24 วิธีแก้ปัญหาบ้านที่ดีที่สุดสำหรับเจ็บคอ สไตล์ที่มีชีวิต

แม้ว่าอาการเจ็บคอเป็นปัญหาที่เป็นเรื่องธรรมดา แต่ก็รู้สึกไม่สบายและเจ็บปวดมากและจำเป็นต้องได้รับการรักษาทันที ในหลายกรณีเจ็บคอจะล้างภายในสองสามวันด้วยตัวเองโดยไม่มีการรักษาใด ๆ หรือยา แต่แล้วถ้ามันไม่ได้เป็นเสมอดีกว่าที่จะปฏิบัติตามการเยียวยาที่มีประสิทธิภาพบางอย่างเพื่อรักษาปัญหาและได้รับกลับมาใช้ชีวิตเรียบอีกครั้ง . แทนที่จะใช้ยาก็ขอแนะนำให้หนึ่ง sticks เพื่อบ่มรอยรักษาบ้านสำหรับการรักษาอาการเจ็บคอ.

บ้าน remedies for sore throat

แก้ไขบ้านธรรมชาติสำหรับเจ็บคอ:

เพื่อประโยชน์ของผู้ใช้คู่มือฉบับนี้มีวิธีแก้ไขบ้านที่ดีที่สุดสำหรับอาการเจ็บคอที่สามารถช่วยคุณได้ ตรวจสอบพวกเขาออกและใช้บางส่วนของพวกเขาเป็นประจำเพื่อให้ได้รับการรักษาที่ดีเยี่ยมสำหรับอาการปวดและอาการบวมของลำคอ:

1. น้ำยาบ้วนปากน้ำเกลือ:

น้ำยาบ้วนปาก

หนึ่งในสิ่งที่ง่ายที่สุดที่จะทำคือการน้ำยาบ้วนปากด้วยน้ำอุ่นที่ผสมกับเกลือ ควรทำเช่นนี้สองครั้งในหนึ่งวันเพื่อช่วยบรรเทาอาการคออักเสบและเปิดทางเดินในลักษณะที่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่สะสมอยู่ในลำคอ แยกน้ำออกและไม่กลืนลงไป.

ดูเพิ่มเติม: ยาแก้ปวดไมเกรน

2. มีของเหลวที่ดี:

การดื่ม water woman3

การมีน้ำสะอาดและน้ำที่กรองได้ดีเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้เพื่อลดอาการเมือกในลำคอซึ่งเป็นสาเหตุของความแออัดและความเจ็บปวด แนะนำให้ใช้น้ำประมาณ 10-12 แก้ว นอกเหนือจากนี้คุณสามารถมีของเหลวที่มีสุขภาพดีอื่น ๆ เพื่อยึดกระบวนการนี้ได้ ซึ่งรวมถึงน้ำซุปซุปน้ำผลไม้สดชาเขียวและอื่น ๆ.

3. พักผ่อนที่เหมาะสม:

นอนหลับ right

ส่วนที่เหลือที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับการให้ร่างกายมีเวลาและความแข็งแรงในการต่อสู้กับเชื้อแบคทีเรียสะสมในลำคอซึ่งทำให้เกิดความรุนแรงและความเจ็บปวด งีบหลับอย่างสม่ำเสมอในตอนกลางวันและประมาณ 8 ชั่วโมงนอนไม่หลับในเวลากลางคืนเพื่อให้แน่ใจว่าได้รับการรักษาที่ดีสำหรับอาการเจ็บคอ.

ดูเพิ่มเติม: แก้ไขบ้านสำหรับ Hypothyroidism

4. ใช้ A Humidifier:

ใช้ a Humidifier

หนึ่งในสาเหตุหลักของอาการเจ็บคอคืออากาศแห้งที่มักเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่อากาศหนาวเย็น หนึ่งในการรักษาที่ดีที่สุดในบ้านที่คุณสามารถใช้คือการใส่เครื่องทำให้ชื้นในห้องที่คุณใช้เวลาส่วนใหญ่ของคุณในระหว่างวัน ซึ่งจะช่วยในการนำความชื้นในอากาศและนำไปสู่การรักษาอาการเจ็บคอได้อย่างมีประสิทธิภาพ.

5. ให้ชา Sage กำจัดอาการเจ็บคอ:

มี Sage Tea

เตรียมชาสะระแหน่บางอย่างที่บ้านและใช้เวลา 2-3 ครั้งในหนึ่งวันเพื่อลดอาการปวดรวมทั้งลดอาการบวมที่คอ ไม่เพียง แต่มีความสุขกับการทำงานในการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย แต่ชาสมุนไพรจะช่วยในการทำให้ผอมลงได้อย่างถูกต้องเมือก.

6. สิ่งมหัศจรรย์ของขิง:

ขิง juice

  • คุณสามารถเคี้ยวชิ้นขิงหรือรวมไว้ในจานเพื่อป้องกันการอักเสบคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์จากธรรมชาตินี้.
  • ซึ่งจะช่วยในการรักษาอาการเจ็บคอและแก้อาการปวดได้เช่นกัน.
  • นอกจากนี้ยังสามารถชงชาขิงได้ 2 ครั้งต่อวันเพื่อประโยชน์เดียวกัน.

7. น้ำผึ้งปลอดจากอาการเจ็บคอ:

24 วิธีแก้ปัญหาบ้านที่ดีที่สุดสำหรับเจ็บคอ สไตล์ที่มีชีวิต

น้ำผึ้งมีสรรพคุณในการบำบัดตามธรรมชาติและมีประโยชน์หลากหลายสำหรับผิวกายและเส้นผมรวมถึงการบำบัดรักษาอาการเจ็บคอที่บ้าน คุณสามารถรวมกับชาที่คุณใช้หรืออื่น ๆ มีช้อนของน้ำผึ้งอินทรีย์ในแต่ละวันเพื่อช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอและให้คุณผ่อนคลายจากภาวะวิกฤติ น้ำผึ้งเป็นหนึ่งในการเยียวยาที่บ้านที่เยี่ยมยอดสำหรับอาการเจ็บคอและทำให้ลำคอของคุณเรียบและเย็น.

8. การทำซุปไก่สำหรับเจ็บคอ:

ไก่ tomato soup

ซุปไก่ปรุงแต่งที่บ้านไม่เพียงช่วยในการเปิดจมูกที่ถูกบล็อก แต่ยังช่วยในการรักษาอาการเจ็บคอ เป็นที่รู้กันดีว่าให้สรรพคุณในการเจ็บคอ นอกจากนี้ยังจะช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารบางอย่างที่สามารถช่วยในการต่อสู้กับปัญหาได้ ซุปไก่ร้อนเป็นหนึ่งในบ้านที่มีประสิทธิภาพสำหรับการเยียวยาอาการเจ็บคอ.

9. ชะเอมราก:

บ้าน Remedies For Sore Throat Licorice Root

รากชะเอมสามารถผสมกับน้ำและใช้เป็นน้ำยาบ้วนปากเพื่อให้แน่ใจว่าการรักษาที่เหมาะสมสำหรับอาการเจ็บคอ นี่คือหนึ่งในการเยียวยาที่ดีที่สุดและได้รับความนิยมมากที่สุดในบ้านที่เกิดจากอาการเจ็บคอที่ใช้มานานแล้ว.

10. Elm ลื่น:

ลื่น Elm

มันเป็นหนึ่งในบ้านที่ดีที่สุดสำหรับการรักษาอาการเจ็บคอ วิธีธรรมชาตินี้ได้รับการติดตามโดยชนพื้นเมืองอเมริกันเป็นเวลาหลายปีแล้วและยังคงปฏิบัติอยู่ ตามจำนวนการศึกษาและการทดสอบ Elm ลื่นสามารถแก้ไอและเย็นและทำให้ลำคอทำงานอย่างถูกต้องเช่นกัน เมื่อผสมกับน้ำจะกลายเป็นเจลที่เรียบ ที่จะใช้มันคุณจะต้องเทน้ำบางส่วนผ่านรูปแบบผงของเห่า, กวนและดื่มมัน.

11. รากทุรกันดาร:

ขนมหวานฟู Root

หากคุณต้องการแก้ไขบ้านบางอย่างสำหรับอาการเจ็บคอแล้ววิธีหนึ่งที่ดีที่สุดในการรักษาอาการเจ็บคอตามธรรมชาติ ราก Marshmallow มีสารที่สวยมากเช่นเมือกที่ปกคลุมคอและบรรเทาได้เช่นกัน คุณสามารถเพิ่มรากลงในถ้วยน้ำอุ่นเพื่อทำชาด้วยเส้นทางขนมหวาน.

12. ปัญญาชนและ Echinacea:

Echinacea

สมุนไพรปราชญ์และ Echinacea เป็นธาตุธรรมชาติสองชนิดเมื่อนำมารวมกันเป็นสมุนไพรที่มีประสิทธิภาพในบ้าน สามารถลดอาการเจ็บคอได้อย่างมีประสิทธิภาพและช่วยลดปัญหาดังกล่าวภายในสองสามวัน เป็นยาธรรมชาติสำหรับรักษาอาการเจ็บคอ

ดูเพิ่มเติม: แก้ไขบ้านสำหรับหิด

13. สะระแหน่ช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอ:

สะระแหน่

กำลังมองหาวิธีรักษาบ้านที่ดีที่สุดสำหรับอาการเจ็บคอด้วยการเรียงลำดับเวลาหรือไม่? นี่เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมสำหรับการรักษาอาการเจ็บคอโดยไม่มีปัญหามากมาย ได้รับการพิสูจน์และอนุมัติโดยสมาคมมะเร็งอเมริกันว่าสะระแหน่สามารถลดอาการของอาการเจ็บคอได้ สะระแหน่มาพร้อมกับเมนทอลซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวป้องกันอาการเจ็บคอและลดการระคายเคืองและสงบคอ.

14. ACV เครื่องดื่ม:

แอปเปิ้ล Cider vinegar

การผสมเครื่องดื่ม ACV สำหรับตัวคุณเองอาจเป็นวิธีแก้ปัญหาที่บ้านที่ดีที่สุดสำหรับอาการเจ็บคอ แอปเปิ้ลไซเดอร์น้ำส้มสายชูมีตันของผลประโยชน์และเมื่อมันมาถึงเย็นและไอเครื่องดื่มธรรมชาตินี้ก็ไม่สามารถละเลย เป็นสารต้านการอักเสบและลดการระคายเคืองที่คุณกำลังจะผ่าน สิ่งที่คุณต้องทำก็คือหยดน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ลงไปผสมกับคนให้เข้ากันในแก้วน้ำอุ่นและดื่ม.

15. การรักษาด้วยไอน้ำสำหรับอาการเจ็บคอ:

ไอน้ำ

คุณสามารถรักษาอาการเจ็บคอได้โดยไม่ต้องใช้ยาเทียมหรือไม่ปรึกษาหมอ นึ่งร่างกายสามารถแก้ปัญหาอาการเจ็บคอและนี้ถือเป็นหนึ่งในการเยียวยาที่ดีที่สุดสำหรับบ้านเจ็บคอ ถ้าคนถามคุณเกี่ยวกับการเยียวยาที่บ้านเจ็บคอแล้วนี้เป็นหนึ่งในที่จะแนะนำ ใช้น้ำในชาม (น้ำต้ม) และใส่น้ำมันยูคาลิปตัสลงในนั้นแล้วสูดไอน้ำ.

16. คาเยนน์เคล็ดลับ:

Cayene Pepper

คุณต้องการการเยียวยาที่บ้านสำหรับอาการเจ็บคอหรือไม่? คาเยนน์จะช่วยคุณในเรื่องนี้ การดื่มน้ำกับพริกป่นจะช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้น จะช่วยขจัดความรู้สึกระคายเคืองในลำคอและทำให้ลำคอของคุณรู้สึกดีขึ้นมาก ได้รับการทดสอบโดยผู้คนทั่วโลกและเป็นหนึ่งในวิธีการรักษาที่ได้รับความนิยมและได้รับความนิยมมากที่สุดในบ้านสำหรับอาการเจ็บคอ.

17 โซดาอบชา:

การอบ Soda

นี้อาจเสียงแปลก แต่มันเป็นหนึ่งในที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดแก้อาการเจ็บคอที่บ้าน ผ่านการอบโซดาเป็นหนึ่งในสิ่งที่ง่ายที่มีอยู่ในร้านอาหารที่มีจำนวนของการใช้งานโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันมาถึงเจ็บคอ มีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียที่ช่วยลดอาการอักเสบในลำคอและทำให้ไม่เกิดการระคายเคือง.

18. กานพลูลดอาการเจ็บคอ:

กานพลู

กานพลูกำลังถูกใช้โดยผู้คนในการรักษาอาการเจ็บคอมานานหลายปีแล้วและสามารถอ้างได้ว่าเป็นวิธีแก้ปัญหาที่บ้านที่เจ็บคอส่วนใหญ่ เป็นประเพณีจีนที่ใช้กานพลูในการรักษาปัญหาคอที่เกิดจากไอและเย็น สามารถบรรเทาคุณจากอาการปวดปากและการระคายเคืองอย่างรุนแรงที่คุณกำลังประสบในลำคอของคุณ.

19. ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์:

ไฮโดรเจน Peroxide

ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ทำหน้าที่เป็นตัวระบายความร้อนและสามารถลดอาการปวดจากภายนอกและภายในได้อย่างมีประสิทธิภาพเจ็บคอเป็นหนึ่งในนั้น สิ่งที่คุณต้องการคือน้ำถ้วยและไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์บางส่วน คุณจะต้องเทถ้วยไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ที่เต็มไปเป็นถ้วยดื่มที่เต็มไปด้วยน้ำอุ่น กระบวนการนี้เรียกว่าเจือจางไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์และจากนั้นคุณจะต้องล้างปากด้วยน้ำอุ่นนี้.

20. เพิ่มปริมาณยาทับทิม:

ทับทิม

ให้ทับทิมเข้ามาในภาพ ทับทิมมีประโยชน์มากมายต่อสุขภาพและเป็นผลไม้ที่กำหนดโดยแพทย์ ช่วยในการไหลเวียนโลหิตและทำให้ลำคอของคุณรู้สึกดีขึ้นมาก เป็นหนึ่งในการเยียวยาที่บ้านที่ดีที่สุดเจ็บคอ สามารถกินหรือดื่มได้เช่นกัน ทั้งสองจะทำแบบเดียวกันและองค์ประกอบต้านการอักเสบในผลไม้นี้จะช่วยลดอาการระคายเคืองได้อย่างมีประสิทธิภาพ.

21. Warm Cures นมเจ็บ Thraot:

นม

นมอุ่นเป็นหนึ่งในดีที่สุดที่คุณสามารถดื่มที่ไพน์ของเวลานี้ มีสรรพคุณช่วยลดอาการระคายเคืองเช่นกัน หนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับนมอุ่นคือให้น้ำอุ่นไหลผ่านคอของคุณซึ่งเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรักษาอาการเจ็บคอ นมเปรี้ยวคอและมาพร้อมกับเนื้อหาเมือก.

22. หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่:

หลีกเลี่ยง Smoking

ขอแนะนำให้คุณเลิกสูบบุหรี่เป็นเวลาอย่างน้อยนี้ การสูบบุหรี่ไม่ดีสำหรับคุณต่อไป มีผลต่อลำคออย่างรุนแรงและขณะที่คุณกำลังประสบกับอาการเจ็บคออาจเป็นอันตรายมากกว่า ธาตุควันสามารถทำให้เกิดการระคายเคืองและทำให้สภาพของลำคอมากขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ในตอนนี้ เป็นสิ่งที่อันตรายที่สุดสำหรับร่างกายของคุณและอาจเป็นอันตรายมากหากไม่ได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม ผู้ที่ติดยาเสพติดสูบบุหรี่อาจพบว่ามันยากที่จะออกจากการสูบบุหรี่ แต่ก็ต้องทำเพื่อการดีขึ้นของลำคอของคุณ ยาสูบที่ให้ความร้อนจะชุ่มอากาศที่คุณหายใจและไม่ดีต่อลำคอเลย สำหรับผู้สูบบุหรี่นี้จะเป็นขั้นตอนแรกในการรักษาอาการเจ็บคอ.

23. อยู่อย่างปลอดภัยในช่วงฤดูหนาวและไข้หวัดใหญ่:

พักอยู่ Safe During Cold and Flu Seasons

ในระหว่างการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศจะได้รับการคุ้มครองซึ่งหมายถึงการห่อหุ้มรอบคอของคุณในช่วงฤดูหนาว เคล็ดลับง่ายๆสำหรับบ้านนี้จะช่วยประหยัดคอจากอาการปวดและบวม.

24. Zinc Lozenges:

สังกะสี Lozenge

สังกะสีเนื้ออ่อนมีสังกะสีจำนวนมากและนี่เป็นวิธีการรักษาที่บ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพสำหรับคอกระวูด สังกะสีจะช่วยบรรเทาความเจ็บปวดจากคอ.

sคอหอยเป็นปัญหาที่ทำให้เกิดอาการระคายเคืองแก่ลำคอ แพทย์จะให้ยาปฏิชีวนะแก่คุณพร้อมกับยาอื่น ๆ ที่คุณจะต้องทำต่อไป ดังนั้นทำไมคุณไม่ลองใช้วิธีแก้ไขบ้านเหล่านี้เพื่อเพิ่มคอดังกล่าวข้างต้นซึ่งอาจช่วยประหยัดเวลาและเงินด้วย?

Leave A Comment

+ 85 = 92