5 หน้ากากสำหรับเจลาตินที่ดีที่สุดสำหรับริ้วรอยและผิวที่เป็นสิว | สไตล์ที่มีชีวิต

เจลาตินเป็นสารเหนียวเหนอะเหนอะซึ่งเป็นสารที่ได้จากคอลลาเจน คอลลาเจนจะได้รับจากส่วนต่างๆในร่างกายของสัตว์ที่ตายแล้วเช่นกระดูกอ่อนกระดูกอ่อนเป็นต้นเจลาตินมีประโยชน์อย่างยิ่งในสูตรอาหารผลิตภัณฑ์ยา ฯลฯ เนื่องจากลักษณะการควบ.

เจลาตินสามารถอยู่ในรูปแบบที่แตกต่างกัน 3 แบบ ได้แก่ ผงเจลาตินแผ่นเจลาตินหรือเม็ดเจลาติน เจลาตินยังมีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมายเมื่อนำมาทำเป็นอาหารเช่นเดียวกับเมื่อใช้เป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม เจลาตินช่วยเพิ่มสุขภาพลำไส้ของคุณและช่วยลดอาการปวดข้อ นอกจากผลประโยชน์ด้านสุขภาพภายในเหล่านี้เจลาตินยังมีประโยชน์ภายนอกเช่นผิวของคุณ เจลาตินช่วยให้ผิวเนียนนุ่มแข็งแรงและยังช่วยขจัดสิ่งสกปรกออก นอกเหนือจากนั้นเจลาตินยังเป็นที่รู้จักในฐานะตัวแทนต่อต้านริ้วรอย ดังนั้นคนโดยเฉพาะใช้เจลาตินในการตกแต่งใบหน้า เจลาตินเองมีสรรพคุณเหล่านี้ทั้งหมด แต่เมื่อใช้กับส่วนผสมอื่น ๆ เช่นนมมะนาว ฯลฯ ผลที่ได้จะดียิ่งขึ้น.

ดังนั้นคนที่ใช้ Gelatin Face Mask เป็นประจำ ถ้าคุณพบปัญหาในการจัดทำมาสก์หน้าเจลาตินคุณสามารถค้นหาเจลาตินผงแทนใบหน้าแทนได้เช่นกัน.

วิธีการทำและใช้หน้ากากใบหน้าเจลาติน:

ต่อไปนี้เป็นมาสก์หน้าเจลาติน 5 ชนิด,

1. เจลาตินกับนมหน้ากาก:

เจลาติน with Milk Face Mask

หน้ากากใบหน้านมเจลาตินมีประโยชน์ต่อผิวของคุณในหลาย ๆ ด้าน เจลาตินช่วยในการทำความสะอาดผิวขณะที่นมช่วยให้ผิวชุ่มชื่นและเรียบเนียน หน้ากากนี้มีประโยชน์มากถ้าคุณมีผิวหน้าแห้งหยาบกร้าน.

ส่วนผสมที่จำเป็น: 2 ช้อนโต๊ะเจลาตินสำหรับหน้ากากและนมวัว 4 ช้อนโต๊ะ.

วิธีการเตรียม:

ใช้เจลาตินและเพิ่มลงในภาชนะผสม ผสมกับนมสี่ช้อนโต๊ะ ตอนนี้ให้ความร้อนผสมนี้ประมาณ 15 วินาทีในขณะที่ผสม หลังจากนั้นปล่อยให้เย็น แต่ไม่นานเกินไป โปรดตรวจสอบว่าส่วนผสมนั้นเย็นพอที่จะใช้หรือไม่ เมื่ออุณหภูมิอยู่ในระดับที่เหมาะสมแล้วคุณจะต้องใช้มันอย่างรวดเร็ว.

ทิศทางการใช้: ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นและล้างหน้าหรือสบู่ใบหน้าที่เหมาะสม ตอนนี้ให้แห้งใบหน้าของคุณให้สมบูรณ์แล้วค่อยๆเริ่มกระจายส่วนผสมบนใบหน้าของคุณทั้งหมด หากบางพื้นที่แห้งคุณสามารถมุ่งเน้นไปที่พวกเขาและใช้อีกสักหน่อย ทิ้งไว้บนใบหน้าของคุณประมาณ 35-40 นาที หลังจากนั้นให้ค่อยๆเริ่มลอกหน้ากากออกจากปลายและถอดออกทั้งหมด.

ความถี่ในการใช้: สามารถใช้หน้ากากชนิดนี้ได้ 3 ครั้งต่อสัปดาห์เป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์เพื่อดูผลลัพธ์.

ทำไมถึงใช้งานได้: เจลาตินเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในด้านความชุ่มชื่นและต่อต้านริ้วรอยแห่งวัยในขณะที่นมช่วยให้ผิวชุ่มชื่น ดังนั้นผลรวมที่แน่นอนจะแสดงผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับใบหน้าของคุณ.

ข้อควรระวัง:  บางคนแพ้เจลาติน ดังนั้นให้แน่ใจว่าคุณไม่แพ้โดยการทดลองใช้ 24 ชั่วโมงก่อนที่จะใช้หน้ากากนี้.

ประโยชน์ที่ได้รับ: เจลาตินและหน้ากากนมช่วยบำรุงผิวแห้งทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นและยังช่วยต่อต้านริ้วรอย.

2. เจลาตินน้ำผึ้งและน้ำมันมะกอกหน้ากากใบหน้า:

เจลาติน Honey & Olive Oil Face Mask

นี่คือเจลลาตินปอกเปลือกหน้าอื่นประกอบด้วยน้ำผึ้งและน้ำมันมะกอก การรวมกันของน้ำผึ้งและเจลาตินสำหรับใบหน้าริ้วรอยเป็นสิ่งที่ดีที่สุด นอกจากนี้น้ำมันมะกอกยังให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวแห้ง.

ส่วนผสมที่จำเป็น: หนึ่งช้อนโต๊ะเจลาติน (ผสมกับน้ำอุ่น 15-20 วินาทีเพื่อนำมาไว้ในสถานะของเหลวก่อน) หนึ่งช้อนชาน้ำผึ้งและหนึ่งช้อนชาน้ำมันมะกอก.

วิธีการเตรียม: ใส่ช้อนโต๊ะหนึ่งของเจลาตินเหลวในชามผสม ตอนนี้ใส่น้ำมันมะกอกหนึ่งช้อนชาและน้ำผึ้งเหลวหนึ่งช้อนชาลงในชามและผสมให้เข้ากัน.

ทิศทางการใช้: อุ่นส่วนผสมนี้ให้อุ่นขึ้นเพียงเล็กน้อย ใส่ส่วนผสมนี้ลงไปในขณะที่ให้ความอบอุ่นกับใบหน้าของคุณและทิ้งไว้จนกว่าจะแห้งและแน่น ตอนนี้ถอดหน้ากากออกจากปลาย.

ทำไมถึงใช้งานได้: ผลการรวมกันของน้ำผึ้งเจลาตินและน้ำมันมะกอกช่วยลดริ้วรอยความแห้งกร้านและผิวหยาบกร้าน.

ข้อควรระวัง: ไม่มีข้อควรระวังยกเว้นการทดสอบการแพ้เจลาติน.

ประโยชน์ที่ได้รับ: เจลาตินมาส์กหน้ากากสำหรับประโยชน์ของริ้วรอยรวมถึงการขจัดริ้วรอยการป้องกันริ้วรอยใหม่ลบจุดสีดำและยังมีผลต่อต้านริ้วรอย.

ดูเพิ่มเติม: วิธีการทำหน้ากากใบหน้า

3. หน้ากากใบหน้าเจลาตินโยเกิร์ต:

เจลาติน Yoghurt Flour Face Mask

นี่คือหน้ากากใบหน้าเจลาติน DIY นั่นคือทำเองที่บ้านเช่นเดียวกับคนอื่น ๆ นอกเหนือจากคุณสมบัติของเจลาตินเช่นการต่อต้านริ้วรอยผิวเรียบเนียนเป็นต้นโยเกิร์ตช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างและสิวหัวดำเป็นต้นช่วยให้ผิวเปล่งประกาย.

ส่วนผสมที่จำเป็น: ผงเจลาตินหนึ่งช้อนชา (เหลวด้วยความร้อนพร้อมอ่างน้ำ 15 วินาที), หนึ่งช้อนชาโยเกิร์ตและแป้งช้อนชา 1 ช้อนชา.

วิธีการเตรียม: ใช้เจลาตินเหลว 1 ช้อนชาในชามผสม ตอนนี้ใส่แต่ละช้อนชาโยเกิร์ตและแป้งและผสมอย่างถูกต้อง.

ทิศทางการใช้: ใช้ส่วนผสมนี้กับผิวหน้าทั้งหมดของคุณ ทิ้งไว้บนใบหน้าประมาณ 15-20 นาที จากนั้นลอกหน้ากากออกจากปลาย.

ทำไมถึงใช้งานได้: เนื่องจากเจลาตินมีคุณสมบัติในการทำให้ผิวเนียนนุ่มและต่อต้านริ้วรอยได้โยเกิร์ตจึงมีคุณสมบัติในการขัดผิว.

ข้อควรระวัง: หน้ากากนี้อาจทำให้เกิดความแห้งกร้านบนผิวของคุณดังนั้นอย่าใช้มันหากคุณมีผิวแห้ง นอกจากนี้ยังทดสอบการแพ้เจลาติน.

ประโยชน์ที่ได้รับ: ประโยชน์ของเจลาตินมาสก์เฟเชียลมาร์กรวมถึงการขัดผิวจุดด่างดำสิวเสี้ยนและผล exfoliate นอกจากนี้แป้งให้เรืองแสงไปยังใบหน้าของคุณ.

4. หน้ากากใบหน้าเจลาตินไข่:

เจลาติน Egg Face Mask

เจลาตินช่วยทำความสะอาดผิวในขณะที่ไข่มีเนื้อเนียนนุ่มและเปล่งปลั่งให้กับผิวของคุณ ด้วยเหตุนี้หน้ากากใบหน้าของเจลาตินผสมไข่จึงช่วยให้คุณได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด.

ส่วนผสมที่จำเป็น: เจลาตินหนึ่งช้อนชา (ในรูปแบบของเหลวโดยการผสมด้วยอ่างอาบน้ำอุ่น ๆ เป็นเวลา 15 วินาที) และไข่ขาวไข่ขาว.

วิธีการเตรียม: ตีไข่แดงหนึ่งไข่แดงลงในชามผสมแล้วใส่เจลาตินหนึ่งช้อนชาลงในไข่ตี อย่าผสมอีกครั้งเลย.

คำแนะนำสำหรับการใช้: เมื่อคุณฟักไข่ขาวคุณจะได้รับโฟมเช่นส่วนผสมและหลังจากเพิ่มเจลาตินลงไปแล้วคุณจะได้รับโฟมที่เรียบเช่นส่วนผสม คุณต้องใช้ส่วนผสมนี้บนใบหน้าทั้งหมดของคุณในรูปแบบของเลเยอร์ แต่ใช้ชั้นถัดไปหลังจากชั้นแรกแห้งเท่านั้น ใส่เพียง 3 ชั้นเท่านั้นและถอดหน้ากากออกหลังจากที่ชั้นที่ 3 แห้งสนิท.

ทำไมถึงใช้งานได้: Face Mask นี้ใช้ได้ดีเพราะทั้งเจลาตินและไข่มีชื่อเสียงในด้านประโยชน์ของผิวของคุณ.

ข้อควรระวัง: หลังจากถอดหน้ากากนี้แล้วให้เช็ดใบหน้าด้วยผ้าฝ้ายที่จุ่มลงในน้ำอุ่นเนื่องจากส่วนผสมนี้ต้องได้รับการทำความสะอาดอย่างละเอียดจากใบหน้าของคุณหรืออาจมีผลข้างเคียง.

ประโยชน์ที่ได้รับ: ประโยชน์ของเจลาตินเฟซมาส์ก ได้แก่ การฟอกสีผิวการขจัดรอยคล้ำใต้ตาทำให้ผิวอ่อนลง.

ดูเพิ่มเติม: ใบหน้าต่อต้านริ้วรอย

5. เจลาตินผลไม้และกลีเซอรีนหน้ากากใบหน้า:

เจลาติน Fruit & Glycerin Face Mask

คุณถึงตอนนี้ตระหนักดีถึงประโยชน์ผิวของเจลาติน แต่ถ้าหากคุณรวมผลไม้เช่นกล้วยหรือแอปเปิ้ลหรือสตรอเบอร์รี่ในส่วนผสมมาส์กของคุณจะช่วยคุณในการบำรุงและให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวของคุณมากขึ้น.

ส่วนผสมที่จำเป็น: คุณต้องใช้เจลาตินหนึ่งช้อนชา (เหลวโดยการให้ความร้อนในอ่างน้ำนาน 15 วินาที) เยื่อกระดาษบดละเอียด 1 กล้วย 1 แอปเปิ้ลหรือ 2 สตรอเบอร์รี่และครึ่งช้อนชากลีเซอรีน.

วิธีการเตรียม: ใช้เจลาตินเหลวในชามผสมและผสมให้เข้ากันอย่างเหมาะสมกับเนื้อบด 1 แอปเปิ้ล / 1 กล้วยหรือ 2 สตรอเบอร์รี่และช้อนชา 1/2 กลีเซอรีนโดยใช้เครื่องปั่น.

ทิศทางการใช้: ทาส่วนผสมทั้งหมดบนผิวหน้าของคุณทิ้งไว้ประมาณ 20-25 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่น.

ทำไมถึงใช้งานได้: ผลไม้อุดมไปด้วยวิตามินเกลือแร่และสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งช่วยทำความสะอาดและบำรุงผิวของคุณพร้อมกับประโยชน์ของเจลาตินและกลีเซอรีน.

ข้อควรระวัง: ไม่มีเลยยกเว้น Gelatin และ Glycerin Allergy ให้ทดสอบก่อน 24 ชั่วโมงก่อนใช้หน้ากากชนิดนี้.

ประโยชน์ที่ได้รับ: ประโยชน์ของหน้ากากนี้ของเจลาตินบนใบหน้ารวมถึงผลการต่อต้านริ้วรอยบำรุงและให้ความชุ่มชื้นผิวของคุณและกลีเซอรีนให้ความกระชับและเรืองแสงให้กับผิวของคุณ.

ดังนั้นคุณอาจสังเกตว่าเจลาตินมีประโยชน์มากมายสำหรับผิวหน้าของคุณรวมถึงการทำให้ผิวเนียนนุ่มเรียบเนียนทำให้ผิวมีประสิทธิภาพในการต่อต้านริ้วรอย ฯลฯ สามารถใช้ในหน้ากากใบหน้าที่มีส่วนประกอบหลายอย่างเช่นนมน้ำผึ้งน้ำผึ้ง ผลไม้ไข่กลีเซอรีน ฯลฯ ขึ้นอยู่กับชนิดของใบหน้าและความต้องการของคุณเช่นถ้าคุณมีใบหน้าที่แห้งและเหี่ยวย่นหน้ากากใบหน้าเจลาตินน้ำผึ้งมะกอกจะดีที่สุดสำหรับคุณ.

ดูเพิ่มเติม: Black Peel Off Face มาส์ก

Leave A Comment

44 − 41 =