18 สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงในระหว่างการตั้งครรภ์ – ข้อผิดพลาดที่คุณต้องไม่ทำ!

การตั้งครรภ์เป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมในชีวิตของผู้หญิงของขวัญอันยิ่งใหญ่อย่างแท้จริงของพระเจ้า คุณอาจต้องเสียสละบางช่วงเวลานี้ที่คุ้มค่ากับเด็กที่ยังไม่เกิดของคุณ ต้องให้ความสำคัญสูงสุดในการดูแลสุขภาพของคุณและบุตรหลานของคุณ มีหลายสิ่งที่คุณอาจต้องเลิกระหว่างตั้งครรภ์ ในขณะที่บางคนอาจไม่ดีต่อสุขภาพโดยทั่วไปแล้วล่ะก็บางคนก็อาจจะยอมแพ้ได้.

มีความสุข pregnancy

รายชื่อสิ่งที่ต้องหลีกเลี่ยงเมื่อตั้งครรภ์:

มีหลายสิ่งที่หญิงตั้งครรภ์ควรระวังหรืองดเว้นระหว่างตั้งครรภ์ ในบทความนี้คุณจะพบรายการต่างๆหรือการออกกำลังกายที่คุณควรหลีกเลี่ยงหรือใช้ด้วยความระมัดระวัง.

หลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์:

หลีกเลี่ยง Alcohol

แอลกอฮอล์เป็นหนึ่งในสิ่งที่ต้องหลีกเลี่ยงเมื่อตั้งครรภ์ ถึงแม้จะมีปริมาณเพียงเล็กน้อย แต่ก็ไม่อาจก่อให้เกิดอันตรายได้ แต่มากเกินไปเป็นอันตรายต่อสุขภาพของมารดาและทารก แอลกอฮอล์ที่คุณดื่มเข้าสู่กระแสเลือดของคุณ การดื่มระหว่างตั้งครรภ์อาจเป็นอันตรายอย่างยิ่งเนื่องจากแอลกอฮอล์ที่คุณกินข้ามรกและถึงลูกน้อยของคุณ ตับที่พัฒนาแล้วของทารกจะไม่สามารถทำงานได้เร็วเท่าที่ร่างกายของคุณสามารถทำได้ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไปทำให้คุณเสี่ยงต่อการคลอดก่อนกำหนดนอกจากนี้ยังเพิ่มโอกาสทารกที่มีน้ำหนักตัวแรกเกิดน้อย นอกจากนี้ยังอาจก่อให้เกิดความผิดปกติของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในครรภ์ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรงต่อลูกน้อยของคุณเช่นข้อบกพร่องของหัวใจและความผิดปกติทางพฤติกรรม.

ดูเพิ่มเติม: กี่แคลอรี่ควรหญิงตั้งครรภ์กิน

2. ออกจากควัน:

การสูบบุหรี่ไม่เหมาะสำหรับคุณหรือลูกน้อย บุหรี่เพิ่มความเสี่ยงต่อทารกแรกคลอดที่มีน้ำหนักตัวน้อย การสูบบุหรี่ยังช่วยเพิ่มโอกาสในการคลอดก่อนกำหนดหรือมีปัญหาเกี่ยวกับทางเดินหายใจในกรณีที่รุนแรงคาดว่าการสูบบุหรี่ของมารดาจะเชื่อมโยงกับการคลอดก่อนกำหนดเช่นเดียวกับทารกตายอย่างกะทันหัน (SIDS).

เลิก the Smoke

สำหรับผู้หญิงที่ไม่สูบบุหรี่เป็นประจำการตั้งครรภ์เป็นวิธีการรักษาผู้ไม่รักที่ดีที่สุด แม้แต่กลิ่นเดียวของยาสูบก็ทำให้คุณรู้สึกคลื่นไส้ แต่สำหรับผู้สูบบุหรี่เป็นประจำอย่างอื่นอาจจะมีการต่อสู้เพื่อให้ขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีความเครียดเพิ่มของการตั้งครรภ์ ตอนนี้ลูกน้อยเป็นสิ่งสำคัญที่สุดและควันทุกครั้งที่คุณไม่ได้เป็นข่าวดีสำหรับลูกของคุณ นี่เป็นหนึ่งในรายการสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงในระหว่างตั้งครรภ์.

3. ห้ามพูดกับยาเสพติด:

พูด no to Drugs

ยาเสพติดอยู่แล้วเป็นอันตรายต่อการทำงานปกติของร่างกายมนุษย์ พวกเขากลายเป็นอันตรายเมื่อคุณมีลูกน้อยอยู่ข้างในคุณในการดูแล ทารกทุกตัวที่คุณทานจะถ่ายด้วยลูกน้อย ไม่ว่าคุณจะใช้กัญชาคีตานอีเจียนโคเคนหรือยาเสพติดที่ผิดกฎหมายอื่น ๆ คุณก็ส่งพวกเขาไปยังลูกน้อยของคุณเพราะยาเสพติดข้ามรก นี้อย่างมากเพิ่มความเสี่ยงของภาวะแทรกซ้อนในครรภ์และความผิดปกติของทารกในครรภ์ บางครั้งยาที่ได้รับการกำหนดไว้เช่นยาแก้ปวดอาจมีผลกระทบในทางลบกับร่างกายของคุณในระหว่างตั้งครรภ์ ไปพบแพทย์หรือผดุงครรภ์เพื่อขอคำแนะนำเกี่ยวกับปริมาณยาที่ถูกต้องและทางเลือกที่เป็นไปได้อื่น ๆ ถ้าจำเป็น.

ดูเพิ่มเติม: สไตล์การตั้งครรภ์ในฤดูร้อน

4. หลีกเลี่ยงสารเคมีที่เป็นอันตราย:

หลีกเลี่ยง Harmful Chemicals

สารเคมีในสิ่งของทุกวันเช่นบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดยาฆ่าแมลงและสีอาจเป็นอันตรายต่อคุณและลูกน้อยในระหว่างตั้งครรภ์ พยายามหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับผลิตภัณฑ์และอาหารที่อาจมีสารเคมีเช่น bisphenol A และ phthalates ซึ่งอาจส่งผลต่อทารกในครรภ์ของคุณ เหล่านี้เป็นสิ่งที่สตรีตั้งครรภ์ควรหลีกเลี่ยง แม้ว่าการสัมผัสสารเคมีในชีวิตประจำวันเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่คุณควรตระหนักถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นและใช้ความระมัดระวังทั้งหมดที่คุณสามารถทำได้.

อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง:

อาหาร to Avoid

มีรายการที่ยาวนานของอาหารและสิ่งที่ต้องหลีกเลี่ยงในระหว่างตั้งครรภ์ที่มีครรภ์แรก ชีสหอยและอาหารทะเลส่วนใหญ่เนื้อสัตว์ที่หายากคาเฟอีนเป็นที่รู้กันว่าเป็นอันตรายต่อการตั้งครรภ์ ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีแบคทีเรียเนื่องจากอาจเป็นสาเหตุของการติดเชื้อและในกรณีที่รุนแรงทำให้เกิดการคลอดก่อนกำหนดคลอดทารกคลอดหรือการติดเชื้อในเด็กแรกเกิด การกลั่นกรองการเลิกบุหรี่เป็นกุญแจสำคัญในระยะนี้ คุณควรตระหนักถึงความเสี่ยงและใช้ความระมัดระวังที่จำเป็น.

6. ไม่มีคาเฟอีน:

ไม่ Caffeine

การวิจัยระบุว่าระดับคาเฟอีนในระดับสูงอาจส่งผลให้เกิดการคลอดก่อนกำหนดหรือน้ำหนักแรกเกิดน้อย ควรงดคาเฟอีนไม่เกิน 200 มก. ต่อวัน เพื่อลดปริมาณคาเฟอีนในขณะที่ยังสามารถตอบสนองความต้องการของคุณได้คุณสามารถเปลี่ยนถ้วยประจำวันด้วยตัวเลือกที่ไม่มีคาเฟอีนหรือชาสมุนไพร พวกเขาจะให้คุณสดชื่นในตอนกลางวันและยังไม่เป็นอันตรายต่อลูกน้อยของคุณ.

ดูเพิ่มเติม: ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมสำหรับสตรีตั้งครรภ์

หลีกเลี่ยงการย้อมผม:

หลีกเลี่ยง Hair Dye

แม้ว่าจะเหมาะที่จะทำให้สีผมของคุณในระหว่างตั้งครรภ์ปริมาณสารเคมีที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ย้อมผมกึ่งถาวรและถาวรอย่างมหาศาลจะทำให้ทารกเกิดความเสียหายร้ายแรงได้หากคุณกำลังทำมันด้วยตัวเองที่บ้านควรสวมถุงมือ และเปิดหน้าต่างระบายอากาศ และเนื่องจากมีฮอร์โมนเพิ่มขึ้นคุณอาจรู้สึกไวต่อปฏิกิริยาภูมิแพ้จากสีย้อม ดังนั้นทำการทดสอบ patch 24 ชั่วโมงก่อนการใช้งาน.

หลีกเลี่ยงการอาบแดด:

หลีกเลี่ยง Sun Bathing

ผิวของคุณจะอ่อนไหวมากขึ้นในระหว่างตั้งครรภ์ ความร้อนอาจเป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์ ดังนั้นที่ดีที่สุดคือติดรอบในที่ร่มให้เย็นและไฮเดรทกว่าชั่วโมงการใช้จ่ายแทนผิวสีแทน ใช้ครีมกันแดด SPF สูงแม้ในขณะที่ภายนอก.

9. ไม่มีการออกกำลังกายหนัก:

NO HEAVY WORKOUTS

การออกกำลังกายแบบแอโรบิคเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพและช่วยให้คุณฟิตและใช้งานได้ดีในระหว่างตั้งครรภ์ อย่างไรก็ตามการออกกำลังกายที่หนักหน่วงทำให้เกิดความเครียดในร่างกายและลูกน้อยของคุณ อาจทำให้เกิดความเครียดร่วมกันและความเหนื่อยล้า ความเครียดใด ๆ ที่ทารกไม่พึงปรารถนา.

10. หลีกเลี่ยงคนป่วย:

หลีกเลี่ยง Sick People

โรคบางชนิดสามารถแพร่เชื้อได้ง่าย ในระหว่างตั้งครรภ์ระบบภูมิคุ้มกันของคุณอ่อนแอและอาจได้รับผลกระทบได้ง่าย หลีกเลี่ยงคนที่เป็นโรคงูสวัดโรคอีสุกอีใสหรือหัดเยอรมันเว้นแต่คุณจะได้รับการระมัดระวังเป็นพิเศษ.

11. ห้ามข้ามมื้ออาหาร:

ไม่ skip meals

การรับประทานอาหารที่เหมาะสมและเป็นปกติกับมันเป็นสิ่งสำคัญมากในระหว่างตั้งครรภ์ คุณไม่เพียง แต่รับประทานอาหารด้วยตัวคุณเอง แต่ยังสำหรับลูกน้อยของคุณ การรับประทานอาหารเป็นเรื่องสำคัญมาก การข้ามพวกเขาอาจทำให้คุณรู้สึกอ่อนแอและเหนื่อยล้า นอกจากนี้ยังจะไม่ให้อาหารที่จำเป็นต่อทารก.

12. หลีกเลี่ยงการส้นเท้า:

สูง heels

ส้นสามารถเดินอึดอัดไปได้ตลอดทั้งวัน ขณะที่คุณกำลังตั้งครรภ์ศูนย์กลางแรงดึงดูดของคุณจะไม่สมดุล คุณไม่ต้องการที่จะวอกแวกในส้นสูงท้องฟ้าและฤดูใบไม้ร่วงที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อลูกน้อยของคุณ เหล่านี้เป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญที่ควรหลีกเลี่ยงเมื่อตั้งครรภ์.

13. หลีกเลี่ยงขยะ:

หลีกเลี่ยง junk

กินอาหารปรุงสุกที่มีสุขภาพดีและมีคุณค่าทางโภชนาการ อาหารขยะมีมากกว่าปริมาณน้ำมันและเครื่องเทศที่ไม่ดีต่อสุขภาพ อาหารตามท้องถนนอาจมีเชื้อแบคทีเรียและเชื้อโรคอื่น ๆ ที่เป็นอันตรายต่อคุณและบุตรหลานของคุณ อาหารที่ไม่แข็งแรงเหล่านี้เป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงเมื่อตั้งครรภ์.

14. หลีกเลี่ยงยาบางชนิด:

หลีกเลี่ยง some medicines

คุณอาจเคยใช้ยาหม่องเดียวกันกับอาการปวดหัวหรือใช้ยาเม็ดเดียวกันกับอาการปวด แต่ตอนนี้คุณกำลังตั้งครรภ์เป็นสิ่งสำคัญมากที่จะถามแพทย์หากยาที่คุณใช้เป็นสิ่งที่ดีสำหรับทารก.

15. หลีกเลี่ยงการทำงานหนักในครัวเรือน:

หลีกเลี่ยง heavy household chores

คุณอาจจะเป็นผู้หญิงในบ้านและรักษาทุกสิ่งทุกอย่างให้เป็นนิสัยมากขึ้น อย่างไรก็ตามในช่วงเปราะบางนี้ไม่เน้นตัวเองด้วยการทำงานหนัก ลูกน้อยของคุณเป็นอันดับแรกของคุณ การทำางานในครัวเรือนที่ตึงเครียดเป็นสิ่งที่ต้องหลีกเลี่ยงขณะตั้งครรภ์.

16. การฝังเข็มและนวด:

แม้ว่าการฝังเข็มและการนวดบางชนิดจะรู้สึกว่าถูกกำบังในระหว่างตั้งครรภ์ แต่ก็มีข้อ จำกัด ที่ยืนยันว่าพวกเขาประสบความสำเร็จ อย่างไรก็ตามยังคงมีสถานการณ์ในระหว่างตั้งครรภ์เมื่อไม่สามารถป้องกันได้ ยกตัวอย่างเช่นคุณไม่ควรลูบหน้าท้องของคุณในช่วงสามเดือนแรกของการตั้งครรภ์.

การฝังเข็มมีความปลอดภัยและมีขนาดใหญ่เมื่อคุณกำลังตั้งครรภ์และคุณควรค้นหานักฝังเข็มที่มีคุณสมบัติเหมาะสมที่มีการฝึกอบรมและประสบการณ์ในวงกว้างกับสตรีที่ตั้งครรภ์ เติมนักฝังเข็มฝังเข็มในเรื่องที่ว่าคุณกำลังตั้งครรภ์เนื่องจากการบำบัดด้วยเข็มเฉพาะไม่สามารถใช้อย่างปลอดภัยในระหว่างตั้งครรภ์.

17. Felines:

Toxoplasmosis เป็นโรคทั่วไปที่เกิดขึ้นในนกจำนวนมากและสัตว์มีกระดูกสันหลังรวมทั้งคน ปรสิตที่เรียกว่า 'Toxoplasma gondii' (T. gondii) สามารถพบได้ในมูลสัตว์หรือดินหรือครอกแมวที่ปนเปื้อนกับการถ่ายอุจจาระของแมวที่ปนเปื้อน.

อันตรายจากการได้รับ toxoplasmosis เมื่อคุณตั้งครรภ์อยู่ในระดับต่ำ หากคุณได้รับ toxoplasmosis ในช่วงตั้งครรภ์แรกของการตั้งครรภ์อันตรายจากการคลอดก่อนกำหนดจะขยายตัวและอาจทำให้เกิดการมองเห็นและความบกพร่องของสมองในเด็กที่ยังไม่เกิด.

18. รังสีเอกซ์:

ถ้าเป็นไปได้คุณควรงดเว้นเสียจากการมีเอ็กซ์เรย์ในขณะที่คุณกำลังตั้งครรภ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพจะสำรวจว่าการรักษาของคุณสามารถรักษาได้จนกว่าคุณจะมีบุตรหรือไม่ ตัวอย่างเช่นพวกเขาจะสำรวจว่าข้อดีของการรักษานั้นมีความปลอดภัยมากกว่าการมีรังสีเอ็กซ์หรือไม่ นอกจากนี้ยังอาจพิจารณาใช้กลยุทธ์การถ่ายภาพอื่นแทนเช่นการสแกนอัลตราซาวนด์.

มีความเสี่ยงเล็กน้อยที่เกิดข้อบกพร่องทางร่างกายและจิตใจ ในกรณีใดการสัมผัสกับรังสีอาจเป็นอันตรายต่อเซลล์ของร่างกายซึ่งอาจสร้างอันตรายต่อมะเร็งได้ นี่คือเหตุผลที่ปริมาณรังสีที่ใช้เป็นส่วนหนึ่งของรังสีเอกซ์นั้นอยู่ในระดับต่ำสุดเท่าที่ควรจะเป็นไปได้ รังสีเอกซ์ในระหว่างตั้งครรภ์ส่งผลให้เด็กทารกเกิดจากรังสีไม่มากนักซึ่งอาจเป็นสาเหตุของโรคมะเร็งในวัยเด็ก.

คุณจะค้นพบเนื้อหาข้อมูลที่ไม่ตรงกันบนเว็บหนังสือและนิตยสารต่างๆ จงมีเหตุผลรับผิดชอบในแรงกระตุ้นของคุณและจำไว้ว่าการแจ้งเตือนจะไม่เป็นความคิดอันสุดซึ้ง ถ้าอาการไม่สมบูรณ์ให้ปรึกษาแพทย์ของคุณ โปรดจำไว้ว่าคุณจะไม่ได้ตั้งครรภ์จนกว่าจะถึงเวลาสิ้นสุด เก็บไว้ด้วยกันเนื่องจากสิ่งเหล่านี้จะเข้าถึงคุณได้อีกครั้ง.

สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงในระหว่างตั้งครรภ์ ผู้หญิงทุกคนมีความกังวลเกี่ยวกับสิ่งที่ถูกต้องและสิ่งที่ไม่ได้สำหรับลูกน้อยของพวกเขาในระหว่างตั้งครรภ์ มีบางอย่างที่จำเป็นสำหรับสุขภาพที่ดีในขณะที่มีบางอย่างที่คุณควรหลีกเลี่ยงกันในช่วงนี้ ระวังให้อยู่อย่างปลอดภัยและให้ลูกน้อยของคุณดีที่สุด.

Leave A Comment

− 3 = 2