นอร์แมนร็อคเวลล์และภาพเขียนของเขา

นอร์แมนร็อคเวลล์และภาพเขียนของเขา

เด็กชายและเด็กหญิงกำลังจ้องดวงจันทร์ปีพ. ศ. 2469
การเป็นตัวแทนของโรแมนติกและสัญลักษณ์ของเด็กสองคนที่รักกำลังมองดวงจันทร์ นี่เป็นงานปกติของ Norman Rockwell ต้นแบบที่เต็มไปด้วยอุดมคติที่เพ้อฝันภาพประกอบและอาจถึงแม้จะเป็นเรื่องไร้สาระ.


นอร์แมนร็อคเวลล์เป็นหนึ่งในศิลปินและนักวาดภาพชาวอเมริกันที่โด่งดังมากที่สุดซึ่งบรรยายชีวิตชาวอเมริกันธรรมดา ๆ และปัญหาการเผาไหม้ในสังคม รูปแบบการแสดงที่ไม่เหมือนใครของเขานำเสนอตัวละครที่แสดงออกมาอย่างน่าพิศวงทาสีอย่างพิถีพิถันเกือบจะแม่นยำในการถ่ายภาพ ร็อกเวลล์เป็นหนึ่งในบรรพบุรุษของตัวตนที่มองเห็นได้ของตัวละครที่เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดเช่นซานตาคลอส เขาเป็นจิตรกรอุดมสมบูรณ์อย่างน่าอัศจรรย์ทิ้งมรดกภาพเขียนภาพประกอบและผลงานต้นฉบับกว่า 4,000 ภาพ ภาพวาดของ Norman Rockwell มีชื่อเสียงด้านสุนทรียศาสตร์แบบคลาสสิกการเข้าถึงแนวความคิดและการเป็นตัวแทนที่เป็นแบบอย่างของชีวิตประจำวัน.

Norman Rockwell เกิดใน New York City ในปีพ. ศ. 2437 และตั้งแต่ยุคแรก ๆ เขาแสดงความรักต่องานศิลปะ เขาเริ่มเข้าชั้นเรียนศิลปะเมื่ออายุ 14 ปีและหลังจากเรียนที่สถาบันการออกแบบแห่งชาติและสมาคมนักเรียนศิลปะ Draughtsmanship ที่เขาควบคุมในระหว่างการศึกษาของเขาจะนำ Rockwell ตลอดอาชีพของเขา.

รสชาติแรกของความสำเร็จที่ศิลปินมีในวัยอ่อนที่ 16 เมื่อเขาดำเนินการสี่บัตรวันคริสมาสต์ในคณะกรรมการ ไม่นานหลังจากที่เขาได้งานแสดงภาพประกอบเป็นครั้งแรกและเริ่มประกอบอาชีพอิสระในภาพประกอบ.

ตอนอายุ 22 นอร์แมนร็อกเวลล์ได้ประดิษฐ์ปกนิตยสารฉบับแรกของเขาใน The Saturday Post นิตยสารฉบับนี้เขาจะยังภักดีต่อไปอีก 47 ปี ในช่วงห้าทศวรรษที่ผ่านมาของการทำงานร่วมกันนี้จะมีการจัดปก 321 ชุดโดย Rockwell for the Post.

ยุค 30 และยุค 40 มักจะเห็นเป็นปีอุดมสมบูรณ์ที่สุดในเส้นทางความคิดสร้างสรรค์ของนักวาดภาพประกอบชาวอเมริกันทั้งหมด ในช่วงเวลานี้ Rockwell แต่งงานเป็นครั้งที่สองและเริ่มต้นครอบครัวซึ่งทำให้เขาย้ายไปอยู่ในเมืองเล็ก ๆ ในรัฐเวอร์มอนต์ เมืองนี้เป็นเมืองอาร์ลิงตันและเป็นจุดเริ่มต้นของแรงบันดาลใจให้กับศิลปินในการวาดภาพฉากที่ดีที่สุดในชีวิตอเมริกันของเขา.
ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองพบว่า Rockwell อยู่ในสภาพการทำงาน เขาได้รับแรงบันดาลใจจากการต่อสู้อย่างถูกต้องและโดยประธานาธิบดีแฟรงคลินรูสเวลต์ชาวอเมริกันซึ่งนำไปสู่การสร้างชุดภาพวาดที่เป็นสัญลักษณ์ของเขามากที่สุดในปีพ. ศ. 2486 ชื่อ "Four Freedoms" พวกเขาได้รับการเผยแพร่อย่างต่อเนื่องสำหรับ The Saturday Evening Post และตามด้วยการเขียนเรียงความโดยนักเขียนร่วมสมัย ผลงานดังกล่าวถูกยิงขึ้นเพื่อชื่อเสียงทันทีและหลังจากเดินทางไปอเมริกาเพื่อดึงดูดความสนใจและแรงบันดาลใจให้กับอุตสาหกรรมสงครามกว่า 130 ล้านเหรียญ.

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างไม่น่าเชื่อ Norman Rockwell เสียสตูดิโออันมีค่าของเขาในไฟในปีเดียวกัน เขาย้ายไปอยู่กับครอบครัวแมสซาชูเซตส์และในปี 1953 ภรรยาของเขาเสียชีวิตทันที ยังคงศิลปินรวบรวมพลังของเขาและเผยแพร่อัตชีวประวัติในปีพ. ศ. 2503 ด้วยความช่วยเหลือของลูกชายของเขาเรื่อง "My Adventures as a Illustrator".

ศิลปินคนนี้แต่งงานเป็นครั้งที่สามในปีพ. ศ. 2504 และเริ่มทำงานใหม่กับนิตยสาร Look หลังจากการสู้รบกับ Post จบลง.

ทศวรรษแห่งการทำงานร่วมกับ Look ได้ถูกทำเครื่องหมายโดยภาพวาดที่เกี่ยวข้องกับสังคมเกี่ยวกับประเด็นเรื่องสิทธิพลเมืองความยากจนและการเปิดตัวการเดินทางสู่อวกาศ.

นอร์แมนร็อกเวลล์เป็นผู้รับเกียรติพลเรือนสูงสุดในสหรัฐอเมริกาเหรียญอิสรภาพของประธานาธิบดีมอบให้แก่เขาในปีพ. ศ. 2520 เขาเสียชีวิตในปี 2521 ที่เมืองสต็อกบริดจ์แมสซาชูเซตส์ตอนอายุ 84 ปีบทสรุปความยาวและความมหัศจรรย์ของอาชีพจิตรกร.

ส่วนใหญ่ของภาพนอร์แมนร็อกเวลล์เป็นส่วนหนึ่งของคอลเลกชันที่สาธารณะทั่วอเมริกาในวันนี้ แต่พวกเขาจำนวนมากยังถูกทำลายในไฟและอุบัติเหตุอื่น ๆ เขาแสดงหนังสือปฏิทินโปสการ์ดและสิ่งตีพิมพ์อื่น ๆ พร้อมกับผลงานบนผืนผ้าใบ สไตล์ของเขาเป็นที่จดจำได้เป็นอย่างมากเล่าเรื่องและน่ารักกระตุ้นให้เกิดความรู้สึกอบอุ่นและความรู้สึกที่คุ้นเคยในผู้ชม วันนี้ภาพนอร์แมนร็อกเวลล์ถือเป็นสัญลักษณ์ของศิลปินมากที่สุด.

ภาพวาด Norman Rockwell

นอร์แมนร็อคเวลล์และภาพเขียนของเขา

 
จดหมายอ่านคริสต์มาสคริสต์มาส 1935
อีกฉาก "จิตรกร" ในชีวิตประจำวัน คราวนี้ตัวละครหลักคือจินตนาการของซานต้า แต่แสดงให้เห็นอย่างแนบเนียนและเหมาะสมกับความมหัศจรรย์แห่งวันหยุดคริสต์มาสที่ไม่อาจต้านทานได้.

นอร์แมนร็อคเวลล์และภาพเขียนของเขา

 
เสรีภาพในการพูด 1943
หนึ่งในสี่ภาพพจน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสุนทรพจน์ Franklin D. Roosevelt ปีพ. ศ. 2484 ภาพเขียนนี้ได้รับการตีพิมพ์เป็นครั้งแรกใน The Saturday Evening Post ตามด้วยการเขียนเรียงความที่เหมาะสม นอร์แมนร็อบเวลล์คิดอย่างนี้และเสรีภาพในการนมัสการเป็นสิ่งที่ดีที่สุดของซีรีส์ ภาพวาดน่าจะเป็นตัวแทนของเหตุการณ์จริง.

นอร์แมนร็อคเวลล์และภาพเขียนของเขา

 
เสรีภาพในการนมัสการ 1943
ภาพชุดที่สองของ Four Freedoms ความแข็งแรงของภาพวาดอยู่ในรูปของภาพจำลองที่ใกล้ชิดของตัวละครตามแบบฉบับที่มีการแสดงออกที่อุทิศอย่างชัดเจนยืนสำหรับสิทธิของทุกคนที่จะให้เกียรติกับศาสนาของพวกเขา.

นอร์แมนร็อคเวลล์และภาพเขียนของเขา

 
เสรีภาพจากความต้องการ, 1943
สามในสี่ชุดภาพอิสรภาพ ภาพทั้งหมดเป็นเพื่อนและครอบครัวของ Rockwell ในฉากอาหารค่ำวันขอบคุณพระเจ้า ภาพวาดนี้ถือเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ที่เป็นสัญลักษณ์ของงานเลี้ยงอาหารค่ำวันขอบคุณพระเจ้า.

นอร์แมนร็อคเวลล์และภาพเขียนของเขา

 
เสรีภาพจากความกลัว, 1943
ภาพสุดท้ายของสี่ภาพ Freedoms ความเจ็บปวดนี้เกี่ยวข้องกับสงครามโลกครั้งที่สองโดยตรงเนื่องจากฉากแสดงให้พ่อแม่หลุดอยู่ในเด็กขณะที่นอก The Blitz การทิ้งระเบิดเชิงกลยุทธ์ของสหราชอาณาจักรโดย Nazi Germany กำลังโกรธ.

นอร์แมนร็อคเวลล์และภาพเขียนของเขา

 
นักวิจารณ์ศิลปะ, 1955
เนื่องจาก Norman Rockwell ถูกไล่ออกอย่างไม่เป็นทางการเนื่องจากนักวิจารณ์ศิลปะอย่างเป็นทางการเพียงเล็กน้อยในช่วงชีวิตของเขาภาพนี้เป็นความเห็นที่ตลกขบขันเกี่ยวกับลักษณะของพวกเขา ศิลปินมองภาพผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะคนหนึ่งพยายามที่จะตรวจสอบงานในขณะที่ดูซุ่มซ่ามโง่และไร้สาระ.

นอร์แมนร็อคเวลล์และภาพเขียนของเขา

 
สามภาพตนเอง 1960
ภาพที่รู้จักกันดีที่สุดของศิลปินที่โด่งดัง มันจับทั้งสามลักษณะที่โดดเด่นที่สุดของบุคลิกภาพของเขา - อารมณ์ขันความอ่อนน้อมถ่อมตนและการเรียกของเขาพร้อมกับพวงของรายละเอียดที่นำมาจากชีวิตประจำวันของเขา.

นอร์แมนร็อคเวลล์และภาพเขียนของเขา

 
ภาพของ J.F. Kennedy, 1960
หนึ่งในภาพที่โด่งดังที่สุดของประธานาธิบดีชาวอเมริกันที่ถูกฆาตกรรม J.F. Kennedy ภาพได้รับหน้าที่และดำเนินการก่อนที่เคนเนดี้จะกลายเป็นผู้นำของประเทศและในขณะที่เขาเป็นวุฒิสมาชิกและผู้สมัครประธานาธิบดี.

นอร์แมนร็อคเวลล์และภาพเขียนของเขา

 
ปัญหาที่เราทุกคนอาศัยอยู่, 1964
หนึ่งในภาพวาดที่มีชื่อเสียงที่สุดของขบวนการสิทธิพลเมืองต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติ ภาพวาดแสดงให้เห็นถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงเมื่อสาวน้อยชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกันคนหนึ่งทับทิมบริดจ์เริ่มเข้าร่วมโรงเรียนของรัฐในเมืองนิวออร์ลีนส์เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2503 รวมถึงผู้ชมเข้าสู่ประเด็นปัญหาการแยกเชื้อชาติซึ่งเป็น สิ้นสุดในอายุหกสิบเศษ.

นอร์แมนร็อคเวลล์และภาพเขียนของเขา

 
Man on the Moon, 1967
นอร์แมนร็อคเวลล์เป็นนักประวัติศาสตร์สังคมอเมริกันสมัยใหม่ในศตวรรษที่ 20 ภาพวาดนี้แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จอันน่าตื่นเต้นที่สุดแห่งหนึ่งของโครงการอวกาศอเมริกัน - การลงจอดบนดวงจันทร์

Leave A Comment

− 5 = 3