25 Mesmerizing และล่าสุด Maang Tikka Designs | สไตล์ที่มีชีวิต

การแต่งงานเป็นจุดเริ่มต้นใหม่ของทั้งเจ้าสาวและเจ้าบ่าว ประกายแห่งธรรมชาติจะปรากฏขึ้นบนใบหน้าของเจ้าสาวด้วยความคิดถึงความรักที่ยิ่งใหญ่ที่กำลังจะมาถึงในชีวิตใหม่ของเธอ เจ้าสาวอินเดียโดยเฉพาะอย่างยิ่งและอื่น ๆ แต่งตัวมากขึ้นสวยงามมาก การแต่งกายของเจ้าสาวไม่ได้จบลงด้วยเครื่องแต่งกายและเครื่องสำอางขนาดใหญ่ แต่เครื่องประดับมีบทบาทสำคัญ Maang tikka เครื่องประดับที่สำคัญเป็นเครื่องประดับที่สำคัญที่สวมใส่โดยเจ้าสาวทุกคน และวันนี้ก็มักจะสวมใส่ในโอกาสอื่น ๆ ด้วย โซ่ที่เรียบง่ายหรือสร้างขึ้นด้วยโบรชัวร์ที่ปลายด้านหนึ่งและกิ๊บปลายอีกด้านหนึ่งคือการออกแบบที่เรียบง่ายของไม้ทิคก้า.

ทุกประเภทของใหม่ล่าสุด maang-Tikkas

ที่สวมอยู่บนศีรษะด้านหน้า maik tikka และสวมหมวกคลุมศีรษะส่วนใหญ่ broche ตรงกับกึ่งกลางของหน้าผาก จุดศูนย์กลางของหน้าผากถือเป็นจุดกำเนิดของ 'ajna' ซึ่งเป็นจุดจักระของร่างกายมนุษย์ จักระบนหน้าผากหมายถึงการเก็บรักษา จุดบนหน้าผากนี้มีผลต่อจิตใจมนุษย์ ผู้หญิงสวม tikka หรือใช้ sindoor ตรงกลางหน้าผากและให้ความสำคัญกับประเพณี.

รูปแบบที่แตกต่างกันของ Maang Tikka:

เลือกตัวเลือกที่ดีที่สุดในขณะที่คุณมีความหลากหลายของ maang tikkas-

1. แบบไดมอนด์มาจิกติกาออกแบบ:

เพชร maang-teeka-1

Maang tikka เป็นเครื่องประดับที่น่าตื่นตาตื่นใจ และเมื่อวางไว้บนหน้าผากจะช่วยเพิ่มความงามของเจ้าสาว การออกแบบที่เรียบง่าย แต่โดดเด่นสวมใส่ในโอกาสเล็ก ๆ น้อย ๆ ของ tikka เป็นสร้อยคอทองคำที่เรียบง่ายพร้อมจี้ที่หน้าผากดูน่าเกรงขามกับชุดใด ๆ ที่นี่ศูนย์ tikka มีเพชรสีทับทิมในรูปทรงใบตัดและล้อมรอบด้วยเพชรสีขาวเล็ก ๆ.

2. แบบดั้งเดิม Rajasthani Maang Tikka:

Rajasthani-maang-teeka-2

Rajasthani maang tikka ในรูปแบบง่ายๆมีโซ่ crafted หรือแม้กระทั่งธรรมดาที่ติดยาเสพติดกับผมในด้านใดด้านหนึ่งและปลายอื่น ๆ ที่อยู่บนหน้าผากที่แนบมากับจี้สร้อยคอที่สร้างขึ้นรอบที่เรียกว่า borlo / borla ชื่อ Borla มาจากพุทราผลไม้รูปร่างคล้ายกับผลไม้ ความงามของ tikka tassel เพียงทำให้เจ้าสาวดูสง่างามและ lamorous.

3. คู่แต่งงาน Kundan Maang Tikka:

Kundan ศิลปะ-maang-teeka-3

ศิลปะ Kundan มีชื่อเสียงในด้านเครื่องประดับของอินเดีย งาน Kundan เป็นรูปแบบใหม่ของงานหัตถกรรมเครื่องประดับที่อยู่ในเพชรและไข่มุกที่มีลายนูนบนพื้นผิวโลหะของเครื่องประดับทำให้ดูงดงาม maang tikka ดูน่ากลัวเมื่อมีการสัมผัสของการทำงาน kundan งาน Kundan tikka เหมาะที่สุดกับชุดเครื่องแต่งกายของชาวอินเดียและการแต่งกาย.

4. Bridal Maan Tikkas ของชาวใต้อินเดียด้วยทองคำ:

เฉียงใต้อินเดีย manng-teeka-4

การออกแบบของ maang tikka แบบอินเดียตอนใต้ผสมผสานกับเข็มกลัดสองวงกลมที่ทั้งสองด้านของทรงผม หลัก tikka มีสามเส้นที่สร้างขึ้นอย่างสวยงาม หนึ่งที่แนบมากับด้านหลังในเส้นผมและส่วนที่เหลือทั้งสองจะขยายไปทั้งสองหู เข็มกลัดกลมเป็นสัญลักษณ์ของดวงจันทร์และอีกดวงหนึ่งเป็นดวงอาทิตย์ มันสวมใส่เป็นพรของดวงอาทิตย์และดวงจันทร์บนเจ้าสาวและเจ้าบ่าว.

5. ปัญจาบมะขามทิกการูปแบบ:

ปัญจาบ-maang-teeka-5

ปัญจาบสไตล์ maang tikkas มีความสวยงามด้วย ส่วนใหญ่มีรูปร่างเป็นรูปกลมขนาดใหญ่ที่ปกคลุมเกือบครึ่งหนึ่งของหน้าผาก โดยปกติก่อนหน้านี้พวกเขาใช้ในการออกแบบ tikka จริง แต่วิวัฒนาการของการออกแบบใหม่ที่พวกเขานำการออกแบบใหม่ที่เหมาะกับที่ดีที่สุดกับ salvar kameez และ choli ในงานแต่งงานปัญจาบ รูปลักษณ์ของ tikka ไม่ทำให้คุณมีโอกาสในการผูกมัดหน้าผากของคุณ แต่ชิ้นเดียวของ tikka เพียงอย่างเดียวทำหน้าที่ทุกความต้องการของเครื่องประดับศีรษะ.

6. ตุ๊กตาทองสุดเก๋ Maang Tikka Designs:

เจ้าสาว-maang-teeka-6

เจ้าสาวดูสวยเมื่อแต่งกายด้วยเครื่องประดับแบบดั้งเดิม Maang tikka เป็นสิ่งจำเป็นกับเจ้าสาว มีทิงก้าที่มีลวดลายที่ทำจากขนสัตว์หนาหรือเพชรหรือลวดลายลายหรืองานทองคำเต็มรูปแบบเป็นที่ชื่นชอบของทุกคน เพชรทับทิมวางในแบบของชุด tikka ดีกับ saree แต่งงานสีแดงของเจ้าสาว แม้ว่าเจ้าสาวของรัฐที่แตกต่างกันและประเทศที่มีเครื่องประดับตกแต่งหัวของตัวเอง มีความแตกต่างในรูปลักษณ์และการออกแบบและแม้แต่การทำเครื่องประดับหัวของรัฐและประเทศทั้งหมด.

7. Maang Tikka กับ Side Strings:

ด้านสตริง maang-teeka-7

ด้านข้างเป็นลวดลายใหม่ที่สวม tikka แถบด้านข้าง maang tikka มีโบรชัวร์ที่สร้างขึ้นอย่างสวยงามตรงกลางหน้าผากและมีหลายเส้นที่ผูกไว้ด้านหลังทั้งสองข้างหากหู จริงๆมันให้ดูสง่างาม เจ้าสาวปากีสถานและแม้แต่สตรีอาหรับมีเครื่องประดับชนิดหนึ่งที่สวมอยู่ด้านข้างของศีรษะที่แขวนอยู่ที่หน้าผากและหู.

8. Single Strand Maang Tikkas การออกแบบทองคำ:

เดียวเส้นใย maang-teeka-8

tikka เส้นเดียวเป็น tikka ง่ายที่สองของการออกแบบ tikka ถูกออกแบบด้วย broche ที่แขวนอยู่ข้างหน้าและทั้งสองเส้นเดียวจะมุ่งหน้าไปทางทั้งสองข้างหู เส้นลวดตกแต่งด้วยศิลปะหลายแบบ ที่นี่คุณสามารถเห็นการทำ Tikka กับการออกแบบ Polka ที่ทำด้วยการทำงานของ Kundan tikka เส้นเดียวก็มักจะได้รับการแต่งตั้งในโลหะผสมทองคำ รูปลักษณ์ของทองคำทิกก้ายังมีค่ามาก การออกแบบ tikka ทำด้วยทองคำมีขนาดเล็กและดูไม่มากนัก.

9. Dauni Double Strand Maang Tikka สำหรับสาว ๆ :

dauni คู่สาระ-maang-Teek-9

Dauni strand maang tikka มีเส้นใยสองเส้นที่ยาวเกินกว่าหูทั้งสองข้าง วิธีการสวมใส่เป็นเรื่องสำคัญมาก คุณสามารถคลายเบาและแขวนเส้นใยและขอมันหลังหูและสองเส้นที่สองติดยาเสพติดบนหัวด้านบนในทรงผม ทำให้รูปลักษณ์ที่สวยงามของทรงผมดูดี.

10. แบบ Multi Chains Maang Tikka แบบ:

หลายโซ่ maang-teeka-10

หลาย tikka ล่ามโซ่มาในรูปแบบที่แตกต่างกัน เราสามารถมองเห็นได้ด้วยการออกแบบที่เรียบง่ายทั้งแบบโซ่ล่ามและแบบไข่มุก เส้นจะยึดจากเส้นหน้าผากถึงส่วนบนของทรงผม ทรงผมทั้งหมดได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามด้วยเส้นทิกก้า.

ดูเพิ่มเติม: Diamond Maang Tikka

11. Hidden Maang Tikkas in Gold:

ซ่อน-maang-teeka-11

ผ้า maang tikka ที่ซ่อนอยู่หมายถึงไม่มีห่วงโซ่ที่ติดอยู่ตรงกลางของทรงผมหรือหากมีโซ่ที่ซ่อนอยู่ใต้ทรงผม โบรชัวร์เห็นเฉพาะตรงกลางหน้าผาก วิธีการแก้ไข tikka นี้ดูน่ารักและไม่เหมือนใคร.

12. Maharashtrian Maang Tikka:

Maharashtrian-maang-teeka-12

เจ้าสาว Maharashtrian สวม tikka พร้อมกับเครื่องประดับแบบดั้งเดิมที่รู้จักกันในชื่อ mundavalya เช่นเดียวกันสวมใส่โดยเจ้าสาว darbar คุชราตที่พวกเขาเรียกว่า moriyo มราฐีเจ้าสาว tikka ส่วนใหญ่ได้รับการออกแบบด้วยไข่มุกที่พวกเขามีรูปลักษณ์ที่สำคัญและความหมายที่มีการออกแบบเครื่องประดับและสีของมัน.

13. แบบดั้งเดิม Maang Tikka กับ Hijab สำหรับมุสลิม Brides:

ฮิญาบ-maang-teeka-13

tikka ที่แสดงจากฮิญาบดูเหมือนหายใจเอา ความงามของผู้หญิงอาหรับในรูปลักษณ์แบบดั้งเดิมน่ากลัว เจ้าสาวอาหรับสวมผ้าทิงก้าบนหน้าผากและคลุมศีรษะด้วยฮิญาบ tikka ส่วนใหญ่เลือกที่จะใหญ่และครอบคลุมเกือบทั้งหมดของหน้าผาก ภาษาอาหรับ tikka ส่วนใหญ่ทำด้วยทองคำบริสุทธิ์ประดับประดาด้วยอัญมณีแท้.

14. นักออกแบบดอกไม้แม่แตงติ๊กก้า:

ดอกไม้ออกแบบ maang-teeka-14

นี่คือ tikka ที่สวยงามและแฟนซีส่วนใหญ่สวมใส่สำหรับการประกวดความงาม ทากิก้าทำด้วยเม็ดสีขาวที่ประดับประดาด้วยวิธีการทำลายดอกไม้ นางแบบช่วยเพิ่มความดูสง่างามของเธอด้วยดอกไม้ tikka ในการตกแต่งหัวของเธอ การแต่งงานบนพื้นที่ชายฝั่งทะเลเป็นที่ชื่นชอบการตกแต่งเจ้าสาวด้วยเครื่องประดับดอกไม้ การออกแบบเครื่องประดับหัวนี้จะดีที่สุดสำหรับเจ้าสาว.

15. เพิร์ล Maang Tikkas:

หัววง maang-teeka-15

ในคืนที่อิ่มหนำ poonam คืนพระจันทร์เต็มดวงของอินเดียเมื่อผู้หญิงส่วนใหญ่ได้อย่างรวดเร็วสำหรับสามีของพวกเขา พวกเขาสวมชุดสีขาวบริสุทธิ์ สร้อยข้อมือมุกสีขาวมุกมีหลายเส้นและมีลวดลายสีขาวรูปใบไม้หรืออื่น ๆ จะดูสง่างามกับเจ้าสาว ไข่มุกถือเป็นสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์ ความขาวของไข่มุกถือว่าบริสุทธิ์และมีค่า.

ดูเพิ่มเติม: การออกแบบของ Gold Maang Tikka

16. วงดนตรีใหญ่ Maang Tikka Designs for Round face:

หัววง maang-teeka-16

วงหัวเป็นรูปแบบของการตกแต่งหัวคล้ายกับ tikka ความแตกต่างในแถบหัวคือการตกแต่งชิ้นส่วนของอัญมณีที่ทำจากวัสดุมดหรือโลหะและผูกไว้กับศีรษะอย่างเต็มที่ ทั้งด้านหน้าและด้านหลังทั้งคู่ หญิงสวมชุดหัวเพื่อให้รูปลักษณ์ที่พิเศษ ส่วนใหญ่จะใช้ในการเดินแฟชั่นหรือปาร์ตี้.

17. Tiara Maang Tikka:

รัดเกล้า-maang-teeka-17

มงกุฎ tikka ยังเป็นหนึ่งในเครื่องประดับแฟชั่นที่สวมใส่บนเครื่องแต่งกายใด ๆ ในการตกแต่งหัวและทรงผม การออกแบบที่ไม่ซ้ำกันเป็นประกายและครอบคลุมเกือบครึ่งหน้าผากและครึ่งหนึ่งของทรงผม ไทระ tikkas ทำด้วยโลหะอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ทอง คุณมักจะเห็นในวัสดุทองแดงทองแดงหรือลูกปัด.

18. Rabari Maang Tikka ในเงิน:

Rabari-maang-teeka-18

Rabari เป็นชุมชนชนเผ่า rajasthani เครื่องประดับของคนที่มีน้ำหนักมากสวยและเงินหนักบริสุทธิ์ นี่คือการออกแบบที่เรียบง่ายของ maang tikka สวมใส่โดยผู้หญิง rabari ในวันปกติ สร้อยคอทำจากเงิน มีเสื่อน้ำมันอยู่ระหว่างโซ่และแบบ borla บนหน้าผาก มีสองด้านที่แขวนอยู่ด้านข้างของหน้าผาก jhumar มันเป็นประเพณีเก่าแก่และเครื่องประดับโบราณใน rabaries.

19. เงิน Kashmiri และ Gold Maang Tikka ออกแบบ:

แคชเมียร์-maang-teeka-19

สาวชาวแคชเมียร์แบบดั้งเดิมจะได้เห็นในเครื่องประดับตกแต่งที่สวยงามซึ่งเรียกกันว่า kana-door Ata-hor และ Deji-hor การสวมใส่เจ้าสาวแคชเมียร์ทั่วไป สวมใส่หัวทำจากเงินและทองบางครั้งและเรียงรายไปด้วยอัญมณีล้ำค่า สวมหัวเป็นรูปทรงกลมกึ่งและสวมใส่บนหน้าผากครอบคลุมเกือบครึ่งหนึ่งของมัน.

20. บัลแกเรียหัว Tikka ออกแบบ:

บัลแกเรียหัว-maang-teeka-20

ผู้หญิงบัลแกเรียชื่นชอบเครื่องประดับมาก เครื่องประดับหัวยังเป็นศิลปะมากในบัลแกเรีย โดยปกติเครื่องประดับหัวเป็นเหรียญที่มีรูปร่างและทำด้วยโลหะผสมเงิน การสวมใส่แบบดั้งเดิมของบัลแกเรียนั้นดูเป็นธรรมชาติและดูสง่างาม.

ดูเพิ่มเติม: การออกแบบ Bridal Maang Tikka

21. ผู้หญิงในโอมานสวม Tikka แบบดั้งเดิม:

สาวในโอมานสวมใส่แบบดั้งเดิม-teeka-21

สาวโอมานมีเครื่องแต่งกายที่สวยงามในตัวเอง แม่ต่ายที่สวมใส่โดยสาวโอมานได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ Tikka สวมใส่เล็กน้อยที่ด้านบนของสวมใส่หัว tikka ทำในสามหรือสี่แบบวงกลม และจุดศูนย์กลางของ tikka มีลวดลายที่แนบมาในรูปใบไม้ ชิ้นเครื่องประดับทั้งหมดทำจากโลหะผสมเงินและ crafted กับการออกแบบสัญลักษณ์และอัญมณีด้วยอัญมณีล้ำค่า.

22. เงินภาษาอาหรับ Maang Tikka:

ภาษาอาหรับ-maang-teeka-22

สวมหัวชาวอาหรับยังเป็นตุ๊กแกที่สวยงามซึ่งครอบคลุมเกือบศีรษะและหน้าผากของสุภาพสตรี รูปลักษณ์ที่น่ากลัวของการสวมใส่หัวเป็นที่เลื่องลือ สวมใส่หัวจะทำกับโซ่แขวนเหรียญจี้ โซ่ยาวอื่น ๆ ช่วยให้ครอบคลุมส่วนหูและศีรษะด้านหลัง เครื่องประดับทำด้วยเงินหรือทองคำผสม บางครั้งโลหะอื่น ๆ เช่นทองแดงและทองแดงยังใช้ในการทำเสื้อผ้าหัว.

23. Kutch Silver Maang Tikka:

Kutch-เงิน maang-teeka-23

เครื่องประดับ kutch ได้ทำในสถานที่ที่แตกต่างกันในการทำเครื่องประดับ เครื่องแต่งกายและความเชื่อมั่นในผู้หญิง kutchi สามารถมองเห็นได้จากเครื่องประดับของพวกเขา นอกเหนือจากแหวนจมูกแล้ว tikka ยังเป็นสิ่งที่ผู้หญิงสวมใส่อยู่ เหล่านี้ชนิดของ maik tikka ทำด้วยโลหะเงินหนักเกือบชั่งน้ำหนักครึ่งกิโลกรัม การออกแบบทำด้วยลวดสลิงที่หนาและมีรูปแบบเหมือนลาย การสวมเครื่องชั่งน้ำหนักหนักในชีวิตประจำวันไม่ใช่ชิ้นส่วนของเค้ก แต่รูปลักษณ์ของ kutchi tikka น่ากลัวจริงๆ.

24 ทิเบตหัวทิเบกาอุปกรณ์เสริม:

Tibetian หัว-teeka-เสริม-24

หญิงสาวชาวทิเบตสวมเครื่องประดับประมาณ 10 ถึง 15 กิโลกรัม เครื่องประดับศีรษะของเครื่องประดับทิเบตหัวทำจากปะการังสีเขียวขุ่นและสีเหลืองอำพัน ลักษณะดั้งเดิมของการสวมใส่หัวครอบคลุมเกือบหัวทั้งหมดของผู้หญิงที่มีลักษณะศิลปะมาก.

25. ผมสีดำที่ไม่เหมือนใคร Tikka:

ที่ไม่ซ้ำกันลูกปัด-ผม teeka-bohho-25

ชุดสวมใส่ดูทันสมัยมากเหมือนกันมากเช่น tikka สวมใส่โดยผู้หญิงในงานปาร์ตี้พิเศษและพิธีกร นี่เป็นหัวทิกก้าที่สวยงามที่ทำด้วยลูกปัดสีดำพันด้วยลวดโลหะ ลักษณะเป็นเชื้อชาติมากและเป็นตัวหนา สาว ๆ สามารถสวมใส่ tikka ดังกล่าวได้บนกระโปรงยาว ๆ ด้วยเสื้อยืดคอกลม กางเกงหลวมและ kurta ยังตรงกับเครื่องประดับที่ดีที่สุด.

มีลวดลายที่ซับซ้อนและน่าสนใจมากมายในเครื่องประดับผ้าชีเปลือยและเครื่องประดับหัว เจ้าสาวเลือกตัวเลือกของพวกเขาจาก maik tikkas ตามเครื่องแต่งกายและทัศนคติของพวกเขา เจ้าสาวที่มีความกล้าหาญชอบใส่คำพูดขนาดใหญ่ พวกเขาชอบที่จะใส่ชุดผ้าไหมทิกก้าขนาดใหญ่ที่อาจครอบคลุมทรงผมทั้งตัวด้วย ผลกระทบของ tikka ดังกล่าวเป็นสง่างาม ในขณะที่ผู้หญิงจำนวนมากที่มีธรรมชาติขี้อายแน่นอนจะรักการออกแบบที่เรียบง่าย แต่สะดุดตาของ tikka บนหน้าผากของพวกเขาที่สะกดความงามของเจ้าสาว.

แหล่งที่มาของภาพ: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24 , 25.

Leave A Comment

30 + = 40