15 สัปดาห์ของการตั้งครรภ์ – อาการและพัฒนาการของทารกในครรภ์ | สไตล์ที่มีชีวิต

โดยปกติการตั้งครรภ์สามารถมีอายุการใช้งานประมาณ 40 สัปดาห์ โดยปกติจะแบ่งเป็นสาม trimesters อาการเริ่มแรก ได้แก่ การไม่มีประจำเดือนของคุณการเปลี่ยนแปลงของเต้านมและคลื่นไส้ ในช่วงที่สองของการตั้งครรภ์ความอยากอาหารและอารมณ์แปรปรวนเป็นเรื่องปกติ สำหรับไตรมาสสุดท้ายคุณจะเหนื่อยตลอดทั้งวันโดยไม่ต้องพยายาม.

ในสัปดาห์ที่ 15 ของการตั้งครรภ์ทารกของคุณกำลังพัฒนาอยู่แล้วและขณะนี้อวัยวะที่สำคัญของเขาเช่นไตของเขาได้พัฒนาขึ้นเพื่อให้สามารถปัสสาวะได้ทุกเมื่อที่ต้องการ อวัยวะอื่น ๆ เช่นหัวใจและสมองกำลังพัฒนาอยู่ในขณะนี้ทำให้ลูกน้อยของคุณสามารถสร้างการแสดงออกทางสีหน้าใหม่ทั้งหมดซึ่งอาจทำให้พวกเขารู้สึกเป็นเรื่องยากที่จะทำ หัวใจที่แข็งแรงช่วยให้ลูกน้อยกระปรี้กระเปร่ามากขึ้นกว่าเดิม ณ จุดนี้นุ่มเตะบนผนังด้านในของกระเพาะอาหารของคุณเป็นเรื่องปกติ ลูกเตะยังไม่แข็งแรงเท่าลูกน้อยไม่เกินห้านิ้ว นี่เป็นสัปดาห์ที่สำคัญสำหรับขาของทารก ขาเริ่มเจริญเติบโตในช่วงสัปดาห์นี้และนี่คือเหตุผลที่เริ่มเตะ.

15 weeks of pregnancy

เมื่อถึงจุดนี้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายอยู่ในแนวทางของการพัฒนาและช่วยให้อ่าวสามารถตัดสินใจได้ว่าจะชอบอาหารบางอย่างหรือไม่ที่แม่บริโภค พร้อมกับระบบภูมิคุ้มกันทารกมีสมองที่แข็งแรงและทำงานได้ดีในขณะนี้ซึ่งเชื่อมต่อกันดีกับระบบประสาทของทารก ลูกน้อยของคุณสามารถรู้สึกเจ็บปวดความหิวความเมื่อยล้าและความรู้สึกอื่น ๆ ได้.

ตายังมีการพัฒนาที่จุดนี้เพื่อให้ทารกแรกเห็นอนาคตของพวกเขา โดยรวมแล้วนี่เป็นสัปดาห์ที่สำคัญมากสำหรับทารก.

ดูเพิ่มเติม: การตั้งครรภ์ 13 สัปดาห์

อาการของการตั้งครรภ์ 15 สัปดาห์:

มีอาการเล็กน้อยที่แสดงให้เห็นว่าคุณกำลังเข้าสู่สัปดาห์ที่ 15 ของการตั้งครรภ์อาการเหล่านี้บางส่วนมีความง่ายในการจัดการแม้ว่าจะเกิดขึ้นเป็นระยะเวลานานบางส่วนของอาการเหล่านี้คือ:-

น้ำหนักมากขึ้น, น้ำหนักเพิ่มขึ้น, อ้วนขึ้น:

ในช่วงตั้งครรภ์คุณจะได้รับน้ำหนักเป็นจำนวนมาก แต่ในสัปดาห์ที่ 15 ของคุณคุณจะได้รับน้ำหนักที่มีนัยสำคัญ แต่ไม่ต้องกังวลหลังจากสัปดาห์นี้น้ำหนักที่เพิ่มขึ้นจะลดลง นี่เป็นช่วงเวลาสำคัญของการเจริญเติบโตของลูกน้อยของคุณและในขณะนี้ร่างกายของคุณปรับตัวให้เข้ากับการตั้งครรภ์ แต่ทารกยังคงเติบโตและเนื่องจากร่างกายของคุณต้องการการสนับสนุนทั้งหมดที่เป็นไปได้เพื่อช่วยให้ลูกของคุณโตขึ้นและนี่คือเหตุผลที่คุณได้รับ น้ำหนัก. ไขมันในร่างกายของคุณให้สารอาหารที่จำเป็นสำหรับทารกเนื่องจากกรดอะมิโนในกระเพาะอาหารจะทำลายไขมันของคุณเพื่อให้สารอาหารสำหรับทารกดังนั้นไขมันจะมีสุขภาพดีขึ้น การเอาชนะน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นที่คุณได้รับผ่อนคลายในการออกกำลังกายที่รวดเร็วและสะดวกสบายจะนำคุณไปไกล นอกจากนี้คุณยังสามารถเก็บอาหารไว้และเพิ่มเวลาที่คุณนั่งแทนนอนลง.

ปัญหาเกี่ยวกับลำไส้:

ในช่วงเวลานี้คุณอาจประสบกับปัญหาเกี่ยวกับลำไส้ที่ไม่พึงประสงค์และอาจวิ่งเข้าห้องน้ำมากขึ้นกว่าปกตินี่เป็นเพียงเพราะทารกสามารถประมวลผลการบริโภคอาหารได้ในอัตราที่ดีกว่าก่อน ยิ่งกระบวนการขับถ่ายมากขึ้นเท่าไรก็ยิ่งทำให้คุณไม่เพียง แต่รู้สึกหิวเท่านั้น แต่ยังทำให้คุณวิ่งเข้าห้องน้ำได้บ่อยกว่าปกติ การทานยาแก้ท้องผูกเช่น Metamucil ควรดูแลปัญหาเกี่ยวกับลำไส้ของคุณได้ทันที อาหารควบคุมสามารถช่วยยกระดับการเผาผลาญอาหารและปรับปรุงการเคลื่อนไหว.

ดูเพิ่มเติม: 14 สัปดาห์ตั้งครรภ์

ระดับพลังงานต่ำ:

ในช่วงเวลานี้ลูกน้อยของคุณมีการใช้งานมากขึ้นในกระเพาะอาหารของคุณย้ายไปรอบ ๆ มากและจะดำเนินต่อไปจนถึงการคลอดของทารกและด้วยเหตุนี้คุณจะเริ่มรู้สึกเหนื่อย เป็นเพราะลูกของคุณติดอยู่กับคุณและให้พลังงานมากขึ้นทารกจะใช้พลังงานมากขึ้นที่คุณจะใช้ คุณจะพบว่าคุณได้เริ่มต้นนอนหลับอีกต่อไปและเมื่อคุณตื่นขึ้นมาก็จะรู้สึกเหมือนคุณแทบจะไม่หลับ เก็บเครื่องดื่มให้พลังงานไว้รอบ ๆ และนี่จะช่วยให้คุณเอาชนะการขาดความกระตือรือร้น อย่าลืมปรึกษาแพทย์ของคุณเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ปลอดภัยสำหรับสัปดาห์ที่ตั้งครรภ์ของคุณที่ 15.

ปัญหาระบบทางเดินอาหาร:

ปัญหาอีกประการหนึ่งในช่วงเดือนที่ 15 คือประเด็นเรื่องแก๊ส ปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารเกิดขึ้นเนื่องจากระดับฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนช่วยให้กล้ามเนื้อในระบบทางเดินอาหารผ่อนคลายและชะลอการย่อยอาหารลง ปัญหานี้อาจทำให้เกิดอาการท้องอืดและท้องอืดได้ ในการเอาชนะปัญหานี้คุณต้องเฝ้าดูนิสัยการกินอาหารเพื่อลดการบริโภคแคลอรี่ลง นี้จะทำให้การย่อยอาหารของคุณง่ายขึ้น.

นอนไม่หลับ:

คุณจะพบว่าตัวเองมีปัญหาในการหลับ การศึกษาแสดงให้เห็นถึง 70% ของหญิงตั้งครรภ์ที่จะนอนไม่หลับโดยสัปดาห์ที่ 15 สาเหตุหลักที่อยู่เบื้องหลังนี้อาจเป็นความดันกระเพาะปัสสาวะของคุณโดยการเติบโตของคุณท้องบังคับให้ปัสสาวะของคุณให้บ่อยขึ้นและตื่นขึ้น ท้องใหญ่ก็หมายความว่ามีปัญหาในการหาตำแหน่งที่เหมาะสมในการนอนหลับค่ะนี่อาจเป็นอีกเหตุผลหนึ่ง วิธีที่ดีที่สุดในการเอาชนะปัญหานี้คือใช้เวลางีบหลับด้านพลังงานให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ นี้จะให้ร่างกายของคุณยิงที่ดีกว่าที่พักผ่อน มีหมอนตั้งครรภ์ที่มีอยู่ในร้านค้าในขณะนี้เช่นกันเพื่อให้คุณสามารถซื้อผู้ที่ให้การสนับสนุนท้องของคุณ.

อิจฉาริษยา:

ปัญหาที่พบมากที่สุดในปัจจุบันคือวันที่ตั้งครรภ์เป็นอาการเสียดท้อง การทำให้น้ำลายไหลมากเกินไปอาจทำให้ปัญหานี้แย่ลง เพื่อหลีกเลี่ยงการนี้พยายามที่จะบอกไม่ให้โซดาอาหารรสเผ็ดและเปรี้ยว พยายามที่จะลดการผลิตกรดในกระเพาะอาหารด้วยการตรวจสอบอาหารของคุณด้วย.

อาการคัดจมูก:

อาการคัดจมูกเป็นอาการที่คุณจะพบว่าตัวเองตกเหยื่อในระหว่างตั้งครรภ์ในสัปดาห์ที่ 15 โดยปกติแล้วจะเกิดจากการบวมของเยื่อจมูกเนื่องจากการเพิ่มการผลิตฮอร์โมน วิธีที่ดีที่สุดในการหลีกเลี่ยงความแออัดในคลองจมูกคือการหลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่นำไปสู่ความหนาวเย็นที่ไม่ดี อีกทางเลือกหนึ่งคือการเก็บถุงอุ่นตลอดเวลาและรับชาขิงทุกเช้า.

ในช่วงสัปดาห์ที่ 15 ของการตั้งครรภ์มีพัฒนาการที่สำคัญซึ่งแสดงถึงการเติบโตและการพัฒนาบุตรหลานของคุณ การตรวจอัลตราซาวนด์อย่างสม่ำเสมอทุกสัปดาห์จะให้รายละเอียดเกี่ยวกับการพัฒนาลูกน้อยของสัปดาห์ละสัปดาห์ ในช่วงสัปดาห์ที่ 15 มีการพัฒนาที่สำคัญ ๆ-

สิ่งที่ต้องคิดเกี่ยวกับสัปดาห์นี้:

ตอนนี้มดลูกของคุณเริ่มแสดงอาการบอกเล่าเรื่องการตั้งครรภ์มากขึ้นแล้วคุณจะสังเกตได้ว่าหน้าท้องของคุณดูเรียบขึ้น.

การเปลี่ยนแปลงอื่น ๆ ในสัปดาห์นี้คือต่อมนมที่เริ่มใช้งานแล้วหรือจะเริ่มในเร็ว ๆ นี้ เก็บแผ่นรองเต้านมไว้รอบ ๆ เพื่อให้คุณสามารถใส่ในชุดชั้นในได้เมื่อจำเป็น ร่างกายของคุณก็จะรู้สึกเหมือนคลายตัวเองทำให้ผิวของคุณตึงขึ้น คุณจำเป็นต้องค้นหาวิธีการควบคุมเครื่องหมายยืดเพื่อใส่ในรายการความคิดของคุณเช่นกัน.

พัฒนาการของทารกในครรภ์:

การทำงานของไต:

ในสัปดาห์ที่ 15 ไตทารกของคุณได้เข้าสู่ช่วงการทำงานเนื่องจากการเจริญเติบโตของอวัยวะต่างๆเริ่มพัฒนาขึ้น ด้วยเหตุนี้ลูกน้อยของคุณจึงสามารถปัสสาวะได้จึงช่วยให้แบคทีเรียที่ไม่แน่นอนหลุดพ้นจากร่างกายได้ ปัสสาวะผสมกับของเหลวและสุดท้ายขับออกโดยจะเป็นแม่ ไตมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาทารก.

ดูเพิ่มเติม: 18 สัปดาห์อาการตั้งครรภ์

ปอด:

ปอดของทารกกำลังขยายตัวเพื่อให้ทารกเริ่มต้นในกระบวนการหายใจ แม้ว่าปอดจะขยายตัวทารกจะไม่หายใจจนกว่าพวกเขาจะเกิด ปอดจนถึงเวลานี้จะขยายตัวและยังคงอยู่เฉยๆ ปอดเป็นหนึ่งในอวัยวะที่สำคัญในการพัฒนาร่างกายของเด็กและสิ่งนี้เกิดขึ้นในสัปดาห์ที่ 15 ของการพัฒนา.

กระเพาะอาหาร:

กระเพาะอาหารเป็นพัฒนาการที่ลูกของคุณผ่านได้ เนื่องจากการพัฒนานี้บุตรหลานของคุณสามารถประมวลผลอาหารได้มากขึ้นเพื่อให้ความแข็งแรงและการเจริญเติบโตของพวกเขาเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ร่างกายเริ่มรับอาหารประเภทต่างๆมากกว่าก่อนแสดงว่าเด็กโตขึ้นตามปกติ.

ระบบภูมิคุ้มกัน:

ระบบภูมิคุ้มกันเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของคนดังนั้นในช่วงสัปดาห์ที่ 15 ของการตั้งครรภ์การพัฒนานี้เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง ทารกที่มีสุขภาพดีมีระบบภูมิคุ้มกันที่กำลังพัฒนาในช่วงสัปดาห์ที่ 15 ของการเจริญเติบโตและตอนนี้มีเซลล์เม็ดเลือดขาวเพียงพอที่จะต่อสู้กับแบคทีเรียบางชนิดที่อาจขัดขวางการเจริญเติบโตของมัน.

ผม:

อัลตราซาวนด์จะแสดงให้เห็นว่าทารกมีระดับเส้นผมที่ศีรษะซึ่งไม่เคยมีมาก่อน แม้ว่าผมจะมีขนาดเล็ก แต่ก็ยังคงเป็นพัฒนาการที่สำคัญที่แสดงให้เห็นว่าลูกน้อยของคุณตอนนี้กำลังงอกขึ้น ผมสามารถเป็นสีใดก็ได้และขึ้นอยู่กับสีผมของพ่อแม่ สีผมเป็นกรรมพันธุ์ตามปกติ ผมเป็นสัญญาณบอกเล่าเรื่องแรกของการพัฒนาลูกน้อยของคุณ ชั้นเล็ก ๆ ของผมยังเติบโตขึ้นในร่างกายทั้งหมดของทารกแม้ว่าจะไม่สามารถมองเห็นเส้นผมที่มีอยู่บนผิวของทารกได้.

แขนและขา:

เด็กน้อยของคุณมีขาของเขาเติบโตเร็วและยาวขึ้นในขณะนี้เมื่อเทียบกับแขนของเขา ข้อต่อของเขามีความยืดหยุ่นมากขึ้นและสามารถเคลื่อนย้ายได้ในขณะนี้ คุณอาจต้องรออีกต่อไปสำหรับการสแกนครั้งต่อไปซึ่งโดยปกติแล้วจะมีกำหนดรอบเครื่องหมายสัปดาห์ที่ 20.

กิจกรรมสัปดาห์ที่ 15:

ท้องของคุณยังคงอยู่ในช่วงการเจริญเติบโตของมันดังนั้นคุณจำเป็นต้องค้นหาวิธีการเดินอย่างสะดวกสบาย ในขั้นตอนนี้คุณยังต้องดูแลในตำแหน่งนอนของคุณ ในสัปดาห์ที่ 15 คุณต้องให้ความสนใจเป็นพิเศษในการนั่งของคุณ สไตล์การนอนและการเดิน นอกจากนี้คุณยังต้องจำไว้ว่าคุณมีท่าทางที่ดีเพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องไปจากความเจ็บปวด กระดูกสันหลังของร่างกายควรตรงเท่าที่เป็นไปได้และเมื่อคุณลุกขึ้นคุณควรใช้บางสิ่งบางอย่างเพื่อรักษาความสมดุลและศูนย์กลางของแรงโน้มถ่วงทั่วร่างกาย.

อาหารวันที่ 15 และการออกกำลังกาย:

1. ผลไม้และผัก:

อาหารสุขภาพจะช่วยให้คุณและลูกน้อยของคุณจากปัญหาทั้งหมด นำผลไม้สดและผักที่จะให้วิตามินแก่คุณ ในคำแนะนำของฉันใช้เวลาอย่างน้อยห้าพันธุ์ที่แตกต่างกันของผลไม้ที่อุดมสมบูรณ์และผักตลอดทั้งสัปดาห์.

2. อาหารดิบ:

ไม่เคยคิดว่าฉันควรกินอาหารมากขึ้นเนื่องจากลูกน้อยของฉันยังคงพัฒนาอยู่เนื่องจากอาจทำให้ท้องอืดได้ พยายามกินอาหารดิบให้มากที่สุด นี้ช่วยให้สารอาหารที่เก็บรักษาไว้และจึงสามารถเก็บอาหารบริโภคมากขึ้น.

3. เหล็ก:

ทุกคนต้องการเหล็กเพื่อใช้ชีวิตที่มีสุขภาพดีเช่นเดียวกับหญิงตั้งครรภ์ เตารีดให้เซลล์เม็ดเลือดแดงเพื่อพัฒนาลูกน้อยของคุณ คุณควรกินอาหารเช่นผักขมกะพริบกล้วยเนื้อ ฯลฯ แทนนินในมืออื่น ๆ ที่พบในชาและกาแฟเป็นที่รู้จักกันแทรกแซงกับการดูดซึมธาตุเหล็กโดยร่างกายของคุณ ซึ่งเป็นเหตุผลที่สิ่งที่ถูกต้องเพื่อให้แน่ใจว่ามีช่องว่างที่ดีระหว่างชาหรือกาแฟกับอาหารที่อุดมด้วยธาตุเหล็ก.

4. แคลเซียม:

ในกรณีที่คุณไม่ชอบเนื้อสัตว์หรือเป็นมังสวิรัติคุณต้องให้แน่ใจว่าคุณมีแคลเซียมและธาตุเหล็กมากขึ้นเนื่องจากเป็นส่วนประกอบหลักสองส่วนนอกเหนือจากโปรตีนและวิตามินที่จำเป็นสำหรับการพัฒนาบุตรหลานของคุณ แพทย์ของคุณอาจแนะนำให้คุณทานผลิตภัณฑ์จากนมขนมปังผักใบเล็กและลูกนัท.

5. วิตามินซี:

การดูดซึมวิตามินซีสามารถทำให้ร่างกายของคุณได้รับธาตุเหล็กที่คุณทานได้ง่ายขึ้น สำหรับนี้คุณสามารถมีมะนาวและส้มในผลไม้เพื่อเพิ่มระดับของคุณ การเสริมวิตามินซีไม่ใช่ความคิดที่ชาญฉลาดเนื่องจากสภาพของคุณ.

การออกกำลังกาย:

การออกกำลังกายที่ดีที่สุดในการทำงานในช่วงเวลานี้ควรเป็นคนที่มุ่งเน้นไปที่กระเพาะอาหารและกระดูกเชิงกรานของคุณสำหรับท่าทางร่างกายที่ดีขึ้น การออกกำลังกายที่คุณสามารถช่วยคุณได้คือ

1. การหายใจท้อง:

การทำแบบฝึกหัดนี้นั่งและข้ามขาของคุณ ให้การสนับสนุนด้านหลังของคุณและให้มือของคุณในกระเพาะอาหาร สูดผ่านจมูกของคุณและขยายตัวต่อไป ทำซ้ำ 5 ครั้ง.

2 หมอบ:

เพื่อเริ่มต้นออกกำลังกายหมอบถือวัตถุบางอย่างเช่นลูกบอลออกกำลังกายหรือเก้าอี้และยืนห่างจากมัน ลดน้ำหนักของคุณลงอย่างช้าๆและรักษาน้ำหนักส่วนใหญ่ให้กับส้นเท้า หายใจเข้าและหายใจออกขณะทำแบบเดียวกัน ทำซ้ำ 5 ครั้ง การออกกำลังกายนี้ช่วยในการแก้ไขท่าทางของคุณและให้พื้นที่มากขึ้นในบริเวณอุ้งเชิงกรานสำหรับการขยายตัว.

3. การเดิน:

แพทย์ทุกคนแนะนำให้เดินในระหว่างตั้งครรภ์ การออกกำลังกายนี้ไม่เพียงช่วยให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่า แต่ยังช่วยให้รู้สึกสงบและผ่อนคลายและคิดดีแม้นั่งศีรษะล้านและคิดเชิงลบในขณะที่ใช้เวลาอยู่ในห้องของคุณ.

4. สูดดมและหายใจออก:

การสูดดมและการหายใจออกนี้ช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้นเพื่อช่วยในการหดตัวของคุณในระยะต่อไป ในการทำแบบฝึกหัดนี้คุณสูดดมลมหายใจผ่านจมูกค้างไว้สักครู่ แล้วคุณหายใจออกและในขณะที่ทำเพื่อให้คุณนำกลับท้องของคุณและนำสะดือของคุณใกล้กระดูกสันหลัง.

5. การยืด:

การยืดกล้ามเนื้อในระหว่างตั้งครรภ์ทำให้คุณมีความยืดหยุ่นและความแข็งแรงในขา การออกกำลังกายนี้ยังปลดปล่อยความตึงเครียดของกล้ามเนื้อด้วยเหตุนี้คุณจึงสามารถบรรเทาอาการปวดหลังและกระดูกเชิงกรานได้ทันที.

ทะเลเพิ่มเติม: แบบฝึกหัดสำหรับการตั้งครรภ์

เพศในระหว่างตั้งครรภ์ 15 สัปดาห์:

คุณสามารถมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางเพศได้มากที่สุดเมื่อตั้งครรภ์ อย่างไรก็ตามเมื่อรู้ว่าเป็นสัปดาห์ที่ 15 และคุณกำลังเข้าสู่ช่วงที่สองของการตั้งครรภ์อย่างรวดเร็วการจัดการกับสิ่งต่างๆด้วยความระมัดระวังจะเป็นวิธีที่เหมาะสม ที่จริงการตั้งครรภ์คือเมื่อคุณต้องการคู่ของคุณมากที่สุดและเพศสามารถให้การเชื่อมต่อที่ดีขึ้นกว่าที่เคย พยายามหลีกเลี่ยงตำแหน่งที่มีความเสี่ยงและพยายามจังหวะช้า นี้ควรจะเป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับทั้งคู่ค้าและพูดคุยกับนรีแพทย์ของคุณเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างแน่นอนจะสดใสขึ้นสิ่งที่.

เคล็ดลับในการเอาชนะความเครียดในระหว่างตั้งครรภ์:

 • พยายามให้ความสำคัญกับลูกน้อยของคุณและส่วนที่เหลือที่คุณต้องการสำหรับเขาในการพัฒนาของคุณ ตอนนี้เป็นเวลาที่ดีที่สุดสำหรับคุณในการผ่อนคลาย ไว้วางใจเราลูกน้อยของคุณจะขอบคุณคุณในภายหลัง.
 • พูดคุยกับแพทย์เพื่อให้คุณสามารถเอาชนะความเครียดในหัวของคุณได้ พูดคุยไม่เพียง แต่สิ่งที่ชัดเจนขึ้นสำหรับคุณ แต่ยังทำให้ง่ายขึ้นสำหรับคุณที่จะทราบว่าคุณกำลังมุ่งหน้าไป.
 • คุณสามารถใช้ชั้นเรียนก่อนคลอดเพื่อรับการเปลี่ยนแปลงเพื่อดูว่ามารดาคนอื่น ๆ กำลังเผชิญกับความเครียดในสถานการณ์ที่คล้ายคลึงกันอย่างไร มันอาจจะช่วยได้มาก.
 • อย่าทิ้งอาหารไว้ ถั่วและเมล็ดพืชจำนวนมากช่วยลดภาวะซึมเศร้าเนื่องจากองค์ประกอบของพวกเขา.
 • ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเพราะอาจทำให้อารมณ์ของคุณดีขึ้น คุณสามารถไปกับโยคะและการทำสมาธิได้เช่นกันถ้าความเครียดของคุณรุนแรง.
 • ผ่อนคลายและไม่ต้องกังวล เตรียมตัวสำหรับการคลอด พูดคุยกับครึ่งที่ดีกว่าและมีความสุข.

การรักษาพยาบาลและตรวจสุขภาพประจำปี:

มีการตรวจสุขภาพและปัญหาสุขภาพ แต่ตั้งแต่นี้เป็นสัปดาห์ที่ 15 ก็สามารถรักษาได้ง่าย อัลตราซาวนด์เป็นครั้งคราวและการตรวจเลือดช่วยให้เห็นได้ชัดเจน ของเหลวในกระดูกสันหลังและของเหลวของ HCG จะถูกตรวจสอบด้วยเช่นกันเพื่อตรวจหาความผิดปกติในทารกในครรภ์ซึ่งควรมีความชัดเจน ยาบางอย่างที่อยู่ข้างเตียงของคุณคือ:

 • ปวดเมื่อยและปวด - Acetaminophen คัดท้ายจาก Ibuprofen และ Naproxen.
 • Cough- Dextromethorphan และ Guaifenesin.
 • อิจฉาริษยา - ยาลดกรดและ Famotidine.
 • ภูมิแพ้ - ยาแก้ปวดและ Ioratidine หลีกเลี่ยง Pseudophedrine และ Decongestants เช่น Phenylephrine.
 • อาการท้องผูก - Metamucil และ Colace หลีกเลี่ยงยาระบายและน้ำมันแร่.

15 สัปดาห์การดูแลและข้อควรระวัง:

 • ใช้ครีมกันแดดเพื่อให้ลูกน้อยของคุณออกจากปัญหาผิว.
 • ใช้สุขอนามัยช่องปากมากในขณะนี้เพื่อป้องกันไม่ให้อุบาทว์ไม่ดีของการติดเชื้อที่เหงือกของคุณซึ่งสามารถผ่านอาหารและเป็นอันตรายต่อน้อยของคุณ.
 • ซื้อเสื้อผ้าสำหรับคุณแม่ในอนาคตได้ทันเวลา
 • ใช้การดูแลที่ดีกว่าสำหรับตำแหน่งของคุณเมื่อเดินนอนหลับหรือนั่งเพราะมันสามารถนำไปสู่ความเจ็บปวดที่ไม่ดีอย่างอื่น.
 • ดื่มน้ำมากขึ้นกว่าปกติเพื่อให้ตัวคุณเองชุ่มชื้นแม้ว่าจะหมายถึงการถ่ายปัสสาวะมากขึ้น.

หลายคนพบว่าเป็นเรื่องยากในช่วงสัปดาห์ที่ 15 ของการตั้งครรภ์เนื่องจากกิจกรรมของทารก แต่ต้องแบกรับกับปัญหาเล็กน้อยเหล่านี้เนื่องจากจะลดลงเมื่อสิ้นสุดการตั้งครรภ์.

แหล่งที่มาของภาพ: 1

Leave A Comment

33 − 27 =