วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่ดีที่สุดสำหรับผิวของคุณ

ให้ฉันเดา. เมื่อคุณลงทุนในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวปัจจุบันของคุณคุณอาจใส่ใจมากขึ้นในการเลือก moisturizer ของคุณกว่าที่คุณล้างหน้าของคุณ. 

ฉันถูกไหม? เช่นเดียวกับครีมบำรุงรอบดวงตาซีรั่มการต่อต้านริ้วรอยหรือการรักษาสิว. 

ส่วนมากของเราพิจารณาว่าผลิตภัณฑ์เพื่อออกจากผลิตภัณฑ์เหล่านี้เป็นของ workhorses ของกิจวัตรประจำวันของเราและ # x2014; จริงๆ ทำให้ผิวของเราแตกต่าง. 

ในทางกลับกันคลีนซิ่งมักเป็นสิ่งที่ "ใช้ได้ผล" ฉันหมายความว่ามันล้างออกใช่มั้ย? สำคัญแค่ไหน? 

มาก.

ทำไมมัน's สำคัญที่ควรใช้ Cleanser ขวา

มัน'ไม่มากว่าน้ำยาทำความสะอาดที่ดีด้วยตัวเองกำลังจะทำอะไรบางอย่างที่น่าอัศจรรย์กับผิวของคุณ. 

มัน's ที่ผิดสามารถสร้างสภาพผิวที่คุณ don't ปกติจะมี & # x2014; หนึ่งที่คุณ'เราจะพยายาม "แก้ไข" ผลิตภัณฑ์เฉพาะของคุณอย่างต่อเนื่อง ตัวอย่างเช่น:

  • ถ้าน้ำยาทำความสะอาดของคุณลอกมากเกินไป: สามารถทำให้ผิวแห้งระคายเคืองหรือมีความรู้สึกไว ดังนั้นแล้วคุณ'd จะพึ่งพาครีมที่จะนำความชุ่มชื้นกลับมาว่าน้ำยาทำความสะอาดของคุณเอาออก ... ซ้ำแล้วซ้ำอีก บางครั้งน้ำยาทำความสะอาดที่ก้าวร้าวอาจทำให้เกิดการผลิตไขมันรีบาวน์ที่ทำให้ผิวของคุณเน่าแข็งกว่าที่เป็นอยู่ในตัวของคุณเอง'd แล้วไล่ตามกับ mattifiers ผลิตภัณฑ์ควบคุมน้ำมัน ฯลฯ.
  • ถ้าน้ำยาทำความสะอาดของคุณรวยเกินไป: น้ำยาบ้วนปากหรือน้ำมันบางชนิดสามารถทำได้ ปรากฏ ที่จะลบแต่งหน้าได้ดี แต่ในความเป็นจริงปล่อยทิ้งที่อยู่เบื้องหลังที่อุดตันรูขุมขนของคุณ น้ำยาทำความสะอาด "Nourishing" อาจดูเหมือนเป็นแนวคิดที่ดีในการป้องกันผิวแห้งและ # x2014 แต่ส่วนผสมบางอย่างทำให้ผิวแห้งได้โดยการสร้างตราประทับที่รบกวนผิว'กระบวนการฟื้นฟูตามธรรมชาติ. 

เห็นได้ชัดว่านั่นเอง's มากที่สามารถไปผิด! การเลือกน้ำยาทำความสะอาดที่เหมาะสมไม่ใช่เรื่องง่าย แต่หวังว่าคำแนะนำเหล่านี้จะช่วยได้.

ทำความสะอาดสองครั้ง

ก่อนที่เราจะเข้าสู่การโฆษณาผลิตภัณฑ์เฉพาะเคล็ดลับแรกของฉันคือการรวมการทำความสะอาดสองครั้งไว้ในขั้นตอนการดูแลผิวในช่วงเย็นของคุณ (คุณ don'ไม่จำเป็นต้องทำเช่นนี้ในตอนเช้า ... เว้นแต่คุณจะดึงชาร์ลอตต์ทิลเบอรี่และสวมเครื่องสำอางขึ้นเตียงนะฮะ) 

การทำความสะอาดสองครั้งช่วยให้คุณได้รับประโยชน์มากขึ้นจากน้ำยาทำความสะอาดของคุณโดยการตรวจสอบว่าไม่มีรอยร่องรอยของการแต่งหน้า SPF หรือสิ่งสกปรกตกค้างบนผิว คำแนะนำตามปกติคือการทำซ้ำการล้างด้วยผลิตภัณฑ์เดียวกันและคุณสามารถทำสิ่งนั้นได้หรือทำในสิ่งที่ฉันทำและใช้คำที่แตกต่างกันสองแบบ.

น้ำยาทำความสะอาดสำหรับการแต่งหน้า: หนึ่งในน้ำยาทำความสะอาดของคุณควรมีจุดประสงค์ในการถอดแต่งหน้า ความชอบส่วนบุคคลของฉันใช้สำหรับน้ำยาทำความสะอาด micellar หรือน้ำล้างน้ำเช่น Bioderma Sensibio H2O แม้ว่าน้ำมันและบาล์มจะทำงานได้ดีที่นี่ด้วย การทำความสะอาดนี้เป็นพื้นผิวของผิวคุณ. 

หมายเหตุ: ฉัน'เมื่อเร็ว ๆ นี้ได้พบทางเลือก "ธรรมชาติ" อีกเล็กน้อยจาก Bioderma อันเป็นที่รักของฉัน (แม้ว่าฉันยังคงคิดว่ามันมีประสิทธิภาพดีที่สุด) รีเฟรช Botanicals Eye + Face Makeup Remover เป็นธรรมชาติที่สุด'ได้พบ & # x2014; 99.7 เปอร์เซ็นต์! & # x2014; และมีเครื่องจ่ายแบบปั๊มแบบกดลงมา Caudalie Micellar น้ำยาทำความสะอาดเป็นกลีเซอรีนที่ใช้และปราศจากน้ำมันแร่และสารกันบูด น้ำยาทำความสะอาดแบบเรียบง่าย Micellar Water ไม่มีน้ำหอมและมีกลีเซอรีนและ niacinamide.

น้ำยาทำความสะอาดลึก: น้ำยาทำความสะอาดที่สองของคุณควรให้คุณทำความสะอาดลึกและทั่วถึงมากขึ้นโดยไม่ต้องลอก นี่คือที่ฉัน'd แนะนำเจลทำความสะอาดโฟมนมหรือโลชั่น หนึ่งที่เหมาะกับทุกสภาพผิวคือพยัญชนะโฟมล้างหน้าธรรมชาติ ... ฉันสาบานฉัน'ได้ผ่านสามหรือสี่ขวดเพื่อให้ห่างไกล!

น้ำมันส่วนใหญ่ I don'รักเป็นขั้นตอนการทำความสะอาดครั้งที่สองเพราะขึ้นอยู่กับส่วนผสมที่พวกเขาอาจนำไปสู่ความแห้งกร้านและอุดตันถ้าซ้ายบนผิว (แถมเมื่อคุณ'ใช้พวกเขาครั้งสุดท้ายที่นั่น'เป็นโอกาสที่ดีที่คุณจะชนะ'ถ้าคุณต้องการคุณสามารถใช้น้ำยาทำความสะอาดที่คุณเลือกร่วมกับแปรงใบหน้าที่อ่อนโยนเช่น Foreo Luna 2 & # x2014 ผมพบว่ามันทำให้หน้าสวยและดูเรียบเนียน แต่ไม่ ที่หงุดหงิดทั้งหมด.

ทำสองขั้นตอนนี้ฉันคิดว่าคุณ'คุณจะพบว่าคุณได้รับการปรนนิบัติอย่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้นโดยไม่มีเศษเหลือทิ้งและไม่ต้องทาครีมด้วยผ้าเช็ดทำความสะอาดหรือผ้าสักหลาดด้วยตนเอง (ตามที่กล่าวในสหราชอาณาจักร) ผิวของคุณได้รับการเตรียมเพื่อรับสิ่งที่คุณต้องการใช้ต่อไป.

อย่าใช้ซัลเฟต

เคล็ดลับที่สองของฉันคือการหลีกเลี่ยงซัลเฟตเช่นโรคระบาดไม่ว่าผิวของคุณจะเป็นอย่างไร แม้แต่ผิวมัน!

โซเดียมซัลเฟตโซเดียมและโซเดียมซัลเฟตโซเดียมเป็นผงซักฟอกสังเคราะห์ พวกเขา'อีกครั้งที่ใช้ในน้ำยาทำความสะอาดเพราะเมื่อรวมกับน้ำพวกเขาผลิตฟองที่ emulsifies และยกน้ำมัน การกระทำที่ทำให้เกิดฟองอาจรู้สึกพึงพอใจในขั้นแรกโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณมีปัญหาเกี่ยวกับน้ำมันหรือสิว แต่ปัญหาก็คือมันสามารถตัดอุปสรรคผิวของคุณ. 

ผิวของคุณเป็นส่วนที่อยู่ด้านนอกสุดของผิวของคุณเพื่อช่วยให้ผิวชุ่มชื่นและปกป้องคุณจากเชื้อโรคแบคทีเรียมลพิษ ฯลฯ ซัลเฟตมีความแข็งแรงและเป็นด่างทำให้สามารถสร้างความเสียหายชั่วคราวทำให้เกิดอาการระคายเคืองความแห้งกร้านการผลิตน้ำมันส่วนเกินอาการคัน หรือสีแดง หลังจากใช้แล้วอาจใช้เวลาเป็นชั่วโมงสำหรับผิวของคุณ'pH จะกลับสู่สภาวะปกติ ดังนั้นถ้าคุณ'ทำความสะอาดทุกวันสองครั้งต่อวันกับซัลเฟตเพียงแค่จินตนาการความเครียดของคุณ'ใส่ผิวของคุณผ่าน!

โชคดีที่คุณยังสามารถทำความสะอาดได้ดีด้วยผลิตภัณฑ์ปลอดสารปราศจากซัลเฟตหรือที่เรียกว่า "สบู่ฟรี" สารทดแทนที่ฉันชอบคือ cocanopropyl betain ซึ่งมาจากมะพร้าวและทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่เบา ๆ โดยไม่ก่อให้เกิดความแห้งกร้าน.

ตรวจสอบผิวหนังของคุณ

เอาล่ะให้'s พูดคุยประเภทผิวตอนนี้! ฉันไม่ได้'ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยกับการจำแนกประเภทของน้ำมันแห้งรวมกันสิวง่ายหรือมีความละเอียดอ่อน พวกเราหลายคนเป็นสองหรือสามคนในแต่ละวัน! 

ดังนั้นคำแนะนำที่ดีที่สุดที่ฉันสามารถให้คุณได้คือการคำนึงถึงผิวของคุณดูและรู้สึกอย่างไรและปรับแต่งขั้นตอนของคุณตามปกติ.

นั่นอาจหมายความว่าคุณต้องการทำความสะอาดเจลในบางช่วงของรอบการมีประจำเดือนหรือในช่วงฤดูร้อน ในฤดูหนาวหรือพูดหลังจากการรักษาด้วยเลเซอร์คุณอาจต้องการบางสิ่งบางอย่างครีมและความชุ่มชื้นมากขึ้น หรือคุณอาจจะตกอยู่ในสภาพผิวที่มีชุดเดียวและสามารถใช้น้ำยาทำความสะอาดเดียวกันได้ตลอดเวลา ถ้าคุณ'จริงๆไม่แน่ใจแล้วมัน'อาจจะดีที่สุดที่จะผิดพลาดในด้านความอ่อนโยนและปรับตัวในขณะที่คุณไปจากที่นั่น.

ไปตามคำแนะนำผลิตภัณฑ์...

ทำความสะอาดผิวธรรมดาถึงผิวแห้ง

เจลและโฟมอ่อนโยนจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการทำความสะอาดสิ่งสกปรกและความมันจากผิวที่มีน้ำมันโดยไม่ทิ้งคุณไว้และควรตรวจดูว่าเป็นซัลเฟตหรือไม่! สบู่บาร์มักจะรุนแรงเกินไป แต่มีของหายากทำด้วยส่วนผสมที่ดีเช่นแถบดิน 100 เปอร์เซ็นต์นี้. 

บางท่านอาจปฏิบัติตามหลักการ "ชอบดึงดูดเหมือน" และชอบที่จะใช้น้ำมันเพื่อทำความสะอาด ในกรณีนี้ผมขอแนะนำให้โจโจบาเพราะ'เป็นไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวและเป็นหนึ่งในน้ำมันที่มีโอกาสเกิดการอุดตันรูขุมขนน้อยที่สุด (ถ้าคุณ'ล่อลวงด้วยน้ำมันที่หนักกว่าเช่นลูกล้อมะกอกหรืออื่น ๆ ที่นิยมใช้วิธีทำความสะอาดน้ำมันให้เรื่องราวของฉันเป็นเรื่องเตือนสติ!) รู้ว่าผิวชนิดใดสามารถมีความไวต่อน้ำมันได้และอาจนำไปสู่การเกิดสิวที่ร้ายแรง, แม้ว่าคุณจะทำความสะอาดกับพวกเขาเพียงครั้งหรือสองครั้ง.

ต่อไปนี้เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ชื่นชอบของฉันสำหรับผิวมันและผิวธรรมดามันและมันรวม:

หากผิวของคุณรู้สึกตึงและแห้งหลังจากทำความสะอาดถ้าคุณมีอาการแสบหรือถ้าคุณต้องการบ่อยใช้ moisturizer เหล่านี้เป็นสัญญาณที่คุณ shouldn'ไม่ต้องใช้น้ำยาทำความสะอาดผิวมันและต้องการบางสิ่งบางอย่างมากขึ้น / อ่อนโยนแทน. 

ทำความสะอาดผิวธรรมดาถึงแห้งและผิวแพ้ง่าย

ถ้าผิวของคุณอยู่ในที่แห้งหรือมีความละเอียดอ่อนด้านพิจารณาครีมโลชั่นและนมที่ถูกออกแบบมาเพื่อทำความสะอาดอย่างอ่อนโยนในขณะที่รักษาผิวไฮ. บางครั้ง โฟมสามารถชุ่มชื้นได้มากพอเช่นนี้ หากผิวของคุณไม่ทนต่อการแพ้น้ำและมีความไวต่อผิวหนังแม้แต่แพทย์ผิวหนังได้บอกผมว่า'ดีที่จะใช้น้ำ micellar เป็นน้ำยาทำความสะอาดหลักของคุณซึ่งไม่จำเป็นต้องล้าง. 

อีกครั้งระมัดระวังกับผลิตภัณฑ์ที่ใช้น้ำมัน ฉันเคยกล่าวไว้แล้วว่าน้ำมันโจโจบามีความปลอดภัย น้ำมันมะพร้าวและน้ำมันมะคาดะเมียอยู่ที่นี่ (ทั้งสองมีน้ำหนักที่หนักกว่าเล็กน้อยทำให้ผิวแห้ง) แต่ฉัน'ไม่เคยเห็นใด ๆ ที่เป็นที่นิยมล้างบาล์ม / น้ำมันที่ don't มีส่วนผสมที่เป็นปัญหา: ทั้งน้ำมันไม่อิ่มตัวหรือน้ำมันแร่หรือทั้งสองอย่าง!

ที่นี่'ข้อตกลง PUFAs เป็นน้ำมันเช่นถั่วเหลืองดอกทานตะวันดอกคำฝอยและอัลมอนด์ เหล่านี้มีความไม่เสถียรสูงและส่งเสริมการเสื่อมสภาพของผิวดังนั้นฉันก็ไม่ได้'ไม่อยากถูพวกเขาบนใบหน้าของฉันในความเข้มข้นที่สำคัญใด ๆ ไม่ว่าจะ "หรูหรา" พวกเขารู้สึก สำหรับน้ำมันแร่ยกเว้นว่าจะได้รับการกำจัดออกอย่างละเอียดก็สามารถทิ้งฟิล์มไว้บนผิวหนังเช่นวาสลีนได้ ไม่เพียง แต่สามารถทำให้คุณรูขุมขนอุดตันได้ แต่จริงๆแล้วสามารถขจัดความมันได้ด้วยการแทรกแซงเซลล์ของคุณ' กระบวนการถลุงและฟื้นฟูตามธรรมชาติ ฉันรู้ว่า Eve Lom "ผ้าร้อน" ประเภทของน้ำยาทำความสะอาดเป็นที่นิยมมาก แต่พวกเขาเป็นเพียงน้ำมันแร่ มัน'คุณอาจได้รับการทำความสะอาดที่มีประสิทธิภาพเท่าเทียมกัน แต่มีสุขภาพดีโดยดำเนินการตามขั้นตอนสองขั้นตอนที่ฉันได้กล่าวมา ถ้าคุณ ต้อง ใช้ PUFA ตรงหรือน้ำมันแร่ทำให้เป็นขั้นตอนแรกเพื่อให้การทำความสะอาดครั้งที่สองของคุณด้วยผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันคือการล้างมันทั้งหมดออกไป.

นี่คือน้ำยาทำความสะอาดผิวที่ปกติและแห้งของฉัน:

ถ้าผิวของคุณดูและรู้สึกมันเยิ้มภายในระยะเวลาอันสั้นหลังจากล้างด้วยสิ่งเหล่านี้หรือถ้ามันไม่ได้'t รู้สึกสะอาดสะอาดอาจเป็นสัญญาณว่าคุณต้องเปลี่ยนเป็นเจลที่แข็งแรงขึ้นหรือน้ำยาทำความสะอาดฟอง.

คำด่วนเกี่ยวกับผ้าเช็ดใบหน้า

คุณ'จะสังเกตได้ว่าผ้าเช็ดทำความสะอาดใบหน้า / ผ้าทำความสะอาดไม่มีที่ไหนเลยที่จะพบได้ในรายการของน้ำยาทำความสะอาดที่แนะนำ ฉันคิดว่าพวกเขาสบายดีและใช้งานได้เป็นครั้งคราวเมื่อคุณ'กำลังเดินทางอยู่ที่โรงยิมหรืออะไรก็ได้ แต่ไม่ควรเปลี่ยนเพื่อทำความสะอาดสม่ำเสมอและสม่ำเสมอ. 

ผม'พบมากที่สุดของพวกเขามีสารเคมีที่น่าสงสัยทางมากกว่าอยู่ในน่านน้ำ micellar ธรรมดาและเป็นที่น่าเป็นห่วงมากขึ้นเพราะพวกเขา'ทิ้งไว้บนผิวของคุณแทนการล้างท่อระบายน้ำ บวกพวกเขาจะสิ้นเปลือง! 

หากคุณต้องการให้ผ้าเช็ดทำความสะอาดใบหน้าเป็นส่วนหนึ่งของงานประจำของคุณผมขอแนะนำให้ใช้เป็นขั้นตอนการขจัดออกขั้นต้นและตามด้วยน้ำยาทำความสะอาดตามปกติ เลือกของฉันจะ RMS ความงามใหม่ Remover Remover Ultimate เช็ดซึ่งเป็นเพียงน้ำมันมะพร้าว!

ข้อสรุป

หวังว่าฉัน'ฉันเชื่อว่าน้ำยาทำความสะอาดเป็นส่วนสำคัญของสูตรการดูแลผิว & # x2014; และทั้งหมดนี้ไม่ได้สร้างขึ้นเท่ากัน!

ฉันคิดว่ามัน'ไม่ใช่ความคิดที่ไม่ดีในการดูแลตู้เสื้อผ้าขนาดเล็กหากคุณต้องการมีน้ำยาทำความสะอาดที่คุณต้องการสำหรับผิวของคุณ'ความแห้งกร้าน, ความแห้งกร้าน, การกำจัดแต่งหน้า ฯลฯ หลาย ๆ คนของเราหมุนผลิตภัณฑ์ของเราด้วยวิธีนี้ดังนั้นทำไมไม่ทำเช่นเดียวกันสำหรับผิวของคุณด้วยหรือไม่? ฉันสามารถ'เป็นคนเดียวที่มีผิวแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับวันเดือนฤดู...

ไม่ว่าคุณจะเลือกน้ำยาทำความสะอาดใดโปรดจำไว้ว่าคุณยังไม่สวม'ไม่อยากทำความสะอาด ดังที่ได้อธิบายไว้ในที่นี้คุณอาจพบว่าน้ำยาทำความสะอาด micellar หรือแม้แต่การกระเด็นน้ำบนใบหน้าของคุณก็เพียงพอแล้วในตอนเช้า Salma Hayek ทำแบบนี้กับฉัน'บอกว่า's ทำงานได้ดีสำหรับเธอ! ที่กล่าวว่าฉันมักจะแนะนำทำความสะอาดที่ดีในเวลากลางคืนก่อนนอนเพื่อลบทั้งหมดแต่งหน้าน้ำมันและสกปรกสะสมตลอดทั้งวัน.

ฉันชอบที่จะได้ยินเกี่ยวกับขั้นตอนการทำความสะอาดของคุณและผลิตภัณฑ์ที่คุณชอบมากที่สุด! คุณได้พบน้ำยาทำความสะอาดที่สมบูรณ์แบบแล้วหรือยัง?

คุณทำความสะอาดได้สองครั้ง?
คุณใช้น้ำยาทำความสะอาดใด?
คุณหลีกเลี่ยงน้ำมันหรือซัลเฟต?

Leave A Comment

93 − 91 =