15 รูปแบบที่ดีที่สุดของ Pookalam Rangoli | สไตล์ที่มีชีวิต

การออกแบบ Pookalam มีต้นกำเนิดที่สำคัญจากทางตอนใต้ของอินเดียและทำให้สีสันของเทศกาลตลอดทั้งวัน Pookalam มักถูกออกแบบมาในบางโอกาสเช่น Onam และแต่ละคนได้รับการออกแบบและตกแต่งอย่างสมบูรณ์แบบ การออกแบบ Rangoli ดังกล่าวถือเป็นเอกลักษณ์และความมั่งคั่งของตัวเองและเพิ่มเสน่ห์ให้กับสถานที่เมื่อเสร็จสิ้นการไม่มีที่ติ.

การออกแบบ Pookalam Rangoli ที่สวยงามและมีสีสันด้วยรูปภาพ:

ต่อไปนี้คือบางส่วนของการออกแบบ pookalam Rangoli พิเศษทั้งหมดซึ่งเป็นที่สะดุดตา:-

pookalam rangoli

1) การออกแบบ pookalam นี้มีความมั่งคั่งอันยิ่งใหญ่และสูดลมหายใจ Rangoli เป็นสีสดใสและผู้หญิงชอบที่จะออกแบบดังกล่าวโดยเฉพาะช่วงเทศกาล Onam diyas ขนาดเล็กถูกวางไว้บนขอบด้านนอกของ pookalam ซึ่งเพิ่มความสว่างมากขึ้นในการออกแบบ การผสมสีส้มและสีเหลืองที่แตกต่างกันได้ถูกนำมาใช้เพื่อทำให้ Rangoli ดูน่าหลงใหล.

Pookalam Rangoli Designs 2

2) การออกแบบ Rangoli นี้ประกอบด้วยเส้นขอบสามเส้นซึ่งได้รับการออกแบบมาอย่างไม่เหมือนใครด้วยสีที่ต่างกัน การแรเงาได้รับการทำอย่างสวยงามและความหลากหลายของกลีบดอกไม้ที่ได้รับการใช้ในการตกแต่ง Rangoli การออกแบบ Rangoli นี้มีสัมผัสนุ่ม ๆ เนื่องจากกลีบดอกไม้ที่อ่อนนุ่มใช้อยู่.

3) ผีเสื้อได้รับการออกแบบให้เป็นศูนย์กลางของการออกแบบ Pookalam Rangoli นี้ ชายแดนได้รับการทำโดยใช้ดอกดาวเรืองสีเหลืองและสีส้มมากมายและผีเสื้อยังมีเสน่ห์ดึงดูด แบบได้รับการทำระหว่างสองวงการใช้ดอกไม้ต่างๆ.

Pookalam Rangoli Designs 4

4) การออกแบบ Pookalam Rangoli นี้ประกอบด้วยเส้นขอบด้านนอกวงกลมและเส้นขอบสามเหลี่ยม / สี่เหลี่ยมภายใน มันมีทั้งดอกไม้และผง Rangoli สำหรับการตกแต่งและการรวมกันช่วยในการทำให้ pookalam ดูฟุ่มเฟือยและน่ารัก สีเหลืองสีส้มและสีเขียวเป็นสีหลักที่ใช้พร้อมกับสีขาวและสีม่วงซึ่งใช้ตรงกลาง.

Pookalam Rangoli Designs 5

5) ยืน diya ยาวได้รับการวางไว้ที่ศูนย์กลางของการออกแบบ pookalam นี้และดอกไม้ถูกนำมาใช้ในการตกแต่ง Rangoli หลาย swirls ได้รับการวาดที่ศูนย์ที่ในที่สุดสำหรับการเคลื่อนไหวเป็นวงกลมและ diya ถูกวางไว้หลังจากนั้น ช่องว่างระหว่าง swirls ได้รับการเติมเต็มด้วยการออกแบบที่แตกต่างกัน.

Pookalam Rangoli Designs 6

6) Rangoli นี้เรียบง่าย แต่สง่างามและการตกแต่งได้รับการทำในลักษณะเพื่อให้ดูลึกและหนัก ผู้เริ่มต้นอาจให้การออกแบบนี้ลองและไม่มีเงาของข้อสงสัยใด ๆ พวกเขาจะ end-up ทำให้ pookalam นี้อย่างสมบูรณ์แบบ ได้มีการวาดรูปสี่เหลี่ยมรูปตัว U และใช้สีส้มเหลืองเขียวและม่วง.

Pookalam Rangoli Designs 7

7) เป็นที่น่าหลงใหลและมีเสน่ห์มากและต้องการความสมบูรณ์แบบสูงสุดเพื่อให้โดดเด่น กล่องสามเหลี่ยมและเส้นขอบแปดเหลี่ยมให้รูปลักษณ์ที่คมชัดและเป็นเอกลักษณ์ในขณะที่การผสมสีใช้กันได้ตามปกติ การผสมผสานอย่างชาญฉลาดของสีสันสดใสและลึกจะเพิ่มความคมชัดและดึงดูดความสนใจจากการออกแบบ Rango Pookalam นี้

Pookalam Rangoli Designs 8

8) นี่เป็นการออกแบบที่เรียบง่ายและสามารถวาดด้วยมือได้เช่นกัน เหมาะสำหรับผู้เริ่มหัดเล่นที่ต้องการ Rangoli ที่เรียบง่าย แต่น่าสนใจ มีวงกลมหลายวง (ไม่รวมจุด) ใน pookalam นี้แต่ละอันมีความกว้างและสีดอกไม้แตกต่างกัน การออกแบบนี้อาจทำขึ้นโดยใช้ผง Rangoli หรือเมล็ดสีต่างๆ.

Pookalam Rangoli Designs 9

9) ภาพวาดอันน่าหลงใหลของ Lord Ganesh ได้รับการจัดทำเป็นศูนย์กลางของการออกแบบ pookalam นี้ Lord Ganesh ได้รับการออกแบบอย่างไม่มีที่ติโดยใช้ผงสี Rangoli สีขาวในขณะที่มีการใช้รูปแบบต่างๆกันโดยรอบ คุณลักษณะด้านภาพคล้ายกลีบได้รับการวาดออกมานอกวงกลมภายในทำให้การตกแต่งภายในทั้งหมดดูคล้ายดอกไม้ที่สวยงาม.

Pookalam Rangoli Designs 10

10) การออกแบบ Rangoli นี้มีรูปแบบสมมาตรซึ่งยากที่จะปฏิบัติตามเล็กน้อย มีการใช้สีอ่อนเพื่อเติมเต็มการตกแต่งภายในในขณะที่เส้นขอบสีเต็มไปด้วยสีดำและเขียว ได้รับการออกแบบคล้ายดอกไม้ขนาดเล็กที่ตรงกลางกับกลีบดอกสีขาวและสีเหลือง.

ดูเพิ่มเติม: การออกแบบที่สวยงาม Rangoli สำหรับการแข่งขัน

Pookalam Rangoli Designs 11

11) เป็นดอกไม้ประดับดอกไม้ชนิดเดียวกับดอกไม้ห้าชนิด มีดอกบัวสีชมพูขนาดใหญ่อยู่ตรงกลางและมีดอกสีที่แตกต่างกันและกลมกลืนเป็นรูปวงกลม ทั้งการตั้งค่าของดอกไม้ที่ดูมีเสน่ห์และมั่งคั่งและ pookalam นี้สามารถทำได้อย่างง่ายดายเช่นกัน อย่างไรก็ตามการออกแบบนี้ควรประกอบด้วยเฉพาะดอกไม้สดเพื่อรักษาความสง่างามของ.

Pookalam Rangoli Designs 12

12) รูปลักษณ์ของพระเจ้ากฤษณะได้รับการวาดโดยใช้ผง Rangoli ขณะที่พรมแดนและการออกแบบด้านนอกได้รับการทำโดยใช้ดอกไม้ที่ไม่สมบูรณ์ Pookalam นี้ต้องใช้พื้นที่ขนาดใหญ่เพื่อที่จะได้รับการออกแบบอย่างไม่มีที่ติ ไกลออกไปดอกไม้ Rangoli ได้รับการออกแบบภายนอก pookalam หลักและยืน diya ได้รับการวางไว้ที่ศูนย์ Rangoli ประกอบด้วยการออกแบบดอกไม้โดยใช้สีส้มและสีเหลืองผสมกัน.

ดูเพิ่มเติม: รูปภาพ Rangoli Kolangal

Pookalam Rangoli Designs 13

13) การออกแบบนี้ประกอบด้วย diya ซึ่งตกแต่งด้วยดอกไม้ มีการวาดวงกลมสามแฉกซึ่งแต่ละรูปแบบมีรูปแบบที่แตกต่างกันซึ่งเต็มวงกลมทั้งหมด สีเหลือง, สีส้ม, สีแดง, สีขาวและสีชมพูเป็นดอกไม้สีต่างๆที่ใช้ใน pookalam นี้ ศูนย์ได้รับการออกแบบในลักษณะเพื่อให้ดูเหมือนประกายซึ่งทางอ้อมดูเหมือนจะแผ่จาก diya.

Pookalam Rangoli Designs 14

14) 'Aum' ถือเป็นคำ / สัญลักษณ์ที่มีความหมายทางจิตวิญญาณและศักดิ์สิทธิ์ มีความสำคัญและมีนัยสำคัญและทำให้ผู้คนใช้ใน pookalams เพื่อที่จะนำโชคและสันติสุข Rangoli นี้สามารถออกแบบได้อย่างง่ายดายโดยผู้เริ่มต้นและประกอบด้วยดอกไม้ แต่เพียงผู้เดียว 'Aum' ถูกจารึกไว้ในวงกลมและได้รับการวาดอย่างสวยงามโดยใช้ดอกไม้สีม่วง.

ดูเพิ่มเติม: การออกแบบ Kolam Rangoli

Pookalam Rangoli Designs 15

15) นี่เป็นการออกแบบที่ยากมากซึ่งประกอบด้วยผู้หญิงในแปดตำแหน่งที่แตกต่างกัน ทั้งหมดแปดผู้หญิงหันหน้าไปที่อื่นและแต่ละของพวกเขาได้รับการวาดอย่างสมบูรณ์หมายความว่าผู้หญิงคนเดียวกันกับท่าทางที่แตกต่างกัน ถึงแม้ว่าบทกวีนี้จะเกี่ยวข้องกับงานหนักหนา แต่ผลที่ได้คือน่าชื่นชมอย่างแท้จริงและคุ้มค่ากับการชม งานทั้งหมดได้รับการล้อมรอบในขณะที่การออกแบบที่ศูนย์เป็นที่น่าสนใจอีกครั้ง งานทั้งหมดเป็นพิเศษที่พูดสำหรับตัวเองและความพิเศษของมันจะนำไปสู่ระดับใหม่ของความเป็นเลิศ.

ที่มาของภาพ: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14 & 15

Leave A Comment

7 + 2 =