25 วิธีแก้ปัญหาบ้านธรรมชาติที่ง่ายสำหรับนอนกรน สไตล์ที่มีชีวิต

คุณเป็นคนที่ทุกข์ทรมานจากภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกหรือได้ยินเสียงกรีดร้องของคู่สมรสในแต่ละคืนหรือไม่? การนอนกรนเป็นภาวะหนึ่งที่ส่งผลต่อเพื่อนมากกว่าเรา มันไม่มีอะไรที่นำไปสู่ความรู้สึกไม่สบายในร่างกายค่อนข้างเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดปัญหามากสำหรับคนนอนหลับใกล้เคียง ในกรณีที่ปัญหาการกรนมีอยู่เป็นเวลานานอาจส่งผลต่อคุณภาพการนอนหลับของคุณด้วย หากคุณไม่ต้องการการนอนหลับที่รบกวนและไม่รบกวนความสัมพันธ์กับคู่ของคุณแล้วที่ดีที่สุดคือยึดมั่นในบางอย่างปลอดภัยและเสียงการเยียวยาที่บ้านง่ายเพื่อให้การกรนที่อ่าว.

25 วิธีแก้ปัญหาบ้านธรรมชาติที่ง่ายสำหรับนอนกรน สไตล์ที่มีชีวิต

คำแนะนำด้านล่างนี้จะให้วิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการรักษาอาการนอนกรนและการนอนหลับที่ดีขึ้น ที่ง่ายและดีที่สุดแก้ไขบ้านสำหรับปัญหากรน ตรวจสอบพวกเขาออกและทำตามอย่างดีเพื่อให้แน่ใจว่าคุณและคู่สมรสของคุณสามารถนอนหลับอย่างสงบ.

แก้ไขบ้านธรรมชาติที่ดีที่สุดสำหรับนอนกรน:

1. นำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงใน Sleeping Position:

นอนหลับ Positons

หนึ่งในสิ่งสำคัญที่คุณสามารถทำได้สำหรับการรักษาแก้ไขบ้านที่ปลอดภัยคือการเปลี่ยนท่าทางและตำแหน่งของคุณในการนอนหลับ หลายครั้งที่มันเกิดขึ้นที่ตำแหน่งนอนหลับผิดของเราทำให้เรากรน โดยทำตามการเปลี่ยนแปลงที่เรียบง่ายนี้ในนิสัยคุณจริงสามารถดูผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมในปัญหาระคายเคืองของกรน.

2. ลดน้ำหนัก:

น้ำหนัก and measuring tape

หนึ่งในวิธีที่ปลอดภัยอื่น ๆ ที่จะช่วยให้คุณนอนกรนก็คือการลดน้ำหนัก จะเห็นได้ว่าคนที่มีน้ำหนักเกินกรนมากกว่าคนที่มีน้ำหนักที่เหมาะสม ถ้าคุณต้องการแก้ไขบ้านที่ช่วยให้คุณสามารถกำจัดปัญหาการกรนที่ทำให้ระคายเคืองนี้มีวิธีแก้ปัญหาที่ดีที่สุดที่จะนำมาใช้.

ดูเพิ่มเติม: โรคอุจจาระร่วง Home Remedies

3. เลิกสูบบุหรี่:

25 วิธีแก้ปัญหาบ้านธรรมชาติที่ง่ายสำหรับนอนกรน สไตล์ที่มีชีวิต

สูบบุหรี่เป็นนิสัยที่นำไปสู่ปัญหามากมายรวมทั้งการกรน หากคุณเป็นคนที่กำลังมองหาการรักษาที่บ้านสำหรับการกรนแล้วสิ่งที่ง่ายที่สุดก็คือการเลิกสูบบุหรี่ นี้จะช่วยให้คุณเป็นทางยาวในการบรรลุเป้าหมาย.

4. Sleep On Time:

นอนหลับ right

โดยการมีรูปแบบการนอนที่สมบูรณ์แบบและการนอนหลับตรงเวลาคุณสามารถมั่นใจได้ว่าการกรนจะได้รับการปฏิบัติ สิ่งสำคัญคือการนอนหลับตรงเวลาและตื่นขึ้นมาในตอนเช้า 8-9 ชั่วโมงการนอนหลับเป็นสิ่งที่จำเป็น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าทั้งคุณนอนไม่หลับหรือนอนไม่หลับ ซึ่งจะช่วยในการรักษาอาการนอนกรนได้อย่างมีประสิทธิภาพ.

การออกกำลังกายเพื่อหยุดการนอนกรน:

การออกกำลังกาย Exercises 10

โดยการออกกำลังกายที่เข้มงวดในแต่ละวันเป็นเวลาอย่างน้อย 30 นาทีนอกจากนี้ยังจะช่วยให้คุณเสียงกล้ามเนื้อของลำคอที่ทำให้เกิดอาการกรน การออกกำลังกายได้เพิ่มประโยชน์ในการทำให้คุณฟิตและกระฉับกระเฉง นี่คือหนึ่งในการเยียวยาที่บ้านธรรมชาติที่คุณสามารถใช้สำหรับการรักษาอาการนอนกรน ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณทำตามอย่างสม่ำเสมอ ในที่นี้การออกกำลังกายในลำคอถือเป็นวิธีที่เหมาะสำหรับการได้ผลลัพธ์ที่เหมาะสม.

ดูเพิ่มเติม: วิธิธรรมชาติสำหรับอาการปวดหลัง

หยุดดื่มแอลกอฮอล์:

แอลกอฮอล์ Weight

วิธีง่ายๆในการแก้ปัญหาเกี่ยวกับการนอนกรนคือการเลิกดื่มแอลกอฮอล์ จะช่วยให้คุณเป็นเวลานานในการรับผลที่ต้องการในการกรน นอกจากนี้ยังกล่าวว่าการดื่ม 3-4 ชั่วโมงก่อนที่คุณจะเข้านอนทำให้สถานการณ์แย่ลง นิสัยนี้ควรหลีกเลี่ยงสำหรับผลลัพธ์ที่มองเห็นได้.

7. ทำความสะอาดช่องจมูก:

บ้าน Remedies For Snoring -nasal passage

วิธีที่ดีในการป้องกันและรักษาอาการนอนกรนคือการล้างช่องจมูกได้ดีก่อนที่คุณจะวางแผนที่จะนอนหลับทุกคืน นี้จะช่วยให้คุณได้ผลลัพธ์ในมือที่รักษาเป็นห่วง.

ใช้เครื่องทำให้ชุ่มชื้น:

ใช้ a Humidifier

มักอากาศแห้งในห้องมีแนวโน้มที่จะระคายเคืองเยื่อหุ้มในจมูกและนี้นำไปสู่การกรน โดยการเก็บความชื้นไว้ในห้องคุณสามารถทำให้อากาศชื้นและทำให้การกรนได้อย่างสมบูรณ์แบบ.

ดูเพิ่มเติม: แก้ไขบ้านสำหรับลมหายใจที่ไม่ดี

9. หลีกเลี่ยงคาเฟอีน:

หลีกเลี่ยง coffee cup

สำหรับผู้ที่มีอาการนอนกรนปกติควรหลีกเลี่ยงการทานคาเฟอีนอย่างน้อย 2-3 ชั่วโมงก่อนนอน ซึ่งจะช่วยในการรักษาได้เป็นอย่างดี.

10. Peppermint Control การนอนกรน:

สะระแหน่ Leaves

ทุกคืนก่อนที่จะตีเตียงทำไมไม่ให้น้ำยาบ้วนปากจากสะระแหน่อุ่น ๆ เพื่อล้างช่องจมูกและลำคอของคุณก่อนที่คุณจะเข้าสู่ตอนกลางคืน Peppermint ช่วยในการลดการพันของจมูกและลำคอเพื่อป้องกันไม่ให้อากาศส่วนเกินผ่านเข้าไปจึงช่วยป้องกันไม่ให้คุณนอนกรน.

11. เก็บหัวของคุณขึ้น:

ส่วนที่เหลือ using Pillow

ในขณะที่นอนบนเตียงในตอนกลางคืนให้แน่ใจว่าหัวเตียงของคุณยกขึ้นเล็กน้อยเพื่อให้ศีรษะของคุณพักผ่อนได้ไม่กี่นิ้วเหนือระดับร่างกายของคุณ นี่คือเคล็ดลับตามปกติและเป็นวิธีการรักษาที่ดีในการรักษาอาการนอนกรนเนื่องจากตอนนี้คุณกำลังสร้างสิ่งกีดขวางในเส้นทางที่เชื่อมโยงเพดานปากและโพรงจมูกของคุณเพื่อป้องกันไม่ให้อากาศส่วนเกินไหลซึมเข้าและทำให้เกิดเสียงคำราม.

12. กระวาน:

สีเขียว Cardamom

แก้ไขบ้านสำหรับการกรนยังรวมถึงการใช้กระวานเป็นช่องจมูกที่ชัดเจน กระวานเป็นยาระบายที่ดีซึ่งเมื่อโพรงจมูกของคุณในการใช้งานช่วยให้อากาศผ่านได้ง่ายโดยไม่ถูกบดบัง ด้วยพื้นที่จมูกที่ชัดเจนขณะนี้โอกาสที่จะกรนจะลดลงอย่างฉุนเฉียว ในการตักผงกระวานลงไปในน้ำแล้วดื่ม.

13. เก็บฝุ่น:

ฝุ่น allergy

อนุภาคฝุ่นภายในห้องของคุณยื่นเข้าไปในโพรงจมูกของคุณและสร้างการอุดตัน หากคุณมีอากาศหนาวเย็นเมือกเหนียวก็ช่วยในการเก็บฝุ่น นี้อาจเป็นปัญหาหลักของปัญหาของคุณและทำให้ฝุ่นออกจากพื้นที่นอนของคุณสามารถเพิ่มลงในรายการการเยียวยากรนของคุณ.

14. ตำแย:

หมามุ่ย tea

บ่อยครั้งที่การกรนอาจเป็นสาเหตุของสารก่อภูมิแพ้ฝุ่นที่ทำให้เกิดอาการบวมหรืออุดตันในทางเดินลมหายใจ เพื่อให้ได้กลิ่นนี้ลงไปด้วยการจิบชาอุ่นชาเขียว ๆ ที่มีโรยมะนาวและน้ำผึ้งก่อนนอนและดูอาการนอนกรนของคุณหายไป ตำแยยังเป็นหนึ่งในบ้านที่ดีที่สุดสำหรับการแก้ปัญหาการกรน.

15. น้ำมันมะกอก:

25 วิธีแก้ปัญหาบ้านธรรมชาติที่ง่ายสำหรับนอนกรน สไตล์ที่มีชีวิต

การเยียวยาธรรมชาติสำหรับการกรนรวมถึงน้ำมันมะกอกซึ่งเป็นที่ทราบกันดีอยู่คุณสมบัติต้านการอักเสบ น้ำมันมะกอกไม่เพียง แต่บรรเทาลงทางเดิน แต่ยังช่วยให้คุณสามารถสงบจุดอักเสบของคุณเพื่อให้การบวมที่อยู่ใกล้โพรงลดลงและการสั่นสะเทือนในลำคอของคุณสามารถควบคุมได้ วิธีนี้ทำให้คุณสามารถนอนกรนได้ วิธีแก้ไขบ้านนี้สามารถล้างข้อมูลของคุณได้

16. ไฮเดรชั่น:

คืน

เป็นที่แนะนำเสมอเพื่อให้ร่างกายของคุณ hydrated อย่างละเอียดเมื่อมาถึงปัญหาการกรน อย่างไรก็ตามการให้ความชุ่มชื้น จำกัด อย่างเคร่งครัดคือน้ำผลไม้อินทรีย์และน้ำแน่นอนไม่ให้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ สารคัดหลั่งจากเพดานอ่อนของคุณที่ด้านหลังของลำคอของคุณและจมูกของคุณมีแนวโน้มที่จะกลายเป็นเหนียวและหนาในการคายน้ำและการให้ความชุ่มชื้นที่เหมาะสมสามารถให้พวกเขาเรียบให้ความขัดแย้งน้อยลง.

ดอกคาโมไมล์:

ดอกคาโมไมล์ Tea

ดอกคาโมไมล์เป็นดอกไม้สมุนไพรที่มีความสำคัญในการรักษาที่บ้านได้ดีที่สุด ดอกคาโมไมล์ในรูปแบบของชาชงสามารถบรรเทาดีสำหรับลำคอของคุณเป็นมันต้านการอักเสบลักษณะบรรเทาช่องว่างของคุณช่องว่างและผ่อนคลายกล้ามเนื้อเส้นเอ็นเพื่อให้คุณสามารถมีการนอนหลับคืนที่ดีโดยไม่ต้องนอนกรน.

18. ขมิ้นสามารถหลีกเลี่ยงการนอนกรน:

ขมิ้น spice on a wooden spoon, isolated on white background

เครื่องเทศอินเดียที่มีคุณสมบัติที่ไม่ จำกัด เพียงเครื่องปรุงเท่านั้นขมิ้นหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เป็นเครื่องเทศมักถูกใช้เพื่อเพิ่มรสชาติให้กับอาหารอินเดีย อย่างไรก็ตามนอกเหนือจากการเป็นขมิ้นเครื่องเทศยังมีคุณสมบัติทางธรรมชาติมากมายที่ใช้ในการปลอบประโลมกล้ามเนื้อคอของคุณ คุณสมบัติต้านการอักเสบช่วยเยียวยาคออักเสบและป้องกันอาการกรน.

19. การหายใจโยคะ:

โยคะ breathing exercises 3

หากคุณสงสัยว่าจะหยุดกรนการเยียวยาที่บ้านจะรวมถึงการฝึกโยคะร่วมด้วย เหล่านี้เป็นแบบฝึกหัดการหายใจทั่วไปที่คุณสามารถนั่งและทำภายในความสะดวกสบายของห้องนอนของคุณเอง ก่อนที่จะเข้านอนควรเลือกการหายใจฟรีที่จะเปิดช่องจมูกที่แออัดและให้ทางเดินอากาศได้ง่ายโดยไม่ต้องนอนกรนเป็นอุปสรรคต่อคู่ของคุณ.

20. กระเทียมสามารถหยุดการกรนได้:

กระเทียม

กระเทียมก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีที่ใช้คุณสมบัติต้านการอักเสบเพื่อบรรเทาลงลำคอและโพรงจมูก ด้วยวิธีนี้ช่องจมูกจะไม่ถูกบล็อกและความเป็นไปได้ที่คุณจะนอนกรนจะลดลง.

21. ใช้ Vaporizer:

หนุ่มสาว woman with cream on nose

วิธีที่เร็วที่สุดในการกำจัดอาการกรนคือการเพิ่มเครื่องทำให้ไอไปรอบ ๆ ขากรรไกรและจมูกของคุณ ความรู้สึกของ minty และความรู้สึกที่ทำให้เย็นลงเครื่อง vaporizer ช่วยให้อากาศผ่านได้อย่างชัดเจนตลอดทั้งคืนทำให้คุณนอนหลับได้อย่างเงียบสงบ.

22. ไอน้ำก่อนนอน:

ไอน้ำ

อุ่นชามที่เต็มไปด้วยน้ำและอาจจะหล่นลงในน้ำมันสะระแหน่หรือสมุนไพรบางชนิด ตอนนี้เตรียมตัวสำหรับการสูดดมไอน้ำที่ทันทีจะเปิดช่องจมูกของคุณและช่วยให้คุณสามารถนอนกรนของคุณที่อ่าว บางครั้งกระบวนการอบไอน้ำสามารถทำได้โดยไม่ต้องใช้สมุนไพรใด ๆ ด้วย.

23. น้ำผึ้ง:

น้ำผึ้ง 2

ก่อนที่จะตีเตียงในเวลากลางคืนใช้ช้อนโต๊ะของน้ำผึ้งและผสมในน้ำอุ่นบางและดื่มมัน ที่ดีที่สุดวิธีการรักษานี้ไม่จำเป็นต้องน้ำอุ่นเป็นหนึ่งช้อนเต็มของน้ำผึ้งสามารถหล่อลื่นลำคอของคุณและทำให้มันเรียบเพื่อให้ทางอากาศไม่ได้ถูกปิดกั้นและการกรนไม่รบกวนคุณสำหรับคืนที่เหลืออยู่.

24. เนยที่ชัดเจนในจมูก:

เนยใส

เนยละเอียดเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นเนยใสและอาจเป็นวิธีการรักษาที่ดีในการป้องกันอาการกรน ก่อนเข้านอนคุณต้องมีเพดานโหว่โพรงจมูกและทางอากาศที่จะหล่อลื่นและทำแบบนี้อุ่นขึ้นเล็กน้อยเนยใสและใช้หยดเพื่อวางหยดในแต่ละรูจมูกของคุณ.

25 แปรงฟัน:

แปรง properly

บ่อยครั้งที่วางฟันของคุณมีกลิ่นรสสะระแหน่บางอย่างไปโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนฟลูออไร อีกวิธีหนึ่งที่รวดเร็วในการกำจัดการกรนคือการปล่อยให้ยาสีฟันทำงานมหัศจรรย์ของ minty ในโพรงจมูกของคุณขณะที่คุณแปรงฟันก่อนที่จะกดปุ่มนอน.

นอนกรนเป็นอันตรายโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณกำลังนอนร่วมกับคนกรนที่ดัง บ่อยครั้งการศึกษาพบว่าคู่บ่นเกี่ยวกับการขาดการนอนหลับเนื่องจากพฤติกรรมการกรนของคู่ของพวกเขา คนกรนเสียงดังไม่เคยได้รับเชิญให้เข้านอนและเวลาที่เราเปลี่ยนนิสัยกับการเยียวยาโฮมเมดแบบดั้งเดิมบางอย่างเพื่อให้คุณนอนกรนที่อ่าว.

Leave A Comment

+ 15 = 21