15 อาหารที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีที่สุด สไตล์ที่มีชีวิต

คุณอยู่ในการค้นหาของอาหารต้านอนุมูลอิสระ? การบริโภคอาหารที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอาจลดอันตรายในการเป็นโรคที่เกี่ยวกับการอักเสบ ตัวอย่างเช่นโรคหัวใจโรคมะเร็งอื่น ๆ ; อาหารจากพืชหลายชนิดเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ สารต้านอนุมูลอิสระมีความจำเป็นอย่างมากในปัจจุบัน พิจารณาการแพร่กระจายของโรคมะเร็งที่แตกต่างกันทั่วโลกรวมถึงภาวะสุขภาพที่คุกคามชีวิตเพิ่มขึ้น.

อาหารต้านอนุมูลอิสระที่อุดมไปด้วยในอินเดีย:

รายการของอาหารที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่เป็นประโยชน์มากในการส่งเสริมสถานะสุขภาพพร้อมกับการควบคุมโรคบางอย่างที่กล่าวข้างต้น อาหารเหล่านี้ส่วนใหญ่จะใช้ในอินเดียตั้งแต่สมัยโบราณ.

1. กระเทียม:

สารต้านอนุมูลอิสระ Foods

กระเทียมเป็นที่รู้จักกันดีและประสบความสำเร็จอาหารต้านอนุมูลอิสระที่อุดมไปด้วย จะเพิ่มรสชาติอาหารของคุณและช่วยให้หัวใจของคุณพอดี แต่มีมากขึ้นไปนี้เล็กเล็กกว่านี้สมุนไพรนี้ กระเทียมช่วยลดความดันโลหิตบวกคอเลสเตอรอลนอกจากนี้ยังทำหน้าที่เป็นยาปฏิชีวนะตามปกติ ตอนนี้กานพลูของกระเทียมมีวิตามิน A, E, C บวกแร่ธาตุที่จำเป็นซีลีเนียมไอโอดีนโซเดียมเหล็กแคลเซียมสังกะสีแมกนีเซียมโพแทสเซียมนอกจากนี้.

2 ผักโขม:

ผักขม

ด้วยเหล็กและเครื่องฟอกเลือดที่ยอดเยี่ยมผักโขมเป็นอาหารที่ดีที่สุดในอาหารของคุณ นอกจากนี้ยังมี lutein ต้านอนุมูลอิสระรวมทั้งพื้นฐานเบต้าแคโรทีนและ zeaxanthin ที่ช่วยปกป้องร่างกายของคุณต่อความหลากหลายของผลร้ายของความเสียหายอนุมูลอิสระ ผักโขมเป็นอาหารที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระมากที่สุด.

3. บลูเบอร์รี่:

สีน้ำเงิน Berry Face Packs

บลูเบอร์รี่เป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่อยู่ในกลุ่มของสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีที่สุด การศึกษาจากสัตว์สดแสดงให้เห็นว่าบลูเบอร์รี่อาจช่วยปกป้องเซลล์จากความเสียหายรวมทั้งการอักเสบที่ลดลง บลูเบอร์รี่มีวิตามินและแร่ธาตุที่เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันร่วมกับสารเคมีที่สำคัญซึ่งอาจช่วยในการปกป้องมะเร็งและโรคหัวใจ.

4. ถั่ว:

ถั่ว

ถั่วเป็นอาหารที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีที่สุด ถั่วเป็นอาหารที่สมดุลมากที่สุดแห่งเดียวในโลก พวกเขาเสนอไขมัน "ดี" ที่มีปริมาณโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตต่ำกว่า อ่อนนุชทุกชนิดมีมุมมองด้านข้างของแร่ธาตุ phytochemicals รวมถึงไขมันประเภทต่างๆ วอลนัทเป็นพืชที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ในขณะที่ถั่วบราซิลมีซีลีเนียมมากที่สุด.

ดูเพิ่มเติม:  อาหารที่อุดมไปด้วยแคลเซียม

5. เครื่องเทศสมุนไพรพลัส:

เครื่องเทศ

จากข้างต้น 400 เครื่องเทศและสมุนไพรแห้งและกานพลูพื้นดินมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงสุดมีความสุข สะระแหน่อบเชยออลเกรนออแกนิกสะระแหน่โหระพาโรสแมรี่และส้มเหลืองตามมาด้วย เครื่องเทศแห้งเล็กน้อยเช่นใบโหระพากระเทียมผักชีฝรั่งและผักชีฝรั่งมีระดับสารต้านอนุมูลอิสระระดับสูงกว่าคู่หูที่สดใหม่อย่างเห็นได้ชัด.

6. ผักชนิดหนึ่ง:

บร็อคโคลี

ผักชนิดหนึ่งใช้เหรียญทองสำหรับผักที่มีคุณค่าทางโภชนาการเป็นส่วนใหญ่ ผักตระกูลกะหล่ำนี้มีวิตามินซีเพิ่มเติมนอกเหนือจากส้มและมีแคลเซียมมากกว่าแก้วนม วิตามินซีและแร่ธาตุต่าง ๆ รวมถึงผักชนิดหนึ่งที่เต็มไปด้วยสารเคมีที่เป็นโรคที่รู้จักกันในชื่อ phytonutrients phytonutrient, Sulforaphane สร้างในผักชนิดหนึ่งได้รับการสัมผัสกับความเสี่ยงที่ต่ำกว่าของหลายชนิดของโรคมะเร็ง พยายามนึ่งหรืออื่น ๆ เดือดผักชนิดหนึ่งบวกปรุงรสด้วยโหระพาหรือมะนาวมิฉะนั้นซัลซ่าสำหรับจานอร่อย นี้เป็นเพียงสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีที่สุดอาหาร.

ดูเพิ่มเติม:  อาหารที่อุดมด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3

7. ช็อคโกแลตมืด:

มืด Chocolates

ตัวอย่างเช่นผลลัพธ์ภายในสภาวะของสารต้านอนุมูลอิสระที่ระบุว่าผลิตภัณฑ์ช็อกโกแลตโดยอัตราส่วนโกโก้ 24 ถึง 30 บวก 70 ถึง 99 เปอร์เซ็นต์ 40 ถึง 65 มีสารแอนตี้ออกซิแดนท์มาตรฐานภายใน 2, 7 และ 11 มม. สำหรับแต่ละ 100 กรัม , เพื่อให้. ความหลากหลายของช็อกโกแลตที่แตกต่างกับช็อกโกแลตนมสีขาวมักมีเปอร์เซ็นต์ที่สูงขึ้นของโกโก้บวกน้ำตาลน้อย ช็อคโกแลตเข้มเป็นหนึ่งในอาหารที่สำคัญที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ.

8. มันเทศ:

หวาน Potato

ย้ายไปมันฝรั่งตาล มันฝรั่งหวานทอดกำลังทอดออกจากจานอาหาร มันเทศและมันฝรั่งหวานมีคุณค่าทางโภชนาการเช่นวิตามิน C และ B6 เส้นใยโพแทสเซียม อย่างไรก็ตามมันฝรั่งหวานมีสารอาหารเหล่านี้มาก พวกเขายังพกพาสารอาหารสำคัญของตารางเช่นแคลเซียมและปริมาณมหันต์ของวิตามินเอ.

ดูเพิ่มเติม: อาหารที่อุดมด้วยสังกะสี

9. มะเขือเทศ:

มะเขือเทศ

มะเขือเทศเป็นอีกหนึ่งสารต้านอนุมูลอิสระอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย มะเขือเทศอุดมไปด้วยไลโคปีนซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่น่าอัศจรรย์ซึ่งคุณสามารถนำมาใช้ได้ นอกจากนี้มะเขือเทศยังให้คุณได้รับวิตามิน A บวก C เพิ่มขึ้นซึ่งช่วยรักษาระดับการทำงานของร่างกายให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม.

10 รูป:

สารต้านอนุมูลอิสระ Rich Foods - Figs

มะเดื่อเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ พวกเขาช่วยในการลบล้างผลของอนุมูลอิสระและทำให้คุณออกจากทางเจ็บป่วย คุณสามารถกินผลไม้ได้ทั้งดิบและสุก อย่างไรก็ตามเพื่อให้ประโยชน์สูงสุดต่อสุขภาพคุณควรเลือกใช้มะเดื่อดิบ หากได้รับแรงเกินไปสำหรับรสนิยมของคุณให้แน่ใจว่าได้วางบนเคลือบน้ำตาล นอกจากนี้คุณยังสามารถเพิ่มมะเดื่อไปสลัดที่ยังรวมถึงหัวหอม, กระเทียมและชีสเป็นตัวแทนรส ที่จะทำให้ขนมของคุณน่าตื่นเต้นมากขึ้นและทำให้ง่ายต่อการห่อรสชาติที่ผิดปกติของผลไม้.

11. เชอร์รี่:

สารต้านอนุมูลอิสระ Rich Foods - Cherries

อาหารที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระไม่สามารถข้ามส่วนผสมมหัศจรรย์นี้ได้ เชอร์รี่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายที่ต้องเครียด ก่อนปิดเชอร์รี่หนึ่งถ้วยมีโพแทสเซียมเกือบ 260 มิลลิกรัมซึ่งสามารถช่วยให้ความดันโลหิตของคุณหยุดนิ่ง นอกจากนี้เชอร์รี่ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระเช่น Quercetin และ Anthocyanin ซึ่งสามารถลดความเสี่ยงต่อโรคมะเร็งได้อย่างมาก นอกจากนี้เกือบทุกจานอาหารสามารถรวมเชอร์รี่สำหรับรสชาติและไม่เพียง แต่ที่ทำให้รสชาติดีขึ้น แต่ยังช่วยปัดความหิวเนื่องจากเชอร์รี่ที่อุดมไปด้วยเส้นใย คุณสามารถทำมากที่สุดของเชอร์รี่โดยการเพิ่มไปยังสิ่งที่อาหารโดยเฉพาะอย่างยิ่งของหวานหรือเพิ่มเครื่องดื่มในช่วงฤดูร้อน.

12. ผักกาดหอม:

สารต้านอนุมูลอิสระ Rich Foods - Lettuce

เมื่อพูดถึงอาหารที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระผักนี้เป็นประโยชน์ เป็นการดีต่อร่างกาย สารต้านอนุมูลอิสระในใบช่วยให้ผิวของคุณเรืองแสงและฟันของคุณแข็งแรง ใบมีเส้นใยและจึงมักใช้เป็นองค์ประกอบสำหรับอาหารลดน้ำหนัก คนสีเขียวมักใช้สำหรับทำสลัดและใบผักกาดหอมแดงมักจะถูกเลือกสำหรับการจัดเตรียมแซนวิช คุณสามารถเพิ่มแตงกวาและหัวหอมลงในสลัดของคุณเพื่อประโยชน์ด้านสุขภาพมากขึ้นรวมทั้งรับประทานอาหารที่เต็มอิ่ม.

13. Apple:

สารต้านอนุมูลอิสระ Rich Foods - Apple

แอปเปิ้ลสามารถถูกถือว่าเป็นหนึ่งในอาหารที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีที่สุด ไม่เพียง แต่ที่พวกเขาเป็นที่นิยมอย่างเท่าเทียมกันเป็นคนที่มีสุขภาพดี การพูดถึงอาหารต้านอนุมูลอิสระเมื่อคุณมีแอปเปิ้ลให้ออกจากผิวเสมอเพราะนั่นคือที่ที่พวกเขานอนอยู่มากที่สุด แน่นอนอย่าลืมทำความสะอาดแอปเปิ้ลสีแดงสวยของคุณก่อนที่จะบริโภคตั้งแต่โอกาสที่มีสีจากสารกันบูดเพิ่มและปุ๋ย แอปเปิ้ลยังนำไปสู่ท้องประจบในเวลาไม่นานเนื่องจากเนื้อหาเส้นใยสูง นอกจากนี้ยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ พูดถึงผลประโยชน์จากผลไม้และแอปเปิ้ลเดียวที่จะนำกลับบ้านถ้วยรางวัล!

14. ทับทิม:

สารต้านอนุมูลอิสระ Rich Foods - Pomegranate

ทับทิมเป็นอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีที่สุดเนื่องจากมีส่วนประกอบ 3 อย่าง ที่รู้จักกันในชื่อโพลีฟีนแอนโธไซยานินและแทนนินสารอาหารเหล่านี้ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงและช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ หลายโรคเช่นโรคมะเร็ง, โรคหลอดเลือดสมองและโรคไขข้ออักเสบสามารถทั้งหมดจะไปที่วิธีการที่ ทับทิมแต่ละชิ้นสามารถรับรองเกือบ 30 มิลลิกรัมของสารอาหารเพื่อสุขภาพซึ่งช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันและปัญหาผิวพรรณ ทับทิมยังเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยธาตุเหล็ก ทับทิมสามารถรับประทานดิบและเพิ่มในสลัด, ข้าวโอ๊ต, เครื่องดื่มแม้กระทั่งถ้าคุณต้องการ.

15. สตรอเบอร์รี่:

สารต้านอนุมูลอิสระ Rich Foods - Strawberry

สตรอเบอร์รี่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีที่สุด อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้คุณลดน้ำหนักโพลีฟีนอลสตรอเบอร์รี่เป็นตัวเลือกที่ดีเมื่อคุณต้องการธัญพืชที่มีสุขภาพดี ไม่ว่าจะเป็นอาหารเช้าหรือของว่างยามเย็นพวกเขาก็จะได้ลิ้มรสความอร่อย สารต้านอนุมูลอิสระเกือบ 73% ทำให้น้ำผลไม้สตอเบอร์รี่และเป็นวิธีที่ดีในการดับกระหายหากคุณรู้สึกเบื่อกับสลัดผลไม้ตามปกติ.

ฉันหวังว่าคุณชอบบทความนี้และพบว่าเป็นประโยชน์และเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณ Stay Fit เสมอ bu โดยใช้อาหารที่อุดมไปด้วยในอาหารต้านอนุมูลอิสระ.

Leave A Comment

4 + = 13