10 สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของพารา ณ สี สไตล์ที่มีชีวิต

พารา ณ สีหรือ Banaras เป็นสถานที่แสวงบุญสำหรับชาวฮินดูและตั้งอยู่ในรัฐอุตตรประเทศอินเดีย เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นเมือง Ghats ซึ่งเป็นสถานที่ที่สำคัญที่สุดในการเยี่ยมชม ทุกสิ่งหรือทุกสถานที่มีบางอย่างที่เชื่อมต่อกับประวัติศาสตร์หรือตำนานซึ่งจะพานักเดินทางกลับคืนสู่เรื่องราวของพระเจ้าและเทพธิดา.

พารา ณ สีสถานที่ท่องเที่ยว:

Dasaswamedh Ghat:

พารา ณ สี Tourist Places to Visit-Dasaswamedh Ghat

Dasaswamedh Ghat มีชื่อเสียงมากที่สุดเพราะเชื่อว่า Lord Bramha ได้เสียสละม้าสิบตัวในที่นี้เพื่อให้พระศิวะสามารถกลับมาจากการเนรเทศได้ เป็นที่เก่าแก่ที่สุด Ghat ในพารา ณ สีและได้รับการบำรุงรักษาอย่างดีตั้งแต่ได้รับการปรับปรุงครั้งแรกโดย Bajirao Peswa I ในปีพ. ศ. 1740 สถานที่แห่งนี้ถูกล้อมรอบด้วยวัดหลายแห่งที่ต้องแวะเยี่ยมชม.

วัด Kashi Vishwanth:

พารา ณ สี Tourist Places to Visit-Kashi Vishwanth Temple

วัด Kashi Vishwanath เป็นหนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดของพารา ณ สีและได้รับการอุทิศตัวให้กับหนึ่งในวีรบุรุษของพระศิวะที่เรียกว่า Kashi Vishwanath มีสองโดมของวิหารซึ่งทำจากทองคำซึ่งได้รับการบริจาคโดยมหาราชารานิทซิงห์แห่งเจบ 2382.

ดูเพิ่มเติม: สถานที่ท่องเที่ยวในอุตตราขั ณ ฑ์

วัด Durga:

พารา ณ สี Tourist Places to Visit-Durga temple

วัด Durga ถูกสร้างขึ้นและอุทิศให้กับเทพธิดาดรุกาในศตวรรษที่ 18 โดยราชวงศ์เบงกอล รูปแบบสถาปัตยกรรมเป็นรูปแบบของ Nagara ทางตอนเหนือของอินเดีย นอกจากนี้ยังมีถังรูปสี่เหลี่ยมซึ่งเรียกว่า Durga Kund นักท่องเที่ยวที่มาเยือนสถานที่แห่งนี้จะพบฝูงลิงภายในบริเวณวัด.

ป้อม Ramnagar: พารา ณ สี Tourist Places to Visit-Ramnagar Fort

ป้อม Ramnagar ตั้งอยู่ที่ธนาคารของแม่น้ำคงคาและได้รับการก่อสร้างโดย Maharaja Balwant Singh ป้อมปราการที่อาศัยอยู่โดยกษัตริย์บรรพบุรุษของ Banaras และแม้แต่ในปัจจุบันผู้สำเร็จการศึกษาจากพระราชวงศ์อาศัยอยู่ที่นั่น ป้อมได้รับการสร้างด้วยหินทรายสีแดงและมีพิพิธภัณฑ์และวัด.

ดูเพิ่มเติม: สถานที่ท่องเที่ยว Gangtok

พิพิธภัณฑ์ Ramnagar:

พารา ณ สี Tourist Places to Visit-Ramnagar Museum

พิพิธภัณฑ์ Ramnagar หรือที่เรียกว่า Banaras Vidya Mandir Museum ตั้งอยู่ภายในคอมเพล็กซ์ของ Ramnagar Fort ป้อมมีการจัดแสดงสิ่งประดิษฐ์และงานฝีมือจากยุคกลางและหลายแห่งซึ่งเคยเป็นของราชวงศ์ Banaras นอกจากนี้ยังมีอาวุธและชุดเกราะจิ้งจอกหรูหราต้นฉบับเครื่องเรือนสิ่งทอต่างๆเป็นต้น.

Kedar Ghat:

พารา ณ สี Tourist Places to Visit-Kedar Ghat

Kedar Ghat ตั้งอยู่ในภาคใต้ส่วนใหญ่ของพารา ณ สี ได้รับการตั้งชื่อตามพระศิวะหรือที่เรียกว่า Kedarnath และมีวัดที่สวยงามของพระศิวะอยู่ข้าง Ghat นักท่องเที่ยวนิยมมากที่สุดที่นี่คือชาวบังคลาเทศและชาวอินเดียใต้ มีบ่อ Parvati Kund ซึ่งอยู่ใกล้เคียงซึ่งมีชื่อเสียงด้านคุณสมบัติทางการแพทย์.

ดูเพิ่มเติม: สถานที่ท่องเที่ยวของแคว้นเบงกอลตะวันตก

Manikarnika Ghat:

พารา ณ สี Tourist Places to Visit-Manikarnika Ghat

Manikarnika Ghat โดยแม่น้ำคงคาถือว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์เนื่องจากผู้คนเชื่อว่าการเผาศพศพในบริเวณเผาศพของ Ghat จะทำให้จิตวิญญาณ 'moksh' หรือ 'mukti' มีมงคลที่เรียกว่า Manikarnika Kund และยังมีวิหารของพระอิศวรและ Durga.

Gyan Kup:

พารา ณ สี Tourist Places to Visit-Gyan Kup

Gyan Kup เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นศาลา มันถูกสร้างโดยราชินีแห่ง Gwalior, Rani Baiza Bai ใน 182 เป็นที่รู้จักกันเป็นสถานที่ทางศาสนาในพารา ณ สีเนื่องจากน้ำเชื่อว่าจะให้การตรัสรู้ทางจิตวิญญาณ ตั้งอยู่ที่ทางเข้าของวัด Kashi Vishwanath.

วัด Bharat Mata:

พารา ณ สี Tourist Places to Visit-Bharat Mata Temple

วัด Bharat Mata เป็นวัดที่มีเอกลักษณ์มากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ มันถูกสร้างโดย Babu Shiv Prasad Gupta เป็นศาลที่อุทิศตนเพื่อแม่อินเดียซึ่งเป็นโครงสร้างหินอ่อนที่สวยงามและมีมุมมองสามมิติพร้อมกับบางส่วนของแผ่นดินภูเขามหาสมุทร ฯลฯ.

Hanuman Ghat:

พารา ณ สี Tourist Places to Visit-Hanuman Ghat

ตำนานเป็นที่รู้จักกันว่าพระเจ้ารามได้สร้าง Ghat และได้อุทิศให้กับสาวกของเขาหนุมาน Ghat เป็นที่นิยมของนักมวยปล้ำและมวยปล้ำไม้ขีดไฟขณะที่หนุมานเป็นพระเจ้าแห่งความแข็งแกร่ง มีวัดหนุมานที่มีชื่อเสียงซึ่งอยู่ใกล้เคียงซึ่งต้องแวะเยี่ยมชม.

ภาพแหล่งที่มา: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10.

Leave A Comment

15 − = 12