเนศวรและเทพธิดาศิตา บริเวณวัดซับซ้อนล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ที่สวยงามและความงดงามตามธรรมชาติ วิหารที่มีไอดอลของพระเจ้าพระรามและเทพธิดาสิตามีชื่อเสียงมากที่สุดในหมู่นักท่องเที่ยวเนื่องจากมีความสวยงามและสถาปัตยกรรมที่ประณีต วัดเฉลิมฉลองเทศกาลฮินดูอย่างกว้างขวางเช่นพระมหาธาตุ Ratri, พระพิฆเนศ Chaturthi, RamNavami และเทศกาลวัดเช่นกัน.

6. วิหาร Digambar Jain:

วัด in Ranchi6

วิหาร Digambar Jain ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Ranchi วัดมีเทวรูปของเทพต่างๆเช่นลอร์ด Adinath ลอร์ด Bahubali และ samorsan ของพระเจ้า Mahavira นอกเหนือจากพระเจ้าอื่น ๆ และเทพธิดา วัดนี้อุทิศให้แก่สาวกที่ปฏิบัติตามเชน วัดยังเป็นที่ตั้งของห้องโถงใหญ่ที่มีขั้นตอนที่ละเอียดภายในอาคาร.

ดูเพิ่มเติม: วัดที่มีชื่อเสียงใน Ooty

Leave A Comment

9 + 1 =