10 สวนสาธารณะและเขตรักษาพันธุ์ในอัสสัม | สไตล์ที่มีชีวิต

รัฐอัสสัมเป็นรัฐที่มีชื่อเสียงด้านการอนุรักษ์ชีวิตป่าในประเทศอินเดีย ความรุ่งโรจน์ของการอนุรักษ์สัตว์ป่าของอัสสัมเป็นมรดกโลกของอุทยานแห่งชาติ Kaziranga National Park และอุทยานแห่งชาติมนัส.

สวนสวยในอัสสัม:

นี่คือรายชื่อของสวนสาธารณะในอัสสัมที่ให้ความสำคัญกับชีวิตป่าทุกชนิด.

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า Chakrashila:

สวนสาธารณะ in assam

แผ่กิ่งก้านสาขาบริเวณพื้นที่ประมาณ 46 ตารางกิโลเมตรตั้งอยู่ในเขต Kokrajhar และ Dhubri ของรัฐอัสสัมเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแห่งนี้เป็นที่ตั้งของพืชและสัตว์ที่เป็นเอกลักษณ์ ที่สำคัญคือสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้เป็นที่อยู่อาศัยที่ได้รับการป้องกันที่ดีที่สุดเป็นอันดับสองของ Langur ที่ใกล้สูญพันธุ์.

ดูเพิ่มเติม: อุทยานแห่งชาติในแคว้นมคธ

เขตรักษาพันธุ์กิบบอนด์ Hoollongapar:

สวนสาธารณะในรัฐอัสสัม-hoollongapar-ชะนี-สถานที่ศักดิ์สิทธิ์

ล้อมรอบด้วยสวนชาและทุ่งหญ้าอันยาวนานเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแห่งนี้ในอัสสัมมีชื่อเสียงด้านความหลากหลายทางชีวภาพที่อุดมไปด้วย สถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้เป็นที่ตั้งของชะนีแห่งเดียวในอินเดีย

  • ชะนี Hoolock
  • Bengal Loris ช้า

อุทยานแห่งชาติ Kaziranga:

สวนสาธารณะในรัฐอัสสัม-Kaziranga ชาติสวน

อยู่ริมฝั่งแม่น้ำพรหมบุตรในพระพุทธศาสนาและแผ่ซ่านไปทั่วพื้นที่กว่า 800 ตารางกิโลเมตรเป็นที่หลบภัยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอัสสัม สวนล้อมรอบด้วย

•ป่าผลัดใบแห้ง,
•ภูมิประเทศที่เป็นหินและ
•พรวนสูง

สถานที่น่าสนใจของดาวในเขตรักษาพันธุ์นี้คือที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของการสูญพันธุ์ใกล้สูญพันธุ์ของอินเดียนแรด มีทัวร์ซาฟารีที่คุณสามารถเยี่ยมชมพื้นที่ทั้งหมดบนรถจี๊ปและสัมผัสกับสิ่งมีชีวิตที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้ขึ้นด้านหน้า พื้นที่สีเขียวชอุ่มเหมาะสำหรับการดูนกขนาดใหญ่ที่อพยพในช่วงฤดูหนาว.

ดูเพิ่มเติม: เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าในแคว้นมคธ

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า Dibru-Saikhowa:

สวนสาธารณะในรัฐอัสสัม-dibru-saikhowa-สัตว์ป่าเขตรักษาพันธุ์-ดุร้ายม้า

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับม้าป่าพรุป่าเช่นเดียวกับนกหายากบางชนิดที่ใกล้สูญพันธุ์ การตั้งค่าที่งดงามทำให้สามารถมองเห็นนกอพยพได้อย่างน่าทึ่งในช่วงฤดูหนาว นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ.

อุทยานแห่งชาติมนัส:

สวนสาธารณะในรัฐอัสสัม-มนัสชาติสวน

ผสานแนวหุบเขาหิมาลัยและแม่น้ำ Manas เข้าด้วยกันเป็นหนึ่งในเก้าแห่งที่ได้รับความสนใจมากที่สุดหลังจากโครงการเสือสำรองในประเทศมุ่งมั่นที่จะปกป้องเสือโคร่งเสือโคร่งที่ใกล้สูญพันธุ์.

ดูเพิ่มเติม: สวนสนุกใน Gurgaon

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า Bornadi:

สวนสาธารณะในรัฐอัสสัม-bornadi-สัตว์ป่าเขตรักษาพันธุ์ขาวปีกเป็ด

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์นี้เป็นแหล่งหาสัตว์ป่าที่หายากมากที่สุดเช่น

• Pygmy Hog,
•งูสีทอง,
•มีเมฆเสือดาว,
•เป็ดไม้ขาวปีก,
เสือ,
• Hispid กระต่าย,
กวางกวาง ฯลฯ.

เป็นส่วนสำคัญในการป้องกันความหลากหลายของเจ้าคณะ ด้วยเทือกเขาหิมาลัยที่ด้านใดด้านหนึ่งและพรมแดนประเทศภูฏานที่อื่น ๆ นี่เป็นงานฉลองสำหรับจิตวิญญาณที่เหนื่อยล้าและชัตเตอร์ shutterbugs เหมือนกัน.

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า East Karbi Anglong:

สวนสาธารณะในรัฐอัสสัมทางตะวันออกเฉียง-Karbi-Anglong-สัตว์ป่าสถานที่ศักดิ์สิทธิ์

การสูดลมหายใจจากทะเลสาบ Sylvan ล้อมรอบเขตอนุรักษ์ที่มีพื้นที่เกือบ 228 ตารางกิโลเมตรและเป็นที่ตั้งของพืชพรรณที่น่าหลงใหลและสัตว์แปลกใหม่มากมาย สงวนนี้ใช้เพื่อปกป้องนกอพยพและนกอพยพจำนวนมาก.

Deepor Beel Bird Sanctuary:

สวนสาธารณะในรัฐอัสสัม-dipor-BIL

กลิ่นอายอันไพเราะและความวาวอันไพเราะของนกอพยพทำให้เป็นสูตรที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนที่เงียบสงบในธรรมชาติของธรรมชาติ ตั้งอยู่ใน Guwahati เป็นที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของเทวดาหลากสีมากมายหลายแบบ มีพันธุ์ที่ได้รับการบันทึกไว้ 120 แห่งในเขตรักษาพันธุ์นี้ซึ่งบางแห่งมีอยู่

• Kingfishers,
•นกอินทรีตกปลา,
•นกกระสาและ
•เป็ดชนิดต่างๆ

เขตรักษาพันธุ์นก Bordoibam Bilmukh:

สวนสาธารณะในรัฐอัสสัม-bordoibam-bilmukh-นกสถานที่ศักดิ์สิทธิ์

เป็นที่หลบภัยใกล้กับทะเลสาบและทะเลสาบที่ร่มรื่นและมีการใช้ร่วมกันระหว่างหัวเมืองของ Larkspur และ Dhemaji of Assam ด้วยใบไม้สีเขียวชอุ่มและพืชพันธุ์ที่อุดมสมบูรณ์นี้เป็นประสบการณ์ที่น่ารื่นรมย์สำหรับคนรักทุกคน.

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า Nambor:

สวนสาธารณะในรัฐอัสสัม-nambor-สัตว์ป่าสถานที่ศักดิ์สิทธิ์

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า Nambor เป็นสวรรค์ที่เต็มไปด้วยความสุขสำหรับช้างและสัตว์แห่งชาติของเราซึ่งเป็นกษัตริย์เสือโคร่งราชวงศ์.

ถ้าสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ยุ่งยากเกินไปลองสวนสัตว์วาฮาฮาเพื่อรับสัตว์ที่ดีที่สุดที่อาศัยอยู่ในภูมิภาคนี้ และหากธรรมชาติไม่ทำให้ความกระหายของคุณเลือกใช้ Accoland Water Park ในเมือง Guwahati ซึ่งมีความตื่นเต้นในกีฬาทางน้ำที่สามารถเพลิดเพลินได้ทั้งครอบครัว.

ภาพแหล่งที่มา: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 .

Leave A Comment

14 − = 9