8 เหตุผลที่ควรเพิ่มแชมพูล้างผมให้เป็นประจำ

ทุกคนพูดเกี่ยวกับความสำคัญของ "masque ผม" สัปดาห์ละครั้ง & # x2014 แต่ไม่มีใครพูดถึงแชมพูที่ใช้ในการทำความสะอาดสัปดาห์ละครั้ง (หรือเดือน) หรือไม่? Nope ไม่ได้จริงๆ แต่วันนี้ฉันต้องการให้ความรักแบบนี้.

คุณอาจคิดว่าคุณไม่จำเป็นต้องมีการชี้แจงใด ๆ (ใช่ฉันเพิ่งสร้างขึ้น) แต่ถ้าคุณใช้สีหรือเน้นเส้นผมให้ใช้หน้ากากทำผมประจำสัปดาห์หรือใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมประเภทใดก็ได้ แม้กระทั่งแชมพูแห้ง & # x2014; แล้วใช่ขวดนี้ต้องอยู่ในห้องอาบน้ำของคุณ.

ที่นี่'ทำไม.

แชมพูทำความสะอาดคืออะไร?

แชมพูล้างยังไปภายใต้ชื่อ "บริสุทธิ์" "ดีท็อกซ์" และลึกทำความสะอาด "และสิ่งที่พวกเขา'ออกแบบมาเพื่อทำใหม่คือการขจัดปัญหาที่หยาบกร้านออกจากเส้นผมของคุณ คิดซิลิโคนลื่นขี้ผึ้ง moisturizers หรือ gunk เก่าธรรมดาจากแชมพูปกติครีมนวดหรือผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม (รวมทั้งน้ำมันผม mousses สเปรย์และแชมพูแห้ง) แชมพูล้างแถมยังช่วยขจัดคราบเกลือแร่จากน้ำที่แข็งและคลอรีนและสารเคมีอื่น ๆ ที่ติดผมอยู่ในสระว่ายน้ำ.

แชมพูปกติส่วนใหญ่มีสูตรในการทำความสะอาดอย่างอ่อนโยนโดยมีสัดส่วนลดลงของสารลดแรงตึงผิวเมื่อเปรียบเทียบกับส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื่นและเป็นสาเหตุให้เส้นผมของคุณดูเรียบและดูเรียบเนียน ในการเปรียบเทียบทำความสะอาดแชมพูทุกอย่างเกี่ยวกับการทำความสะอาด: พวกเขามีตัวแทนปรับอากาศน้อยลงและลดแรงตึงผิวมากขึ้นเพื่อที่จะทำความสะอาดเส้นผมให้ทั่วถึงที่สุด.

มีเหตุผลหรือไม่? นี่คือแปดกรณีที่หนึ่งของแชมพูเหล่านี้จะมามีประโยชน์.

1. กำจัดสิ่งสกปรกออกจากครีมนวดและผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม.

แม้ว่าคุณจะชอบผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมปกติของคุณก็ตาม'เป็นประโยชน์ในการทำความสะอาดแชมพูเพื่อทำความสะอาดคราบสกปรกด้วยน้ำยาซิลิโคนบางครั้งและหากคุณใช้ผลิตภัณฑ์ทำผมอื่น ๆ (แม้กระทั่งแชมพูแห้ง) เนื่องจากซิลิโคนแว็กซ์และส่วนผสมอื่น ๆ เคลือบเส้นใยของคุณและสร้างขึ้นที่ด้านบนของกันและกันเมื่อเวลาผ่านไปพวกเขาสามารถมีส่วนร่วมในระบบล็อคที่ดูสกปรก ทุกอย่างจะทำงานได้ดีขึ้น (และดูดีกว่า) หากผลิตภัณฑ์ที่คุณชื่นชอบเริ่มต้นจากรากฐานที่ดูสะอาดสะอ้านทุกครั้งทีเดียว.

หากคุณใช้ผลิตภัณฑ์ผมจำนวนมากคุณอาจพบว่าคุณจำเป็นต้องชี้แจงบ่อยครั้งเช่นสัปดาห์ละครั้ง มิฉะนั้นทุกๆสองถึงสี่สัปดาห์ควรมีเหตุผล.

2. จัดเตรียมเส้นผมให้เป็นสี.

แม่ของฉันได้เรียนรู้เคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ นี้จาก Bill Angst (ช่างทำผมของเธอและฉัน) เมื่อหลายปีก่อน เขาบอกให้เธอใช้แชมพูชัดเจน ก่อน การทำสีผมให้เสร็จสิ้น เพื่อให้แน่ใจว่าสีมีโอกาสที่ดีที่สุดในการฝากบนเส้นผมโดยไม่มีแร่หรือผลิตภัณฑ์ใด ๆ ที่สร้างขึ้น.

แน่นอนคุณได้รับรางวัล't ต้องการทำเช่นนี้ในวันเดียวกันกับที่คุณสีตามที่คุณต้องการหนังศีรษะ'น้ำมันธรรมชาติมีเพื่อป้องกันคุณจากการระคายเคือง ผมขอแนะนำให้ใช้แชมพูก่อนหรือหลังการนัดหมายสีหนึ่งหรือสองวัน.

ข้อควรระวังอื่น ๆ คือแชมพูล้างความชัดเจนอาจทำให้สีจาง ๆ ได้ดังนั้นหากคุณมีผมย้อมคุณเพียงต้องการใช้แชมพูเดียวเมื่อคุณ'เกี่ยวกับการไปในการสัมผัส - up (หรือทำอย่างใดอย่างหนึ่งที่บ้าน).

3. เป็นเครื่องกระตุ้นระดับเสียงแบบเป็นครั้งคราวสำหรับผมที่เรียบตรง.

อันนี้'s สำหรับทุกคนออกมีกับประเภทผมของฉัน: ดี, ตรง, sticks-to-your-head-if-you-don't-wash-it-ทุกวันผมประเภท บางครั้งในโอกาสพิเศษคุณต้องให้เส้นผมของคุณใหญ่พอที่จะได้รับ & # x2014; และนี่คือช่วงเวลาที่ฉันพ่นแชมพูชัดเจน เพราะมัน's เพื่อให้แสงและทำความสะอาดลึกจริงๆช่วยให้ฉันเพื่อให้บรรลุรูปแบบขนาดใหญ่มากขึ้น; ฉันคิดว่าฉันสามารถเสียสละชั่วคราวในการปรับอากาศสำหรับปริมาณพิเศษ (ผม'จะทำเครื่องปรับอากาศเพียงอย่างเดียวที่ปลายหรือใช้สเปรย์พ่น)

แต่อีกครั้งอย่า't ทำให้นิสัยถ้าผมของคุณ isn'ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันเพราะมันสามารถทำให้แห้งได้จริงๆ คุณ'คุณต้องการชดเชยในครั้งต่อไปที่คุณล้างมันด้วยความรักเงื่อนไขบางพิเศษ.

4. การทำความสะอาดเส้นผมที่ไม่ใช่สีที่ได้รับ'มีน้ำมันมาก.

มีผมอ้วนและผมเยิ้มคุณขับรถบ้า? แชมพูทำความสะอาดสามารถทำเคล็ดลับโดยการให้คุณทำความสะอาดที่ลึกและลดความชุ่มชื้น จากนั้นคุณสามารถข้ามครีมนวดถ้าคุณไม่ได้จริงๆ'คิดว่าคุณต้องการหรือเพียงแค่ใช้จำนวนเงินน้อยที่สุดในช่วงไตรมาสสุดท้ายของความยาวของคุณและใช้ x-20 สภาพอากาศที่เหมาะสมกับการสเปรย์ ถ้าคุณสามารถเปลี่ยนแชมพูแต่ละชัดเจนกับหนึ่งสองหรือสามคนปกติตั้งแต่ชี้แจงจึงมักจะรุนแรงในเส้นผม.

อีกครั้ง don'ใช้แชมพูที่ชัดเจนเป็นแชมพูธรรมดาของคุณหากเส้นผมของคุณได้รับการปรนนิบัติสีตามจริง'จะจางหายเร็ว สำหรับการทำความสะอาดมากช่วยกระตุ้นการผลิตน้ำมันรีบาวด์ฉันรู้ว่า's ปรัชญาที่อยู่เบื้องหลัง "no poo" method & # x2014; พวกเขากล่าวว่าการซักผ้าช่วยให้หนังศีรษะของคุณลดการไหลเวียนของไขมันและ # x2014 แต่นักวิทยาศาสตร์ผมถามเรื่องนี้ว่า't เป็นไปได้ ใครจะรู้? ส่วนตัวผมคงไม่'ไม่เต็มใจที่จะทดสอบทฤษฎีนี้!

5. เป็นขั้นตอนก่อนสมรส.

จำได้ว่าฉันเขียนเกี่ยวกับการขัดเป็นขั้นตอนแรกที่จำเป็นก่อนที่คุณจะใช้หน้ากากใบหน้า? ดีทฤษฎีเดียวกันไปสำหรับการดูแลเส้นผม การรักษาด้วยความเข้มงวดรายสัปดาห์ของคุณจะทำให้เกิดอาการหงุดหงิดขึ้นหากไม่ได้รับความสนใจ'ฉันต้องต่อสู้ผ่านชั้นของ gunk ผลิตภัณฑ์เพื่อไปที่เส้นผมของคุณ นอกจากนี้ยังทำให้พิธีกรรมรายสัปดาห์ที่ดีเพียงเล็กน้อยถ้าคุณทำ 'ทั้งสองร่วมกัน: ชี้แจงและลึก - สภาพ เครื่องปรับอากาศแบบลึกจะช่วยให้เส้นผมของคุณนุ่มนวลยิ่งขึ้น.

6. เพื่อรักษาผมสีบลอนด์จากการเปลี่ยนความเบื่อหน่าย.

การโพสต์เกี่ยวกับวิธีที่จะเอาชนะการโกนผมได้รับความนิยมอย่างหนึ่ง แต่สิ่งที่ฉันละเลยที่จะกล่าวถึงก็คือแชมพูชี้แจงนั้นจะมีประโยชน์เช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับสาวผมบลอนด์: ผมสีบลอนด์ (สีทั้งหมดหรือไฮไลต์) ทำให้ผมมีรูพรุนมากซึ่งหมายความว่ามันจะดูดซับโทนสีเหลืองได้ง่ายขึ้นจากสภาพแวดล้อมของคุณ อาจเป็นเงินฝากแร่จากฝักบัวมลพิษจากอากาศในเมืองควันบุหรี่หรือแม้กระทั่งผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมของคุณ มัน'เป็นความคิดที่ดีที่จะแนะนำแชมพูกระจุกตัวสัปดาห์ละครั้งพร้อมกับแชมพูสีม่วงสัปดาห์ละครั้งถ้าคุณมีปัญหากับความไม่สุภาพ.

7. เพื่อขจัดคราบสกปรกที่เกิดจากน้ำแข็งหรือคลอรีน.

บันทึกย่อเกี่ยวกับคลอรีนและน้ำที่แข็ง หนึ่งในช่วงเวลาแห่งการแก้ไขความงามที่'ถูกฝังไว้อย่างถาวรในความทรงจำของฉันเป็นครั้งหนึ่งที่นักแต่งทรงผมที่มีชื่อเสียงด้านบนบอกผมว่าหยิบเอาไว้เล็กน้อย แกมเขียว สี & # x2014; สยองขวัญ! พูดคุยเกี่ยวกับเรื่องน่าอาย ผม'เพิ่งกลับมาจากทางใต้ของฝรั่งเศสและฉัน'm แน่ใจว่า didn't มีแชมพูที่แรงพอกับฉันที่จะออกสระว่ายน้ำคลอรีน (แช่ในสระน้ำดูเหมือนจะเป็นความคิดที่ดีในเวลา ... ) ฉัน'ฉันยังได้รับการบอกโดยช่างทำผมที่โตรอนโต'น้ำที่แข็งกระด้างส่งผลเสียต่อสีของฉัน Eeks!

ผมขอแนะนำให้ใส่หมวกว่ายน้ำ obvi และลงทุนในเครื่องกรองน้ำแบบนี้ (ซึ่งผมใช้) แต่แม้จะพร้อมกับสิ่งเหล่านั้นรายสัปดาห์หรือรายเดือนชี้แจงเป็นขั้นตอนพิเศษที่ดี.

8. เมื่อต้องการเริ่มต้นระบบการปกครองของเส้นผมใหม่เมื่อไม่มีอะไรทำงาน.

ถ้าเส้นผมของคุณเป็นแค่เรื่องอื้อฉาวเมื่อไม่นานมานี้ & # x2014 ปฏิเสธที่จะปฏิบัติตนและ'วันผมไม่ดีทุกวัน & # x2014; จากนั้นล้างข้อมูลชัดเจนอาจทำเคล็ดลับได้ ในอัตราใด ๆ'จะลบสิ่งสะสมของสิ่งที่คุณกำลังใช้เพื่อควบคุมมันเพื่อให้คุณสามารถเริ่มต้นกลับมาที่จัตุรัสหนึ่งด้วยกระดานชนวนที่สะอาด.

ฉันยังพบมัน'เป็นประโยชน์มากที่จะชี้แจงและดูว่าผมของฉันตก (และแห้ง) ตามธรรมชาติโดยไม่มีผลิตภัณฑ์ใด ๆ ในนั้นเลย ที่'เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีเมื่อคุณ'ลองคิดดูว่าทรงผมตัดและสีจะดีที่สุดสำหรับคุณ (โปรดจำไว้ว่าบิลยังคงมีการปรึกษาหาอ่าน!)

แชมพูล้างความรู้สึกบางอย่างที่จะลอง

1. แชมพู Pantene Damage Detox Deep Cleanse Purifying Shampoo: นี่คือ Pantene's ใหม่ล่าสุดและมัน's ราคาที่ดีสำหรับแชมพูชัดเจนซึ่งปกติจะพบได้ในระดับร้านเสริมสวย มัน'ปลอดภัยสำหรับเส้นผมที่มีสีสันดังนั้นทำความสะอาดคุณ'จะได้รับเป็นบิตอ่อนโยนมากขึ้น.

2. แชมพู Bumble and Bumble Sunday: คนนี้ไม่ได้'t จะใช้กับเส้นผมที่ทำสี (เว้นเสียแต่ว่าเช่นฉันพูดคุณ'ทำมันขวาก่อนที่คุณจะสี) มัน'ออกแบบมาเพื่อการดีท๊อกซ์สำหรับนักซักผ้าที่ไม่บ่อยนักและใส่สไตล์ของผลิตภัณฑ์.

3. Live Clean แอปเปิ้ลไซเดอร์ Clarifying แชมพู: อันนี้'เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ มัน's ทำกับอินทรีย์ Bragg's เหล้าแอปเปิลน้ำส้มสายชูและสามารถใช้ทุกวันบนผมมัน ยังขายอยู่ในขณะนี้!

4. แชมพู Philip B Peppermint & Avocado Volumizing & Clarifying: ฟิลิปบี's ลายเซ็นผลิตภัณฑ์นี้เป็นที่ถอดออกแชมพูที่ยังมีน้ำมันสะระแหน่ 2.3 ที่บริสุทธิ์เพื่อบรรเทาหนังศีรษะของคุณ.

คุณใช้แชมพูชัดเจน?

คุณเคยลองสิ่งเหล่านี้หรือไม่?

ผลิตภัณฑ์ใดมีความแตกต่างมากที่สุดกับเส้นผมของคุณ?

Leave A Comment

18 − = 15