15 สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามของปูน สไตล์ที่มีชีวิต

ปูนเป็นหนึ่งในเมืองที่มีการก่อตั้งขึ้นในรัฐมหาราษฏระ เป็นเมืองหลวงทางวัฒนธรรมของรัฐและเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับชีวิตที่ทันสมัยและรวดเร็ว มีหอศิลป์ที่ดีที่สุดพิพิธภัณฑ์สวนและอุทยานแห่งชาติเพื่อการท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมีโรงแรมฟุ่มเฟือยจำนวนมากที่นี่ซึ่งคุณสามารถพักผ่อนหลังจากวันอันยาวนาน หากคุณกำลังวางแผนสำหรับวันหยุดในอินเดียคุณจะไม่สามารถพลาดโอกาสใน Pune ได้ เป็นสถานที่ที่เยี่ยมยอดและมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้คุณได้ชม.

Pune ที่ดีที่สุดและน่าสนใจ Tourist Places:

นี่เป็นไกด์นำเที่ยวสั้น ๆ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในปูนเพื่อความสะดวกของคุณ.

1. Sinhagad:

Pune Tourist Places

Sinhagad ตั้งอยู่ประมาณ 30 กิโลเมตรจาก Pune เป็นป้อมที่มีชื่อเสียงซึ่งมีการสู้รบที่มีชื่อเสียง การสู้รบที่สำคัญที่สุดเกิดขึ้นในปี ค.ศ. 1670 เป็นที่รู้จักในชื่อ Kondhana ก่อนหน้านี้และมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และความเกี่ยวข้องเป็นอย่างมาก.

2. พระราชวัง Aga Khan:

นายพล-khan-palace_pune-ท่องเที่ยวสถานที่

พระราชวัง Aga Khan ถูกสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2435 โดยพระมหากษัตริย์สุลต่านมูฮัมหมัดชาห์อาข่าข่านที่ 3 เป็นที่รู้จักกันดีที่สุดสำหรับสถาปัตยกรรมที่ยอดเยี่ยมและโครงสร้าง โครงสร้างที่งดงามแห่งนี้มีความสวยงามเป็นอย่างยิ่งและควรเดินทางไปเยี่ยมเยียน Pune อย่างแน่นอน.

ดูเพิ่มเติม: สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ Chandigarh

3. Vetal Hill:

Vetal-hill_pune-ท่องเที่ยวสถานที่

Vetal Hill เป็นเนินเขาที่โดดเด่นและสวยงามที่สุดของ Pune ที่จะเห็น เป็นเนินเขาที่สูงที่สุดในเมืองและยืนที่ระดับความสูงประมาณ 2600 ฟุต เป็นที่รู้จักกันดีที่สุดสำหรับวัด Vetala ซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขา อย่างแท้จริงสถานที่แห่งนี้น่าไปเยือน.

4. อุทยานแห่งชาติ Rajiv Gandhi:

ราจีฟคานธี-ชาติ-park_pune-ท่องเที่ยวสถานที่

อุทยานแห่งชาติ Rajiv Gandhi ตั้งอยู่ใน Katraj ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับเมือง Pune มีการจัดการและดูแลรักษาโดย Pune Municipal Corporation ในการเดินทางไปปูนคุณควรมาที่นี่เพราะนี่เป็นโอกาสทองของคุณในการค้นพบและสำรวจสัตว์ป่าในอินเดีย สัตว์และสัตว์ที่แปลกใหม่จะยั่วยวนคุณ.

ดูเพิ่มเติม: สถานที่ท่องเที่ยว Mussoorie

พิพิธภัณฑ์ชนเผ่า:

ชนเผ่า museum_pune-ท่องเที่ยวสถานที่

เพื่อให้เข้าใจวัฒนธรรมชนเผ่าของอินเดียคุณต้องไปที่พิพิธภัณฑ์ชนเผ่าแห่งปูเน จะแสดงวัฒนธรรมประเพณีและประเพณีของชนเผ่าที่แตกต่างกันและให้คุณเข้าใจในชีวิตที่ยอดเยี่ยมและมีสีสันของเผ่าที่อาศัยอยู่ในรัฐมหาราษฏระและที่อื่น ๆ.

6. Shaniwar Wada:

Shaniwar-wada_pune-ท่องเที่ยวสถานที่

Shaniwar Wada เป็นป้อมปราการป้อมปราการที่สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1746 เป็นที่นั่งสำหรับผู้ปกครอง Peshwa ของจักรวรรดิโมกุลทั้งหมด การปรากฏตัวของพระราชวังนี้เป็นสิ่งที่ไม่มีที่ติงดงามและฟุ่มเฟือยมาก มันสะท้อนให้เห็นถึงสถาปัตยกรรมที่ยอดเยี่ยมและประเพณีที่มีอยู่ในช่วงกฎโมกุล.

ดูเพิ่มเติม: สถานที่ท่องเที่ยว Munnar Visit

7. ปาราวตีฮิลล์:

ปาราวตี-hill_pune-ท่องเที่ยวสถานที่

ปาราวตีฮิลล์มีชื่อจากวัด Parvati ที่มีชื่อเสียงตั้งอยู่ที่นี่ เป็นอุทิศให้กับเทพเจ้าฮินดูชื่อปาราวตีนารายณ์พระพิฆเนตร Kartik และ Devadeshwar ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของ Pune และอยู่ที่ระดับความสูง 2100 ฟุตเหนือระดับน้ำทะเล มันเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมในปูน.

8. โบสถ์เซนต์แมรี่:

ST-Marys-church_pune-ท่องเที่ยวสถานที่

โบสถ์เซนต์ Mary ของ Pune ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Ghorpuri เป็นภูมิภาคที่เก่าแก่ที่สุดในภูมิภาค Deccan และมีชื่อเสียงมากเช่นกัน การปรากฏตัวของคริสตจักรนี้น่าสนใจมากและมีจำนวนผู้เข้าชมเป็นจำนวนมากทุกปี.

9. Bund Garden:

Bund-garden_pune-ท่องเที่ยวสถานที่

สวนสาธารณะ Bund ถูกสร้างโดย Sir Jamshedji Jeejeebhoy ตั้งอยู่ใกล้กับแม่น้ำและเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาช่วงเวลาแห่งความเงียบสงบและผ่อนคลาย หญ้าสีเขียวชอุ่มและพุ่มไม้บำรุงอย่างดีเพิ่มความงามของมัน นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการพายเรือสำหรับผู้ที่ต้องการทดลองใช้.

10. ถ้ำ Pataleshwar Cave:

pataleshwar-ถ้ำ temple_pune-ท่องเที่ยวสถานที่

วัดประวัติศาสตร์ตั้งอยู่ในใจกลางเมือง มีขึ้นในสมัยศตวรรษที่ 8 วัดถวายพระศิวะ โครงสร้างถูกแกะสลักจากหินก้อนเดียวที่คล้ายคลึงกับถ้ำ Ellora ที่มีลักษณะเหมือนกันในการออกแบบ วัดที่มีชื่อเสียงยังมีรูปปั้นอื่น ๆ อีกมากมายของเทวรูปฮินดูและเทพธิดาที่บูชาในอินเดียการแกะสลักและประติมากรรมเป็นภาพที่รักษา.

11. สวน Pu La Deshpande:

Pu-la-Deshpande-gardens_pune-ท่องเที่ยวสถานที่

เรียกอีกอย่างว่าสวนมิตรภาพ Pune-Okayama เป็นสวนอันเขียวชอุ่มที่ได้แรงบันดาลใจจากสวนใน Okayama Garden พื้นที่กว้างขวางของสวนมีการแสดงผลของสนามหญ้าที่สวยงามภูมิทัศน์ นอกจากนี้สวนยังมีพื้นที่สำหรับเล่นสำหรับเด็ก เราสามารถผ่อนคลายและสนุกสนานท่ามกลางความเขียวขจีของสถานที่แห่งนี้และกลับมารู้สึกสดชื่น นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามใน Pune.

12. พิพิธภัณฑ์สงครามแห่งชาติ:

pune-นักท่องเที่ยว places_pune-ท่องเที่ยวสถานที่

พิพิธภัณฑ์สงครามแห่งชาติเป็นพิพิธภัณฑ์สงครามที่อุทิศให้กับทหารและทหารทุกคนที่เสียสละชีวิตเพื่อปกป้องประเทศนี้ในการเป็นเอกราชของอินเดีย มีโครงสร้างหลักสูง 25 ฟุต เครื่องบิน MIG ถูกนำมาวางตลาดสำหรับประชาชน อนุสาวรีย์ถูกสร้างขึ้นโดยเงินที่เก็บรวบรวมจากคนของ Pune ในความทรงจำของทหาร ไปนำความรักชาติในตัวคุณมาที่นี่.

13. พระราชวัง Shaniwar Wada:

Shaniwar Wada--palace_pune-ท่องเที่ยวสถานที่

shaniwar wada เป็นที่น่าชื่นชมอย่างแท้จริงเพราะเป็นส่วนผสมของสถาปัตยกรรมโมกุลและงานฝีมือของมารัทธา ตั้งอยู่ใกล้กับแม่น้ำ Mula-Mutha และเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่เยี่ยมยอดที่สุดแห่งหนึ่งใน Pune คุณสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพของสวนสวยและประติมากรรมและยังได้ร่วมแสดงเสียงและแสงที่น่าตื่นตาตื่นใจซึ่งจะจัดขึ้นทุกเย็นในสถานที่ ตัวเอง นอกจากนี้ถ้าคุณเคยเยี่ยมชม Pune คุณไม่สามารถพลาดในสถานีเนินเล็ก ๆ ต่างๆที่อยู่ใกล้เมืองกับครอบครัวและเพื่อนของคุณ นอกจากนี้ยังมีสถานีเนินหลายแห่งที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดใกล้ Pune.

14. สวนงู Katraj:

katraz-งู garden_pune-ท่องเที่ยวสถานที่

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งของ Pune ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุด สวนงู katraj แรกเป็นบ้านเดียวงูและสัตว์เลื้อยคลานอื่น ๆ และเป็นที่รู้จักกัน Rajiv Gandhi Zoological Park วันนี้ได้กลายเป็นสวนสัตว์เต็มรูปแบบกับทะเลสาบภายในสถานที่ของมัน นอกจากนี้คุณยังสามารถเพลิดเพลินและผ่อนคลายในการพายเรือของคุณหลังจากที่คุณกำลังทำกับการท่องเที่ยวสวนสาธารณะ นอกจากนี้ยังมีรถไฟใต้ดินวิ่งผ่านสวนสัตว์ทั้งหมดเพื่อความสุขของผู้เข้าชมที่มีอายุน้อย ๆ.

15. Saras Baug:

Saras-baug_pune-ท่องเที่ยวสถานที่

วัด Sara Baug ในปูนเป็นสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งของสถานที่แห่งนี้ วัดอยู่ที่เชิงเขา Parvati Hills และเป็นสถานที่ดูแลรักษาสายตาผู้มาเยือน ในช่วง Diwali ผู้คนนับพัน ๆ คนมารวมกันที่นี่เพื่อเป็นสักขีพยานเพื่อฉลองความงาม 'Deepotsav' เช่นเทศกาลแห่งแสงไฟ มีโคมไฟระยิบระยับนับพันแห่งภายในบริเวณวัดและในสนามหญ้า นี่คือหนึ่งในสถานที่ที่ชัดเจนในเมืองปูน.

ปูเน่มีสวนหย่อมวัดวาอารามพิพิธภัณฑ์และพระราชวังให้ทุกสิ่งแก่ทุกคน สถานที่แห่งนี้ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากสำหรับประวัติศาสตร์ที่สำคัญและสถานที่ที่สวยงาม นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในปารณีที่จะไปเยี่ยมชมเพื่อรวมอยู่ในสมุดบันทึกการเดินทางของคุณ.

Leave A Comment

59 + = 68