วิธีการรักษาริมฝีปากแห้งแตกของคุณ: การรักษาริมฝีปากที่ดีที่สุด 3 วิธีที่ได้ผลจริง

มีผลิตภัณฑ์เสริมความงามใด ๆ ที่มีระดับความไม่พอใจสูงกว่าครีมทาปาก? 

อาจจะไม่! 

ผม'ได้ยินมาจากผู้อ่านหลายสิบคนที่บ่นเกี่ยวกับความแห้งแตกของพวกเขาแม้แต่ริมฝีปากแตกและ # x2014 และวิธีการที่ริมฝีปากไม่เคยมีปัญหาในการรักษา.

ที่นี่'อีเมลล่าสุดจากกล่องจดหมายของฉัน:

ความคิดใด ๆ สำหรับลิปบาล์มที่ดี? ริมฝีปากของฉันจะแตก! ฉันอาศัยอยู่ในพื้นที่แห้ง ฉันยังดูเหมือนจะเลียริมฝีปากของฉันซึ่งฉัน'm พยายามอย่างหนักที่จะหยุด ฉันได้ติดตั้งเครื่องทำให้ชื้นในบ้านของฉันที่อยู่ตลอดเวลา ฉันทาครีมทาริมฝีปากหลายครั้งต่อวัน ยาสีฟันของฉันไม่มี SLS เลย เฉพาะริมฝีปากล่างของฉันดูเหมือนจะต่อสู้ ฉันใช้ squalane กับพวกเขายังไม่ช่วย! ฉันอ่าน Dior ริมฝีปากใหม่เรืองแสงเรืองแสง doesn'ทำงานได้ดีบนริมฝีปากแห้งซึ่งทำให้ผมงงงวย ฉันคิดว่าคุณอาจมีความคิดอื่น ๆ ! & # x2014; แคทรีน

ฉันก็พยายามดิ้นรนกับริมฝีปากแห้งเรื้อรัง แต่ฉัน'ได้คิดออกว่าควรใช้อะไรบ้าง & # x2014 และสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง.

ที่'s ขวา. มัน's เช่นเดียวกับที่สำคัญในการหยุดการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่ทำให้ chapping เนื่องจากเป็นการเริ่มต้นโดยใช้ทรีทเม้นต์ที่จะช่วยรักษาริมฝีปากของคุณอย่างแท้จริง. 

ในบทความนี้คุณจะได้เรียนรู้:

ทำไมส่วนใหญ่ Lip Balms Don't งาน

มีสามเหตุผลว่าทำไมริมฝีปากมากที่สุดในตลาดจึงไม่สามารถแก้ไขริมฝีปากแตกได้จริง. 

โดยปกติผลิตภัณฑ์เหล่านี้ประกอบด้วย:

ระคายเคือง

สิ่งที่ทำให้ระคายเคืองริมฝีปากของคุณอาจทำให้เกิดความแห้งกร้านปอกเปลือกและแตกได้.

นี่คือเหตุผลที่คุณอาจไม่เห็นการปรับปรุงแม้จะมีการใช้ Lip Balm ใหม่อีกครั้ง & # x2014;'เพราะริมฝีปากของคุณสัมผัสกับความระคายเคืองซ้ำแล้วซ้ำอีก!

บางส่วนที่พบบ่อยระคายเคืองที่อาจเกิดขึ้นในริมฝีปากรวมถึง:

แน่นอนคุณ'นอกจากนี้ยังพบสิ่งเหล่านี้ในผลิตภัณฑ์ริมฝีปากอื่น ๆ เช่นลิปสติก, ลิปกลอ ฯลฯ เพื่อให้ Dior Lip Glow แคทรีนกล่าวถึง? มันดูน่าทึ่งบนริมฝีปาก แต่ไม่ใช่สิ่งที่ฉันอยากจะแนะนำให้รักษา chapping.

สารก่อภูมิแพ้

สิ่งที่คุณอาจไม่ทราบก็คือแม้แต่น้ำมันจากธรรมชาติและขี้ผึ้งอาจเป็นปัญหาได้เนื่องจากอาการแพ้.

สารก่อภูมิแพ้บางอย่างที่คุณมี'มักจะเห็นในริมฝีปาก (และผลิตภัณฑ์ริมฝีปากอื่น ๆ ) คือ:

ฉันสงสัยว่าวิตามินอีเป็นหนึ่งในผู้กระทำความผิดที่ใหญ่ที่สุดในที่นี้โดยเฉพาะรูปแบบสังเคราะห์ tocopheryl acetate (ในฉลากวิตามินอีมีชื่อว่า tocopherol หรือ tocopheryl acetate) ในการศึกษานี้หนึ่งในสามของผู้ป่วยได้รับการติดต่อจาก Dermatitis Vitamin E! ฉันสงสัยว่านี่อาจเป็นปัจจัยในคดี eos เนื่องจากการใช้อย่างต่อเนื่องของคนแพ้อาจทำให้เกิดผื่นและแผลที่คนรายงานได้. 

occlusives

การลุกลามเป็นส่วนผสมที่สร้างกำแพงกั้นบนริมฝีปากเช่น:

ตอนนี้ฉัน'ไม่ว่าสิ่งเหล่านี้ไม่ดีในผลิตภัณฑ์ริมฝีปาก คุณสมบัติกั้นของพวกเขาสามารถช่วยปกป้องริมฝีปากและประทับตราในความชื้น.

แต่พวกเขา'ไม่ได้ส่งความชุ่มชื้นให้กับพื้นที่ ดังนั้นพวกเขาจึงได้รับรางวัล't heal chapping ที่มีอยู่. 

นอกจากนี้คุณยังต้องระวังเมื่อพวกเขา'รวมกับส่วนผสมอื่น ๆ เพราะอาจปิดผนึกสารระคายเคืองหรือสารก่อภูมิแพ้.

การรักษาที่ดีที่สุดสำหรับริมฝีปากแห้งแตก

ดังนั้นสิ่งที่คุณต้องการแทน?

emollients!

Emollients อ่อนนุ่มชุ่มชื่นส่วนผสมที่ซึมซับเข้าสู่ผิวได้ดีทำให้ผิวเนียนเรียบและป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื่น.

น้ำยาทำความสะอาดที่ดีที่สุดคือน้ำมันธรรมชาติและเนย ผมขอแนะนำให้ใช้พวกเขาในรูปแบบของพวกเขาบริสุทธิ์มากกว่าที่จะใช้ร่วมกับส่วนผสมอื่น ๆ เนื่องจากพื้นที่ริมฝีปากมีความสำคัญดังนั้น'ดีกว่าที่จะใช้เป็นส่วนผสมน้อยที่สุดเพื่อลดความเสี่ยงของการระคายเคืองหรืออาการแพ้.

นี่คือการรักษาสามผิวนวลที่ได้ทำงานที่ดีที่สุดสำหรับฉัน:

ลาโนลินทางการแพทย์

ลาโนลินเป็นขี้ผึ้งที่พบในขนสัตว์ของแกะที่มีโครงสร้างโมเลกุลคล้ายกับความเมื่อยล้าของมนุษย์ทำให้เป็นหนึ่งในมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่มีประสิทธิภาพที่สุดที่มีให้เรา (มัน's ยังโหดร้ายฟรี.)

แต่รอ & # x2014; didn'ฉันเพียงแค่บอกว่าลาโนลินเป็นสารก่อภูมิแพ้ที่มีศักยภาพ?

ใช่แน่นอนมันสามารถ แต่ถ้าคุณ'ไม่แพ้คุณสมบัติทำให้ผิวนวลและกึ่งเฉียบพลันทำให้เป็นส่วนผสมที่ยอดเยี่ยมสำหรับการรักษาริมฝีปากแห้งแตก.

นอกจากนี้ยังมีเกรดลาโนลินที่แตกต่างกันและ lanolin ทางการแพทย์มีแนวโน้มที่จะทำให้เกิดปัญหาได้น้อยลง การศึกษาครั้งนี้พบว่า Medilan ซึ่งเป็น "ลาโนลินที่มีความบริสุทธิ์สูงเป็นพิเศษในทางการแพทย์" ทำให้เกิดอาการแพ้ "เกือบเป็นศูนย์" 

ตอนนี้เราทำได้แล้ว't ซื้อ Medilan โดยตรงเนื่องจากพวกเขา'เป็นเพียงผู้จัดจำหน่ายวัตถุดิบเท่านั้น แต่มีเพียงไม่กี่ บริษัท ที่ใช้ลาโนลินทางการแพทย์ซึ่งไม่มีสีและไม่มีกลิ่นและมีองค์ประกอบที่เป็นอันตรายทั้งหมดที่กรองออก. 

ตัวอย่างเช่น Lanolips' ลาโนลินไปผ่านขั้นตอนการทำความสะอาดที่ได้รับการจดสิทธิบัตรโดยปล่อยให้มีสิ่งสกปรกน้อยกว่าสามส่วนต่อล้านเหรียญ!

การรักษาด้วยลาโนลินระดับเกรดทางการแพทย์ที่ดีที่สุด

Squalane

Quelle ประหลาดใจ, ผม'm พูดถึงน้ำมัน squalane อีกครั้ง! 

แม้ว่าจะ's ไม่ขายเทคนิคในการรักษาริมฝีปาก (YET), squalane เป็นหนึ่งในการค้นพบใหม่ที่ชื่นชอบของฉันไม่เพียง แต่สำหรับใบหน้า แต่ยังสำหรับริมฝีปากแห้ง.

Squalane เป็นรูปแบบที่อิ่มตัวของผิวขาวเป็นน้ำมันธรรมชาติที่ผลิตโดยร่างกายมนุษย์เพื่อช่วยให้ผิวของเราชุ่มชื่นและปกป้อง ถึงแม้ว่ามันจะมาจากตับปลาฉลาม (ซึ่งไม่ใช่เรื่องโหดร้าย!) บริษัท ด้านความงามส่วนใหญ่จะมาจากมะกอกหรืออ้อย หากป้ายกำกับ doesn't ระบุให้แน่ใจว่าจะถามว่ามันมาจากไหน!

Squalane เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการรักษาผิวแตกเป็นชิ้นเล็ก ๆ เพราะมีเนื้อเนียนละเอียดกว่าน้ำมันอื่น ๆ ซึ่งหมายความว่ามันสามารถซึมผ่านได้ดีมาก (เช่นน้ำมันมะพร้าวเป็นต้น). 

มัน's ยังมีเสถียรภาพสูง (จึงจะมีอายุถาวร) และไม่ระคายเคือง คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ squalane's ประโยชน์มากมายกว่าที่นี่. 

ที่เกี่ยวข้อง: ทำไม Squalane จึงเป็นน้ำมันที่ดีที่สุดสำหรับใบหน้า

เนื่องจากไม่ก่อให้เกิดอุปสรรคมากนักคุณอาจต้องการซัลเฟตชั้นหนึ่งภายใต้ผลิตภัณฑ์ปิดตายมากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณ'อยู่นอกที่รุนแรง.

ข้อเสียเพียงอย่างเดียว? ถึงวันที่ฉัน've เห็นเฉพาะ squalane ใน 30 มล. / 1 ​​ออนซ์ ขวดแก้ว. บางคนต้องการที่จะจัดรูปแบบ rollerball!

การรักษาริมฝีปากที่ดีที่สุดสำหรับ Squalane

เชียบัตเตอร์

สุดท้าย แต่ไม่น้อยที่นั่น'เชียบัตเตอร์. 

นี่คืออีกหนึ่งไขมันที่มีเสถียรภาพและมีคุณสมบัติความชุ่มชื้นที่ดี สกัดจากไขมันของต้นเชอร์รี่แอฟริกันจะคงที่ที่อุณหภูมิห้องและ # x2014 ซึ่งสามารถทำให้ลิปบาล์มมีความสะดวกสบายมากขึ้นหากคุณ'อยู่ในระหว่างเดินทาง.

การเป็นเนยเชียมีแนวโน้มที่จะหนากว่าส่วนผสมอื่น ๆ และขึ้นอยู่กับชนิดอาจเป็นรูปผนึกที่ด้านบนของริมฝีปาก จึงมีสรรพคุณในการทำให้ผิวพรรณและผิวคล้ำ.

ฉันมักจะเรียกมันว่า "บาล์มริมฝีปาก" ในขณะที่เชียบัตเตอร์เชียลจะไม่ทำให้ริมฝีปากของคุณมันวาวหรือน้ำมัน ฉันชอบที่จะใช้ชนิดของเชียนี้ภายใต้ลิปสติกเนื่องจากได้รับรางวัล'ขัดขวางการขัดผิวทำให้เกิดอุปสรรคจากการระคายเคืองและลดความแห้งกร้าน.

ที่สำคัญคือการหาคนที่มีเนื้อดีเพราะเชียบัตเตอร์ที่มีคุณภาพต่ำอาจเป็นวิธีที่หนักเกินไปและร่วนทำให้ไม่สามารถแพร่กระจายได้! (ตอนนี้อาหารฉัน'กำลังพูดถึงคุณ)

การรักษาริมฝีปากของเชียบัตเตอร์ที่ดีที่สุด

ข้อสรุป

ถ้าคุณ'ได้รับทุกข์ทรมานจากริมฝีปากแห้งฉันหวังว่าหนึ่งหรือหลายวิธีการรักษาเหล่านี้ไม่หลอกลวง!

ในความเห็นของฉันมัน'ทุกอย่างเกี่ยวกับการขจัดสารระคายเคืองหรือสารก่อภูมิแพ้ที่อาจเกิดขึ้นได้หรือไม่ใช่แม้กระทั่งการเพิกเฉยต่อริมฝีปากในขณะที่คุณรักษาและบำรุงริมฝีปากด้วยน้ำมันบริสุทธิ์และน้ำมันเน่า. 

น้อยกว่าเสมอ ตั้งแต่ริมฝีปากของเรา don'ฉันมีต่อมไขมันเช่นส่วนที่เหลือของใบหน้าของเราพวกเขา'ไม่ได้ผลิตน้ำมันป้องกัน ดังนั้นพวกเขา'โดยเฉพาะอย่างยิ่งความเสี่ยงที่จะมีส่วนผสมของปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ. 

ที่'ทำไมฉัน'แนะนำให้คุณติดด้วยขี้ผึ้งบริสุทธิ์ (lanolin) น้ำมัน (squalane) หรือเนย (shea butter) โดยไม่มีอะไรเพิ่ม.

แจ้งให้เราทราบว่าจะทำอย่างไร # & x2014; และถ้าคุณพบผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมอื่น ๆ สำหรับปัญหานี้!

แก้ไขร้านค้า's คัดสรร

คุณเคยลองทำอะไรกับทรีทเม้นต์สำหรับริมฝีปากแตกน?
อะไร'ลิปบาล์มที่คุณชื่นชอบ?

Leave A Comment

+ 32 = 35