15 สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในการเยี่ยมชม Mount Abu

Mount Abu เป็นสถานีเนินเขาเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางของหวานของรัฐราชสถาน ตั้งอยู่ที่ฐานของเทือกเขา Aravalli เป็นสถานที่พักผ่อนที่สมบูรณ์แบบเพื่อหลีกหนีจากความร้อนที่ไหม้เกรียมของขนมหวาน Mount Abu เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นของราชสถานที่ดึงดูดผู้เข้าชมจากทุกส่วนของประเทศเพื่อให้ได้สาระสำคัญของราชสถาน.

Mount Abu ในรัฐราชสถานเป็นที่ตั้งของแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมเป็นจำนวนมาก เหล่านี้รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติเช่นจุดชมวิวที่สวยงามของเมืองรวมทั้งพระอาทิตย์ตกและพระอาทิตย์ขึ้นป้อมและพระราชวังที่มีสถาปัตยกรรมที่ยอดเยี่ยมพิพิธภัณฑ์และวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดของวัด Dilwara Jain ไม่เพียงแค่นี้ Mount Abu ก็เป็นสถานที่เหมาะสำหรับการไปเที่ยวผจญภัยและชอบไปด้วย บทความนี้แสดงถึงสถานที่ยอดเยี่ยมที่น่าไปเยือน Mount Abu.

สถานที่ยอดเยี่ยมของ Mount Abu ท่องเที่ยว:

Mount Abu เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยว บทความนี้จัดทำรายชื่อ 15 สถานที่ท่องเที่ยวยอดเยี่ยมใน Mount Abu เพื่อวางแผนการท่องเที่ยวของคุณ.

1. วัด Dilwara:

นักท่องเที่ยว Places To Visit In Mount Abu

นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของ Mount Abu ซุ้มของวิหารค่อนข้างเรียบง่ายและทำลายรายละเอียดอย่างละเอียดที่มีอยู่ภายในอาคาร! การก่อสร้างของวิหารและงานแกะสลักและงานแกะสลักของเขายิ่งใหญ่ยิ่งกว่าแม้แต่ Great Taj Mahal ในบางแง่มุม! ดังนั้นจึงเป็นการพูดน้อยมากที่จะเรียกวัดนี้ว่างดงามหรือสวยงาม เป็นประสบการณ์ที่คุณต้องมีก่อนที่จะสามารถเข้าใจความเป็นเลิศได้.

2. Nakki Lake:

Nakki-lake_mount-abu-ท่องเที่ยวสถานที่

จุดท่องเที่ยวที่เป็นธรรมชาติในภูเขาอาบูรวมถึงทะเลสาบหลายแห่งและเบียร์สูง จากทะเลสาบ Nakki เหล่านี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวโรแมนติกที่สุดแห่งหนึ่งใน Mount Abu ปิกนิกตามแนวทะเลสาบนี้เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเฉลิมฉลองวันครบรอบหรือวันที่เงียบสงบ ทำเลที่ตั้งเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวมากเกินไป เกือบทั้งหมดของโรงแรมที่ดีที่สุดของ Mount Abu ตั้งอยู่ในปริมณฑลของ.

ดูเพิ่มเติม: สถานที่ท่องเที่ยวในไจเปอร์

3. จุดชมวิว:

พระอาทิตย์ตก point_mount-abu-ท่องเที่ยวสถานที่

จุดชมพระอาทิตย์ตกเป็นจุดที่มีชื่อเสียงที่สุดในการชมทัศนียภาพยามเย็นอันสวยงาม ตั้งอยู่ท่ามกลางเนินเขา Aravalli และดังนั้นจึงมักจะได้รับอากาศหนาวมากดังนั้นอย่าลืมนำแจ็คเก็ตของคุณไปกับคุณ จุดนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดของ Mount Abu สำหรับการท่องเที่ยว.

4. ป้อม Achalgarh:

achalgarh-fort_mount-abu-ท่องเที่ยวสถานที่

ป้อมปราการอันเก่าแก่ของ Achalgarh สร้างขึ้นโดย Rana Kumbha มีลักษณะคล้ายกับป้อมปราการและพระราชวังอันงดงามอันงดงามอื่น ๆ ซึ่งล้อมรอบไปทั่วราชสถาน ป้อมแห่งนี้ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงสามารถมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามของทัศนียภาพที่งดงามโดยรอบ ป้อมตั้งอยู่ใกล้กับตัวเมืองหลักและอยู่ห่างจากวัด Jain อันงดงามเพียงไม่กี่นาที กำแพงป้อมปราการล้อมรอบขนาดใหญ่ล้อมรอบป้อม ภาพที่น่าอัศจรรย์บางอย่างสามารถคลิกได้ที่นี่.

ดูเพิ่มเติม: Assam สถานที่ท่องเที่ยวที่มีรูปภาพ

5. วัด Achaleshwar:

achleshwar-temple_mount-abu-ท่องเที่ยวสถานที่

วัดนี้ตั้งอยู่ใกล้กับป้อม Achalgarh ดังนั้นคุณจึงไม่จำเป็นต้องออกไปเยือน แต่เห็นมันต้องเพื่อความบันเทิงที่ดีกว่า! วัดถวายพระศิวะเป็นพระศิวะลังกาตามธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีไอดอลของเทพอื่น ๆ ทั้งหมดที่อยู่รอบ ๆ องคชาติ ไอดอลเหล่านี้ถูกแกะสลักออกมาจากหินที่ดูเหมือนคริสตัลและส่องสว่างไสวด้วยแสง วัดอยู่ใกล้กับทะเลสาบ Mandakini ที่น่าอับอายและทำให้มีทัศนียภาพที่งดงาม!

6. คุรุ Shikhar:

กูรู-shikhar_mount-abu-ท่องเที่ยวสถานที่

ยอดเขาที่สูงที่สุดของ Mount Abu เรียกว่าคุรุ shikhar การเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้จึงเป็นสิ่งที่จำเป็น มีทิวทัศน์ที่ดีที่สุดใน Mount Abu! อากาศที่นี่สดและเย็นและสภาพแวดล้อมที่สวยงามอย่างไม่น่าเชื่อ วิหารที่อุทิศให้กับคุรุธรรมรัตน์ตั้งอยู่บนทางขึ้นสู่ยอดเขาและเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เยี่ยมยอดใน Mount Abu.

7. วัด Adhar Devi Temple:

Adhar-เทวี temple_mount-abu-ท่องเที่ยวสถานที่

อุทิศตัวให้กับเทพธิดาแห่งอารูบาวัดนี้ตั้งอยู่ในถ้ำ วัดนี้มีผู้แสวงบุญหลายรายเข้าชมในแต่ละปีในช่วงสัปดาห์ navratri แต่ต้องเตือนคุณต้องปีนบันได 365 ก้าวลงไปในภูเขาเพื่อไปถึงบันไดหน้าประตูของวัดนี้! ไม่ใช่ปีนขึ้นไปได้ง่าย แต่คุ้มค่าในที่สุด.

8. ถังของเทรเวอร์:

trevors-tank_mount-abu-ท่องเที่ยวสถานที่

ถัง Trevor ตั้งชื่อตามวิศวกรชาวอังกฤษที่สร้างที่นี้ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของ Mount Abu ส่วนใหญ่เป็นที่รู้จักสำหรับรถถังที่มนุษย์สร้างขึ้นเพื่อเลี้ยงจระเข้ นอกจากนี้สถานที่แห่งนี้ยังมีทิวทัศน์อันงดงามของทิวทัศน์โดยรอบทำให้จุดปิกนิกอุ่นเครื่องและบริเวณโดยรอบเต็มไปด้วยต้นไม้สัตว์และนกมากมาย.

9. หินคางคก:

คางคก-rock_mount-abu-ท่องเที่ยวสถานที่

Toad Rock ตั้งอยู่ใกล้ Nakki Lake, Toad Rock เป็นชื่อที่แนะนำว่าเป็นโครงสร้างหินยักษ์ที่มีลักษณะคล้ายกับคางคก ตั้งอยู่ในเทือกเขา Aravalli ที่มีบรรยากาศน่ารื่นรมย์ หินคางคกและหินก้อนอื่น ๆ ก็เป็นจุดที่เหมาะสำหรับการปีนหน้าผาและเดินป่า ขณะที่คุณปีนขึ้นไปที่ด้านบนสุดของร็อคคุณสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์อันน่าทึ่งของเนินเขาและทะเลสาบ.

10. ชัยปุระเฮาส์:

ชัยปุระ house_mount-abu-ท่องเที่ยวสถานที่

Royal Jaipur House เป็นสถานที่มรดกในภูเขาอาบูซึ่งสร้างขึ้นโดยสมเด็จพระนเรศวรมหาราชรามซิงห์ในปีพ. ศ. 2440 สถานที่นี้เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นสถานที่ที่งดงามและได้รับการดัดแปลงเป็นโรงแรมมรดกที่มีความทันสมัย สิ่งอำนวยความสะดวกและสิ่งอำนวยความสะดวก.

ดูเพิ่มเติม: สถานที่ท่องเที่ยวในมัลดีฟส์

11. บราห์มากุมารีมหาวิทยาลัยจิตวิญญาณโลก:

พระพรหม-กุมารีโลกวิญญาณ-university_mount-abu-ท่องเที่ยวสถานที่

มหาวิทยาลัยจิตตปัญญา Brahma Kumari World เป็นสำนักงานใหญ่ของโลกของบราห์มากุมารีองค์กรที่ทุ่มเทให้กับการสอนโยคะราชาและการทำสมาธิแบบอื่น ๆ นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่ได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสันติภาพระหว่างประเทศตั้งแต่ปีพ. ศ. 2525 ศูนย์แห่งนี้เป็นจุดหมายปลายทางที่เหมาะสำหรับการหลีกหนีความวุ่นวายของชีวิตและแสวงหาสันติสุข.

12. วิหารวิมาลาวาซาฮิ:

วิมาลา-vasahi-temple_mount-abu-ท่องเที่ยวสถานที่

วัด Vimala Vasahi เป็นปลายทางทางศาสนาที่สำคัญสำหรับสาวกของเชน วัดถวาย Adinath ซึ่งเป็นคนแรก Jain Tirthankaras วัด Vimala Vasahi มีไอดอลโลหะของ Saint Adinath ที่ทำจากทองและทองเหลืองดังนั้นอย่าลืมไปเที่ยวชมสถานที่แห่งนี้ในช่วงพักที่ Mount Abu นี้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวเยี่ยมชมมากที่สุดและเหมาะสำหรับการเยี่ยมชมใน Mount Abu.

13. Honey Moon Point:

น้ำผึ้งพระจันทร์ point_Mount Abu tourist places

Honey Moon Point ตั้งอยู่ที่ความสูง 4000 ฟุตทางด้านตะวันตกเฉียงเหนือของทะเลสาบ Nakki จุดนี้ยังเป็นที่รู้จักกันในชื่อ Anadara Point หลังจากหมู่บ้านเล็ก ๆ ชื่อ Anadara เป็นจุดหมายปลายทางที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเดินเล่นแสนโรแมนติกอันแสนสงบและเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพที่งดงามของภูมิทัศน์โดยรอบ จุดนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของ Mount Abu ที่โรแมนติกและสวยงามที่สุดสำหรับคู่รัก.

14. วัดกึมชัว:

Gaumukh-temple_mount-abu-ท่องเที่ยวสถานที่

วัด Gaumukh เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจใน Mount Abu วัดล้อมรอบไปด้วยทัศนียภาพอันงดงามและกลายเป็นจุดที่เหมาะสำหรับการปิกนิกหรือการเดินเที่ยว วัด Gaumukh อุทิศให้กับ Hindu Saint Vashishth ที่ยิ่งใหญ่และเป็นสถานที่ทางศาสนาที่สำคัญสำหรับผู้แสวงบุญชาวฮินดู.

15. Mount Abu Wild Life Sanctuary:

ภูเขาอาบูป่าชีวิต sanctuary_mount-abu-ท่องเที่ยวสถานที่

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของสัตว์ป่าในภูเขาอาบูถูกแผ่กระจายไปทั่วพื้นที่ 288 ตารางกิโลเมตรและก่อตั้งขึ้นในปีพ. ศ. 2523 เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าและพืชพรรณมีความอุดมสมบูรณ์และยังเป็นที่ตั้งของสัตว์ป่าเช่นเสือดาวหมาล่าวัวป่าป่า sambhar, หมีและหมูป่าเพื่อชื่อไม่กี่ สิงโตและเสือไม่สามารถเห็นได้อีกต่อไปและคุณสามารถหาร่องรอยของที่อยู่อาศัยของพวกเขาในอดีตเท่านั้น สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของภูเขาอาบูยังเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับผู้ชื่นชอบนกที่ต้องไปเนื่องจากมีนกมากกว่า 250 ชนิดที่นี่ ในขณะที่คุณไปไม่ควรพลาดการสังเกตนกป่าสีเทาซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยที่เป็นเอกลักษณ์ของพื้นที่.

ภูเขาอาบูเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยวในรัฐราชสถานที่ยังคงหนาแน่นโดยผู้เข้าชมตลอดทั้งปี สถานที่ที่มีความงามตามธรรมชาติและสภาพแวดล้อมสีเขียวชอุ่มแสดงถึงสถานที่ที่น่าประทับใจของรัฐราชสถานที่จะดึงดูดจิตใจและจิตวิญญาณของคุณ.

รูปภาพแหล่งที่มา: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15.

Leave A Comment

68 − 66 =