ผลกระทบที่เป็นอันตราย 14 อันดับแรกของอาหารขยะ สไตล์ที่มีชีวิต

อาหารขยะเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตของทุกคน เนื่องจากคนเราติดอยู่อย่างต่อเนื่องในวิถีชีวิตอันวุ่นวายซึ่งช่วยให้พวกเขาไม่ต้องรับประทานอาหารสุขภาพที่สะอาดกว่านี้ อาหารขยะอาจเติมในกระเพาะอาหารของคุณและให้คุณไป แต่ในตอนท้ายของวันจะทำให้ร่างกายของคุณแย่ลง มีอาหารขยะประเภทต่างๆมากมายที่มีจำหน่ายในท้องตลาดซึ่งปกติจะมีน้ำมันทอดหรือเต็มไปด้วยน้ำมันซึ่งเป็นอันตรายต่อหัวใจและกระเพาะอาหารของคุณ อาหารน้ำมันที่มากเกินไปจะทำให้คุณประสบปัญหามากมายในอนาคต เพื่อให้ทราบอย่างชัดเจนว่าผลกระทบของอาหารขยะที่ได้รับด้านล่างนี้เป็นผลกระทบเพียงเล็กน้อยของอาหารขยะซึ่งดูที่จุดบวกและลบในการกินอาหารขยะ อาหารขยะที่เรากินค่อนข้างมากเมื่อมีผลต่อร่างกายของเราเนื่องจากมีปริมาณน้ำตาลคาร์โบไฮเดรตโซเดียมไขมันและส่วนประกอบอื่น ๆ ที่มีผลต่อร่างกายอย่างมาก ด้านล่างเป็นผลของอาหารขยะ 15 อย่าง-

ขยะ foods 24

การใส่กระเพาะอาหาร:

บางทีสิ่งที่ดีเท่านั้นเกี่ยวกับอาหารขยะคือว่ามันเติมกระเพาะอาหารของคุณได้ทันทีและสำหรับจำนวนเงินที่ดีของเวลาเพื่อให้คุณสามารถไปเกี่ยวกับวันทำงานของคุณโดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับอะไร อาหารที่อุดมไปด้วยไขมันคาร์โบไฮเดรตและแม้แต่วิตามินในช่วงเวลาที่อาจส่งผลต่อระบบของคุณในระยะยาว แต่ถ้ารับประทานในทางที่ควบคุมจะช่วยให้คุณได้รับประโยชน์เสมอไป มันเป็นสิ่งที่ดีสำหรับเมื่อคุณมีอย่างต่อเนื่องในการย้ายเนื่องจากจะให้ความแข็งแรงที่จะไป.

ระบบทางเดินอาหาร:

ระบบทางเดินอาหารทำงานได้ดีในการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรตที่ดีเพื่อให้คุณมีระดับน้ำตาลในเลือดและยังช่วยให้ร่างกายแข็งแรง การย่อยอาหารแม้ว่าจะไปยุ่งเหยิงเมื่อคุณเก็บกินอาหารขยะมากเกินไปเพราะทุกชนิดของอาหารขยะที่เต็มไปด้วยคาร์โบไฮเดรตมากเกินไปที่จะทำให้เกิดความเสียหายต่อระดับน้ำตาลในเลือดของคุณ.

ปัญหาการหายใจ:

อีกปัญหาที่ยากลำบากในการจัดการกับอาหารจานด่วนคือปัญหาทางเดินหายใจ ปัญหาเกี่ยวกับการหายใจเกี่ยวข้องกับอาหารอย่างรวดเร็วเนื่องจากความอ้วนที่ทำให้เกิดอาหาร กับการเพิ่มขึ้นของโรคอ้วนจำนวนของปัญหาการหายใจจะเพิ่มขึ้นและการศึกษาล่าสุดได้แสดงให้เห็นว่าเด็กกินอาหารอย่างรวดเร็วสามถึงสี่ครั้งต่อสัปดาห์มีแนวโน้มที่จะได้รับโรคหอบหืดเร็วกว่าเด็กคนอื่น ๆ.

ระบบประสาท:

ระบบประสาทมีความเสี่ยงเช่นกันเมื่อกินอาหารขยะมากเกินไป ระบบประสาทเมื่อได้รับผลกระทบทำให้เกิดภาวะซึมเศร้าเฉียบพลันและการศึกษาเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้แสดงให้เห็นว่าคนที่กินอาหารที่ทำในเชิงพาณิชย์มักจะมีภาวะซึมเศร้ามากกว่าคนอื่น.

ผิวหนัง:

นอกจากนี้ยังเป็นที่รู้จักกันดีว่าอาหารขยะส่งผลต่อผิวหนังเช่นกัน เนื่องจากอาหารขยะที่คุณรับประทานเต็มไปด้วยคาร์โบไฮเดรตที่ส่งผลต่อระดับน้ำตาลของคุณในระยะยาว ส่งผลกระทบต่อระดับน้ำตาลก็จะเพิ่มปริมาณของสิวที่คุณได้รับในระยะยาวพร้อมกับปัญหาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับร่างกายของคุณ.

ฟัน:

อาหารขยะที่คุณกินมีผลกระทบต่อฟันของคุณอย่างมากในระยะยาว ถ้าคุณสูญเสียเคลือบฟันของคุณแล้วการแก้ไขฟันของคุณเป็นไปไม่ได้อย่างสมบูรณ์ ฟันของคุณเป็นส่วนสำคัญของร่างกายของคุณและการสูญเสียฟันของคุณจะทำให้คุณรู้สึกแย่มากที่สุด.

กระดูก:

แม้กระดูกของคุณจะไม่เหลือจากสมการของอาหารขยะที่ทำร้ายร่างกายของคุณ เนื่องจากอาหารขยะส่วนเกินจะช่วยเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดทำให้เกิดโรคเบาหวานซึ่งเป็นสาเหตุให้กระดูกอ่อนแอในระยะยาว กระดูกที่บอบบางมากที่สุดจะส่งผลต่อสุขภาพของคุณอย่างมาก.

ปัญหาหัวใจ:

หนึ่งในปัญหาที่รุนแรงที่สุดกับขยะอาหารเป็นปัญหาหัวใจที่คุณจะมั่นเหมาะที่สุดผ่านในระยะยาว การกินอาหารขยะโดยเฉลี่ย 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์จะทำให้ระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายของคุณลดลงและมีปัญหาอื่น ๆ เช่นโรคอ้วนที่เป็นสาเหตุของความกดดันในหัวใจของคุณเป็นอย่างมาก การโจมตีหัวใจมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นกับผู้ที่กินอาหารขยะ.

ขยะ foods 23

หายใจถี่:

หายใจถี่เป็นปัจจัยปกติมากเมื่อคุณได้รับการกินอาหารขยะเป็นเวลานาน หายใจถี่เนื่องจากการเพิ่มขึ้นของระดับน้ำตาลในเลือดในร่างกายเนื่องจากไขมันส่วนเกินคาร์โบไฮเดรตและโซเดียมซึ่งเป็นสาเหตุของโรคอ้วนและโรคเบาหวานที่ทำงานควบคู่ไปด้วยเพื่อลดความอดทนของคุณเนื่องจากปัญหาสุขภาพทั้งหมด หายใจถี่ก็จะลดกำลังการทำงานของคุณอย่างมาก.

ดูเพิ่มเติม: นิสัยที่ดีเพื่อสุขภาพที่ดี

อาการปวดหัว:

อาการปวดหัวเป็นปัจจัยรองลงมาเมื่อเทียบกับผลกระทบอื่น ๆ ของอาหารขยะ แต่เมื่อสิ้นสุดวันไม่มีปัญหาใดที่มีขนาดเล็กเกินไป อาการปวดหัวเป็นปัญหาที่ทำให้เกิดการระคายเคืองมากและเกิดจากผลกระทบที่อาหารขยะมีต่อระดับน้ำตาลในเลือดของคุณ ความคิดฟุ้งซ่านและระดับต่ำสุดคงที่จะทำให้คุณปวดหัวได้อย่างไม่ลำบาก.

แคลอรี่เสริม:

แม้ว่าแคลอรี่พิเศษทำเสียงเหมือนสิ่งที่ดีสำหรับคนที่ผอมเนื่องจากช่วยให้คุณได้รับแคลอรี่น้ำหนักมากเกินไปเพียงทำให้คุณเป็นโรคอ้วนที่ลดระดับความแข็งแกร่งของคุณในช่วงครึ่งปี แคลอรี่พิเศษสามารถควบคุมได้ทุกเมื่อโดยการควบคุมการบริโภคอาหารขยะ.

ดูเพิ่มเติม: ผลกระทบของสภาพอากาศหนาวเย็นต่อสุขภาพ

ความดันโลหิตสูง:

อาหารขยะยังเพิ่มความดันโลหิตของคุณในระดับที่ดีในระยะยาวและนี่คือปัจจัยที่มีอิทธิพลมากในการไปถึงการโจมตีหัวใจ คุณอาจจะทนมากขึ้นเมื่อคุณอายุน้อย แต่อายุของร่างกายของคุณอาจได้รับผลกระทบได้ง่ายซึ่งจะช่วยเพิ่มความดันโลหิตและปัญหาหัวใจ.

โคเลสเตอรอลสูง:

อาหารขยะยังมีผลต่อระดับคอเลสเตอรอลที่จำเป็นสำหรับการสลายไขมันและการบำรุงรักษากล้ามเนื้อ คอเลสเตอรอลยังรักษาระดับเลือดของคุณทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีซึ่งเป็นไปไม่ได้ที่จะรับประทานอาหารขยะในช่วงเวลาหนึ่ง.

ปัญหาเกี่ยวกับพฤติกรรม:

ก็ยังได้รับการสังเกตเห็นว่าอาหารขยะยังทำให้เกิดปัญหาพฤติกรรมในเด็กเนื่องจากพฤติกรรมการกินที่ไม่แข็งแรง.

ดูเพิ่มเติม: วิธีการรักษาเชื้อรา

แหล่งที่มาของภาพ: Shutterstock.

Leave A Comment

− 3 = 1