ใครปล่อยให้ Chibis ออก?

Mirmo, Rima, Yashichi and Marumo

1. Mirmo, Rima, Yashichi และ Marumo (Mirmo de Pon!)

Mirmo และแก๊งเป็นนางฟ้ารัก chibi ที่ได้รับมอบหมายให้ช่วยตัวชูโรงในปัญหาความรักของพวกเขา chibis เหล่านี้ถูกวาดด้วยรูปแบบ chibi ที่มีรูปร่างผิดปกติแบบซุปเปอร์ที่ปล่อยให้พวกเขาไม่มีจมูกและบอลลูนเหมือนตัว.

จำตัวอักษรที่น่ารักเหล่านี้ที่คุณเห็นในการ์ตูนทีวีตอนเช้า? ไม่ใช่อักขระสัตว์ที่คุณเห็นส่วนใหญ่ในการ์ตูนตะวันตก แต่เป็นที่นิยมของอะนิเมะญี่ปุ่น? ถ้าไม่ใช่อะนิเมะแฟนคุณอาจจะไม่รู้ว่าพวกเขาถูกเรียกตัว แต่คุณก็สามารถยอมรับได้ว่าพวกเขาเป็นเด็กที่ดูน่ารักและน่ารักมาก ๆ สำหรับตัวเอง.

อักขระพิเศษและน่าสนใจเหล่านี้เรียกว่า "Chibis" หรือ "Chibi" (ちびหรือチビ) ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจาก Japanese Anime คำว่า Chibi ซึ่งหมายถึงคำเล็ก ๆ เป็นคำแสลงที่เกิดขึ้นเนื่องจากการได้รับการยอมรับจากตัวละครเล็ก ๆ ทั้งในอะนิเมะและมังงะ (รูปแบบของการ์ตูนญี่ปุ่น) Chibis เป็นที่รู้จักกันดีในด้านลักษณะที่เล็กและน่ารักของพวกเขา ลักษณะที่เป็นที่รู้จักของพวกเขาคือว่าพวกเขามีตากว้างหัวใหญ่และตัวอักษรร่างกายเล็ก ๆ ศีรษะของ Chibi มีขนาดใหญ่เป็นสองเท่าของขนาดของร่างกายและในบางกรณี Chibi จะใช้ในการวาดภาพสถานการณ์ตลกในอะนิเมะหรือมังงะ.

Chibis มีเพื่อเน้นความน่ารักเป็นที่น่ารักเป็น huggable และทำลายจากสถานการณ์ที่น่าเบื่ออย่างอื่นในเรื่อง บ่อยกว่าไม่พวกเขาสามารถดึงดูดความสนใจของคนและความชอบ; เว้นเสียแต่ว่าคุณจะพบว่ามันแปลก ๆ จริงๆแล้วมันขึ้นอยู่กับสัดส่วนของคุณ.

หนึ่งใน Chibi ที่รู้จักกันดีในญี่ปุ่นและตะวันตกคือ "Chibiusa" เธอเป็นตัวละครในภาพยนตร์ไซเบอร์เซเลอร์มูนปีพ. ศ. 2536 และแสดงให้เห็นว่าเป็นตัวละครนำแสดงโดย Usagi (กระต่าย) ดังนั้นการเล่นกับชื่อ Chibi และ Usagi มา Chibiusa (Little Rabbit).

ในกรณีที่ไม่คุ้นเคยกับอะนิเมะพวกเขาจะสับสนมากถ้าทั้งสองอย่างเหมือนกันหรือแตกต่างกัน Chibis เป็นส่วนหนึ่งของ Anime มันเป็นเพียงรูปแบบของศิลปะในอะนิเมะและไม่ใช่ความรู้สึกที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง อะนิเมะมีอักขระหลายตัวที่จะนำเสนอและ Chibis เป็นหนึ่งในสิ่งที่ง่ายที่สุดและโดดเด่นที่สุดในการสร้าง เนื่องจากความสะดวกในการสร้างศิลปินเหล่านี้ศิลปินจึงมักจะสร้างแบบฟอร์ม Chibi หรืองานแฟนตาซีของ Chibi ในรายการอะนิเมชั่นที่พวกเขาชื่นชอบ.
การวาดภาพ Chibis ทำให้ศิลปินสามารถแสดงตัวตนของตัวเองได้โดยไม่ต้องติดตามอย่างใกล้ชิดหรือถูกขังอยู่ในผลงานของตัวละครต้นฉบับ ใช่อาจมีอักขระ Chibi ต้นฉบับในการแสดงอะนิเมะ แต่แนวโน้มที่นิยมสำหรับศิลปินคือการสร้าง Chibi เวอร์ชันของตัวละครที่ไม่ใช่ Chibi ด้วย Chibis สนุกมากที่จะวาดและศิลปินทุกคนสามารถใช้เทคนิคของตนเองสัมผัสหรือสไตล์บนตัวละคร Chibi ที่พวกเขากำลังทำงาน ในกรณีอื่น ๆ การแสดงมินิอะนิเมชั่นยังมี Chibi fan arts.

หนังสือภาพยนตร์และหนังสือการ์ตูนยอดนิยมของชาวตะวันตกยังสามารถมี Chibi จากแฟน ๆ ที่เป็นศิลปิน สิ่งเหล่านี้ทำให้ตัวละครดูแตกต่างจากที่เคยเป็นมาและทำให้ภาพวาดดูน่ารื่นรมย์มากขึ้น มีแม้กระทั่งศิลปินบางคนที่ชอบวาดใบหน้าที่บ้าคลั่งใน Chibis ที่พวกเขากำลังทำอยู่เพราะไม่ว่าใบหน้าจะน่ากลัว แต่พวกเขามักจะดูตลกน่ารักหรือน่ารักเมื่อวาดบนตัวละครที่มีหัวขนาดใหญ่และแขนเล็กและแขนขา.

อักขระ Chibis

วิ่ง Miki, and Su (Shugo Chara)

2. Ran, Miki และ Su (Shugo Chara)

ผู้ปกครองจาก Shugo Chara เป็นตัวแทนที่ยอดเยี่ยมของตัวละคร Chibi ที่น่ารักและน่าอัศจรรย์ พวกเขาช่วยให้ตัวเอกหลักของมนุษย์ในการหาตัวตนที่แท้จริงของเธอและคนที่เธอต้องการจริงๆที่จะอยู่ในชีวิต.

Konata Izumi, Kagami Hiiragi, Tsukasa Hiiragi, and Miyuki Takara (Lucky Star)

3. Konata Izumi, Kagami Hiiragi, Tsukasa Hiiragi และ Miyuki Takara (Lucky Star)

ศิลปะ Chibi นี้มีความผิดปกติเล็กน้อย นี่ยังคงเป็นแบรนด์ chibi แม้ว่าตัวละครจะมีขนาดเกือบเท่ากันเนื่องจากตัวละครตัวเล็ก ๆ ตัวไหนดูแม้จะอยู่ในโรงเรียนมัธยม.

AmericaAlfred F. Jones (Axis Powers Hetalia)

4. อเมริกา / Alfred F. Jones (ฝ่ายอักษะ Hetalia)

นี่เป็นอีกรูปแบบหนึ่งของศิลปะ Chibi ที่ให้ตัวละครหัวใหญ่ขาเล็กและตากว้าง แม้ว่าตัวละครจะมีรูปแบบปกติในอะนิเมะ แต่เขาก็ยังเปลี่ยนรูปแบบ chibi ของเขาให้มีปฏิสัมพันธ์ที่ตลกมากขึ้น.

Sasame and Kei (Nukoduke!)

5. Sasame และ Kei (Nukoduke!)

ตัวละครที่เป็นที่นิยมมากในอะนิเมะญี่ปุ่นคือแมวสาวหรือแมวเด็ก เหล่านี้เป็นรุ่น chibi ของตัวละครดังกล่าวและเป็นภาพที่จะให้ปิดน่ารักมากขึ้นและน่ารัก chibi รุ่นของแล้วน่ารักและน่ารักแมวปกติหญิงและชาย.

Aisaka, Taiga (Toradora)

6. Aisaka, Taiga (Toradora)

ตัวอย่างของการแสดงออกที่น่ากลัวยังสามารถดูน่ารักเมื่อวาดบนตัวอักษร chibi นี่เป็นตัวอย่างของฉากตลกด้วยถ้าทำกับตัวละครปกติจะไม่ดูตลกเหมือนทำกับตัวอักษร chibi.

Nakahara, Sunako (yamato Nadeshiko Henge)

7. Nakahara, Sunako (yamato Nadeshiko Henge)

ฉากนี้ตั้งค่าขอบเขตระหว่างอักขระที่ดูปกติเมื่อเทียบกับอักขระ chibi ในสถานการณ์สมมตินี้เมื่อ Sunako ตัวเอกหลักกลายมาเป็นตัวตนของ chibi เธอสามารถเลือกได้โดยการสวมเสื้อด้วยตัวละครปกติ ตอนแรกอาจดู แต่ตลกและสมบูรณ์แบบสำหรับฉาก.

Reborn (Katekyo Hitman Reborn!)

8. Reborn (Katekyo Hitman Reborn!)

Reborn เป็นตัวละครที่วาดในรูปแบบของทารก แต่เต็มวัยในใจ คนที่อยู่ในร่างกายของทารกจะไม่สามารถเดินและพูดได้เหมือนรีบอร์น แต่เป็นเพราะเขาเป็นคนที่เขา chibi สามารถทำได้ อีกสิ่งหนึ่งที่ยอดเยี่ยมในการวาดภาพ chibis คือคุณมีอิสระในการสร้างลักษณะใบหน้าโดยไม่ทำให้ดูน้อยลง.

Hamtaro (Hamtaro)

9. Hamtaro (Hamtaro)
ไม่เพียง แต่สิ่งมีชีวิตที่มีมนต์ขลังแมวครึ่งตัวและผู้คนที่สามารถอยู่ในรูปแบบของ chibi สัตว์ก็สามารถทำได้เช่นกัน กับสัตว์มีพื้นที่มากขึ้นสำหรับน้ำผลไม้ที่สร้างสรรค์ในการไหลในการวาดภาพ chibi ศิลปินยังสามารถเลือกที่จะเน้นบางส่วนของสัตว์เช่นหูหรือตา.

อุซางิน้อย (Sailor Moon)

10. Chibiusa (Sailor Moon)

Chibiusa เป็น chibi ที่รู้จักกันครั้งแรกในอะนิเมะ เธอเป็นคนที่มีรูปร่างใหญ่กว่าปกติศีรษะทรงผมขนาดใหญ่และตากว้าง ดวงตาใหญ่และกว้างได้ถูกใช้เป็นเครื่องหมายการค้าสำหรับการสร้างตัวอักษร chibi หลังจากนั้น.

ศิลปิน Chibi

มีศิลปิน Chibi หลายคนในอุตสาหกรรม Animation ของญี่ปุ่นและนี่คือศิลปินการ์ตูนและอะนิเมะที่สร้างตัวละคร Chibi ที่ประสบความสำเร็จ.

  • 1. Kagami Yoshimizu (Lucky Star)
  • 2. Hidekaz Himaruya (Axis Powers Hetalia- Webcomic)
  • 3. Yoshito Usui (Crayon Shin Chan)
  • 4. Naoko Takeuchi (Sailor Moon)
  • 5. Puyo และ Nyoro ~ n (Suzumiya Haruhi-chan no Yuuutsu)
  • 6. Ritsuko Kawai (Hamtaro)
  • 7. Kakifly (K-On!)
  • 8. Akiyuki Shinbo (Puella Magi Madoka Magica)
  • 9. CLAMP (การ์ดซากุระ)
  • 10. Hideaki Sorachi (Gintama!)

Leave A Comment

− 1 = 4