4 แพ็คมะขามและประโยชน์ของพวกเขา สไตล์ที่มีชีวิต

พบมะขามหวานและมะขามหวานเป็นส่วนใหญ่ของครัวเรือนเพื่อเพิ่มรสชาติให้กับอาหาร โดยทั่วไปจะกินสดหรือทำในรูปแบบของวุ้นและ chutney ที่จะทำหน้าที่เป็นจุ่ม แต่ส่วนมากของเราไม่รู้จักความจริงที่ว่ามันเป็นสิ่งที่ดีสำหรับสุขภาพผิวของเราด้วย.

มะขาม face packs

มะขามมีวิตามินซีวิตามินเอต่อต้านอนุมูลอิสระ AHA และคุณสมบัติ Hydra-lock ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อผิว ต่อต้านอนุมูลอิสระและช่วยให้ผิวแข็งแรงและอ่อนเยาว์ เป็นส่วนผสมที่ยอดเยี่ยมสำหรับผลิตภัณฑ์ทำที่บ้านเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว แต่มีความเป็นกรดมากและจำเป็นต้องใช้ด้วยความระมัดระวัง ต่อไปนี้คือง่ายและปลอดภัยในการใช้ชุดบำรุงผิวหน้าด้วยมะขาม.

มะรุมแพ็คใบหน้า:

ต่อไปนี้คือชุดโฮมเมดตำรับมะขามจำนวน 4 ชิ้นและผลประโยชน์ของพวกเขา.

แป้งทามะรินและแซนดาวูดแพ็ค:

4 แพ็คมะขามและประโยชน์ของพวกเขา สไตล์ที่มีชีวิต

ในการทำแพ็คให้ใช้ 2 ช้อนชาของเยื่อมะขามสดครึ่งช้อนชาผงไม้จันทน์และ multiti mitti 2 ช้อนเต็มนมเปรี้ยว 5-7 หยดน้ำดอกกุหลาบและผสมในโถที่สะอาดเพื่อให้เข้ากันได้ดี ทาลงบนผิวและปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที หลังจากที่แห้งแล้วให้ล้างออกด้วยน้ำอุ่น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใช้สีน้ำตาลที่ไม่ใช่โลหะเพื่อให้วาง แพ็ครีเฟรชผิวและช่วยป้องกันปัญหาสิวและสิว นี่เป็นหนึ่งในกล่องกระดาษทิชชูที่ดีที่สุด.

ดูเพิ่มเติม: Kiwi Fruit Facial

ครีมหน้าขมิ้นและมะขาม:

สำหรับแพ็คคุณต้องต้มประมาณ 30 กรัมของมะขามในน้ำ 100 ml หลังจากนั้นก็ต้มให้ความเครียดเยื่อกระดาษในชาม ใช้ประมาณหนึ่งช้อนชาเยื่อกระดาษและเพิ่มครึ่งช้อนชาขมิ้นไป ทาลงบนผิวและทิ้งไว้ให้แห้ง จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่นแล้วลูบไล้ให้แห้ง ทา moisturizer ถ้าคุณรู้สึกว่าผิวยืด.

ก่อนที่จะใช้ชุดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณทำทดสอบแพทช์ของคุณมีผิวที่บอบบาง ไม่เหมาะสำหรับผิวที่มีสิวและสิวง่ายที่จะใช้แพ็คเพราะอาจเพิ่มการระคายเคือง เป็นชุดมะขามที่ดี.

มะขามและน้ำผึ้ง Face Pack:

แพ็คนี้จะช่วยให้ผิวขาวกระจ่างขึ้นพร้อมกับสารฟอกสีทั้งหมด ในการทำแพ็คให้ใช้เนื้อมะขามต้มน้ำมะนาวและน้ำผึ้งในสัดส่วนที่เท่ากันและผสมให้เข้ากันดี ทาลงบนผิวและทิ้งไว้ 20 นาที จากนั้นเช็ดฝ้าด้วยผ้าฝ้ายชุ่มชื้นและล้างออกด้วยน้ำเย็น ชุดนี้ทำให้รู้สึกแสบร้อนเล็กน้อยในตอนแรก ใช้ชุดต่อหากใช้ความรู้สึกนี้เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดผื่นแดงขึ้นบนผิวหนัง ลองใช้ส่วนเล็กน้อยของผิวก่อนทาทั่วใบหน้า.

มะขามและครีม / ครีมหน้ากากใบหน้า:

4 แพ็คมะขามและประโยชน์ของพวกเขา สไตล์ที่มีชีวิต

ใช้ช้อนชาเยื่อมะขามดิบ เพิ่มเกลือทะเลหนึ่งช้อนชาและช้อนชาหนึ่งช็อกโกแลตของคุณมีผิวมันหรือช้อนชาครีมถ้าคุณมีผิวแห้ง ผสมส่วนผสมให้เข้ากันดีและทาลงบนใบหน้า ปล่อยให้แพ็คแห้ง แช่มือด้วยน้ำเย็นและล้างผิวให้อ่อนโยนก่อนที่จะล้างออกแพ็ค ช่วยขจัดน้ำมันและสิ่งสกปรกออกจากผิวและทำให้ผิวนุ่ม เม็ดเกลือช่วยขจัดสิวเสี้ยนและสิ่งสกปรกออกจากผิวและช่วยปิดรูขุมขนบนผิว แพ็คยังทำให้ผิวเปล่งประกาย นี่คือมาสก์หน้ามะขามที่สมบูรณ์แบบ.

ดูเพิ่มเติม: สตรอเบอรี่เฟซแพ็คสำหรับผิวเปล่งประกายและแพ็คผลไม้สำหรับใบหน้า

ชุดหน้าเหล่านี้สามารถใช้งานได้ถึงสัปดาห์ละสองครั้งเพื่อแสดงผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพภายในเวลาประมาณสามสัปดาห์ ควรระมัดระวังและไม่ควรใช้มะขามในปริมาณที่สูงเนื่องจากอาจทำให้เกิดการอักเสบของผิวหนังและสีแดง หากผิวของคุณเรียบง่ายและรูขุมขนของสิวเปิดอยู่ให้หลีกเลี่ยงการใช้มะขาม อาจทำให้เกิดการเผาไหม้ได้มากและทำให้สถานการณ์แย่ลง นอกจากนี้ยังใช้ถ้าคุณมีการตัดหรือแผลที่ใบหน้า.

Leave A Comment

41 + = 44