15 สูตรอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับสตรีตั้งครรภ์ | สไตล์ที่มีชีวิต

ข่าวการตั้งครรภ์น่าจะเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุดในชีวิตของผู้หญิง (ยกเว้นกรณีที่ไม่ได้วางแผนไว้); โลกทั้งโลกหันกลับหัวกลับหางในแบบที่ดีที่สุด แล้วมาจัดการที่แท้จริง คุณก็กังวลมากเกี่ยวกับอาหารของคุณ; กังวลเกี่ยวกับสิ่งที่คุณจะกินสำหรับเก้าเดือนถัดไปเพื่อให้ลูกน้อยของคุณเกิด hale และ hearty คุณไปพบแพทย์ของคุณบ่อยขึ้นเกี่ยวกับชนิดของอาหารที่คุณควรกินและสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงในระหว่างตั้งครรภ์.

สูตร for pregnant women

เราอยู่ที่นี่เพื่อช่วยคุณออก! เหล่านี้ 15 สูตรอร่อยสำหรับผู้หญิงที่ร่ำรวยอุดมไปด้วยส่วนผสมที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่จะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับคุณและลูกน้อยที่กำลังเติบโตของคุณและเพียงพอที่จะสละความอยากของคุณสำหรับอาหารที่ดีในระหว่างตั้งครรภ์เช่นกัน!

สูตรอร่อยและมีสุขภาพดีสำหรับหญิงตั้งครรภ์:

1 พาสต้าแดงเผ็ดกับถั่วเลนทิล:

แข็งแรง Recipes For Pregnant Women-Spicy Red Pasta with Lentils

เมื่อรสนิยมของคุณกระหายอาหารเผ็ดไม่มีอะไรสามารถตีพาสต้าแดง Spicy กับ lentils หนึ่งช้อนเต็มของสูตรอร่อยนี้จะเผาไหม้ปากของคุณมีความสุข จานพาสต้านี้ให้ความรู้สึกอบอุ่นและมีโปรตีนสูงแม้ในกรณีที่ไม่มีเนื้อ นอกจากนี้เม็ดถั่วเสริมโปรตีนจากพืชให้คุณรับประทานอาหารในชีวิตประจำวันซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการเจริญเติบโตที่เหมาะสมของทารก.

2. พิซซ่าพิซซ่าจานร้อน:

แข็งแรง Recipes For Pregnant Women-BBQ Chickpea Deep Dish Pizza

การตั้งครรภ์เป็นเรื่องเกี่ยวกับการรักษาความสมดุลที่เหมาะสมระหว่างทุกอย่าง พิซซ่าจานลึกมีอยู่แล้ว แต่ถ้าคุณเพิ่มที่โภชนาการของ chickpeas หัวหอมคาราเมลและพริกวิธีที่ง่ายในการปรับและทำให้สูตรสุขภาพในระหว่างตั้งครรภ์.

3 ที่ดีที่สุด Hot Quinoa Burger:

แข็งแรง Recipes For Pregnant Women-Best Hot Quinoa Burger

ในระหว่างตั้งครรภ์ผู้หญิงจำนวนมากพัฒนาความเกลียดชังต่อการบริโภคเนื้อสัตว์ แต่เบอร์เกอร์เป็นอาหารที่อ่อนโยนไม่มีเนื้อสัตว์ แล้วคุณจะทำอย่างไร? เบอร์เกอร์ quinoa นี้จะบันทึกวันที่คุณมีความอยากอาหารที่เบอร์เกอร์ที่สุดยอดของ ธัญพืชเช่น quinoa มีความจำเป็นอย่างยิ่งในระหว่างตั้งครรภ์และเพิ่มรสชาติเผ็ดของเบอร์เกอร์ทำให้ต้องกินในระหว่างตั้งครรภ์.

4 เลือดส้มไก่ Sumac Tabbouleh:

แข็งแรง Recipes For Pregnant Women-Blood Orange Sumac Chicken Tabbouleh

นี่คือสำหรับคนรักที่ไม่ใช่ผัก เต็มไปด้วยอกไก่ยัน, ข้าวสาลี bulgur และตันของส้มนี้เป็นหนึ่งในสูตรที่ดีต่อสุขภาพสำหรับการตั้งครรภ์เช่นกัน ชุดของมื้อกลางวันเหล่านี้จะทำให้วันของคุณดีขึ้น.

5. ผักชนิดหนึ่ง Pilaf กับทับทิมและอัลมอนด์:

แข็งแรง Recipes For Pregnant Women-Broccoli Pilaf with Pomegranate and Almonds

ผักชนิดหนึ่งไม่เพียง แต่อุดมด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อการตั้งครรภ์ที่มีสุขภาพดีเช่นแคลเซียมและโฟเลตเท่านั้น แต่ยังอุดมไปด้วยเส้นใยและสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้คุณและลูกน้อยของคุณมีสุขภาพที่แข็งแรง รสชาติที่ยอดเยี่ยมของสูตรก็จะทำให้มันเป็นส่วนหนึ่งของอาหารประจำวันของคุณ!

ดูเพิ่มเติม: น้ำอัลคาไลน์สำหรับทารก

6. ครีม Zesty ซุปผักโขม:

แข็งแรง Recipes For Pregnant Women-Creamy, Zesty Spinach Soup

ผักใบเขียวเช่นผักขมอุดมไปด้วยวิตามินและสารอาหารส่วนใหญ่เป็นวิตามิน A, C และ K. พวกเขารักษาวิสัยทัศน์และมีความสำคัญต่อสุขภาพดวงตาทั้งสำหรับคุณและลูกน้อย ซุปนี้ใช้ผักมากมายเป็นส่วนผสมและเพียงแค่ชามเดียวเท่านั้นที่เพียงพอต่อความต้องการทางโภชนาการทั้งหมดสำหรับวันนี้!

7. พริกแก่นศรีราชาหนึ่งกระป๋อง:

แข็งแรง Recipes For Pregnant Women-One-Pot Vegan Sriracha Chili

เท่าโปรตีนเป็นสิ่งสำคัญในระหว่างตั้งครรภ์ดังนั้นความสำคัญของเส้นใยคือ โชคดีสำหรับคุณถั่วอุดมไปด้วยทั้งของสิ่งเหล่านั้นนอกเหนือจากเหล็กโฟเลตแคลเซียมและสังกะสี เตรียมด้วยส่วนผสมเช่นถั่วดำถั่วสีขาวและถั่วไตซุปอร่อยนี้แน่นอนจะปรนเปรอรสของคุณ buds และคุณจะมีหนึ่งท้องมีความสุขและทารก!

8. Crockpot Chicken ซุปผัก Quinoa:

แข็งแรง Recipes For Pregnant Women-Crockpot Chicken Veggie Quinoa Soup

หนึ่งในอาหารที่ง่ายที่สุดในการปรุงอาหารนี้เป็นประโยชน์อย่างยิ่งในช่วงระยะเวลาที่ไม่สะดวกในการตั้งครรภ์ เตรียมด้วยส่วนผสมเช่นไก่ยันถั่ว quinoa และผักเกือบทั้งหมดนี้ใช้เวลาน้อยมากในการเตรียมและยังเป็นสูตรที่มีสุขภาพดีมากในระหว่างตั้งครรภ์.

9. ลูกชิ้นเนื้อลูกอัลเลนง่าย:

แข็งแรง Recipes For Pregnant Women-Easy Lentil Meatballs

ไม่มีอาหารที่ดีกว่าที่เต็มไปด้วยโปรตีนมากเท่าสูตรนี้ สี่ของลูกชิ้นเหล่านี้แพ็ค 10 กรัมของโปรตีน! ที่เทียบเท่ากับไข่ขนาดกลาง 2 ใบ! นอกจากนี้เมื่อเสิร์ฟพร้อมกับแครอทก๋วยเตี๋ยวและ jarred marinara เป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณและลูกน้อยที่กำลังพัฒนาของคุณ.

10. โจ๊กข้าวโอ๊ตกับสีเขียวพร้อมกับไข่:

แข็งแรง Recipes For Pregnant Women-Savory Oat Porridge with Greens along with an Egg

นี่คือโภชนาการโบนันซ่าที่มีทั้งสามส่วนผสมสำคัญในระหว่างตั้งครรภ์ ไข่เต็มไปด้วยโคลีนซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตโดยรวมของทารกโดยเฉพาะอย่างยิ่งการพัฒนาสมอง ไข่บางชนิดมีกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งสำคัญต่อการพัฒนาสมองและสายตา นี่เป็นหนึ่งในสูตรที่ดีที่สุดสำหรับหญิงตั้งครรภ์ระหว่างตั้งครรภ์.

ดูเพิ่มเติม: น้ำส้มสายชูสามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้

11. ผักโขมมะกอกสลัดผักคะน้า:

แข็งแรง Recipes For Pregnant Women-Black Olive Broccoli Kale Salad

ผสมมันฝรั่งหวานอะโวคาโดและถั่วแดงกับสลัดของคุณเพื่อเพิ่มสีสันและคุณค่าทางโภชนาการให้กับจาน สลัดมีคุณค่าทางโภชนาการนี้เติมและเพียงพอที่จะปรนเปรอความหิวโหยของคุณเป็นเวลานาน.

12. พาสต้าพาสต้าแบบหนึ่งหม้อกับปลาแซลมอนรมควัน:

แข็งแรง Recipes For Pregnant Women-One-Pot Pesto Pasta with Smoked Salmon

ปลาแซลมอนมีปริมาณปรอทต่ำในปลาแซลมอนซึ่งเป็นปลาที่สามารถบริโภคได้เป็นประจำ นอกจากนี้ความอุดมสมบูรณ์ของกรดไขมันโอเมก้า 3 ทำให้มันเป็นสูตรที่สำคัญสำหรับการพัฒนาสมองของทารก อย่างไรก็ตามอย่ากินปลาแซลมอนมากกว่า 12 ออนซ์ต่อสัปดาห์.

13. ผักโขมไข่และอะโวคาโดยัดไส้มันฝรั่งหวาน:

แข็งแรง Recipes For Pregnant Women-Spinach, Egg and Avocado Stuffed Sweet Potato

เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระไฟเบอร์และไขมัน "ดี" อะโวคาโดไข่และผักโขมยัดไส้มันฝรั่งหวานสามารถลิ้มลองได้ตลอดเวลาทุกวัน การเพิ่มกำมือของถั่วช่วยเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการของจานอาหารทำให้ต้องรับประทานอาหารสำหรับหญิงตั้งครรภ์.

14. สลัดก๋วยเตี๋ยวเนื้อไทย:

แข็งแรง Recipes For Pregnant Women-Thai Beef Noodle Salad

เนื้อลีนมีโปรตีนและโคลีนที่มีคุณภาพสูงเป็นอย่างมากซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการพัฒนาการของทารก นอกจากนี้ความหลากหลายของผักและน้ำสลัดไทยที่ใช้ในสูตรทำให้เป็นอาหารกลางวันที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณและลูกน้อยของคุณ.

15. สลัดไก่ย่างไก่กับมะนาวมิ้นท์และน้ำขมิ้น:

ย่าง Chicken Greek Salad with Lemon, Mint, and Turmeric Dressing

เนื่องจากโซเดียมมากเกินไปจึงไม่พึงพอใจในระหว่างตั้งครรภ์มะกอกและฟักทองในสลัดนี้เพียงพอที่จะอิ่มเอมใจความอยากกินเกลือ นอกจากนี้เนื้อหาส้มในสลัดนี้ให้วิตามินซีโฟเลตและเส้นใยและปริมาณน้ำที่สูงของแตงกวาให้ความชุ่มชื้นที่จำเป็นสำหรับร่างกาย นี่เป็นสูตรที่สมบูรณ์แบบสำหรับหญิงตั้งครรภ์.

ดูเพิ่มเติม: ตับในระหว่างตั้งครรภ์

การกินเพื่อสุขภาพและการรับประทานอาหารที่ดีทั้งสองอย่างจำเป็นอย่างยิ่งในระหว่างตั้งครรภ์ และเราช่วยให้คุณทำอย่างนั้นได้!

การตั้งครรภ์มีความสุข!

Leave A Comment

7 + 2 =