Retin-A เป็นพิษ? เหตุใดฉันจึงหยุดใช้ Retin-A

มากกว่าสามปีที่ผ่านมาผมได้เขียนบทความที่มีการแบ่งปันอย่างกว้างขวางเกี่ยวกับประโยชน์ทั้งหมดของ Retin-A. 

มันสามารถอวบอ้วนขึ้น ต่อสู้ริ้วรอยความเสียหายอาทิตย์และสิว; และกำจัดคอมมานโดที่อุดตัน. 

ฉันยังไม่สวม'ไม่เห็นด้วยกับสิ่งนั้น ยกเว้นฉันไม่ได้ใช้ Retin-A อีกต่อไป. 

วันนี้ฉัน'ฉันจะอธิบายว่าทำไมเพราะคุณอาจต้องการคิดใหม่อีกด้วย... 

1. Retin-A รบกวนร่างกายของคุณ'ความสามารถในการใช้วิตามินเอ

ผม'เคยโต้เถียงกันอยู่เสมอว่าวิตามินเอเป็นสารอาหารที่สำคัญที่สุดสำหรับสุขภาพผิว. 

ที่เกี่ยวข้อง:มีสิว? ขวดวิตามินซีบริสุทธิ์นี้อาจเป็น BFF ใหม่ของคุณ

แต่การใช้ retin-A และ retinoids เฉพาะชนิดอื่น ๆ (Stieva-A, Tazorac, Renova, Differin เป็นต้น)'t เช่นเดียวกับการกินอาหารที่อุดมด้วยวิตามินเอเช่นตับ เมื่อเรากินวิตามิน A จะต้องมีการแปลงโดยเอนไซม์ของเราในรูปแบบที่ใช้งานของกรด retinoic แต่ Retin-A หรือ tretinoin คือ แล้ว retinoic acid และเชื่อมโยงกับตัวรับ retinoid ของเราเพื่อกระตุ้นการตอบสนองต่างๆในผิวหนัง. 

"วิตามินเอเป็นตัวการเผาผลาญขั้นพื้นฐานในสมองและต่อมต่อมไร้ท่อตับและไต ฯลฯ ฉันคิดว่า'เป็นอันตรายต่อการทดลองกับยาเสพติดที่แทรกแซงมัน "Ray Peat, PhD กล่าว.

ร่างกายของเราต้องการวิตามินเอสำหรับการทำงานมากมายรวมถึงการสังเคราะห์ฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนการสังเคราะห์โปรตีนและการแยกเซลล์ แดกดันสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับสุขภาพผิวในระยะยาวดังนั้นบางทีคุณอาจนาน'เกี่ยวกับ Retin-A, ผิวของคุณจะแย่ลง?!

2. Retin-A เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตที่เพิ่มขึ้น

ความตกตะลึง แต่เป็นความจริง: การทดลองทางคลินิกเปรียบเทียบครีม 0.1% tretinoin กับยาหลอกได้หยุดลงเมื่อ 6 เดือนก่อนที่มันจะสิ้นสุดลงเนื่องจากจำนวนผู้เสียชีวิตในกลุ่ม tretinoin ที่ไม่คาดฝัน. 

ถึงแม้ว่าผู้เสียชีวิตจะมีนัยสำคัญทางสถิติ แต่นักวิจัยก็ฝังงานวิจัยเป็นเวลาสี่ปี เมื่อได้รับการตีพิมพ์ในที่สุดผู้เสียชีวิตเป็นเพราะ "โอกาส" บางทีความจริงที่ว่านักสืบนำได้รับการสนับสนุนทางการเงินจาก Johnson & Johnson ผู้ผลิต tretinoin มีบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับมัน? 

แม้ว่าสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาและกระทรวงสาธารณสุขของแคนาดาจะยังคงนิ่ง แต่บรรณาธิการที่ Archives of Dermatology แนะนำอย่างน้อยว่าผู้ประกอบวิชาชีพแพทย์อาจต้องการหารือเกี่ยวกับผลของการศึกษากับผู้ป่วยทุกรายที่ใช้ tretinoin เฉพาะที่ 

ฉันไม่ได้'ไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับตัวคุณ แต่ความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นจากการเสียชีวิตจากผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเพียงอย่างเดียวคือสิ่งที่ฉัน'อยากรู้เรื่อง! ฉันสงสัยฉัน'd ได้สัมผัส Retin-A ถ้าฉันได้ตระหนักถึงเรื่องนี้. 

3. Retin-A ทำให้เกิดอาการระคายเคืองและการอักเสบ

เราทุกคนรู้ว่า Retin-A เกิดการระคายเคือง มากจนฉันเขียนบทความทั้งหมดเกี่ยวกับวิธีการจัดการกับความแดงและ flakiness ด้วยสูตรที่ถูกต้องและกลยุทธ์การใช้งานบางคนมักมีผิวที่แข็งตัวขึ้นหาแนวทางในการจัดการ อื่น ๆ รวมทั้งฉันเพียง don'เสื้อ. 

ฉันพยายามฉันจริงๆ แต่ตอนนี้ฉัน'm ออก Retin-A, ฉันต้องยอมรับว่าผิวของฉันดูและรู้สึกดีขึ้นมาก มัน'ไม่แห้งระคายเคืองแดงมีความละเอียดอ่อนเครปเปิลใต้ดวงตาหรือคล้ำกว่าส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย บวกฉัน'ได้ค้นพบวิธีที่ดีกว่ามากในการแก้ไขปัญหาสิวก่อนวัยระทึก (premenstrual breakouts) ที่ช่วยในเรื่องนี้ได้'จุดใดในการใช้. 

"แต่ isn't Retin-A มาตรฐานทองคำสำหรับการต่อต้านริ้วรอย? "ฉันได้ยินคุณถามฉันเคยคิดอย่างนั้น แต่ตอนนี้ฉัน'ไม่แน่ใจแน่ ฉันสงสัยว่าผลกระทบที่อ่อน plumping เป็นเพราะการระคายเคืองและการอักเสบตามมา (ที่'s ยังกลไกที่อยู่เบื้องหลัง "ปาฏิหาริย์" เหล่านี้ออกซิเจน facials โดยวิธีการ) ดังนั้น ปรากฏ ที่จะได้รับการกำจัดริ้วรอยและทำให้คุณดูอ่อนเยาว์ แต่มันอาจจะเป็นอาการบวมชั่วคราว เมื่อคุณหยุดใช้ Retin-A ผิวของคุณจะกลับสู่ภาวะปกติ แต่เนื่องจากการอักเสบมีส่วนเกี่ยวข้องกับการริ้วรอยก่อนวัยคุณอาจจะแย่ลง. 

4. Glycolic Acid มีประสิทธิภาพเพียงพอ

เหตุผลหนึ่งที่ฉันยังยืนกรานอยู่เรื่อยเปื่อยอยู่กับ Retin-A พยายามทำให้การทำงานของฉันเป็นไปได้เพราะฉันคิดว่าฉันจะยอมให้ผิวของฉันอ่อนลง (และเชิญชวนให้ริ้วรอยที่น่ากลัวในอนาคต!) ถ้าฉันไม่ได้'เสื้อ ฉันสามารถ'แม้คุณจะบอกคุณว่าแพทย์ผิวหนังได้ยกย่องมันมาตลอดหลายปีที่ผ่านมาในช่วงหลายสิบและหลายสิบของการสัมภาษณ์ผม've ดำเนินการเป็นนักเขียนความงามนิตยสาร.

แต่แล้วฉันก็ได้พบกับ Dr. Neal Schultz เขา doesn't แม้กำหนด Retin-A อีกต่อไป เหตุผลที่ฉันย้ายไปอยู่ไกล่เกลี่ยคือผลข้างเคียงจาก retinoids พวกเขาสามารถนำไปสู่การเปลี่ยนสีการระคายเคืองผลัดและความรุนแรง " เขาเสริมว่า "สารสกัดจากสารเคมีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด 2 ชนิดคือ glycolic และ tretinoin แต่ glycolic เป็นมาตรฐานทองคำ Glycolic เมื่อสูตรที่ถูกต้องมีความอ่อนโยนมันแทบจะทุกอย่างเพื่อต่อต้านริ้วรอยที่ทาเรตินอยด์" 

voila, ไม่มีเหตุผลที่จะรู้สึกว่าคุณควรจะใช้ Retin-A ออกไปและเสียงกรดเพื่อนของฉัน!

ที่เกี่ยวข้อง:ทำไมคุณควรทา (เบา ๆ !) ทุกวัน

ที่เกี่ยวข้อง:13 แผ่นที่ดีที่สุดสำหรับการขัดผิว

5. Retin-A ไม่ได้'t สาเหตุรากเหง้าที่อยู่

แม้ว่าคุณจะได้รับผลดีจากการใช้ Retin-A, พวกเขาเท่านั้นสำหรับตราบเท่าที่คุณยังคงใช้ยาเสพติด ดังนั้นที่ดีที่สุดก็'s แก้ไขวงช่วยเหลือสำหรับปัญหาผิวใด ๆ ที่คุณ'กำลังพยายามแก้ไขอีกครั้ง. 

ที่'ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายเสมอไป มีบางครั้งในชีวิตของคุณ (เช่นวันแต่งงานของคุณเป็นต้น) เมื่อคุณเพียงแค่ต้องมีผิวที่ชัดเจน และขอบคุณพระเจ้าที่เรามีอาชีพแพทย์ผิวหนังเพื่อช่วยให้เราออกไปกับที่!

อย่างไรก็ตามฉันไม่ได้'เช่น Retin-A เป็นโซลูชันระยะยาว มีผู้ที่อยู่ในนั้นเป็นเวลาหลายปีและหลายสิบปี ในฐานะที่เป็น "ต้นแบบสาเหตุ" คนที่ doesn'นั่งข้างขวากับฉัน แทนที่จะใช้ยาเพื่อรักษาปัญหาภายใต้การควบคุมหรือเพื่อป้องกันสถานการณ์ในอนาคตที่เป็นไปได้ฉัน'd ค่อนข้างทำงาน อย่างถาวร ปรับปรุงผิว & # x2014; โดยการปรับปรุงโภชนาการความสมดุลของฮอร์โมนและสุขภาพโดยรวมของฉัน.

ที่เกี่ยวข้อง:ไทรอยด์ต่ำก่อให้เกิดสิว "ฮอร์โมน" ของคุณ?

ที่เกี่ยวข้อง:น้ำมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนเป็นสาเหตุที่แท้จริงของความชราของผิว?

ที่เกี่ยวข้อง:อาหารที่ดีที่สุดสำหรับผิวอ่อนเยาว์

มีบางสิ่งที่ช่วยให้ฉันได้มากกว่า Retin-A: ช่วยกระตุ้นการทำงานของต่อมไทรอยด์ให้ดีขึ้นตามการเผาผลาญอาหาร Pro-metabolic ช่วยเพิ่มปริมาณวิตามินเอช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้นช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นทิ้งซิลิโคนใช้ niacinamide ทำแสงสีแดงบำบัดและ ผิวเป็นประจำทุกวัน. 

ข้อสรุป

ดังนั้นคุณจึงมีเหตุผล & # x2014;'เลิกนิสัย Retin-A และเดินไปตามกลยุทธ์อื่น ๆ. 

ผม'm ไม่ตัดสินใครก็ตามที่ยังคงเลือกที่จะใช้ retinoids หรือผู้ที่รู้สึกพวกเขาสามารถ't ไปพวกเขาและจัดการกับผลกระทบที่เกิดขึ้นผิว ผม'เคยไปที่นั่นแล้ว!

ฉันเพิ่งสวม'คิดว่าคุณสามารถบรรลุสุขภาพผิว TRUE ได้หากคุณต้องการพึ่ง Retin-A เพื่อให้ดูดี หรือสุขภาพโดยรวมสำหรับเรื่องนี้เนื่องจากมี "ธงแดง" ที่เพียงพอเกี่ยวกับความปลอดภัย Retin-A เพื่อทำให้ฉันกังวล. 

บรรทัดล่าง? เพียงเพราะแพทย์หลายคนคิดว่า Retin-A เป็นสารอาหารทั้งหมดและหมดฤทธิ์ในการต่อต้านริ้วรอย't หมายถึงมัน's ตัวเลือกเดียวของเรา ในความเป็นจริงฉัน'ฉันพบความสำเร็จมากขึ้นโดยการทำงานบนผิวของฉันจากภายในออก บอกสิ่งที่คุณคิดว่า:

คุณเคยใช้ Retin-A แล้ว?
คุณรักหรือเกลียดมัน?
สิ่งที่ทำให้ผิวของคุณดีขึ้นมากที่สุด?

Leave A Comment

2 + 6 =