วิธีการลองทำมาส์กหลายชิ้น (และผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในการใช้!)

แนวโน้มความงามส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นโดยสื่อทางสังคมเป็นเรื่องที่น่าสงสัย.

(Clown contouring ใคร?)

แต่ที่นั่น'เทคนิคการดูแลผิวใหม่ที่สร้างการฉวัดเฉวียนที่ทำให้รู้สึกได้: การพอกหน้าแบบหลายหน้า! 

เช่นเดียวกับการสวมใส่ มาสก์หลายหน้า บนใบหน้าของคุณในครั้งเดียว.

รูปภาพที่มีแฮชแท็ก #multimasking เริ่มปรากฏขึ้นบน Instagram เมื่อหลายเดือนก่อน:

เราสามารถติดตามแนวโน้มย้อนกลับไปยัง Boscia ได้'s Multi-Masking Medley เป็นชุดที่มีมาสก์สี่ชุดและคำแนะนำสำหรับการผสมและจับคู่กับผิวของคุณขึ้นอยู่กับผิวของคุณ's ความต้องการ.

แต่คุณไม่ได้'t ต้องซื้อหน้ากาก Boscia & # x2014 แม้ว่าจะดีมาก & # x2014; เพื่อลองการกลบหลายหน้ากากเนื่องจากผู้คนคิดเร็ว ๆ นี้:

ทุกคนสามารถใช้หน้ากากหลายรูปแบบโดยใช้หน้ากากชนิดต่างๆจากแบรนด์ต่างๆ:

รวมฉันด้วย!

โดยส่วนตัวแล้วฉันรักความคิดนี้และได้รับไมล์สะสมจากการรวบรวมหน้ากากของฉันเมื่อเร็ว ๆ นี้ ผิวของฉันรู้สึกดีมากในช่วงหลัง ๆ และ # x2014;'s mattified ที่ได้รับมันวาวสว่างที่มันเป็น blah และอ่อนที่มันถูกคายน้ำ.

ฉันรู้ว่าคุณจะชอบเทคนิคนี้ด้วย! ที่นี่'s วิธีการหลายหน้ากากเช่นแชมป์:

Multi-Masking คืออะไร??

การสวมหน้ากากหลายแบบคือเมื่อคุณใช้หน้ากากหลายใบหน้ากับส่วนต่างๆของใบหน้าของคุณพร้อมกันเพื่อรักษาความกังวลเกี่ยวกับผิวที่แตกต่างกัน.

ตัวอย่างเช่นคุณอาจต้องการใช้หน้ากากชนิดหนึ่งเพื่อรักษา T-zone ของคุณอีกอันหนึ่งสำหรับแก้มของคุณและอีกอันหนึ่งบริเวณรอบดวงตาของคุณ.

ที่'s เนื่องจากผิวในพื้นที่ต่างๆของใบหน้าของคุณเห็นได้ชัดว่าไม่เหมือนกัน หน้าผากจมูกและคางมีความเข้มข้นสูงสุดของต่อมน้ำมันในขณะที่มุมด้านนอกของดวงตามีน้อย (และในความเป็นจริงพื้นที่ที่บางที่สุดของผิวในร่างกาย). 

ดังนั้นการใช้เพียงหนึ่งหน้ากากทั่ว doesn't จริงๆตัดมัน.

คิดว่าการพอกหน้าเป็นแบบกำหนดเอง มัน's แนวคิดเดียวกันแน่นอนที่ estheticians จำนวนมากได้รับการใช้เป็นเวลาหลายปีในการรักษาผิวมืออาชีพของพวกเขาและ # x2014 เท่านั้นที่คุณสามารถทำมันได้เองตลอดเวลาที่บ้าน!

ใครควรลองทำ Multi-Masking

Multi-masking เป็นการรักษาที่เหมาะสำหรับผิวผสม.

ส่วนมากของเราในช่วงชีวิตของเราจะได้สัมผัสกับผิวประเภทนี้ไม่ว่าจะเป็นผิวธรรมดาถึงแห้งหรือปกติจนถึงแห้ง. 

ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาของปีและแม้แต่ช่วงเวลาของเดือนผิวหนังอาจมีพื้นที่เพิ่มขึ้นการผลิตน้ำมันสิวหรือความรัดกุม / แห้งกร้าน เฮคเราบางคนอาจจะยังไม่เห็นด้วยกับประเด็นเหล่านี้ทั้งหมดในคราวเดียว!

การพอกผิวหลายครั้งเหมาะสำหรับผิวธรรมดาที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพ มีมาสก์ออกมีที่จะช่วยให้ผิวดูสว่างและเรืองแสงมากขึ้นและยังทำงานเกี่ยวกับสีสำหรับเสียงแม้มากขึ้น.

ประเภทผิวที่ต้องระมัดระวังเกี่ยวกับการพอกผิวหน้าที่หลากหลายมีความละเอียดอ่อน เมื่อใดก็ตามที่คุณใช้ผลิตภัณฑ์หลายอย่างบนใบหน้าของคุณมีโอกาสเกิดการระคายเคืองมากขึ้น หากคุณมีผิวที่บอบบางและต้องการลองสวมหน้ากากหลายชิ้นให้แน่ใจว่าได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนและทดสอบหน้ากากแต่ละหน้าด้วยตัวเองก่อน.

วิธีการใช้ Multi-Mask

ด้วยการพอกตัวแบบหลายหน้าคุณสามารถปรับแต่งการรักษาของคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบโดยพิจารณาจากสภาพผิวของคุณและความรู้สึกในวันนั้น เพียงแค่มองเข้าไปในกระจกและรู้สึกราวกับปลายนิ้วของคุณเพื่อตรวจสอบว่าชิ้นส่วนใดมีน้ำมันแห้งอุดตันและอื่น ๆ. 

ต่อไปนี้เป็นขั้นตอนพื้นฐานที่คุณต้องการติดตามสำหรับการรักษาด้วยการสวมหน้ากากหลายแบบ:

1. ล้างหน้าของคุณ

ใช้น้ำยาทำความสะอาดใบหน้าที่คุณต้องการ (นึกคิดอ่อนโยนและไม่ขัดสี) เพื่อทำความสะอาดผิวของคุณ ทาแห้งด้วยผ้าเช็ดตัวสะอาด.

2. Exfoliate (อุปกรณ์เสริม)

เหตุผลที่ฉันแนะนำขั้นตอนการขัดผิวอย่างอ่อนโยนก่อนที่จะปิดบังความรู้สึกบางอย่างหรือไม่ & # x2014; เนื่องจากการสร้างเซลล์ผิวที่ตายแล้วอาจทำให้ไม่สามารถเจาะได้ บนพื้นผิวที่สดใหม่ส่วนผสมที่เป็นประโยชน์มากขึ้นในหน้ากากของคุณจะไปถึงที่ที่พวกเขาต้องไป. 

ก่อนที่คุณจะมีมาสก์หลายหน้าคุณสามารถเตรียมผิวด้วย: 

3. อบใบหน้าของคุณ (ไม่บังคับ)

การนึ่งเป็นองค์ประกอบที่ได้รับความนิยมในการดูแลผิวหน้าแบบมืออาชีพมากที่สุด ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นและนุ่มนวลขึ้น (มัน'นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้ผ้าเช็ดตัวร้อนๆที่ห่อหุ้มไว้บนใบหน้าของคุณเพื่อสร้างไอน้ำหรือยืนเหนือหม้อน้ำเดือดด้วยผ้าขนหนูที่ห่อหุ้มไว้เพื่อจับไอน้ำ. 

นอกจากนี้คุณยังสามารถซื้อเรือกลไฟบนใบหน้าเช่น 

ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าอุณหภูมิสบายก่อนดังนั้นคุณจึงไม่'เผาตัวเองและทำไอน้ำได้เพียง 1-2 นาที หลีกเลี่ยงการนึ่งถ้าผิวของคุณอ่อนไหวหรือหงุดหงิด.

4. ใช้ Purify และ / หรือ Balancing Masks

ถ้าคุณใช้ชนิดของการล้างหน้าล้างพิษสมดุลหรือรูขุมขนกระชับรูขรุขระหรือบางครั้งก็มักจะมีส่วนผสมในการอบแห้งเช่นดินโคลนหรือถ่านและใช้สำหรับพื้นที่เป้าหมายเป็นอันดับแรก โดยปกติแล้วคุณต้องการให้หน้ากากชนิดนี้ไปที่หน้าผากจมูกและคางซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีแนวโน้มที่จะผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้นรูขุมขนกว้างขึ้นสิวหัวขาวสิวและสิว หากคุณพบปัญหาเหล่านี้บนแก้มของคุณด้วยเช่นกันจากนั้นก็ใช้มาสก์เหล่านี้ด้วยเช่นกัน.

ตรวจสอบว่าการสวมหน้ากากของคุณเป็นเรื่องเกี่ยวกับความกว้างของนิ้วห่างจากเส้นผมและคิ้วของคุณ เรียบเพียงเพื่อสร้างชั้นที่เท่ากัน.

ทางเลือกที่ดีสำหรับ T-zone คือ:

5. ใช้มาส์ก Hydrating, Brightening และ / หรือ Firming Masks

จากนั้นนำมาสก์ที่ใช้รักษาผิวแห้งหมองคล้ำหรือผิวที่เสื่อมสภาพ เหล่านี้มักจะมีเซรั่มโลชั่นหรือเนื้อครีมและมักจะไปที่แก้ม ส่วนนี้ของใบหน้ามีแนวโน้มที่จะเป็นปกติไม่แห้งเกินไปหรือแห้งเกินไป (แม้ว่าจะเป็น!) อย่างไรก็ตามผิวของคุณมักจะดูหมองคล้ำไม่เท่ากันดวงอาทิตย์ที่ได้รับความเสียหายและขาดความเร่าร้อน. 

คุณอาจต้องการใช้มาสก์เหล่านี้กับคอและรอบดวงตาด้วย อย่างไรก็ตามโปรดจำไว้ว่าผิวรอบดวงตาของคุณเป็นส่วนที่บอบบางและอ่อนไหวที่สุด อย่าใช้หน้ากากรอบดวงตาซึ่งหมายถึง T-zone เช่นดินเหนียว แทนที่จะใช้หน้ากากที่ชุ่มชื้นหรือกระชับ.

นี่คือบางส่วนของเพื่อนของฉัน:

6. มาสก์ชั้นเพิ่มเติม (ไม่บังคับ)

ผู้เสนอบางคนสวมหน้ากากหลายชั้นจริงของพวกเขาบนหน้ากากของกันและกัน หากต้องการลองทำเช่นนี้คุณจะทิ้งหน้ากากแรกไว้ประมาณห้านาทีก่อนที่จะนวดในชั้นมาสก์ที่สอง นี้สามารถทำงานได้ถ้าคุณใช้มาสก์น้ำหนักเบาที่มีพื้นผิวเซรั่มหรือโลชั่น มันชนะแล้ว't ทำงานร่วมกับหน้ากากโคลนหรือหน้ากากลอกออก นอกจากนี้โปรดทราบว่าเลเยอร์แรกจะมีประสิทธิภาพมากที่สุด หน้ากากอื่น ๆ ที่อยู่ด้านบนจะเจือจาง ส่วนตัวผมคิดว่า'อาจจะดีกว่าแค่ปล่อยให้หน้ากากหนึ่งทำสิ่งต่างๆได้ตลอดเวลา!

7. ใช้ Eye and Lip Patches (ไม่จำเป็น)

แพทช์เป็นระบบการจัดส่งใหม่ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิว โดยปกติแล้วจะมีรูปทรงสำหรับจุดที่มีปัญหาเช่นตาหรือริมฝีปากและผสมด้วยส่วนผสมที่ใช้งานอยู่ แพทช์นี้เป็นตราประทับที่ช่วยเร่งการเจาะและป้องกันไม่ให้ผลิตภัณฑ์ระเหยเร็วเกินไป ส่วนใหญ่สวมใส่ประมาณ 20 นาที. 

นี่คือบางส่วนของการค้นพบแพทช์ล่าสุดของฉัน:

8. ปล่อยมาสก์เป็นเวลา 15 ถึง 20 นาที

ทำตามคำแนะนำของแพ็กเกจ แต่ต้องสวมหน้ากากส่วนใหญ่เป็นเวลาประมาณ 15 ถึง 20 นาที ดังนั้นนอนลงและมีการงีบหลับ! จำไว้ว่าส่วนหนึ่งของเหตุผลที่คุณดูดีขึ้นหลังจากการรักษาใบหน้าอย่างมืออาชีพเป็นเพียงเพราะคุณ'ถูกบังคับให้ทำอะไรและเพิ่งผ่อนคลาย การสวมหน้ากากหลายแบบที่บ้านไม่ควรแตกต่างกัน.

9. ล้างออก

ล้างหน้ากากออกจากผิวด้วยน้ำสะอาด บางคนชอบที่จะใช้ผ้าเช็ดตัวร้อนอีกต่อไปที่นี่การพันไว้บนใบหน้าเพื่อให้โคลนและมาสก์พื้นผิวหนา ๆ สามารถถอดออกได้ง่ายขึ้น ปล่อยให้ไอน้ำนุ่มหน้ากากสำหรับนาทีหรือดังนั้นและจากนั้นล้างทุกอย่างออก โทนและความชุ่มชื่นตามปกติ.

คุณ'ทำเสร็จแล้ว!

การรวมกันของมาสก์หลายแบบเพื่อลอง

ต่อไปนี้คือชุดค่าผสมหลายค่าที่จะลอง:

ก่อนที่คืนใหญ่ออก:

 1. กระชับและสว่าง T-zone ด้วย GlamGlow Flashmud Brightening Treatment.
 2. ให้ประกายด้วย Bliss Triple Oxygen Instant Energizing Foaming Mask. 
 3. เติมความชุ่มชื่นให้ดวงตาด้วย Sephora Collection หน้ากากตาทับทิม.

หลังจากเที่ยวบิน:

 1. ล้างหน้าด้วย Joanna Vargas Exfoliating Mask.
 2. ฟื้นฟูและชุ่มชื่นผิวอ่อนล้าด้วย Fresh Rose Face Mask.
 3. บรรเทาผิวรอบดวงตาด้วย Klorane Smoothing และ Relaxing Patches.

เมื่อคุณ'อีกครั้งทำลายออก:

 1. วาดน้ำมันและสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนของคุณด้วยดิน Healing Aztec ลับอินเดีย.
 2. ยกระดับการผลิตน้ำมันด้วย Biologique Recherche Masque Vivant.

เมื่อคุณรู้สึกว่า "แก่":

 1. กระชับรูขุมขนและให้ความชุ่มชื่นพร้อมกับ Mascot ผิวหน้าของ Charlotte Tilbury Goddess Skin.
 2. นวดหน้าด้วย Clinique Sculptwear Contouring Massage Cream Mask.
 3. ปรับผิวหน้าด้วย Skyn ​​Iceland Hydro Cool Firming Eye Gels.

ในช่วงฤดูหนาวสภาพอากาศ:

 1. คืนความชุ่มชื้นด้วย Biologique Recherche creme Masque Vernix.
 2. ต่อสู้กับดวงตาที่แห้งด้วย Patchology FlashPatch Eye Gels.
 3. ผ่อนคลายริมฝีปากด้วย Spa by Look Beauty Intensive Lip Care Gel Patch.

Multi-Masking Dos และ Don'ทีเอส

เคล็ดลับสุดท้าย:

คุณเคยลองมาส์กหลาย? มาสก์ที่คุณรัก?

Leave A Comment

+ 81 = 89