อาการของการตั้งครรภ์ในสัปดาห์ที่ 1 | สไตล์ที่มีชีวิต

ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงคนใดคนหนึ่งออกจากที่นั่นเหตุผลสำคัญประการหนึ่งของความสุขมาในรูปแบบของการตั้งครรภ์เมื่อความรู้สึกในการให้กำเนิดชีวิตใหม่เป็นเรื่องสำคัญอันดับแรก ความงามของการถือครองอันล้ำค่าของความสุขและความกระวนกระวายใจในการเป็นพ่อแม่และความรับผิดชอบที่มากเกินไปคือสิ่งที่แต่ละคนและทุกคนต้องผ่านในช่วงชีวิตของตน หากคุณอยู่ในหมู่คนที่โชคดีผู้ที่กำลังวางแผนครอบครัวหรือแม้กระทั่งในกรณีที่คุณไม่อยู่ก็ตามคุณควรตรวจหาการตั้งครรภ์โดยเร็วที่สุด นี้เป็นเพียงเพราะทันทีที่คุณตั้งครรภ์ความสำคัญมากที่สุดด้านบนเป็นสุขภาพที่ดีและความปลอดภัยของทารก.

อาการ of pregnancy at 1st week

อย่างไรก็ตามในช่วงสองสามสัปดาห์แรกของการตั้งครรภ์จำนวนมากของผู้หญิงไม่สามารถที่จะทำให้ตาเหล่ตั้งครรภ์ได้ มีอาการและอาการแสดงตามผู้เชี่ยวชาญที่ผู้หญิงควรทราบในกรณีนี้ คู่มือด้านล่างนี้จะให้สัญญาณที่คุณคาดหวังในช่วงสัปดาห์แรกของการตั้งครรภ์เพื่อช่วยคุณในลักษณะอันยิ่งใหญ่.

อาการของการตั้งครรภ์ในสัปดาห์ที่ 1:

1. ปัญหาทางเดินอาหาร:

หนึ่งในอาการที่พบบ่อยและสำคัญที่สุดและอาการที่เกี่ยวข้องกับการตั้งครรภ์สัปดาห์แรกคือการย่อยอาหาร เริ่มต้นจากแก๊สและ bloating เพื่อท้องผูกอะไรที่สามารถมีประสบการณ์ในช่วงเวลานี้เพียงเพราะความดันมากเกินไปในมดลูกเช่นเดียวกับการหลั่งฮอร์โมนที่มากเกินไป แต่ละคนอาจมีปฏิกิริยาทางเดินอาหารที่แตกต่างกัน แต่อาการเป็นมาตรฐาน.

ดูเพิ่มเติม: 12 สัปดาห์ตั้งครรภ์

2. คลื่นไส้อาเจียน:

ที่รู้จักกันทั่วไปว่าเป็นอาการแพ้ท้องและคลื่นไส้อาเจียนเป็นสัญญาณบางอย่างที่คนเราต้องผ่านในช่วงสัปดาห์แรกของการตั้งครรภ์ ซึ่งอาจเกิดจากความไวต่อกลิ่นและการเปลี่ยนแปลงภายในต่างๆ โดยรวมแนวโน้มการอาเจียนเป็นสัญญาณทั่วไปในหญิงตั้งครรภ์ทุกสัปดาห์แรก.

3. ความนุ่มนวลในอก:

หน้าอกจะนุ่มและเจ็บในสัปดาห์แรกของการตั้งครรภ์ เนื่องจากระดับฮอร์โมนในร่างกายที่ไปบนยอด พร้อมกับความรุนแรงมีจำนวนหนึ่งของความเจ็บปวดที่จะมีประสบการณ์.

ดูเพิ่มเติม: สัปดาห์ที่ 19 ของการคลอดบุตรการเคลื่อนไหว

4. ความเมื่อยล้าและเหนื่อย:

ความรู้สึกที่สมบูรณ์ของความเมื่อยล้าพร้อมกับความเมื่อยล้าเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งระหว่างผู้หญิงในสัปดาห์แรกของการตั้งครรภ์ ร่างกายมีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างและมีหน้าที่ในการปรับตัวให้เข้ากับการเจริญเติบโตของทารก ทำให้ร่างกายเบาบางและเซื่องซึม.

5. อารมณ์แปรปรวน:

ในบรรดาอาการเล็กน้อยแรกผู้หญิงบางคนกล่าวว่าพวกเขามีอาการอารมณ์แปรปรวนในช่วงสัปดาห์แรกของการตั้งครรภ์ แต่ยังอยู่ในช่วง 3 เดือนแรก การแปรปรวนอารมณ์เป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้ตั้งแต่การตีโพยตีพายไปจนถึงความตื่นเต้นและอื่น ๆ มันเป็นผลมาจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน.

See เพิ่มเติม: สัปดาห์ที่ 18 ของการตั้งครรภ์ดูแล

6. ช่วงเวลาที่ไม่ได้รับ:

แม้ว่ารอบของการมีประจำเดือนเป็นเวลาประมาณ 28 วันผู้หญิงจำนวนมากได้รับการคลี่คลายกันแม้ใน 35 วัน ดังนั้นหากมีช่วงเวลาที่ไม่ได้รับก็อาจจะมีประจำเดือนล่าช้าหรืออื่น ๆ สัปดาห์แรกของการตั้งครรภ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นอาการเดียวกับคนอื่น ๆ ที่กล่าวถึงในที่นี้ซึ่งยืนยันการตั้งครรภ์.

7. การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน:

อาการส่วนใหญ่ที่กล่าวมาในสัปดาห์แรกของการตั้งครรภ์เป็นเพราะการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ถ้าคุณเริ่มตกไข่มากหรือถ้ามีการหลั่งฮอร์โมนที่สำคัญในร่างกายตามการทดสอบบางอย่างก็หมายความว่าคุณอาจจะตั้งครรภ์ เป็นหนึ่งใน 100 เปอร์เซ็นต์ที่เกิดขึ้นสัญญาณแน่ใจว่าเกิดขึ้น.

นี่คือจุดและสัญญาณที่คุณจะสามารถเชื่อมต่อได้ด้วยในช่วงสัปดาห์แรกของการตั้งครรภ์.

Leave A Comment

7 + 1 =