4 ท่าโยคะที่ดีที่สุดสำหรับโรคข้ออักเสบ | สไตล์ที่มีชีวิต

โยคะช่วยให้เอาชนะความเจ็บป่วยทางกายและจิตได้ มันเป็นวิธีที่ดีในการยืดกล้ามเนื้อของคุณและป้องกันไม่ให้ข้อต่อของคุณจากการเป็นสนิมเกินไป สำหรับผู้ที่ไม่ค่อยชอบโรงยิมและยังต้องการที่จะเผาผลาญแคลอรี่และสร้างกล้ามเนื้อบางส่วนโยคะก็คือทางออกที่ดีที่สุด! ครึ่งชั่วโมงของโยคะห้าครั้งต่อสัปดาห์เป็นวิธีที่ดีในการลดอาการอักเสบข้ออักเสบบวม!

โยคะช่วยรักษาร่างกายของคุณไม่เพียง แต่ทางร่างกาย แต่ยังอยู่ในระดับจิตวิญญาณ การใช้ asana โยคะเพื่อรักษาโรคข้ออักเสบถือเป็นความคิดที่ยอดเยี่ยม! คุณสามารถเยี่ยมชม ashramas โยคะหรือนักบำบัดโรคโยคะเพื่อขอความช่วยเหลือหรือคุณสามารถฝึก asanas ที่เลือกได้ไม่กี่ที่บ้านด้วยตัวเอง นี่คือ asanas ที่ดีที่สุดสำหรับโรคไขข้อที่สามารถช่วยในการรักษาอาการไขข้ออักเสบอาการปวดหรือของคุณ.

โยคะโพสท่าสำหรับโรคข้ออักเสบ:

1. Surya Namaskar หรือคำทักทายจากดวงอาทิตย์อันน่าอับอาย:

4 ท่าโยคะที่ดีที่สุดสำหรับโรคข้ออักเสบ | สไตล์ที่มีชีวิต

'Surya' ในภาษาฮินดูหมายถึงดวงอาทิตย์และ 'namaskar' หมายถึงคำทักทาย เทพธิดา namaskar หรือคำทักทายจากดวงอาทิตย์เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเริ่มต้นกิจวัตรประจำวันของคุณ ประกอบด้วยขั้นตอนทั้งหมด 12 ขั้นตอน ขั้นตอนแรกของการยืดกล้ามเนื้อหลังของคุณในขณะที่ยืดไม่กี่ครั้งล่าสุดออกกล้ามเนื้อของลูกวัวของคุณ การออกกำลังกายแบบผสมผสานระหว่างการออกกำลังกายช่วยให้กล้ามเนื้ออุ่นขึ้นและยังทำให้คุณรู้สึกอิ่มเอิบกับกล้ามเนื้อของคุณอีกด้วย แต่คุณอาจต้องการเลือกขั้นตอนที่คุณต้องการเพราะอาจมีบางส่วนที่อาจทำให้เกิดความเครียดที่ไม่ต้องการในข้อมือและข้อเท้าของคุณ.

2. พระศรีรัตนศาตหรือต้นไม้:

4 ท่าโยคะที่ดีที่สุดสำหรับโรคข้ออักเสบ | สไตล์ที่มีชีวิต

ต้นกำเนิดหมายถึงการที่คุณพับมือของคุณไว้ในตำแหน่ง Namaskar เหนือศีรษะและวางขาข้างหนึ่งไว้ที่ต้นขาของอีกข้างหนึ่ง ผลสุดท้ายจะให้ลักษณะของต้นไม้ด้วยเหตุนี้ชื่อ ท่าทางนี้ใช้ข้อเท้าและเหยียดกล้ามเนื้อต้นขาและสะโพกของคุณ ช่วยขจัดของเหลวที่อาจสะสมในข้อเท้าของคุณไปสู่อาการบวม.

ดูเพิ่มเติม: โยคะสำหรับความอุดมสมบูรณ์ในสตรี

3. Virabhadrasana หรือ The Warrior Pose:

4 ท่าโยคะที่ดีที่สุดสำหรับโรคข้ออักเสบ | สไตล์ที่มีชีวิต

Virabhadrasana หรือนักรบท่ามี 3 ขั้นตอนหลัก คุณยืนตรงแล้วกระโดดเพื่อให้เท้าของคุณอยู่ในขณะนี้แล้วยกแขนทั้งสองข้างของคุณเพื่อให้พวกเขากลายเป็นคู่ขนานกับพื้นดินและในที่สุดคุณหันศีรษะของคุณไปที่ด้านใดด้านหนึ่งและโค้งงอที่ด้านข้างของหัวเข่า ตรวจสอบให้แน่ใจว่าร่างกายของคุณยังคงตรง อยู่ในตำแหน่งนี้อย่างน้อย 15 นาที จากนั้นทำด้านอื่น ๆ อาสนะนี้เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการยืดกล้ามเนื้อทั้งหมดของคุณ จะขจัดความแข็งใด ๆ ที่อาจมีอยู่ก่อนหน้านี้.

ดูเพิ่มเติม: โยคะ Asanas สำหรับเบาหวาน

4. Trikonasana หรือ The Triangle Pose:

4 ท่าโยคะที่ดีที่สุดสำหรับโรคข้ออักเสบ | สไตล์ที่มีชีวิต

'Trikona' หมายถึงสามด้านหรือรูปสามเหลี่ยม นี่คือการออกกำลังกายที่เรียบง่ายซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการออกกำลังกายแอโรบิคมากเกินไป คุณยืนตรงกับเท้าของคุณห่างกันไม่ถึง 4 เมตร จากนั้นเลี้ยวเท้าขวาของคุณออกโดยเก้าสิบองศาและเท้าซ้ายของคุณนิดหน่อยมายืนสบายและให้แน่ใจว่าน้ำหนักของคุณมีความสมดุลกับส้นเท้าทั้งสอง จากนั้นค่อยๆโค้งไปทางขวาของคุณขณะที่รักษาตัวให้ตรงกลับ พยายามข่วนพื้นด้วยมือขวาของคุณขณะที่คุณขยับมือซ้ายไปตามเส้นตรงกับด้านขวา การออกกำลังกายนี้ยืดร่างกายออกทั้งหมด.

ดูเพิ่มเติม: โยคะสำหรับหนังศีรษะ

มี asanas อื่น ๆ ไม่กี่อย่างเช่น Bridge Posture หรือ Setu Bandhasana, Cat Stretch หรือ Marjariasana และ Corpse Pose หรือ Shavasana ที่คุณอาจต้องการทดลองใช้ ก่อนที่คุณจะเลือกโยคะสำหรับตัวเองคุณต้องปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับข้อ จำกัด ที่อาจทำให้เกิดโรคข้ออักเสบในร่างกายของคุณ ในขณะที่โยคะช่วยให้คุณสามารถเอาชนะความยากลำบากที่เกิดจากโรคข้ออักเสบได้คุณไม่ต้องการที่จะทำให้ร่างกายของคุณหนักเกินไปและทำให้สถานการณ์เลวร้ายยิ่งขึ้น.

ภาพแหล่งที่มา: 1, 2, 3, 4

Leave A Comment

18 − 12 =