10 เคล็ดลับความงามแบบโฮมเมดสำหรับผิวแห้งบนใบหน้า สไตล์ที่มีชีวิต

ผิวแห้งเป็นสภาพเมื่อผิวของคุณแห้งสูญเสียความชุ่มชื้นหรือมีการผลิตไขมันน้อยลง นี้อาจเกิดขึ้นเนื่องจากโทนสีผิวของคุณเองหรือเนื่องจากปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อม.

ความงาม tips for dry skin

ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ด้วยสิ่งที่คุณใช้กับพวกเขา ถ้าคุณต้องการที่จะรักษามันคุณจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจเกี่ยวกับวิธีการทำความสะอาดสิ่งที่คุณใช้และสิ่งที่คุณสวมใส่.

เคล็ดลับความงามสำหรับผิวแห้งที่บ้าน:

นี่คือเคล็ดลับความงามตามธรรมชาติของเราสำหรับผิวแห้งที่บ้าน.

1. การทำความสะอาดร่างกาย:

การชำระล้าง

คนที่มีผิวแห้งควรพยายามใช้เวลาอาบน้ำสั้น ๆ น้ำที่พวกเขาเทลงบนตัวเองควรจะอุ่นปานกลางแทนร้อนเป็นน้ำร้อนทำให้ผิวแห้งขึ้นมากขึ้น การใช้น้ำมันร่างกายโดยเฉพาะน้ำมันมะกอก 5 นาทีการอาบน้ำจะเป็นประโยชน์ ช่วยรักษาความชื้น สบู่และน้ำยาล้างใบหน้าควรเป็นสีอ่อนเนื่องจากสบู่หยาบเป็นสาเหตุหลักของการทำให้ผิวแห้งในระหว่างการอาบน้ำ.

ดูเพิ่มเติม: วิธีการกำจัดผิวแห้งบนใบหน้า

2. หลังจากทำความสะอาดผิว:

ผิว care tips - towel

คุณไม่ควรถูร่างกายของคุณกับผ้าแห้ง การลูบไล้ร่างกายเพื่อขจัดน้ำส่วนเกินจะดีกว่าและยังช่วยให้ผิวนุ่มและหลีกเลี่ยงการระคายเคืองต่อผิวหนัง หลังจากอาบน้ำผิวต้องการความชุ่มชื่น หนึ่งความจริงที่ไม่รู้จักเกี่ยวกับ moisturizers คือว่าพวกเขาจริงๆไม่ชุ่มชื้นผิวคุณก็ยังคงรักษาความชื้นที่มีอยู่แล้วมี ดังนั้นทันทีหลังจากอาบน้ำช่วยให้ความชุ่มชื้น.

3. สารให้ความชุ่มชื้น:

moisturizers

คุณจำเป็นต้องใช้ครีมที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง สารให้ความชุ่มชื้นกับซิลิโคนที่เฉพาะเจาะจงเรียกว่า dimethicone ช่วยรักษาความชื้น ส่วนผสมอื่น ๆ อาจเป็นน้ำมันแร่ปิโตรเลียมเจลลี่ ฯลฯ โยเกิร์ตทำหน้าที่เป็นกรดแลคติกและทำให้ใบหน้าและลำคอของคุณรู้สึกนุ่มและทำให้ปลอบ.

ดูเพิ่มเติม: เคล็ดลับความงามแบบโฮมเมดสำหรับคอ

4. การโกนที่เหมาะสม:

ผิว Needling

การโกนเป็นอันตรายต่อผิวแห้งเนื่องจากรู้สึกแห้งและระคายเคือง คุณลบน้ำมันตามธรรมชาติออกจากผิวในขณะที่คุณโกนผมที่ไม่พึงประสงค์ เวลาที่ดีที่สุดในการโกนคือหลังจากที่อาบน้ำเป็นเวลาที่ผมนุ่มและสามารถทำความสะอาดได้ง่าย ใช้ครีมโกนหนวดที่เหมาะสมในการโกนไม่สบู่หรือสารอื่น ๆ ที่ทำให้ผิวแห้ง.

5. พูดไม่ให้ครีมต่อต้านริ้วรอย:

ครีม aging

ผลิตภัณฑ์ต่อต้านริ้วรอยไม่ควรทาในผิวแห้งเลย ถ้าเป็นอย่างที่จำเป็นแล้วตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีเนื้อหาของเรติโนลอยู่ การกระทำเหล่านี้เป็นสิ่งที่ระคายเคืองต่อผิวแห้ง.

ดูเพิ่มเติม: หน้าไหนเหมาะสำหรับผิวแห้ง

6 กระชับริมฝีปากของคุณ:

โอษฐ์

ริมฝีปากมีแนวโน้มที่จะ chapping และพวกเขา exfoliate คุณจำเป็นต้องบำรุงริมฝีปากอย่างสม่ำเสมอกับริมฝีปากที่เหมาะสม การขัดริมฝีปากด้วยน้ำตาลและมะนาวก็เป็นสิ่งที่ดีอีกด้วย ริมฝีปากควรได้รับการปกป้องจากมลภาวะและลมหนาว.

7 ปล่อยให้ใบหน้าของคุณ Exfoliate:

Exfoliating Skin

การขัดถูเป็นสองเท่าเป็นสัปดาห์ที่ดีพอ หากคุณมีผิวบอบบางขัดถูสัปดาห์ละครั้งทำได้ดี ช่วยให้ผิวหน้าของคุณสวยขึ้นช่วยให้ผิวที่ตายแล้วลอกออกไปได้อย่างเดียวเมื่อผิวใหม่ดูเงาและสวย.

8. Sunscreens:

ผิว sunscreen

ผิวแห้งมีแนวโน้มที่จะเกิดริ้วรอยและริ้วรอยส่วนที่แย่ที่สุดคือเมื่อรังสีของดวงอาทิตย์จับมือและทำให้ผิวเสียหายมากขึ้น คุณต้องใช้ครีมกันแดดที่เหมาะสมก่อนที่คุณจะก้าวออกไป นอกจากนี้ยังเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้เลือก SPF ที่ถูกต้องและใช้เวลาแพทย์ช่วยในเรื่องนี้อย่างเฉียบพลัน ให้ร่างกายของคุณปกคลุมให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยการใช้ครีมกันแดดมาฝากกันค่ะ

9. ยาเม็ดน้ำมันปลา:

ได้รับ rid ofdry skin - fish oil capsules

พร้อมกับอาหารสุขภาพคุณยังสามารถลองน้ำมันบางอย่างที่จะทำให้ร่างกายของคุณไฮเดรท น้ำมันปลาเช่นน้ำมันตับดมจะนุ่มและอ่อนนุ่มสำหรับผิวแห้ง.

ดูเพิ่มเติม: วิธีการใช้ Multani Mitti สำหรับผิวแห้ง

10. วิธีแก้ไขบ้าน:

อย่างไร to Use Aloe Vera for Acne22

ผสมน้ำว่านหางจระเข้กับช้อนน้ำผึ้งและนมเปรี้ยวโฮมเมดด้วยหน้ากากดีๆ เก็บไว้ประมาณ 10 ถึง 15 นาทีและล้างออกให้สะอาด ใบหน้าของมะละกอเยื่อจะมีประสิทธิภาพและง่าย นี่คือวิธีแก้ไขบ้านที่ดีที่สุดสำหรับผิวแห้ง.

ฉันหวังว่าเคล็ดลับความงามดังกล่าวมีประโยชน์มากในการกำจัดผิวแห้ง.

Leave A Comment

+ 89 = 90