14 สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของรัฐหิมาจัลประเทศ สไตล์ที่มีชีวิต

ก่อนหน้านี้มิได้ถูกแตะต้องจากกองกำลังภายนอกเนื่องจากภูมิประเทศขรุขระการเปลี่ยนแปลงที่ก้าวหน้าได้ทำให้รัฐหิมาจัลประเทศบนแผนที่สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในอินเดีย รัฐโดยเฉพาะที่รักสำหรับคนรักภูเขา รัฐหิมาจัลประเทศประดิษฐานอยู่บนเนินเขาที่งดงามตระการตาของธรรมชาติและงานหัตถกรรมที่รู้จักกันเป็นอย่างดีแน่นอนว่าควรไปเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ เราได้เกณฑ์สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมด้านการท่องเที่ยวของรัฐหิมาจัลประเทศที่ดีที่สุด.

สถานที่ท่องเที่ยวในรัฐหิมาจัลประเทศ:

1. ชิมล่า:

shimla_himachal-ประเทศ-ท่องเที่ยวสถานที่

เมืองหลวงของรัฐหิมาจัลประเทศเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความรักและมีชื่อเสียงมากที่สุดในอินเดีย Shimla เป็นสวรรค์ของคู่ฮันนีมูนและเป็นสถานที่พักผ่อนอันแสนสุขสำหรับผู้พักผ่อน ภูมิประเทศอันงดงามของเมืองนี้มีการคั่นด้วยวัดและพระราชวังและอาคารสไตล์ยุคอาณานิคม คริสตจักรยุคเก่าที่มีหน้าต่างกระจกสีเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญของเมืองในขณะที่ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ศูนย์การค้าหลักของชิมล่าคือสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องแวะชมสำหรับทุกคน.

Dalhousie:

หิมาจัล pradesh tourist places

ป่าหนาแน่นภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะสนามเหยียดยาวเขียวขจีกิจกรรมกีฬาทางน้ำตลาดนัดและร้านหัตถกรรมเป็นเพียงส่วนน้อยของสิ่งที่ทำให้เนินเขาแห่งนี้มีชีวิตชีวาขึ้น มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องทำใน Dalhousie คุณสามารถเพลิดเพลินกับความงดงามของเนินเขา Bakrota และ Peak Dainkund Peak หรือกลับบ้านของที่ระลึกจากตลาดทิเบต ทางเลือกคือของคุณ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในรัฐหิมาจัลประเทศ.

ดูเพิ่มเติม: สถานที่ท่องเที่ยวใน Kanyakumari

3. Dharamsala:

dharamsala_himachal-ประเทศ-ท่องเที่ยวสถานที่

บ้านดาไลลามะ Dharamsala เป็นรีสอร์ทแบบเฟื่องฟู ด้วยเส้นทางเดินป่าวัดทะเลสาบและพิพิธภัณฑ์ความงามของเมืองนี้ไม่มีขอบเขตใด ๆ ทิวทัศน์ของสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจคือเนินเขา Triund Hill ซึ่งเป็นเส้นทางเดินป่าอันสดชื่นในป่า Rhododendron จากมุมมองที่น่าตื่นตาตื่นใจของ Mcleodganj หุบเขา Dharamsala Valley และทิวทัศน์อันไกลโพ้นของภูเขา Shivalik จะทำให้คุณหลงใหล ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเมืองทมิฬฮิลล์เป็นที่รู้จักกันในชื่อ Jewel of Dharamshala.

4. Palampur:

palampur_himachal-ประเทศ-ท่องเที่ยวสถานที่

Palampur ล้อมรอบไปด้วยป่าสนและสวนชาซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยที่ยอดเยี่ยมที่สุดแห่งหนึ่ง น้ำเต็มไปด้วยมากมายในสถานีเนินเขาสีเขียวซึ่งเป็นแหล่งที่มีลำน้ำหลายสายไหลจากภูเขา สำหรับผู้ผจญภัย Palampur เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเดินป่าหรือเล่นร่มร่อน.

ดูเพิ่มเติม: สถานที่ท่องเที่ยวใน Nainital

5. Kinnaur:

kinnaur_himachal-ประเทศ-ท่องเที่ยวสถานที่

เมื่อ Kinnaur เปิดประตูให้กับบุคคลภายนอกสิ่งที่พวกเขาเห็นคือถนนที่ไม่มีวันจบสิ้น พื้นที่ป่าเขียวชอุ่มสวนผลไม้ทุ่งนาที่สวยงามและหมู่บ้านที่งดงามตระหง่านอยู่ในเขตนี้ด้วยความงดงามของทุกแห่ง ตอนนี้เป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวชั้นนำของรัฐหิมาจัลประเทศ Kinnaur ดึงดูดทั้งเยาวชนและวัยเหมือนกัน.

6. Chail:

chail_himachal-ประเทศ-ท่องเที่ยวสถานที่

Chail ตั้งอยู่ที่ระดับความสูงสูงกว่าเมือง Shimla Chail มีชื่อเสียงในด้าน Chail Palace ซึ่งเป็นสถานที่พักผ่อนในช่วงฤดูร้อนของ Maharaja of Patiala ในช่วง British Raj และสนามคริกเก็ตที่สูงที่สุดในโลก สำหรับความกล้าหาญมากขึ้น Chail มีกิจกรรมการผจญภัยอันน่าตื่นเต้นตั้งแต่ร็อบร็อบป์ไปจนถึงสุนัขจิ้งจอกบินและการเดินสายเชือกที่มั่นใจได้ว่าจะได้รับการเต้นของหัวใจ.

ดูเพิ่มเติม: สถานที่ท่องเที่ยวในเมือง Daman and Diu

7. Manali:

manali_himachal-ประเทศ-ท่องเที่ยวสถานที่

หมู่บ้านอันเงียบสงบครั้งหนึ่ง Manali ได้กลายมาเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวอันคึกคัก มองเห็นเป็นจุดหมายปลายทางที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่ต้องการลิ้มลองรสชาติของเทือกเขาหิมาลัยและเป็นพยานกับหิมะซึ่งเป็นสวรรค์ของฮันนีมูน.

8. Khajjiar:

khajjiar_himachal-ประเทศ-ท่องเที่ยวสถานที่

ตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งหญ้าเขียวชอุ่มและป่าทึบ Khajjiar มีชื่อเล่นว่า Mini Switzerland of India ทุ่งหญ้าที่เขียวขจีป่าไม้หนาทึบและทะเลสาบอันเงียบสงบสร้างบรรยากาศอันแสนโรแมนติก ขี่ม้าผ่านภูมิประเทศที่เขียวขจีมีอุทธรณ์ของตัวเองที่หนึ่งสามารถใช้ในอากาศภูเขาสด สถานที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้แก่ วัด Khajjiar และภูเขา Dauladhar.

9. Kullu:

kullu_himachal-ประเทศ-ท่องเที่ยวสถานที่

หุบเขา Kullu เป็นที่เลื่องลือในความสวยงามตระหง่านของป่าไม้สนและ deodar และสวนผลไม้แอปเปิ้ล Kullu มีนักท่องเที่ยวมากมายในการมองเห็นและการผจญภัย หากคุณต้องการลิ้มรสอาหารกลางแจ้งคุณสามารถเดินป่าหรือเล่นสกีน้ำหรือล่องแก่งบนแม่น้ำ Beas สถานที่นี้ยังมีการจับกลุ่มกับวัดวาอารามและเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า สมบัติที่ดีที่สุดที่คุณสามารถนำกลับบ้านได้ แต่ก็คือชอว์ Kullu handloom ที่แตกต่างไปจากภูมิภาคนี้.

เหล่านี้เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงในรัฐหิมาจัลประเทศ นักท่องเที่ยวต่างเดินทางมาถึงสถานที่เหล่านี้ในช่วงฤดูร้อนเช่นแมลงวันบนจานหวาน รัฐหิมาจัลประเทศสามารถเรียกได้ว่าเป็นตู้เย็นสำหรับผู้ที่สามารถเยี่ยมชมได้เพื่อทำาให้เย็นสบายกับครอบครัวในช่วงฤดูร้อนที่ร้อนจัด สถานที่ดังกล่าวข้างต้นเป็นจุดท่องเที่ยวที่เรียกว่าฮอตสปอตดังนั้นอย่าตกใจหากคุณวิ่งเข้าไปในเพื่อนหรือคนรู้จักของคุณในช่วงวันหยุด.

แต่ถ้าคุณเป็นคนรักธรรมชาติและต้องการใช้วันหยุดพักผ่อนของคุณโดยปราศจากสิ่งมีชีวิตทางสังคมหรือหากคุณผจญภัย แต่การผจญภัยครั้งเดียวที่คุณพบมีการผจญภัยผ่านฝูงชนหนาแน่น ดังนั้นสำหรับคุณที่นี่คือรายชื่อของบางส่วนของที่รู้จักกันน้อยและสถานที่ที่ดีที่สุดเพื่อเข้าชมในรัฐหิมาจัลประเทศที่คุณสามารถร่วมไปในป่ารู้สึกอากาศที่อากาศหนาวเย็นและทำให้ตาของคุณด้วยความสวยงามของเทือกเขาหุบเขาป่าและแม่น้ำ และปกคลุมด้วยผ้าห่มของแม่ธรรมชาติยังมีแทบจะไม่นักท่องเที่ยวใด ๆ ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ปฏิบัติตามมากขึ้นและสำรวจน้อย

10. มาลาน่า:

malana_himachal-ประเทศ-ท่องเที่ยวสถานที่

สถานที่ท่องเที่ยววันนี้หนาแน่นมากขึ้นกว่าสถานที่สักการะบูชาใด ๆ และการท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นในรัฐหิมาจัลประเทศแทบจะไม่ได้มีโอกาสเป็นจุดท่องเที่ยวที่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก Malana เป็นหมู่บ้านดังกล่าวที่นักท่องเที่ยวไม่ได้เดินป่า ในศตวรรษที่ 21 เป็นเรื่องยากที่จะเชื่อได้ว่าหมู่บ้านแห่งนี้ไม่มีที่ติ คนที่นี่เป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติวัฒนธรรมของตนเองและภาษาของพวกเขาด้วยความไร้เดียงสาสุด ๆ สำหรับนักเดินทางงบประมาณและคนรักธรรมชาติและผู้เกลียดชังกลุ่มนี้หมู่บ้านแห่งนี้น่าไปเยือน.

11. Jalori Jot:

Jalori-jot_himachal-ประเทศ-ท่องเที่ยวสถานที่

Jalori Jot หรือ Jalori Pass เป็นสถานที่สำหรับผู้ผจญภัยและผู้เดินป่า การผ่านที่อยู่ในเขต Kulu ของรัฐหิมาจัลประเทศยังไม่ได้สำรวจและมีเส้นทางเดินป่าที่แตกต่างกัน หากคุณไม่ต้องการเตียงนุ่มอุ่น ๆ หรืออาหารที่ปรุงสุกดีแล้วคุณสามารถเช่าเต็นท์พักแรมไฟและนอนใต้ดวงดาวได้ดีและสนุกสนานท่ามกลางธรรมชาติแล้วรู้สึกหนาวเย็นน่าขนลุกในป่า.

12. Hampta Pass:

Hampta Pass, Himalayas - India

เส้นทาง Hamta Pass Trail เป็นอีกจุดหมายสำหรับกระเป๋ากล้องหรือนักผจญภัยที่บ้าคลั่ง ตั้งอยู่ใจกลางรัฐหิมาจัลประเทศเป็นเส้นทางที่ดีผ่าน Rohtang Pass นั่นคือถ้าคุณไม่ชอบที่จะปฏิบัติตามส่วนที่เหลือของนักท่องเที่ยวผ่านเส้นทางรถทั่วไปและไม่คิดเดินป่าสักหน่อย.

13. จินดา:

chindi_himachal-ประเทศ-ท่องเที่ยวสถานที่

สำหรับคนที่เคยดูหนังเรื่อง 'The Hobbit: A Journey' และชอบภาพที่สวยงามของหมู่บ้านฮอบบิทแล้วล่ะก็คุณจะได้เห็นมุมมองเดียวกันใน Chindi และสิ่งที่ดีที่สุดประการหนึ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้คือสวนแอปเปิ้ล ดังนั้นสำหรับคู่รักที่รักที่จะกระชับความโรแมนติกของพวกเขาในทางละคร Chindi แล้วเป็นสถานที่สำหรับคุณ

14. Barot Valley:

Barot-valley_himachal-ประเทศ-ท่องเที่ยวสถานที่

สำหรับผู้ที่โดดเดี่ยวและนักคิดลึก Barot Valley เป็นจุดพักผ่อนที่สมบูรณ์แบบและเป็นแรงบันดาลใจสำหรับกวีและนักเขียน นอกเหนือจากอาร์เรย์ของบ้านในหุบเขาที่สวยงามสถานที่ที่เป็นชนิดของที่รกร้างและจึงเป็นจุดที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยว ผูกเชือกผูกรองเท้าของคุณเดินผ่านหุบเขาที่สวยงามและอย่าลืมแวะชมแม่น้ำ Uhl ที่สวยงามซึ่งตั้งอยู่ในหุบเขาของตัวเอง.

นี่เป็นสิ่งที่ดีที่สุดในรัฐหิมาจัลประเทศ คุณมีข้อสงสัยซึ่งเป็นเวลาที่ดีที่สุดในการไปเยี่ยมชม himachal pradesh? สภาพภูมิอากาศเป็นที่น่าพอใจตลอดทั้งปีที่รัฐหิมาจัลประเทศยกเว้นบางเมืองที่ต้องเผชิญกับหิมะตกหนักในช่วงฤดูหนาว แต่รัฐจะได้รับนักท่องเที่ยวสูงสุดในช่วงฤดูร้อนเมื่อเทียบกับฤดูหนาว สถานที่ท่องเที่ยวแห่งรัฐหิมาจัลประเทศเป็นสถานที่ที่มีชีวิตชีวาและโรแมนติกตรงกับสุนทรียศาสตร์ตามธรรมชาติและทำให้วันหยุดเป็นวันที่น่าจดจำที่สุด.

ภาพแหล่งที่มา: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14.

Leave A Comment

83 − = 74