25 การเยียวยาธรรมชาติตามธรรมชาติสำหรับการหายใจไม่ดี | สไตล์ที่มีชีวิต

ลมหายใจไม่ดีไม่ใช่แค่สัญญาณของการปฏิบัติในช่องปากที่ไม่ถูกสุขลักษณะเท่านั้น แต่ยังเป็นปัญหาที่ทำให้คุณรู้สึกอึดอัดใจในระดับความเชื่อมั่นของประชาชนและในระดับต่ำ ลมหายใจไม่ถูกต้องอาจไม่เป็นภาวะสุขภาพที่ร้ายแรง แต่เป็นหนึ่งในสัญญาณว่าปากไม่สะอาดเท่าที่ควร นอกจากนี้ยังทำให้คนตระหนักถึงความสำคัญของการมีลมหายใจที่สดชื่นในขณะที่พาคนไปและอยู่ในที่สาธารณะ เมื่อคุณเข้าใจถึงความสำคัญต่อไปคือการทำงานไปสู่วิธีการที่สามารถช่วยคุณในการรักษากลิ่นปากได้จริง.

บ้าน remedies for bad breath

วิธีที่ดีที่สุดคือปฏิบัติตามวิธีการรักษาง่ายๆในบ้านสำหรับการสูดดม คู่มือนี้จะบอกวิธีการกำจัดกลิ่นปากด้วยการใช้การเยียวยาที่บ้านและสิ่งที่คุณต้องทำคือทำตามพวกเขาด้วยความขยันเนื่องจาก.

วิธีแก้ไขบ้านที่ดีที่สุดสำหรับปัญหาลมหายใจที่ไม่ดี:

1. มีชาเขียว:

25 การเยียวยาธรรมชาติตามธรรมชาติสำหรับการหายใจไม่ดี | สไตล์ที่มีชีวิต

คุณสมบัติในการต่อต้านแบคทีเรียในชาเขียวและสารต้านอนุมูลอิสระในระดับสูงช่วยในการล้างสารพิษและแบคทีเรียในปากซึ่งมักจะสะสมและทำให้เกิดกลิ่นปาก แนะนำให้ดื่มชาเขียวหรือน้ำผึ้งสองถ้วยหลังรับประทานอาหารเป็นวิธีง่ายๆในการรักษากลิ่นปาก.

ดูเพิ่มเติม: วิธีหลีกเลี่ยงการเยียวยาหน้าแรก

2. ดื่มน้ำมาก ๆ :

25 การเยียวยาธรรมชาติตามธรรมชาติสำหรับการหายใจไม่ดี | สไตล์ที่มีชีวิต

น้ำอีกครั้งเป็นหนึ่งในของเหลวที่ช่วยในการทำความสะอาดแบคทีเรียและสะสมเศษอาหารในปากที่ก่อให้เกิดคราบจุลินทรีย์และทำให้เกิดกลิ่นปาก มีปริมาณน้ำที่ดีจึงช่วยในการรักษากลิ่นปาก แนะนำให้ดื่มน้ำเปล่าและน้ำกรอง 10-12 แก้วในแต่ละวัน เป็นวิธีที่ง่ายและราคาไม่แพงมากที่สุดในการบรรลุเป้าหมาย.

3. เมล็ดยี่โถสำหรับลมหายใจไม่ดี:

25 การเยียวยาธรรมชาติตามธรรมชาติสำหรับการหายใจไม่ดี | สไตล์ที่มีชีวิต

การเคี้ยวเม็ดยี่หร่าบางเป็นวิธีการรักษาที่บ้านที่ดีและใช้ง่ายในการรักษากลิ่นปากได้ทันที การมีอาหารเหล่านี้หลังจากทานอาหารแต่ละมื้อช่วยในการป้องกันปัญหาที่มักเกิดขึ้นหลังจากมีอาหารที่มีกลิ่นแรง เมล็ดยี่โถยังช่วยในการย่อยอาหารเป็นประโยชน์เพิ่มเติม.

ดูเพิ่มเติม: การแก้ไขอาการปวดหลังในบ้าน

น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์:

25 การเยียวยาธรรมชาติตามธรรมชาติสำหรับการหายใจไม่ดี | สไตล์ที่มีชีวิต

ผสมน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์กับน้ำอุ่นแล้วเทลงเล็กน้อย นี้ควรจะใช้ในการล้างปากและเป็นปากแก้ไขบ้านที่สมบูรณ์แบบในการรักษากลิ่นปาก นอกจากนี้ยังช่วยในการฆ่าเชื้อโรคในปาก.

5. การใช้น้ำมันต้นชา:

ชา tree oil

คุณสมบัติในการต่อต้านเชื้อแบคทีเรียของน้ำมันจากต้นชาช่วยในการรักษากลิ่นปากได้หลายวิธี ยาสีฟันกับน้ำมันต้นชาสามารถใช้หรือไม่กี่หยดน้ำมันต้นชาสามารถเพิ่มบนแปรงสีฟันด้วยการวาง หนึ่งยังสามารถใช้น้ำมันต้นชาน้ำมันมะนาวและสะระแหน่ในแก้วน้ำอุ่นและล้างปากปากเพื่อรักษากลิ่นปาก.

ดูเพิ่มเติม: แก้ไขบ้านสำหรับอาการปวดหัว

6. ล้างปากด้วยน้ำเกลือ:

25 การเยียวยาธรรมชาติตามธรรมชาติสำหรับการหายใจไม่ดี | สไตล์ที่มีชีวิต

น้ำเกลือช่วยในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียในปากเช่นเดียวกับการรักษาเชื้อ แก้วน้ำอุ่นที่มีเกลือเล็กน้อยเหมาะกับการรักษากลิ่นปาก ใช้วันละสองครั้งเพื่อล้างปาก แน่นอนมันจะให้ผลลัพธ์ที่ต้องการ.

7 Fenugreek:

25 การเยียวยาธรรมชาติตามธรรมชาติสำหรับการหายใจไม่ดี | สไตล์ที่มีชีวิต

ถ้วยชาสมุนไพรที่ทำจากเมล็ด Fenugreek Fengh เป็นบ้านที่สมบูรณ์แบบในการรักษากลิ่นปาก เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับระบบทางเดินหายใจและกลิ่นตัว เพิ่มหยิบเมล็ด Fenugreek ไว้ในน้ำแล้วนำไปต้ม ตอนนี้เย็นลงเล็กน้อยและจิบมันสำหรับการรักษาลมหายใจที่ไม่ดีออกไป.

8 ใบผักชีฝรั่งสำหรับลมหายใจที่ไม่ดี:

พาสลีย์ Leaves

การเคี้ยวใบผักชีฝรั่งบางส่วนเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดและค่อนข้างเป็นธรรมชาติเช่นกันซึ่งการรักษากลิ่นปากเป็นสิ่งที่กังวล ลองใช้ดูประสิทธิภาพของปลาย ผักชีฝรั่งเป็นหนึ่งในวิธีแก้ปัญหาที่ง่ายและดีที่สุดในบ้านสำหรับลมหายใจที่ไม่ดีและยังง่ายต่อการปฏิบัติตามด้วย.

9. Chew A Cardamom สำหรับลมหายใจที่ไม่ดี:

25 การเยียวยาธรรมชาติตามธรรมชาติสำหรับการหายใจไม่ดี | สไตล์ที่มีชีวิต

รสชาติและกลิ่นหอมของกระวานคือการจับคู่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเยียวยารักษากลิ่นปากที่ไม่ดี การเคี้ยวบนกระวานคือสิ่งที่คุณต้องทำเพื่อจุดประสงค์.

10. ผลไม้ตระกูลส้ม:

ไม้เช่นมะนาว fruits

ผลไม้ตระกูลส้มเป็นกรดในธรรมชาติและเป็นแหล่งวิตามินซีโดยตรงซึ่งเป็นเหตุผลหลักที่ผลไม้เช่นมะนาวสามารถทำงานได้ดีในสภาพปาก กรดและสารต้านอนุมูลอิสระที่มีอยู่ในร่างกายทันทีวูบวาบออกแบคทีเรียและป้องกันไม่ให้เพิ่มเติมจากอาคาร ภัยพิบัติและปัญหาทางทันตกรรมอื่น ๆ จะถูกเก็บไว้ที่อ่าวเกินไปและกลิ่นปากจึงไม่ดี.

11. ไหมขัด:

ขนอ่อน Teeth

หนึ่งในการเยียวยาที่มีศักยภาพในบ้านสำหรับกลิ่นปากรวมถึงการใช้ไหมขัดฟันอย่างละเอียดทุกเช้าหรือคืนที่จะทำงานในช่องว่างภายในระหว่างฟันและจะบังคับออกอาหารที่สะสมที่เกาะติดอยู่ในระหว่างและทำให้เกิดการผลิตเชื้อแบคทีเรีย ใช้ไหมขัดฟันจะช่วยลดโอกาสการสะสมอาหารและจะช่วยให้คุณมีลมหายใจสดชื่นและปากที่แข็งแรง วิธีง่ายๆในการกำจัดกลิ่นปาก.

12. โซดาอบ:

การอบ soda

นี่เป็นอีกหนึ่งวิธีการรักษากลิ่นปากที่ไม่ดีที่บ้านซึ่งผงฟูทำหน้าที่เป็นน้ำยาบ้วนปากที่ดีเมื่อผสมอย่างเหมาะสมกับปริมาณน้ำเท่ากัน แก้ปัญหานี้และกลั้วปากด้วยวิธีนี้ โซดาอบที่มีอยู่ภายในตัวเองแบคทีเรียฆ่าคุณสมบัติที่เก็บแหล่งที่มาของกลิ่นปากที่อ่าว.

13. ผักชีสำหรับลมหายใจไม่ดี:

ผักชีฝรั่ง leafs

สมุนไพรเช่นผักชีฝรั่งมีรสบางอย่างที่พวกเขาซึ่งเมื่อรวมอยู่ในอาหารของคุณสามารถช่วยให้คุณหายใจอาหารที่ไม่ดีในการตรวจสอบ บ่อยครั้งที่การรับประทานอาหารของคุณเช่นกระเทียมหรือหัวหอมเพิ่มเป็นกลิ่นปากและการใช้สมุนไพรเช่นผักชีฝรั่งหรือโหระพาสามารถลดกลิ่นปากที่เกิดจากหัวหอมและเช่น.

14. Apple:

แอปเปิ้ล 3

แอปเปิ้ลอุดมไปด้วยเส้นใยและเอนไซม์ธรรมชาติซึ่งเป็นคุณสมบัติที่จำเป็นสำหรับคุณในการต่อสู้กับลมหายใจของต้นหอม การเกาะติดกับอาหารดิบหรือผลไม้ช่วยให้ลมหายใจสดชื่นเป็นเอนไซม์ธรรมชาติฆ่ากลิ่นปากที่ผลิตแบคทีเรีย หนึ่งสามารถเลือกสำหรับน้ำผลไม้แอปเปิ้ลในระหว่างการเดินทางในขณะที่ในช่วงเวลาที่วุ่นวาย.

15. อบเชย:

อบเชย sticks

อบเชยเหมือนกระวานเป็นเครื่องเทศที่รู้จักกันดีและสามารถนำมาใช้โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับกลิ่นหอมของมัน อบเชยในจานประจำวันไม่เพียง แต่สร้างรสชาติที่ดีในรสชาติของคุณตา แต่ยังสามารถช่วยให้คุณต่อสู้กับลมหายใจที่ไม่ดีปากแข็งที่ได้รับเหตุผลสำหรับช่วงเวลาที่น่าอายไม่กี่.

ใบโรสแมรี่:

โรสแมรี่ leaves

การเยียวยาธรรมชาติสำหรับกลิ่นปากได้รับการเชื่อมโยงกับการบริโภคสมุนไพรที่ไม่เพียง แต่เพิ่มรสชาติให้กับอาหารประจำวันของคุณเท่านั้น แต่ยังช่วยให้กลิ่นปากไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ โรสแมรี่สามารถใช้ในจานหรือใช้เพียงในรูปแบบของชาในรูปแบบแห้งของ.

17. ลิ้นทำความสะอาด:

ลิ้น

คุณต้องสงสัยว่าจะเอากลิ่นปากโดยใช้เครื่องทำความสะอาดลิ้น ลิ้นของคุณสะสมน้ำลายสิ่งสกปรกจากปากของคุณและเศษอาหารที่ได้ลิ้มรสและในตอนท้ายของวันการสะสมสามารถเห็นได้ชัดเจนในรูปแบบของชั้นสีขาวที่แผ่กระจายไปทั่วด้านหน้า นี่คือแหล่งที่มาหลักของการผลิตแบคทีเรียซึ่งส่งผลให้มีกลิ่นปาก ก่อนนอนทุกคืนควรทำความสะอาดลิ้นอย่างถูกต้อง.

18. นิสัยอาหาร:

หัวหอม

นิสัยการกินของคุณมีส่วนเกี่ยวข้องกับกลิ่นลมหายใจของคุณมาก ไม่เพียง แต่จะ จำกัด เฉพาะหัวหอมและกระเทียมเท่านั้น แต่ยังสามารถตำหนิการบริโภคผลิตภัณฑ์จากนมเช่นเนยแข็งและเนยได้อีกด้วย เช่นเดียวกันกับกาแฟ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีส่วนประกอบของแบคทีเรียที่ช่วยรักษาแบคทีเรียในปากและต่อมาทำให้เกิดกลิ่นปาก.

19. กานพลูสำหรับลมหายใจไม่ดี:

กานพลู

กานพลูเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่ามีคุณสมบัติในการต่อต้านเชื้อจุลินทรีย์ที่เป็นตัวมหัศจรรย์ในปัญหาฟันเช่นปวดเหงือกหรือปวดฟันในช่องปาก กานพลูบดและผสมในอาหารสามารถเป็นแหล่งที่ดีของการบริโภคที่ฆ่าเชื้อโรคและกลิ่นปากที่ก่อให้เกิดแบคทีเรียในขณะที่ให้คุณมีความรู้สึกเย็น.

20. แปรงก่อนนอน:

แปรง properly

ก่อนที่จะเข้านอนทุกคืนควรแน่ใจว่าปากของคุณสะอาดจากอาหารที่สะสมและแบคทีเรียที่ทำลายสุขอนามัยของปากของคุณ แปรงที่ดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับยาสีฟันฟลูออไรด์สามารถช่วยคุณกำจัดเชื้อโรคและแบคทีเรียและล้างภายในปากของคุณออกกลิ่นปาก.

21. โยเกิร์ตสำหรับลมหายใจแย่:

โยเกิร์ต

โยเกิร์ตสดเป็นวิธีที่ดีในการบรรเทาปากของคุณด้วยกลิ่นปาก นี้เป็นประโยชน์อย่างยิ่งหากคุณสามารถเพิ่มส่วนผสมของผลเบอร์รี่ผสมที่ผสมซึ่งเป็นแหล่งอุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ใช้เป็นทะเลทรายหลังอาหารมื้อใหญ่เพื่อตัดอาหารออกไป โยเกิร์ตเป็นหนึ่งในบ้านที่ดีที่สุดสำหรับการเยียวยาธรรมชาติปัญหากลิ่นปาก.

22. อ่อนนุชวาง:

เนยถั่ว

ถั่วเป็นแหล่งโปรตีนและวิตามินที่ดีในร่างกายของคุณและนอกเหนือจากการดูแลร่างกายแล้วถั่วมีรสหวานที่ดีต่อสุขภาพซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถรักษาสุขอนามัยในช่องปากได้ตลอดเวลา หนึ่งสามารถป๊อปอัพในถั่วเช่นเดียวกับที่หรือเพียงแค่เพิ่มความหลากหลายของถั่วลงในเครื่องผสมและวางของพวกเขา.

ปัญหาฟันปลอม:

ฟัน old dentures

มักจะนอนกับฟันปลอมของคุณครอบคลุมปากของคุณบิตดีเกินไปสร้างสถานการณ์ cooped ขึ้นภายในปากของคุณ การขาดอากาศในปากของคุณก็จะเพิ่มมากขึ้นและในไม่ช้าคุณก็ตื่นขึ้นมาด้วยลมหายใจอันน่าสยดสยอง นี่คือเหตุผลหนึ่งที่ควรเอาฟันปลอมและทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอก่อนที่จะแช่ในน้ำสำหรับคืน.

24 มิ้นท์:

สะระแหน่ leaves for obesity

คล้ายกับสมุนไพรอื่น ๆ ใบสะระแหน่ก็เป็นแหล่งที่มาของลมหายใจที่สดชื่นซึ่งไม่เพียง แต่ทำให้ภายในปากของคุณเย็นลง แต่ยังช่วยให้คุณหายใจและสดชื่นได้อีกด้วย ทั้งน้ำออกใบสะระแหน่หรือเพียงแค่เพิ่มให้กับอาหารประจำวันของคุณ คนอินเดียส่วนใหญ่ปฏิบัติตามวิธีการรักษาที่บ้านเพื่อขจัดกลิ่นปาก.

25. เก็บตาบนการย่อยอาหาร:

การย่อย

การย่อยอาหารยังมีบทบาทสำคัญในการเล่นเมื่อมีกลิ่นปาก การย่อยอาหารที่ผิดพลาดทำให้เกิดแบคทีเรียและเชื้อโรคในระบบของคุณมากขึ้นซึ่งส่วนใหญ่สามารถเชื่อมโยงกับกลิ่นปากได้.

ตื่นขึ้นมาในตอนเช้าความรู้สึกของคุณจะมีชีวิตชีวาขึ้นขณะที่คุณกำลังเตรียมตัวสำหรับวันใหม่ แม้กระนั้นลมหายใจที่เร่าร้อนทำให้คุณรู้สึกไม่พึงพอใจในทุกๆวัน แทนที่จะต้องทนกับกลิ่นปากทำไมไม่เพียง แต่พยายามที่จะกำจัดมันโดยใช้การเยียวยาโฮมเมด เหล่านี้เป็นค่าใช้จ่ายที่มีประสิทธิภาพและเป็นอินทรีย์และจะช่วยให้คุณทำความสะอาดปากของคุณจากลมหายใจที่น่าสะพรึงกลัว.

ภาพแหล่งที่มา: Shutterstock

Leave A Comment

63 − 60 =