นี่คือเหตุผลที่ผิวของคุณแห้งสนิท (และจะทำอย่างไรกับมัน)

มีผิวแห้ง? มอยส์เจอร์ไรเซอร์ไม่ได้เป็นคำตอบ!

อย่างน้อยก็'ไม่ใช่คำตอบเท่านั้น เมื่อคุณ'จัดการกับความแห้งกร้านนั่นเอง's มักจะเกิดขึ้นมากกว่าเพียงแค่การขาดของผลิตภัณฑ์. 

ในบทความนี้ฉันต้องการดึงดูดความสนใจของคุณต่อ 12 ปัจจัยอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับผิวแห้ง (ไม่รวมถึงสภาพอากาศเนื่องจากมี'ไม่มากเท่าที่เราจะทำได้!)

คุณจะได้เรียนรู้:

คุณอาจพบว่าคุณต้องการครีมน้อยหลังจากที่กล่าวถึงบางส่วนของเหล่านี้!

โปรดทราบ: ข้อมูลนี้มีไว้เพื่อการศึกษาอย่างเคร่งครัดเท่านั้น.

ขาดวิตามินเอ

ถ้าคุณ'วิตามินเอต่ำ (และคนส่วนใหญ่อาจเป็น!) อาจทำให้เซลล์ผิวหลั่งเร็วเกินไปส่งผลให้เกิดความแห้งกร้าน. 

นี้เป็นที่รู้จักกันเป็น keratinization ผิดปกติและวิตามินเอช่วยโดยชะลอตัวลงเพื่อให้เซลล์ผิวทำงานได้นานขึ้นก่อนที่พวกเขาหลุดออก.

แหล่งอาหารดีกว่าเสมอและคุณสามารถหาวิตามิน A ในปริมาณที่มากที่สุดในตับเนยครีมและไข่ มิเช่นนั้นคุณอาจลองใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเสริมที่มีประโยชน์เช่น:

บทความนี้จะเข้าสู่รายละเอียดเกี่ยวกับวิตามิน A'และอ่านวิธีใช้ได้อย่างปลอดภัยก่อนอ่าน!

หน้าที่ต่อมไทรอยด์ต่ำ

ไทรอยด์ต่ำทำให้เกิดความแห้งกร้าน (ในหมู่ปัญหาผิวอื่น ๆ ) เนื่องจากการไหลเวียนไม่ดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งในสภาพอากาศหนาวเย็น. 

ตามที่ดร. Broda Barnes ในหนังสือของเขา, Hypothyroidism: ความเจ็บป่วยที่ไม่คาดคิด:

ในผู้ป่วยโรคไทรอยด์การไหลเวียนของโลหิตผ่านผิวหนังน้อยกว่าปกติตลอดเวลาและจะลดลงยิ่งขึ้นในสภาพอากาศหนาวเย็นเนื่องจากในเวลานั้นมีเลือดไหลออกจากผิวหนังและภายในร่างกายมากขึ้นเพื่อที่จะรักษาความร้อนในร่างกาย ."

โปรดจำไว้ว่า's มากเป็นไปได้ที่จะทำหน้าที่ hypothyroid แม้ว่าการตรวจเลือดจะบ่งบอกถึงการทำงานของต่อมไทรอยด์ปกติ ดร. บาร์นส์ (ผู้ซึ่งถือเป็นผู้บุกเบิกการวิจัยเกี่ยวกับต่อมไทรอยด์) ถือว่าการทดสอบในห้องปฏิบัติการ "ไม่น่าเชื่อถือ" และอ้างว่า 40 เปอร์เซ็นต์ของคนอเมริกันอยู่ในภาวะ hypothyroid นั่นเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นในปีพ. ศ. 2519 ดังนั้นลองจินตนาการดูว่าจำนวนนี้เป็นอย่างไร!

ถ้าคุณ'ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมหนังสือของเขาเป็นสถานที่ยอดเยี่ยมในการเริ่มต้น.

ไม่ผลัดเซลล์ผิว 

หากคุณคิดว่าผิวแห้งควรเลิก't exfoliate, คิดอีกครั้ง. 

ผิวแห้งยังคงต้องการการฟอกสีอ่อนโยนตามปกติเพื่อขจัดเซลล์ที่ตายแล้ว หากผลิตภัณฑ์ยังคงติดอยู่บนพื้นผิวผลิตภัณฑ์ของคุณจะได้รับรางวัล't สามารถเข้าถึงและให้ความชุ่มชื่นเซลล์สดได้ที่พวกเขา'ต้องการใหม่ & # x2014; ดังนั้นคุณ'เพียงแค่จะเสียเวลาของคุณ (และผลิตภัณฑ์!).

นี่เป็นวิธีการอ่อนโยนบางอย่างที่ฉันชอบ

ล้างผิวให้มากเกินไป

ด้านพลิกให้แน่ใจว่าคุณ'อีกไม่เกิน exfoliating ทั้ง. ฉันจะหลีกเลี่ยงการขัดผิวด้วยแป้งและแปรงทำความสะอาดไนล่อนซึ่งอาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้มากเกินไป. 

เห็นได้ชัดว่าคุณต้องระมัดระวังด้วยกรด (ดังนั้น Babyfacial อาจไม่เหมาะกับคุณ!) ฉันคิดว่า salicylic หรือกรดแลคติกอ่อนเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผิวแห้ง โดยทั่วไป AHA มีอาการอักเสบมากขึ้น (อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่).

คุณควรทาครีมบ่อยแค่ไหน? สำหรับผิวแห้งผมคิดว่าสามครั้งต่อสัปดาห์เป็นจำนวนที่ดี เช่นเคยค่ะ'เป็นเรื่องของการทดลองด้วยตนเองเพื่อหาผลิตภัณฑ์และความถี่ที่เหมาะสมสำหรับคุณ.

Actives รุนแรง

สารออกฤทธิ์หลายชนิดรวมถึงกรดเรตินและวิตามินซีสามารถอบแห้งได้ มากยิ่งขึ้นถ้าคุณ'ใช้ multiples!

ฉันรู้'s tempting แต่คุณ don'ต้องใช้ทุกที่ใช้งานตลอดเวลาเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ คุณสามารถหมุนได้ทุกช่วงเวลาของวันในคืนอื่นหรือแม้กระทั่งตามฤดูกาล.

ยังพิจารณาทางเลือกเหล่านี้:

Sulfate-Based Cleanser

หลีกเลี่ยงสิ่งที่มีซัลเฟตซึ่งเป็นสารทำความสะอาดที่รุนแรงที่ระคายเคืองและทำให้รุนแรงขึ้นแห้งกร้าน คนที่คุณพบบ่อยที่สุด'จะเห็นบนฉลากเป็น lauryl sulfate โซเดียม (SLS) และ sodium laureth sulfate (SLES).

น้ำยาทำความสะอาดที่ปราศจากซัลเฟตบางชนิดของฉันสำหรับผิวแห้งรวมถึง:

สิ่งที่คุณใช้โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ล้างน้ำออกแล้วอย่างละเอียดเช่นน้ำ micelar ผมแนะนำให้ล้างออก เหลือทิ้งน้ำยาทำความสะอาดสามารถทำให้ผิวของคุณแห้ง (ไม่พูดถึงสาเหตุ breakouts).

น้ำ

พวกเขารู้สึกดีมาก แต่การอาบน้ำที่อุณหภูมิสูงอาจทำให้ผิวแห้งบนใบหน้าของคุณ (และร่างกาย!) ทั้งนี้เป็นเพราะพวกเขาตัดออกน้ำมันป้องกันธรรมชาติของเราซึ่งช่วยให้ความชุ่มชื่นในผิวที่จะหลบหนี. 

การล้างหน้าของคุณที่อ่างล้างจานแทนในน้ำอุ่นจะเป็นการเริ่มต้นที่ดี แต่โปรดจำไว้ว่าน้ำที่ตัวเองสามารถมีผลแห้งไม่ว่าจะเป็น'อุ่นร้อนหรือเย็น เพื่อให้ส่วนของงานประจำของคุณเป็นไปอย่างรวดเร็ว!

หมายเหตุ: ดื่มน้ำมากขึ้น'ช่วยให้ผิวคุณชุ่มชื่น.

ทำให้ผิวแห้ง

ให้แน่ใจว่าจะใช้ hydrators ของคุณทันทีหลังจากทำความสะอาดในขณะที่ผิวของคุณยังคงชื้น. 

นี่เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในช่วงฤดูหนาว เมื่ออากาศแห้งจะดึงความชื้นออกจากผิวของคุณได้เร็วขึ้น สิ่งนี้เกิดขึ้นทันทีที่คุณล้างหน้าหรือก้าวออกจากห้องอาบน้ำ # เพราะมี'มีความชุ่มชื้นมากกว่าผิวของคุณ! 

ดังนั้นคุณจึงต้องการดักน้ำในผิวของคุณก่อนที่มันจะระเหยกลายเป็นสาเหตุให้แห้ง เซรั่มบำรุงผิวและสาระสําคัญด้วยส่วนผสมที่ดีที่สุด ได้แก่ :

ใช้เฉพาะ Humectants

Humectants เป็นสารสกัดจากน้ำเช่นกรด hyaluronic และกลีเซอรีน แต่ด้วยตัวเองพวกเขา aren'เพียงพอสำหรับผิวแห้ง.

คุณจำเป็นต้องปิดผนึกพวกเขาด้วยสิ่งที่ทำให้ผิวนวลหรือ occlusive เช่นครีมหรือน้ำมัน # x2014 หรือทั้งสองอย่าง! บางส่วนของเพื่อนชั้นนำของฉันรวมถึง:

ส่วนผสมที่น่าสนใจอย่างหนึ่งคือการหลั่งสารคัดหลั่งหอยทากซึ่งเป็นทั้งสารสังเคราะห์และสารทำให้ผิวนุ่ม คุณสามารถหาได้ใน COSRX Advanced Snail 96 Mucin Power Essence.

เฉพาะการใช้น้ำมัน

น้ำมันล็อคความชื้นที่มีอยู่ แต่ถ้าคุณสวม't มีเพียงพอในผิวของคุณเพื่อเริ่มต้นกับพวกเขาได้รับรางวัล'แก้ปัญหาความแห้งกร้าน. 

(Squalane มีโครงสร้างโมเลกุลที่ละเอียดกว่านั่นเอง'มีข้อยกเว้นสำหรับกฎนี้) 

สำหรับผิวแห้งใช้ humectant และ / หรือทำให้ผิวนุ่มใต้น้ำมัน อีกครั้งเหล่านี้จะเป็นซีรั่มสาระสำคัญและครีมของคุณ ฉันกล่าวถึงไม่กี่ข้างต้น; นี่คือบางส่วนที่ฉันชอบ:

การใช้ผลิตภัณฑ์ตามลำดับที่ไม่ถูกต้อง

ใช้ผลิตภัณฑ์ของคุณตามลำดับน้ำหนักเบาหรือหนักที่สุด. 

ข้อผิดพลาดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ฉันได้ยินเกี่ยวกับเรื่องนี้คือการใส่น้ำมันลงในเร็วเกินไป นี้สามารถป้องกันส่วนผสมอื่น ๆ จากการเจาะทำให้แห้ง. 

ถ้าคุณ'อีกครั้งใช้ผลิตภัณฑ์บำบัดเช่น niacinamide หรือวิตามินซีที่จะไปบนผิวเปลือยหลังทำความสะอาด ต่อมาจะมา serums หรือสาระสำคัญของคุณ; ครีมแล้ว; แล้วน้ำมัน.

ดังนั้นใช้น้ำมันของคุณเป็นครั้งสุดท้าย & # x2014; จะเป็นอุปสรรคที่จะช่วยปกป้องคุณจากองค์ประกอบต่างๆ!

ซิลิโคน

ซิลิโคนมีอยู่ในผลิตภัณฑ์เพื่อความงามส่วนใหญ่เพราะพวกเขา'ราคาไม่แพงและสร้างเนื้อเนียนนุ่ม "หรูหรา" ตั้งแต่ที่พวกเขากรอกข้อมูลในรอยแยกและรูปแบบตราประทับพื้นผิวก็อาจเริ่มดูเหมือนพวกเขา'มีประสิทธิภาพในการให้ความชุ่มชื่น.

พวกเขา'ไม่ได้ อย่างที่ฉันอธิบายไว้ที่นี่ส่วนผสมของซิลิโคน don'จริงชุ่มชื้นพวกเขาเพียงแค่ปกป้องจากการสูญเสียน้ำ อะไร's ที่เลวร้ายยิ่งที่พวกเขาอาจจะทำให้เกิดความแห้งกร้านเมื่อเวลาผ่านไปโดย dehydrating รูขุมขนของคุณและรบกวนกระบวนการต่ออายุ cellular. 

ผลิตภัณฑ์ทั้งหมด I'กล่าวถึงข้างต้นเป็นซิลิโคนฟรี แต่ don'อย่าลืมแต่งหน้า! รากและโครงสร้างที่ปราศจากซิลิโคนที่ฉันชอบคือ:

ข้อสรุป

ถ้าคุณ'กำลังทุกข์ทรมานจากความแห้งกร้านฉันหวังว่าคำแนะนำเหล่านี้จะทำให้คุณได้รับความชุ่มชื่นชุ่มชื่นขึ้นอีกครั้ง!

ตำแหน่งของฉันอยู่ตรงนั้น'ดีกว่าที่จะอยู่ที่รากสาเหตุของความแห้งกร้านมากกว่าเสมอไล่ปัญหากับครีมให้ความชุ่มชื้น.

ในความเป็นจริงฉัน'ไม่ได้เป็นแฟนตัวยงของการใช้ครีมในระยะยาว แม้กระทั่งสูตรที่ได้ผลดีอาจรบกวนการทำงานของอุปสรรคและการต่ออายุเซลล์ด้วยการทำให้ผิวของคุณ "เปียก" ตามการศึกษานี้. 

ดังนั้นบางทีคุณอาจต้องการหนึ่งที่จุดในเวลานี้ แต่ที่อาจไม่เป็นกรณีหลังจากที่คุณปรับแต่งอาหารหรืองานประจำของคุณ ดังที่ผมอธิบายไว้ที่นี่ผมไม่ได้'ไม่ชอบคนมวยใน "ผิวพรรณ" ตอนนี้คุณอาจมีผิวแห้ง แต่คุณ'ไม่จำเป็นต้องมีจุดหมายไปตลอดกาล. 

แจ้งให้เราทราบหากคำแนะนำเหล่านี้เหมาะสำหรับคุณ!

แก้ไขร้านค้า's คัดสรร

คุณเคยมีผิวแห้งหรือไม่?
สิ่งที่ช่วยคุณได้มากที่สุด?

Leave A Comment

60 − 57 =