15 ข้อดีของน้ำมันอัลมอนด์สำหรับสุขภาพผิว สไตล์ที่มีชีวิต

คุณเคยใช้น้ำมันอัลมอนด์สำหรับผิวของคุณหรือไม่? คุณรู้หรือไม่ประโยชน์ที่ดีสำหรับผิวของคุณ? อัลมอนด์น้ำมันหอมระเหยเป็นหนึ่งในรูปสำคัญของผิวขาว - เรื่องในตลาดอย่างไรก็ตามโชคร้ายที่พวกเขามักจะมีส่วนประกอบทางเคมีมากเกินไป อัลมอนด์น้ำมันหอมระเหยจะไม่เพียง แต่ช่วยลดความรู้สึกของผิว มันจะจัดการกับผิวของคุณลดลงหล่อเลี้ยงและชุ่มชื้นมัน.

อัลมอนด์ oil

น้ำมันอัลมอนด์อุดมไปด้วยวิตามินเออีและบีที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพผิว ที่จริงแล้วผลิตภัณฑ์ดูแลผิวส่วนใหญ่มีวิตามินเหล่านี้ที่มีน้ำหนักอยู่ในตัว น้ำมันช่วยให้ระดับความชุ่มชื้นของผิวตลอดจนได้รับการดูดซึมในที่สองโดยไม่ต้องติดขัดรูขุมขน น้ำมันอัลมอนด์เป็นน้ำมันหอมระเหยที่นิยมใช้กันทั่วไปในน้ำมันหอมระเหยและเหมาะกับสภาพผิวส่วนใหญ่ นอกจากนี้ยังใช้บ่อยในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณที่หลากหลายของทารกด้วย.

การใช้และประโยชน์ที่ดีที่สุดของน้ำมันอัลมอนด์สำหรับผิว:

น้ำมันอัลมอนด์มีชื่อเสียงด้านสรรพคุณในการบำรุงผิวในด้านความงาม แต่ก็ยังใช้เป็นยารักษาโรค เป็นน้ำมันที่มีความปลอดภัยและหลากหลายซึ่งสามารถใช้เป็นน้ำมันของผู้ขนส่งได้เอง ต่อไปนี้เป็นข้อดีและประโยชน์หลักของน้ำมันอัลมอนด์เพื่อสุขภาพผิว.

1. ลดการฟอกหนัง:

เนื่องจากแสงแดดส่วนต่างๆของใบหน้าและลำตัวจะต้องมืดและดำขำ เพื่อขจัดชั้นของผิวสีแทนให้วางน้ำมันอัลมอนด์น้ำมะนาวน้ำผึ้งและนมผง ทารอยเปื้อนในบริเวณที่โอ้อวดและทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีก่อนซักด้วยน้ำ นี้จะช่วยทิ้งผิวสีแทนและยังนำกลับสูญเสียความชุ่มชื้นของผิว วิตามินอีและสารต้านอนุมูลอิสระในน้ำมันช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีและส่วนประกอบจากธรรมชาติช่วยป้องกันผิวจากการฟอกหนัง.

2. Skin Rejuvenator:

น้ำมันอัลมอนด์มีคุณสมบัติในการทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นทำให้ผิวรู้สึกสดชื่นพร้อมทั้งช่วยลดความชุ่มชื่นของผิว น้ำมันอัลมอนด์ได้รับการสัมผัสกับการลดรอยแผลเป็นที่เกิดขึ้นกับการผ่าตัดและต้องได้รับการวัดว่าน่าจะเกิดขึ้นหลังการผ่าตัด สารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินเอและอีช่วยปกป้องผิวและช่วยให้สามารถรักษาได้อย่างรวดเร็วช่วยให้ผิวนุ่มและแห้งกร้าน.

3. Moisturizer บำรุงผิวหน้า:

น้ำมันนี้สามารถใช้สำหรับการหยาบกร้าน, ลอกผิวแห้งเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ทุกวัน หลังจากทำความสะอาดอย่างระมัดระวังแล้วให้ทาน้ำมันอัลมอนด์ 1 หรือ 2 หยดลงบนทุกด้านของผิว ชโลมมือที่สะอาดด้วยน้ำอุ่นพร้อมกับนวดน้ำมันบนใบหน้าในจังหวะขึ้น ล้อมรอบบริเวณรอบดวงตาเบา ๆ เบา ๆ อนุญาตให้น้ำมันเข้าพัก ก่อนหน้าคุณแห้ง คุณสามารถ smear แต่งหน้ามิฉะนั้นออกจากผิวของคุณโดยการป้องกันชั้นของน้ำมันอัลมอนด์ การทาลิ้มลองในแต่ละวันจะมีผลในผิวนุ่มและเรียบเนียน น้ำมันเป็นน้ำมันที่ไม่เหนียวเหนอะและช่วยให้ผิวชุ่มชื่น ประกอบด้วยสังกะสีที่ช่วยป้องกันผิวจากการอบแห้ง.

4. ตัดวงกลมสีเข้ม:

คุณต้องรู้ว่าน้ำมันอัลมอนด์เป็นสารละลายที่เป็นธรรมชาติในการทิ้งความมืดใต้วงตา เพียงแค่ทาน้ำมันก่อนนอนและปล่อยให้มันทำงานขณะที่คุณนอนหลับ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดให้ทำอย่างสม่ำเสมอเป็นเวลาสองสัปดาห์อย่างน้อย การรักษาจะช่วยให้คุณสามารถกำจัดรอยคล้ำได้ตลอดจนลดเปลือกตาและตีนกา น้ำมันมีส่วนผสมจากธรรมชาติที่ช่วยลดความหมองคล้ำและวิตามินที่ให้ความชุ่มชื่นและการเยียวยา

5. Stretch Marks Therapy:

คุณสมบัติที่ทำให้ผิวนวลนุ่มของน้ำมันอัลมอนด์จะช่วยเสริมสร้างและกระตุ้นให้ผิวสร้างการต่อสู้ตามธรรมชาติเพื่อฉีกขาด ในขณะที่การนวดโดยน้ำมันอัลมอนด์การไหลเวียนโลหิตจะก้าวหน้าหลีกเลี่ยงเครื่องหมายยืด ล้างน้ำมันไว้ในมือของคุณและนวดให้เข้ากันเพื่อให้น้ำมันอุ่น สเปรย์น้ำมันในส่วนของร่างกายที่คุณต้องการทำงาน ใช้มือของคุณเป็นอย่างอื่นหรือใช้แปรงนวดพร้อมกับนวดเป็นวงกลมเล็ก ๆ เป็นเวลาหลายนาที นี้เหมาะต่อไปนี้อาบน้ำเพื่อให้ความชุ่มชื้น เพื่อให้ได้ผลดีกว่าวันละสองครั้ง น้ำมันอัลมอนด์ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างง่ายดายและชุ่มชื้น ด้วยการนวดปกติเพื่อช่วยในการไหลเวียนโลหิตและวิตามินอีและเอในการรักษาผิวและให้ความอ่อนนุ่มเครื่องหมายยืดจะลดลง.

ดูเพิ่มเติม:  น้ำมันมัสตาร์ดสำหรับผิวพรรณ

6 Treats ริมฝีปากแตก:

ออกแบบมาสำหรับริมฝีปากนุ่มชมพูบวกวิธีที่ง่ายคือการใช้น้ำมันอัลมอนด์ สร้างบาล์มธรรมชาติของคุณเองโดยการเพิ่มน้ำมันอัลมอนด์และน้ำผึ้งบางส่วน เก็บส่วนผสมไว้ในภาชนะที่เปลือยเปล่าและใช้มันลงบนริมฝีปากเมื่อรู้สึกแห้ง ปริมาณวิตามินอีจะทำให้ผิวแห้งตึงและความชื้นจะถูกล็อคเข้าและผิวหนังจะหายเร็ว.

7 สัญญาณความล่าช้าของผู้สูงอายุ:

น้ำมันอัลมอนด์เป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมในการเลิกทำและหลีกเลี่ยงการเกิดริ้วรอยโดยการต่ออายุเซลล์ผิวและกระตุ้นให้ผิวรู้สึกสดชื่นและอ่อนวัยยิ่งขึ้น น้ำมันมีกรดอะมิโนที่สร้างคอลลาเจนนี้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับผิวที่จะยังคงอ่อนเยาว์และอ่อนเยาว์นวดอย่างสม่ำเสมอช่วยให้ผิวที่จะชุ่มชื้นและริ้วรอยฟรี.

8. เหมาะสำหรับสิว:

อัลมอนด์เกี่ยวข้องกับกรดไขมันที่ละลายไขมันซึ่งเป็นสาเหตุของสิว ยังคงได้รับการปรับปรุงเพื่อรักษาสภาพผิวต่างๆเช่นกลากและสิว ทำความสะอาดมือและใบหน้า ถ่ายน้ำมันอัลมอนด์ไว้ในมือของคุณและนวดน้ำมันบนใบหน้าถ้าเป็นไปได้ก่อนเข้านอน มันเป็นที่ชื่นชอบการใช้น้ำมันหวานอัลมอนด์รักษาระดับการรักษาสิว กรดไขมันช่วยในการทำลายไขมันซึ่งเป็นสาเหตุของสิวน้ำมันได้รับการซึมซับลึกเข้าไปในรูขุมขนและรูขุมขนและทำความสะอาดมันล้างสิวและป้องกันการพ่นในอนาคต.

9. ลดริ้วรอย:

วิตามินที่มีอยู่ในน้ำมันอัลมอนด์ซึ่งเป็นประโยชน์ในการยับยั้งการเกิดริ้วรอย นี่คือด้านบนเพื่อทาอัลมอนด์ในเวลากลางคืนหลังจากอาบน้ำ คุณสามารถเลือกทำเช่นนี้ได้สองครั้งต่อสัปดาห์มิฉะนั้นอาจเป็นวันสลับกันขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการสังเกตผลที่ออกมาอย่างรวดเร็วเพียงใด คอลลาเจนที่สร้างขึ้นโดยกรดอะมิโนในน้ำมันอัลมอนด์ช่วยให้ริ้วรอยเหี่ยวย่น.

10 แต่งหน้า Remover:

ถูเบา ๆ เพื่อกำจัดแต่งหน้าดวงตา น้ำมันนี้มีประโยชน์พอที่จะขจัดมาสคาร่าทนน้ำได้ น้ำมันอัลมอนด์เป็นตัวเลือกที่มีน้ำหนักเบาและไม่เหนอะหนะซึ่งทำหน้าที่เป็นเครื่องกำจัดแต่งหน้าที่สมบูรณ์แบบ ช่วยให้รูขุมขนมีรูขุมขนได้อย่างถูกต้อง นอกจากนี้ยังช่วยลดโอกาสของการเกิดสิวและสิวและยังสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว เนื้อไม่มันเยิ้มและเบาช่วยทำความสะอาดและชุ่มชื้นได้ในเวลาเดียวกัน ปลอดภัยแม้ผิวที่บอบบางและใช้รอบดวงตา.

ดูเพิ่มเติม:  ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวสำหรับผิว

11 รักษาโรคสะเก็ดเงินบวกกลาก:

ช่วยลดการอักเสบการเผาไหม้และผิวบวมแดง สร้างส่วนผสมโดยเพิ่มขึ้น 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันอัลมอนด์น้ำมันหยดน้ำมันลาเวนเดอร์บางหยดและน้ำมันดอกคาโมมายล์ 5 หยดและน้ำมันวิตามินอีอีก 3 หยด ทาผสมให้เข้ากับผิวได้บ่อยๆสักสองสามครั้งต่อวันเพื่อบรรเทาอาการและกำจัดผิวที่แตกพร้อมกับปัญหาผิวเพิ่ม คุณสมบัติของน้ำมันอัลมอนด์ที่ไม่รุนแรงและให้ความชุ่มชื่นเหมาะสำหรับผู้ที่เป็นกลาก ส่วนผสมช่วยลดอาการคันและลดการอักเสบของผิวหนัง.

12. การผลัดเซลล์ผิว:

น้ำมันอัลมอนด์ช่วยในการซ่อมแซมบำรุงผิวพรรณให้อ่อนเยาว์และช่วยกระตุ้นให้เกิดความเสียหายต่อผิวของคุณเพื่อให้รู้สึกผ่อนคลายและดูดี ใส่น้ำตาลทรายละเอียดประมาณ½ถ้วยโดยช้อนโต๊ะอัลมอนด์ วางส่วนผสมบนใบหน้าของคุณขณะอยู่ในห้องอาบน้ำเพราะวิธีนี้ค่อนข้างยุ่ง นวดอย่างอ่อนโยนเพื่อผิวเรียบเนียนและหลีกเลี่ยงบริเวณที่บอบบางรอบดวงตา ทำความสะอาดได้ดีและขจัดร่องรอยของน้ำตาลที่ใบหน้าของคุณ การนวดช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตและการขัดผิวทำความสะอาดผิวของเซลล์ผิวที่ตายแล้วและช่วยดูดซับความชื้นได้.

13. Anti-Inflammation:

น้ำมันอัลมอนด์มีฤทธิ์ระคายเคืองต่อผิวพรรณด้วยการแพ้ผิวหนังพร้อมกับอักเสบ ผิวที่ถูกบดเคี้ยวแผลเล็ก ๆ นอกจากนี้การติดเชื้อที่ผิวหนังเพิ่มเติมสามารถรักษาได้ด้วยน้ำมันอัลมอนด์ น้ำมันที่อ่อนมากช่วยลดอาการคันและแดงและบรรเทาอาการอักเสบได้.

14. เต้นรังแค:

สังกะสีในน้ำมันอัลมอนด์ช่วยขจัดผิวฟุ้งกระจายออกจากหนังศีรษะซึ่งเป็นสาเหตุของรังแคและเยียวยารักษา วิตามิน E และ A ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นและทำความสะอาดหนังศีรษะ ผลกระทบของสารมลพิษที่ทำให้ติดไฟและทำลายหนังศีรษะและเส้นผมลดลงโดยน้ำมันอัลมอนด์ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ.

15. สำหรับเล็บเปราะ:

น้ำมันอัลมอนด์อุดมไปด้วยสังกะสีและเปราะเล็บและจุดขาวเป็นสัญญาณของการขาดแร่ธาตุในเล็บ วิตามินบีซับซ้อนยังอยู่ในน้ำมันอัลมอนด์และช่วยให้เล็บมีสุขภาพดี ควรนวดเป็นประจำด้วยน้ำมันอัลมอนด์เพื่อให้พวกเขากำลังมองหาผลิตภัณฑ์ทำเล็บที่มีความสุข.

น้ำมันอัลมอนด์เป็นน้ำมันธรรมดาและเก่าแก่ที่มีการใช้กันมานานกว่า 5000 ปีในอินเดียเหมาะสำหรับการใช้งานในทุกปัญหาที่เกี่ยวข้องกับผิวหรือเพียงแค่ความชุ่มชื่นอย่างเดียว แน่นอนสิ่งที่ควรมีในถุงแป้งทุก เราหวังว่าทุกประโยชน์ผิวของน้ำมันอัลมอนด์จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณ.

ดูเพิ่มเติม:  ประโยชน์ของน้ำมันมะกอกสำหรับผิว

Leave A Comment

23 − = 19