25 การเยียวยาธรรมชาติตามธรรมชาติสำหรับความดันโลหิตต่ำ

ความดันโลหิตต่ำ (90/60) เป็นชื่อแนะนำเป็นหนึ่งในปัญหาที่เกี่ยวข้องกับความดันที่เลือดไหลเข้าสู่ร่างกายและผ่านหัวใจ หนึ่งต้องเพื่อให้แน่ใจว่านี้เกิดขึ้นในระดับที่สมดุลหรืออื่นอาจนำไปสู่ปัญหาสุขภาพและเงื่อนไขที่รุนแรง ในทางตรงกันข้ามผู้คนจำนวนมากได้รับปัญหาความดันโลหิตสูงมีบางคนที่มีระดับต่ำเหมือนกันและต้องทำงานในที่.

บ้าน remedies for low blood pressure

อย่างไรก็ตามขอแนะนำว่าควรใช้วิธีแก้ไขบ้านเพื่อรักษาความดันโลหิตต่ำเพื่อนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงในร่างกายที่ปลอดภัยมีประสิทธิภาพและราคาไม่แพง หากต้องการทราบว่าข้อมูลใดเหมาะสมกับคุณมากที่สุดคู่มือนี้จะช่วยแก้ปัญหาบางอย่างเกี่ยวกับรอยบากด้านบนสำหรับความดันโลหิตต่ำที่สามารถนำมาใช้เป็นประจำเพื่อให้ได้ผลที่มองเห็นได้:

เลือด pressure

วิธีแก้ไขบ้านธรรมชาติที่ดีที่สุดสำหรับความดันโลหิตต่ำ:

1. เพิ่มปริมาณเกลือ:

ทะเล salt

ที่หนึ่งในมือสำหรับความดันโลหิตสูงควรจะมีระดับต่ำของการบริโภคเกลือในความดันโลหิตต่ำควรเพิ่มปริมาณในอาหาร หันไปหาอาหารรสเค็ม แต่มีสุขภาพดีและปรึกษากับแพทย์เกี่ยวกับปริมาณที่เหมาะสมที่แนะนำสำหรับผู้ป่วยความดันโลหิตต่ำ นี่เป็นขั้นตอนแรกที่มีประสิทธิภาพสำหรับการบ่มปัญหาความดันโลหิตต่ำ.

2. น้ำบีทรูท:

25 การเยียวยาธรรมชาติตามธรรมชาติสำหรับความดันโลหิตต่ำ

น้ำบีทรูทสดอาจมีประโยชน์มากมาย แต่หนึ่งในนั้นคือการรักษาความดันโลหิตต่ำอย่างปลอดภัย ให้แน่ใจว่าคุณดื่มน้ำบีทรูทสองครั้งในหนึ่งวันเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับความดันโลหิตต่ำ มันจะช่วยให้คุณได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าน้ำผลไม้เป็นของ beetroot ดิบ.

3. มีน้ำที่ดี:

25 การเยียวยาธรรมชาติตามธรรมชาติสำหรับความดันโลหิตต่ำ

น้ำจะช่วยในการควบคุมการทำงานของร่างกายรวมทั้งช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น นี้จะช่วยในการรักษาความดันโลหิตต่ำโดยไม่ต้องใช้ความพยายามมาก ประมาณ 10-12 แก้วน้ำเปล่าและกรองควรบริโภคทุกวัน นี้จะเพิ่มจำนวนมากประโยชน์อื่น ๆ เพื่อสุขภาพที่ดีของร่างกาย.

4 นอนหลับดี:

25 การเยียวยาธรรมชาติตามธรรมชาติสำหรับความดันโลหิตต่ำ

การนอนหลับเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ขาดซึ่งจะนำไปสู่ปัญหาร่างกายจำนวนมากรวมถึงความดันโลหิตต่ำ ควรใช้เวลาประมาณ 8-9 ชั่วโมงในการนอนหลับที่ไม่ถูกรบกวนในแต่ละวันหากพวกเขาต้องการความสมดุลของความดันโลหิตโดยไม่ต้องใช้ความพยายามใด ๆ เป็นหนึ่งในการเยียวยาที่บ้านบากด้านบนเพื่อใช้เพื่อวัตถุประสงค์.

5. กาแฟดำ:

การเยียวยา for Low Blood Pressure - black coffee

ถ้วยกาแฟดำตามผู้เชี่ยวชาญหลายคนเป็นวิธีง่าย ๆ ในการรับความดันโลหิตในการติดตามและรักษาปัญหาในระดับต่ำ ควรทำเช่นนี้ทุกวันถ้าคุณมีปัญหาความดันโลหิตต่ำปกติ.

6. นมและอัลมอนด์:

การเยียวยา for Low Blood Pressure - almond and milk

คุณต้องการทราบวิธีการควบคุมความดันโลหิตต่ำโดยใช้วิธีการแก้ไขที่บ้าน อร่อยและค่อนข้างมีสุขภาพดีวิธีการรักษาภาวะวิกฤตของความดันโลหิตต่ำคือการมีอัลมอนด์สดวางกับแก้วนมอุ่น นี้จะเพิ่มระดับสารอาหารของร่างกายเช่นเดียวกับความได้เปรียบนอกเหนือจากการรักษาความดันต่ำที่อ่าว.

7. การออกกำลังกาย:

ขา lifting

การออกกำลังกายเป็นประจำช่วยในการไหลเวียนโลหิตในลักษณะที่เหมาะสม พร้อมกับการรักษาแก้ไขปัญหาที่บ้านได้ด้วยความดันโลหิตต่ำนอกจากนี้ยังช่วยให้คุณรู้สึกฟิตและกระฉับกระเฉง เป็นหนึ่งในสิ่งที่เหมาะที่จะทำอย่างน้อย 30 นาทีในแต่ละวันโดยเฉพาะอย่างยิ่งว่ายน้ำ.

8. การบำบัดด้วยเสียงหัวเราะ:

เสียงหัวเราะ yoga

การบำบัดด้วยเสียงหัวเราะประมาณ 10-15 นาทีในตอนเช้าช่วยในการปรับสมดุลในระดับความดันโลหิตและช่วยให้ร่างกายจิตใจแข็งแรงและมีสุขภาพดี เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรักษาความดันโลหิตต่ำในเช็ค.

9. น้ำผึ้งและเกลือในน้ำ:

การเยียวยา for Low Blood Pressure - salt and honey

สำหรับการรักษาความดันโลหิตต่ำให้ใช้คำแนะนำของเกลือและน้ำผึ้งเล็กน้อยในน้ำและกินมัน นี้จะช่วยในการควบคุมอาการเวียนศีรษะที่เกี่ยวข้องกับความดันโลหิตต่ำและให้ผลทันที.

10. ใบทูลและน้ำผึ้ง:

Tulsi and Honey

ใบทุเรียนหรือใบโหระพาเป็นแหล่งอุดมไปด้วยวิตามินซีนอกเหนือจากการได้รับสารอาหารที่จำเป็นเช่นโพแทสเซียมหรือแมกนีเซียม ไม่เพียง แต่เป็นโหระพาศักดิ์สิทธิ์และน้ำผึ้งเป็นแหล่งที่ดีสำหรับเจ็บคอ แต่ยังสามารถช่วยให้คุณมีการไหลเวียนโลหิตที่เหมาะสมสิ่งที่คุณจะต้องในขณะนี้ในช่วงวันที่ความดันต่ำของคุณ.

11. คลายความเคลื่อนไหวของร่างกาย:

กลับ pain lower

การรักษาความดันโลหิตต่ำรวมถึงการตัดสินการเคลื่อนไหวของร่างกายของคุณก่อนที่จะนำไปสู่การปฏิบัติจริง หนึ่งในอาการของความดันโลหิตต่ำเป็นอาการวิงเวียนศีรษะอย่างต่อเนื่องและในขณะนี้การใช้เวลาของคุณกับการเคลื่อนไหวของร่างกายของคุณสามารถช่วยให้คุณผ่อนคลายลงในอาการวิงเวียนศีรษะ ทันทีหลังจากที่คุณตื่นขึ้นมาจากการนอนหลับหายใจเข้าลึก ๆ และทำให้ร่างกายของคุณมั่นคงก่อนที่จะลุกขึ้น อย่ากระโดดขึ้นมาอย่างรวดเร็วจากท่านั่งทำให้ร่างกายของคุณมีอาการหัวเข่าและศีรษะวิงเวียนศีรษะ.

12. น้ำแครอท:

แครอท Juice

แครอทเป็นหลักที่ดีต่อสุขภาพของคุณและสามารถช่วยคุณในการรักษาความดันโลหิตต่ำ ปริมาณของไหลเป็นสิ่งจำเป็นถ้าคุณเป็นเหยื่อของความดันโลหิตต่ำและอาจเป็นหนึ่งในเหตุผลที่คุณสามารถเลือกใช้น้ำแครอทขณะเดินทางหรือทุกเช้าในช่วงอาหารเช้าเพื่อให้ความดันโลหิตของคุณในการตรวจสอบ.

13. ลูกเกดสำหรับความดันโลหิตต่ำ:

ลูกเกด

การเยียวยาธรรมชาติสำหรับความดันโลหิตต่ำรวมถึงการเพิ่มลูกเกดลงในอาหาร ลูกเกดได้รับการยกย่องว่าเป็นยารักษาอายุรเวชเพื่อรักษาความดันโลหิตต่ำไว้ในเช็ค ลูกเกดมีอินซูลินที่ช่วยลดระดับน้ำตาลลงในเลือดและช่วยให้ความดันในเช็ค เพิ่มนมถั่วเหลืองลงในลูกเกดเพื่อล้างมันลงได้ง่าย.

14. ให้พอดีกับร่างกาย:

สาว Walk on stairs

การออกกำลังกายไม่จำเป็นต้องเป็นส่วนหนึ่งของตารางเวลาที่วุ่นวายของคุณ แต่เมื่อมันมาถึงความดันโลหิตต่ำให้ไหลเวียนโลหิตไหลขณะที่คุณมีส่วนร่วมด้วยการรักษาร่างกายของคุณพอดี ขึ้นบันไดแทนที่จะเป็นลิฟท์หรือเลือกเดินเล่นยามเย็นในสวนสาธารณะที่อยู่ใกล้ ๆ เพื่อให้ร่างกายของคุณทำงานได้อย่างผ่อนคลาย.

15. น้ำมะนาว:

มะนาว juice

นอกเหนือจากการที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินซีน้ำมะนาวยังเป็นประโยชน์ในการรักษาปัญหาความดันโลหิตต่ำ เติมความรู้สึกของคุณและกระตุ้นการย่อยอาหารและการเผาผลาญน้ำมะนาวก็จะเป็นรูปแบบที่ดีสำหรับการชุ่มชื้นสำหรับร่างกายของคุณ เพิ่มมะนาวในอาหารประจำวันของคุณเพื่อเพิ่มรสชาติให้กับอาหารของคุณหรือเพียงแค่บริโภคมะนาวด้วยน้ำและน้ำผึ้ง.

ดูเพิ่มเติม: การแก้ไขปัญหาการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

16. เพิ่มปริมาณของไหล:

ความอุดมสมบูรณ์ of fluids

มากกว่าการย่อยอาหารหรือการเผาผลาญอาหารหากคุณกำลังทุกข์ทรมานจากความดันโลหิตต่ำความสำคัญอย่างยิ่งที่คุณต้องดื่มน้ำในร่างกายของคุณอย่างจริงจัง ของเหลวในระบบของคุณช่วยให้คุณสามารถควบคุมการไหลเวียนโลหิตของคุณเพื่อให้ร่างกายเคลื่อนที่ได้อย่างอิสระ ด้วยความชุ่มชื่นและของเหลวที่ไหลเข้าสู่ร่างกายภายในไม่กี่วันเวียนศีรษะของคุณจะลดลงและความดันโลหิตต่ำของคุณจะอยู่ในการควบคุม.

17 ขมิ้น:

ขมิ้น spice on a wooden spoon, isolated on white background

ขมิ้นเป็นสมุนไพรที่สำคัญของชาวอินเดียที่พบในเกือบทุกจานเครื่องเทศอื่น ๆ ของอินเดียที่เราปรุงอาหาร แต่คนส่วนน้อยรู้ขมิ้นมาพร้อมกับประโยชน์ต่อสุขภาพที่ช่วยให้คุณสามารถเพิ่มการไหลเวียนโลหิตในร่างกายวิธีที่ดีในการรับมือกับความดันต่ำในเลือดของคุณ.

18. โยคะ:

ปราณยามะ yoga 7456

บางคนชอบการออกกำลังกายเช่นการเดินป่าหรือว่ายน้ำเพื่อให้ความดันโลหิตของพวกเขาในการตรวจสอบ สำหรับบางโยคะทุกๆเช้าสามารถทำสิ่งมหัศจรรย์สำหรับคุณได้ จากความสะดวกสบายของบ้านของคุณเองฝึกท่าโยคะบางเรื่อง ไม่เพียงแค่นี้จะให้ร่างกายของคุณพอดีก็ยังจะช่วยให้ร่างกายของคุณเพื่อไหลเวียนโลหิตอย่างถูกต้องจึง จำกัด ความดันโลหิตจากการลดลงต่อไป.

19. ชะเอมราก:

รากชะเอมรากชะเอมรักษาความดันโลหิตของคุณในการตรวจสอบและเป็นหนึ่งในการเยียวยาที่บ้านคลาสสิกสำหรับความดันโลหิตต่ำ รากชะเอมป้องกันไม่ให้เอนไซม์ทำลาย cortisol จากการทำงานและยังช่วยเพิ่มฟังก์ชัน adrenaline ซึ่งทั้งสองอย่างนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อความดันโลหิตของคุณในการทำงาน.

20. เก็บสิ่งที่หนักออกไป:

ชาย lifting box

การยกของหนักไม่ได้เป็นไปได้ที่คุณต้องการสำรวจในขณะนี้ ความดันโลหิตต่ำที่มีการยกของหนักอาจทำให้อาการคลื่นไส้และเวียนศีรษะและสร้างสถานการณ์ที่ไม่เป็นมิตรกับร่างกายของคุณ นอกจากนี้ถ้าจำเป็นต้องเป็นที่หนึ่งที่มีความดันโลหิตต่ำจะต้องมีรายการหนักเสมอให้ห่างจากร่างกายเพื่อให้น้ำหนักของร่างกายของคุณในการควบคุมเพื่อให้วิงเวียนไม่สามารถรับที่ดีกว่าของคุณ.

ดูเพิ่มเติม: วิธีแก้ไขบ้านเพื่อควบคุมความดันโลหิตสูง

21. ยกคณะกรรมการใหญ่ขึ้น:

ผ่อนคลาย woman

ถ้าคุณเป็นเหยื่อความดันเลือดต่ำให้แน่ใจว่า headboard หรือ pillow space ของคุณสูงขึ้นเล็กน้อย เพิ่มหมอนที่สองเมื่อคุณนอนลงหรือให้หัวของคุณยกขึ้นเล็กน้อยจากร่างกายของคุณ วิธีนี้คุณสามารถหลีกเลี่ยงศีรษะหงุดหงิดหรือเวียนศีรษะ.

22. Rosemary ลดความดันโลหิตต่ำ:

25 การเยียวยาธรรมชาติตามธรรมชาติสำหรับความดันโลหิตต่ำ

หนึ่งสามารถใช้ประโยชน์ rosemary ในรูปแบบของน้ำมันหอมระเหยหรือเพียงแค่ในรูปแบบสมุนไพรเพื่ออาหารประจำวันของคุณ นอกจากจะเป็นเครื่องเทศพิเศษสำหรับอาหารรสอร่อยของคุณแล้วโรสแมรี่ยังเป็นที่รู้จักในเรื่องการเพิ่มการไหลเวียนโลหิตในขณะที่คุณรู้สึกสงบ นี่คือเหตุผลที่โรสแมรี่ถือได้ว่าเป็นวิธีการรักษาความดันโลหิตต่ำ.

23. บ่อยๆอาหารของคุณ:

อาหาร plan

หลังจากมื้ออาหารอาจทำให้คุณรู้สึกวิงเวียนและนี่คือเหตุผลที่นี่เป็นเคล็ดลับเพื่อหลีกเลี่ยงอาการวิงเวียนศีรษะมากเกินไปหลังจากมื้ออาหาร แทนที่จะเลือกรับประทานอาหารมื้อใหญ่เพียงครั้งละสามครั้งต่อวันให้แบ่งอาหารเป็นมื้อที่มีขนาดเล็กลงทุกครั้งและช่วยให้ร่างกายของคุณย่อยได้อย่างรวดเร็ว.

24. แอลกอฮอล์ลดลง:

หลีกเลี่ยง alcohol

ความดันโลหิตต่ำไม่เหมาะกับการดื่มมากเกินไปและนี่คือเหตุผลที่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ควรจะลดลง การไหลเวียนของเลือดได้ง่ายอาจถูก จำกัด ถ้าไม่ทำตาม.

ดูเพิ่มเติม: แก้ไขบ้านสำหรับก๊าซในกระเพาะอาหาร

25. ระวังในห้องน้ำ:

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้เครียดตัวเองมากเกินไปขณะอยู่บนที่นั่งในห้องน้ำ นี้อาจเป็นสาเหตุหลักสำหรับอาการวิงเวียนศีรษะหรือความโง่เขลา.

ความดันโลหิตต่ำที่เรียกว่าเป็นความดันเลือดต่ำถ้าถูกเพิกเฉยมานานเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาร้ายแรงบางอย่างที่อาจเป็นอันตรายต่อชีวิตของคุณ บ่อยครั้งที่คุณยืนขึ้นเร็วเกินไปจากท่านั่งคุณรู้สึกเบาและหวิวและนี่เป็นสาเหตุหลักของปัญหาความดันโลหิตต่ำ แม้ว่าการเข้ารับการตรวจตามปกติของแพทย์และการตรวจสอบความดันโลหิตของคุณอย่างสม่ำเสมอเป็นสิ่งจำเป็นการแก้ไขที่บ้านมักจะช่วยให้คุณรักษาความดันโลหิตของคุณไว้ได้.

ภาพแหล่งที่มา: สต็อกชัตเตอร์

Leave A Comment

5 + 1 =